1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viên ngọc của hoàng đế - Robert van Gulik - tiểu thuyết

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi conbo2, 31/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. conbo2

  conbo2 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/03/2007
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Tiếp tục với series Địch công án, với nguyên mẫu là Địch Nhân Kiệt, của Robert van Gulik, lần này là tiểu thuyết "Viên ngọc của hoàng đế"

  Bối cảnh truyện xảy ra ở Phổ Dương (cũng là bối cảnh một số tác phẩm khác như Thi nhân và sát nhân, Nối tình duyên). Trong cuộc đua thuyền rồng truyền thống hàng năm, người đánh chiêng của chiếc thuyền đang dẫn đầu bất ngờ gục xuống khi chỉ còn cách đích vài chục mét.

  Trong quá trình điều tra cái chết bí ẩn này, một phụ nữ bị đâm chết trong ngôi nhà hoang, tiếp theo xác một học sinh du đãng tìm thấy dưới chân tường. Cuối cùng là một án mạng nữa. Những vụ án này do nhiều hung thủ hay một hung thủ gây ra. Câu hỏi sẽ chỉ được giải đáp ở phần cuối tác phẩm.

  Mời các bạn thưởng thức tác phẩm và download ebook tại đây
 2. Shelton_English_Centre

  Shelton_English_Centre Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/04/2015
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  101
  Mỗi ấn triện quy định quyền hạn theo lĩnh vực, quan văn có ấn riêng và quan võ có ấn riêng. Vua trao quân sĩ cho một người dưới quyền mình có kèm theo ấn tướng quân và vị tướng này có toàn quyền chỉ huy quân đội. Chừng nào ấn còn trong tay vị tướng thì vị tướng đó còn toàn quyền chỉ huy với đội quân đó; khi bị thu ấn tức là không còn quyền chỉ huy.

Chia sẻ trang này