1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viễn cảnh QĐND NC vào năm 2015 và tầm nhìn đến 2025

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 19/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trieuthien

    trieuthien Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/11/2002
    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    19
    Ý tui nó là VN tự sx là trong nước tự làm được từ A-Z như Liên Xô hay Mỹ ấy, cái này coi bộ hơi lâu cho dự án vệ tinh
  2. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Nhầm, mấy thằng ấy cũng chả nội địa hóa 100% gì sất ( trừ thằng Nga ,vì nó xây dựng nền kinh tế bao cấp , mà giờ cũng hết rồi) ,các bác thử lên mạng search chữ "Zvezda" xem cái module ai sờ sờ đó nó được sản xuất ở đâu và hiện giờ ai đang sở hữu nó , Boeing các loại thì cũng là hàng năm cha ba mẹ khắp bốn phương trời ghép lại ,đấy còn chưa kể mấy vụ như F-15 giống MiG-25 ,AA-2 Atoll nhái Sidewinder ,nòng pháo M1 nhập từ Đức ( nòng Leopard í mà). Đúng là có một số thiết bị vệ tinh ta không chế được nhưng mà trên đời này chả có có thằng ngu nào tự bó giò khư khư mình cái gì cũng tự cung tự cấp hết ( trừ khi có chiến tranh, và trừ luôn mấy anh XHCN thời kì trước ) .Cái gì rẻ thì ta mua ,đề dành tiền mà chi vào việc khác .. Mà em hỏi thử ở đây có ai hình dung ra các giai đoạn thiết kế và lắp rắp theo bộ KIT một cái vệ tinh nó như thế nào chưa , hic đối với nước mình như vậy là tốt rồi ,hy vọng trong tương lai ta có vài cái vệ tinh đủ khả năng theo dõi hết bọn tàu nghầm hạt nhân Khựa.
  3. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Hài, chế tạo vệ tinh ko phải chỉ có phần cứng đâu, còn phần mềm đi kèm nữa. Ví dụ như vệ tinh của Mẽo. Nhà cháu có thể khẳng định ko có 1 cái máy ảnh nào lắp trên vệ tinh có thể chụp to được cái đầu người từ khoảng cách độ 300 cây số như từ trên vệ tinh nhìn xuống. Cho nên trong trường hợp này bọn Mỹ và bọn châu Âu nó phải bỏ ra rất nhiều công sức nghiên cứu phần mềm để phóng ảnh thế nào để xem được với độ phân giải vừa phải cái gì ở mặt đất. Cho nên ngoài việc đầu tư phần cứng, nhà cháu thiết nghĩ nhà mình nên tập trung vào đầu tư phần mềm nữa.
    Ngoài ra chế tạo vệ tinh để làm gì mới được chứ. Nếu vệ tinh lắp mấy cái máy ảnh để chụp ảnh mây vệ tinh, vài cái cánh tay rô bốt lắp panel để lấy năng lượng mặt trời, cộng với mấy bộ thu phát tín hiệu thì ko quá khó, thực ra parts bọn Mẽo nó bán hết, chỉ cần mua về lắp vào là xong.
    Cơ mà làm được cái vệ tinh rồi phải đăng kí orbit (quên bố cái này tiếng Việt là gì rồi), mua bảo hiểm để nhỡ nó tạch thì ko mất trắng mà có bảo hiểm đền. Cái vệ tinh Vinasat sắp phóng mà mua của bọn Lockheed Martin í, tiền lắp vệ tinh và phóng khoảng 200 triệu đô, nhưng tiền bảo hiểm khoảng 1/2 chỗ đấy nữa
  4. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Tiền bảo hiểm toàn bộ là 170mil đấy bác, 200mil là tổng cộng tiền vệ tinh, dịch vụ phóng và thiết bị trạm điều khiển nữa đó bác
  5. officeworks

    officeworks Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2007
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    1
    người ta mua các thành phần ở nước khác chủ yếu là lý do kinh tế chứ những nước như Mỹ họ hoàn toàn có khả năng (tiền bạc, công nghệ, nhân công, nguyên vật liệu .... ) để có thể tự sx từ A đến Z nếu có biến, đó là sự đảm bảo về an ninh. Còn các nước Châu Âu thì họ có sự đảm bảo tốt của các đồng minh lân cận (có thể coi như EU là 1 nước). VN để có được tiềm lực như Mỹ, Nhật , Hàn hay chí ít là Đài Loàn thì còn xa lắm, nhưng mà đấy cũng là chiến lược lâu dài của các bác nhà ta, dần dần phải có đủ khả năng sản xuất tất cả vũ khí, thiết bị. Lưu ý là "đủ khả năng sx" thôi, còn vì nhu cầu thực tế, mua chỗ khác rẻ hơn thì tội gì ko mua?
  6. trieuthien

    trieuthien Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/11/2002
    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    19
    Ai nói thế bác, Mỹ và Nga thì khỏi cần bàn thêm, còn mấy thằng cấp côi của Âu như Anh, Pháp, Đức thì nó đã nội địa hóa được 100% ngành vũ trụ từ thời Thượng Cổ rồi bác ạ ...có những cái nó đi mua vì lý do kinh tế thôi chứ không phải nó không có công nghệ sx đâu
    Có mấy ai biết được 80% công nghệ vũ trụ cấp thượng thừa của Ấn Độ là do Tây Đức chuyển giao và dạy đâu
    Nếu VN phát triển ngành vũ trụ chỉ chủ yếu đi mua part về lắp ráp lại thì cũng không có gì ghê gớm cả, ai cũng có thể làm được . Cái khác biệt giữa một nước tiên tiến và chậm tiến là 1 thằng có khả năng sx được từ A-Z còn thằng khác chỉ được cỡ A-B hay A-H .
  7. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Bác tự xem lại nước mình đi xem chúng ta đang ở đâu ,chúng ta là ai .Hic người ta làm được thì các bác chê nhưng thử hỏi không có họ làm thì ai làm đây ... Mà bác cử search giùm em xem thằng Mỹ có chế được Zvezda không nhé.
  8. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Khổ quá phát triển dần dần. Nước nhà thì nghèo bỏ bu ra đến phòng thí nghiệm sạch để lắp thiết bị vệ tinh còn chả có mà đòi sản xuất từ A đến Z cái vệ tinh thì quá bằng thách các bác ko có cánh mà bay lên mây à?
    Cơ mà nói đi cũng phải nói lại, thằng Bắc Triều Tiên cũng nghèo rớt mùng tơi có cái đêk gì đâu mà còn sản xuất được Scud, sao các bác nhà mình đêk chịu trang bị để làm vài chục đến vài trăm quả Scud cho tiếng nói nó có trọng lượng đê.
  9. vyhachit

    vyhachit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    1.173
    Đã được thích:
    62
    pác nói ngược roài.
  10. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Ý đồng chí là vì nó sản xuất Scud nhiều quá nên mới nghèo á?
    Hơi bị lầm, cha con cái ông Kim mà ko độc tài chính trị thì giờ khéo nó chiếm Hàn Quốc rồi í. Dạo này mình lại rất có cảm giác Mỹ và Hàn Quốc thuê cha con ông này làm gián điệp để điều hành Triều Tiên đi vào tăm tối để 2 miền được hòa bình.

Chia sẻ trang này