1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viết cho em_Người thứ hai trong tôi.

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi you_1000mile, 12/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cometnet

    cometnet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    bạn you_1000smile khuyên người ta đừng sống quá nhạy cảm ..thì sẽ gây khổ cho bản thân cô gái ấy thôi . nhưng có lẽ bạn cũng là người nhạy cảm đấy .bài viết của bạn dài qúa , tôi đã đến giờ phải đi học thêm rồi mà cứ cố đọc và viết reply ..
    ...Với một cô gái có nhiều suy nghĩ buồn , nhạy cảm đến thế , đôi lúc sự đồng cảm không phải là giải pháp tốt , giống như bạn nghe Rock vậy (...ko biết nói rõ làm sao )..nhưng có lẽ bạn nên đưa cho cô ấy thấy được vài niềm vui , như một câu chê trách bông đùa , một bài hát slow rock vui tươi , nhẹ nhàng chẳng hạn ...đúng là khi người ta cảm thấy mong manh quá , nghe Rock không hẳn họ thích mà thích một bản nhạc instrumental chẳng hạn ...cô bạn đó thích nhạc TCS
    Ah mà Rock cũng có nhiều bài nghe thư giãn lắm ...ngọt & êm dịu chứ ko như nhận xét của bạn đâu
    bài tâm sự mà lại đưa ra lời khuyên , bạn ko thích thì thôi vậy , ko sao
    Được cometnet sửa chữa / chuyển vào 20:02 ngày 20/05/2004
  2. you_1000mile

    you_1000mile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Ôi thế là có người hiểu nhầm rồi.Thực ra cái topic này không phải ai cũng thích xem như bạn đâu, và không phải ai cũng thấy mình trong đó đâu.Chỉ có điều tôi muốn dù ai thích hay không thích nó , thì tôi cũng muốn duy trì nó.Ít ra thì cũng đến lúc em trở về.
    Không phải ai đọc cái topic này cũng hiểu đưọc những tình cảm mà tôi gưỉ gắm trong đó.
    Có điều cần nói là người con gái tôi viết ở đây không phải là người yêu tôi.Tôi sẽ không bao giờ nói với cô ta những lời lẽ như vậy.Cô ta cũng không cần một bờ vai để dựa như em.Cô ta mạnh mẽ hơn em. Thật khó để xác định được em là gì trong tôi , thật khó để nói.....
    Nhưng quả thật có một giây phút nào đó , tôi đã ước mình hoá thân thành một hình ảnh nào đó , hiện hữu bên em , xoá đi những giọt nước mắt ngân ngấn , tủi hờn nơi em.....
  3. sweetbabyman

    sweetbabyman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Em-người thứ hai trong tôi. Người thứ nhất trong tôi là vợ tôi. Liệu tôi quá ích kỷ khi muốn yêu hai người con gái một lúc???. Nhiều khi thấy sợ chính bản thân mình. Thôi thì cứ mặc mẹ tôi với đời.
  4. nino

    nino Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    3.258
    Đã được thích:
    0
    Thực ra cũng khó xác định được thế nào là yêu phải không mọi người. Giới hạn giữa các cung bậc tình cảm là hết sức mong manh. Nếu ko phân biệt rõ sẽ trở nên nhầm lẫn
    Tôi yêu 1 người, ko có nghĩa là trong tâm trí tôi chỉ có đúng người ấy. Ko nói đến gia đình, người thân, thì trong tôi còn rất nhiều những chàng trai (cô gái) khác. Nhưng với mỗi người là một mức độ tình cảm khác nhau. Cũng có thể chỉ là bạn bè, nhưng cũng có thể trên mức tình bạn, và thậm chí có khi còn cảm thấy người khác ấy quan trọng hơn cả người yêu của mình.
    Sẽ chẳng có gì là tội lỗi khi ai đó nói rằng: "trong tim tôi luôn có 2 người. Một người là người yêu hiện giờ, và một người có lẽ nên gọi là bạn... nhưng người bạn đó rất đặc biệt, có cái gì đó gần giống với tình yêu, thậm chí còn cao hơn tình yêu, đó là tri kỉ".
    Mà các cụ ngày xưa vốn 5 thê 7 thiếp thì sao nhỉ. Tất nhiên cái kiểu ''bố mẹ đặt đâu, con ngồi đấy" cũng làm cản trở tình yêu. Nhưng nhiều người khi sống lâu với nhau thì bắt đầu nảy sinh tình cảm. Lúc đó nảy sinh tình cảm với mấy người liền. Họ vẫn sống ổn thoả mà.
    Thế đấy, con người ta vốn tham lam. "Em muốn ôm cả đất, em muốn ôm cả trời, mà sao anh ơi... không ôm nổi trái tim một con người"

  5. cunbong264

    cunbong264 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    0
    Đọc đôi chút lại có cảm giác về bài thơ: Những phút xao lòng..Cái bài thơ mà giống tâm trạng của nhiều người...
    Yêu hai người hay yêu nhiều hơn một người là chuyện vẫn thường gặp ở xã hội. có điều mỗi tình yêu mỗi khác.Có ai trải qua bằng chính kinh nghiệm của mình rồi thì mới hiểu cho suy nghĩ và cảm xúc của người khác, bằng không thì sẽ thấy là cực kỳ dớ dẩn, cực kỳ dở hơi cho những trái tim quá đa tình...Cảm thấy thương cảm cho những người yêu nhiều người, chỉ khổ cho trái tim họ, bị băm nhỏ ra thành nhiều ngăn quá! Không hiểu nó có bị nát vụn ra hay không.
    Đa tình chẳng hiểu là có gì là hay hay ko,nhưng vẫn bắt gặp nhiều người như thế. Vả lại, mỗi người có một cái hay riêng, bản thân mỗi người không ai giống ai, thế nên gặp người này hấp dẫn mình ở điểm này, lại gặp người khác hấp dẫn mình ở điểm khác..Tóm lại là đều làm cho mình thấy bị lôi cuốn...HOặc cũng có thể bị lôi cuốn chỉ bởi vì, trong tất thảy bao người, tự nhiên với một người mình trở nên đặc biệt một cách lạ lùng...và thế là mình bị họ lôi cuốn như cách họ thấy bị cuốn hút bởi mình...
    Cô gái người yêu nọ có thể có những cái không hề yếu đuối, mà chính thế người con gái thứ 2, với sự ngây thơ, trong sáng và yếu đuối đã làm cho anh có cảm giác mình cần là một điều gì đó để cô bé cảm thấy được che chở!
    Cuộc sống vẫn trôi, tình yêu cũng vẫn tiếp tục theo những quy luật của nó...và vẫn phải để cho trái tim được thở những nhịp thở rất riêng, nhưng mà vẫn luôn phải dùng cái đầu chỉ bảo cho nó..Ôi cuộc sống.......... Thôi thì, để gió cuốn đi....
  6. you_1000mile

    you_1000mile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Một anh chàng hơi lãng tử, với kiểu đầu Đan Trường , cao lớn ...đẹp trai lại lạnh lùng.Đối xử với bạn bè rất tốt , nhiều bạn gái , bạn gái nào cũng tưởng mình quan trọng trong lòng anh ta , nhưng không phải như vậy. Anh ta chưa có người yêu nhưng cô gái nào anh ta thích đều cũng tưởng rằng anh ta sắp tỏ tình với mình đến nơi.Tại sao lại thế ư?Vì anh ta sử dụng triệt để câu "từ ánh mắt đến trái tim " , ánh mắt đau khổ , ý tứ như phim Hàn Quốc , nhưng trong lòng lại không phải vậy.Và có thể mãi mãi anh ta muốn "giam '' tình cảm của em trong lòng anh ta nhưng thực ra anh ta không muốn trao gửi tình cảm thật sự của mình cho em.Đừng để những cái nhìn đánh lừa em nhé!
    Một anh chàng không đẹp trai , nhưng có cái cái nhìn đắm đuối si mê, anh ta sử dụng đúng lúc .Cái này hay áp dụng với những người con gái ý thức là mình không đẹp.Một ánh mắt si mê sử dụng đúng lúc hơn vạn lời khen.....và khi cảm nhận được, trái tim người con gái cũng dễ rung động.Nhưng có khả năng đó chỉ là một kẻ lợi dụng .Điều này sẽ được chứng minh khi em mất đi cái hắn cần đến.
    Một chàng trai vui tính , luôn làm em cười lại sẽ là người không biết nói một lời tỏ tình đúng lúc nó như thế nào.
    Một anh chàng tràn ngập bạn gái , yêu rất nhiều nhưng có khi trong tận sâu thẳm trái tim anh ta lại chỉ thuỷ chung có một người.Mà người đó có khi lại không có những tiêu chuẩn ưu việt như những cô gái hiện tại.
    Lại có những anh chàng rất bình thường, yêu ít thôi , nhưng "tình yêu nào cũng tha thiết như nhau " , họ dễ yêu và cũng dễ quên lắm em ạ.
    Lại có những anh chàng ích kỉ , yêu em tha thiết , nhưng vì một hiểu lầm nào đó mà em làm anh ta giận .Anh ta sẽ đi mãi và không thể trở về.Trong lòng anh ta cái" tôi " to hơn tình yêu.Không có lòng bao dung.Với người con trai này em nên ra đi.
    Em ạ , vậy thì em nên yêu thế nào ....nên yêu người con trai nào đem lại cho em nụ cười trên môi.....Một ngày sẽ có một người con trai như vậy đến với em.
  7. you_1000mile

    you_1000mile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Em bảo với tôi rằng em sợ một ngày tôi sẽ ra đi.Sẽ như bao nhiêu người khác rời xa em. Không đợi đến lúc ấy tôi cũng xa em rồi(trong thực tại là như thế), nhưng không bao giờ lại ra đi. Trong em luôn có tôi, và trong tôi cũng vẫn luôn có hình bóng em.Em nhé!
    Em tự hỏi rằng tại sao những người đó đã ra đi.Tại sao họ không quay lại với em như những người bạn.Em ạ . có thể là em chưa có được tình cảm của họ...nên từ "ra đi "có lẽ em cứ nghĩ là dùng không đúng.
    Cũng có thể là họ có tình cảm với em (tình yêu chẳng hạn), nhưng họ không thể nhận thấy thông điệp từ em .Nên họ đã ra đi.Có thể là họ đã không hiểu em.Mà trong đời sống này , người không hiểu mình thì nhiều lắm em ạ.
    Có những người con trai , trong họ chỉ có" yêu" và "không yêu" chứ không có cái lửng lơ của tình bạn đâu. Với những người này , em đừng luyến tiếc nữa.
    Đối với một số người con trai , không phải tình cảm chân thật của em có thể làm họ yêu em đâu.Tôi cũng hiểu do đâu mà em có những cách yêu thương mãnh liệt như thế.Thật hạnh phúc cho người con trai nào đưọc em giành cho tình cảm yêu thương.Bởi tôi biết khi yêu ai em sẽ tuyệt đối yêu người đó...có những người , họ đối xử với em như với tất cả những người khác, nhưng em lại giành cho họ một vị trí rất đặc biệt.Dù cho họ chẳng để tâm đến em , họ có bao nhiêu mối quan hệ thú vị hơn em.Vậy thì có công bằng không?.Tôi không trách họ , nhưng tôi thầm tiếc cho họ đã không trân trọng tình cảm của em.
    Em ạ , tôi muốn nói là , với những người con trai như vậy , em đừng đem trái tim mình mà dâng cho họ ....họ không cần đâu....họ sẽ chán....một cái kiêu kì , lạnh lùng của em có giá trị hơn tất cả những hành động em đã làm đấy.Đấy không phải là sự cố tình giả dối ,nhưng em đừng để họ có thể có được tình cảm của em dễ dàng .Em thân yêu nhé!
    Cái gì khó có được mới thấy quý!
  8. gamly

    gamly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Bác ạ...cứ ví cái Hà nội này như cái box 80f .....đầy ồn ào và đình đám...có công viên giành cho các đôi yêu nhau ...có quán bia ...có trường học yêu và dạy chồng...có tỉ thứ lạp tạp...thế nhưng cứ qua topic của bác em lại cảm thấy mình như phải nhón chân...sẽ sàng..."đi nhẹ nói khẽ cười duyên''.... ăn mặc lịch sự...như vào viện triết học, thư viện..như vào chùa Một Cột ...em hiểu bác ...vào đây em cũng cảm thấy lòng mình hư vô đi....ối em không biết dùng từ chính xác mong bác thông cảm ...nhưng em thích viện triết học, thích chùa một cột....và thích.....
    Nhưng nếu như bác có thời gian thì rong chơi qua quán bia mùa hè...hay qua mục"nếu như ta yêu nhau"...thì sẽ rất vui đấy
  9. you_1000mile

    you_1000mile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Công việc bề bộn quá.Được, tôi sẽ làm theo những gì em nói.Em đợi nhé.
    Chỉ có điều em ạ......vứt bản thân mình ra , thoát khỏi những suy nghĩ này cũng khổ sở như em uống thuốc đắng vậy. Tôi vẫn có cái ước muốn như hôm nào .....ngồi bên em....im lặng....trăng thì cứ toả sáng trên đầu.Quay về những ngày đấy khó nhỉ em nhỉ???
    Tôi cố gắng tập chung vào việc mà thấy khó quá em ạ.Có người nhận xét những lời tôi viết cho em đúng đấy, nhẹ nhàng , tưởng như thanh thản ...trong từng câu chữ khô cứng ....làm mọi việc đơn giản đi .....nhưng chua chat và có ngờ đâu trước đó.......tôi biết con trai như thế là cũng hèn lắm......nhưng tôi không ngăn được.....mỗi khi nghĩ đến em......bây giờ mọi việc cứ thế là tốt đấy...em cố lên ........
  10. sweetbabyman

    sweetbabyman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy bây giờ yêu được nhau có vẻ khó quá nhỉ. Hình như đã qua rồi cái thời thấy yêu là yêu. Bây giờ thấy yêu phải suy ngẫm tính toán thiệt hơn, liệu anh chàng( hay cô nàng) có ý gì không, có thật lòng không. Cái cảm tình ban đầu có vẻ không được coi trọng. Người ta đã khôn hơn khi chọn người yêu. Bản chất quy luật tiến hoá của loài người chăng?

Chia sẻ trang này