1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viết cho những điều không dám làm

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ot_to, 25/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Me2006

    Me2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2005
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Hét thật to và đập vỡ mọi thứ...
    Xét cho cùng nó là quái gì chứ ....
    Chờ cả buổi và nhận được câu nói như thế đấy
    Bạc thế .......
  2. towsml

    towsml Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2007
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    TÌNH BẠN
    Dưới góc độ cảm xúc, tình bạn là sự ngầm cam kết một cách tự nguyện và không chính thức giữa hai hay nhiều cá nhân về việc người này luôn là nguồn tạo ra các cảm xúc tốt cho người kia, sẵn sàng chia sẻ khó khăn và giúp người kia giải tỏa các cảm xúc xấu.
    Ðã là bạn thân, bạn chí cốt của nhau thì thời gian và không gian sẽ không thể ảnh hưởng tới mức độ cam kết giữa các cá nhân. Tình bạn thường được xảy ra theo một tiến trình, qua thời gian, qua các thông tin tương tác và được củng cố, bồi đắp thông qua các sự kiện.
    Khi anh A gặp anh B, qua trao đổi, chuyện trò, họ chia sẻ thông tin, họ hiểu thêm về nhau và cố tìm ra được nhưng điểm chung giữa 2 người. Ðây là giai đoạn đầu tiên của sự quen biết. Họ trở thành những người mới quen, là bạn sơ giao.
    Qua tiếp xúc và các quan hệ tương tác theo thời gian, khi cá nhân A tạo ra các cảm xúc tốt cho cá nhân B, anh B sẽ ghi nhận trong bộ nhớ của mình về mối nợ cảm xúc này. Là một người bình thường (tức không có các vấn đề về tâm thần) - anh B sẽ tìm cách giúp lại anh A, dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ.
    Nếu anh A tạo cho một anh C khác những cảm xúc xấu - cá nhân C sẽ bị tổn thương. Tùy mức độ bị tổn thương mà anh C sẽ coi anh A như một tác nhân tạo cảm xúc xấu, như một người khó ưa xấu tính, hay là coi anh ta như một kẻ thù, tức một tác nhân thường trực tạo ra những cảm xúc rất xấu hoặc rất nguy hiểm.
    Sự giao du qua lại giữa các cá nhân mà kết quả là tạo ra các cảm xúc tốt cho cả hai bên sẽ thiết lập nên mối quan hệ TÌNH BẠN. Mức độ sâu sắc của tình bạn sẽ được đo bằng mức độ của các cảm xúc tốt đã được tạo ra trong mối quan hệ.
    Như vậy - Tình bạn là mối quan hệ với những cam kết được nêu ra một cách không chính thức rằng các cá nhân trong mối quan hệ này sẽ luôn cố gắng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, giúp loại trừ các cảm xúc xấu để tạo ra các cảm xúc tốt.
    [Tình bạn] = [Nguồn cung cấp cảm xúc tốt]+ [Nguồn giải tỏa các cảm xúc xấu]
    .
    ÐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU:
    [Tình yêu] = [Tình bạn sâu sắc] + [******** tự nguyện]
    ******** tự nguyện là một nguồn tạo ra các cảm xúc tốt có cường độ mạnh hoặc rất mạnh.
    ******** ở đây được hiểu là sự đụng chạm và tiếp cận có chủ ý và hướng tới sự tiếp xúc trực tiếp tại các cơ quan tính dục nhạy cảm nhất để tạo nên cảm xúc hưng phấn giữa hai cá nhân và kích hoạt cơ chế sinh sản như sự hội tụ của tinh trùng, hội tụ máu và tiết chất nhờn tại các cơ quan sinh dục.
    Các cảm xúc tính dục có thể bắt đầu từ sự đụng chạm giữa hai đối tượng qua ánh mắt, tiếp xúc thân thể, ôm ấp, những nụ hôn,... Quan hệ ******** là dạng quan hệ tạo nên cảm xúc tốt có cường độ cao nhất trong các dạng biểu hiện của tính dục.
    Khi hai cá nhân ở trong trạng thái tình bạn đích thực, các cảm nhận về tính dục sẽ không xuất hiện và cá nhân hoàn toàn không có cảm xúc tính dục. Tình yêu sẽ chỉ bắt đầu khi cá nhân bị kích thích bởi những cảm xúc tính dục. Trí tưởng tượng sẽ bị kích hoạt, phóng đại các cảm giác này lên nhiều lần.
    Tình bạn sẽ rất khó chuyển thành tình yêu nếu cơ chế kích hoạt các cảm xúc tính dục không xảy ra. Khi đó cá nhân sẽ vẫn chỉ ở trong trạng thái tình bạn và không thể cảm được, không có được các cảm xúc tính dục.
    Ở mặt khác, nếu chỉ có ******** mà không có một tình bạn thực sự thì mối quan hệ này chỉ là sự gượng ép, hoặc một sự lợi dụng, mua bán hay trao đổi cảm xúc, hoặc một cách giải quyết nhu cầu sinh lý đơn thuần.
    Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, tình yêu là một nấc cao hơn hẳn tình bạn.
    Không bị lệ thuộc vào thời gian, khi hai cá nhân đã có một sự chia sẻ và cảm thông ở mức cao nhất của tình bạn - tức là ở mức độ rất thân thiết - mỗi người đều có những cam kết tự nguyện về việc sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ. Với tình bạn, mức độ trách nhiệm lại hoàn toàn tương đối và không được cam kết - Tôi sẵn sàng giúp bạn theo hết khả năng tôi có. Trong trường hợp hoàn cảnh hiện tại không cho phép tôi giúp anh, hoặc nếu việc giúp anh sẽ làm tôi bị thiệt hại, phải gánh chịu các cảm xúc xấu thì cá nhân tôi có thể từ chối mà anh sẽ phải hiểu và chấp nhận.
    Khi hai cá nhân công khai thừa nhận tình yêu với nhau - họ đã chính thức tuyên bố về trách nhiệm của người này đối với người kia. Không chỉ dừng ở mức cam kết, cá nhân phải tự ý thức về trách nhiệm của họ đối với nhau trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, dù bị thiệt hại về tinh thần hay về vật chất hay thể xác để giúp đỡ, chia sẻ với người mình yêu.
    Ðồng thời với sự tuyên bố về tình yêu, các cá nhân mặc nhiên sẽ hiểu là họ chấp nhận có các quan hệ ******** với nhau tùy theo mức độ và hoàn cảnh cho phép.
    ******** tự nguyện là một phần không thể thiếu được của tình yêu. Khi hai cá nhận quyết định bước vào mối quan hệ yêu đương, quan hệ ******** sẽ làm thăng hoa các cảm xúc tốt, giúp thắt chặt trách nhiệm giữa các cá nhân và đồng thời làm tăng mức độ lệ thuộc cảm xúc giữa người này đối với người kia. Ðây chính là cơ chế bảo vệ giúp các cá nhân chung thủy với nhau trong tình yêu.
    Tình yêu là hiện tượng cộng hưởng cảm xúc tốt trong tình trạng lệ thuộc cảm xúc cao độ giữa các cá nhân.
    Ðám cưới và thủ tục đăng ký kết hôn là cách công khai hóa tình yêu ở cấp độ xã hội. Mối quan hệ giữa các cá nhân sẽ được ràng buộc bởi luật pháp.
    Khi mà tình yêu đã chín muồi và các cá nhân thấy không còn nghi ngờ về những cảm xúc tốt mà họ sẽ có được khi cùng chung sống, sự lệ thuộc về cảm xúc giữa họ đã ở mức cao nhất, họ tuyên bố với cộng đồng về việc chính thức thừa nhận trách nhiệm của mình với nhau và cũng chính thức xác nhận sự trung thành với nhau trong cuộc sống và quan hệ ********.
    Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng sự bền vững của tình bạn và tình yêu phụ thuộc chặt chẽ vào số lượng và chất lượng các cảm xúc tốt mà một cá nhân tạo ra hay nhận được từ đối tượng của mình.
  3. ot_to

    ot_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    0
  4. ot_to

    ot_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    0
    Ghét Y, tại sao Y cứ nhìn người ta bằng 1 cặp mắt "hoang dại" đến thế cơ chứ [​IMG]
    Sợ........................
    Sợ...................
    Sợ................
    Sợ...........
    Sợ.......
    Sợ....
  5. ot_to

    ot_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    0
    Chị kô yêu Y
    Chị kô yêu Y
    Chị kô yêu Y
    Chị kô yêu Y
    Chị kô yêu Y
    Chị kô yêu Y
    Tiếng gào thét này có thấu tận trời xanh
    hãy cho ot 1 sự bình yên[​IMG]
  6. ot_to

    ot_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    0
    Kô ra ngoài thì thôi , hễ ra ngoài là có nhiều chiện xảy ra khiến con người trầm uất
    hum nay bị bệnh
    Hum nay sao cảm thấy mệt mỏi và bất lực
    Chán nản và kô muốn quan tâm
    CẢm giác kô có tương lai [​IMG]
    Muốn được bình yên
    Muốn được cô độc
    Muốn lảnh tránh 1 ai đó
    Nhưng có ai cho mình yên kô[​IMG]
    Đôi khi im lặng cũng bị đám con trai trong lớp lầm xầm bàn tán là mình ít nói .....
    Nhìều lúc Giống như 1 người điên suy nghĩ ...nhưng mà cũng là suy nghĩ ,tự làm vì có ai mà giúp nó đâu
    Ot làm nhé, rồi lại nhòm trân trối [​IMG]sao lại cảm thấy ... 1 chút giả tạo , cái hồi ức xưa lại hiện về ....sao lại cảm thấy bất hạnh quá đỗi ... cô đơn quá đỗi
    Nhưng kô muốn 1 ai quan tâm , kể cả ấy
    Có lẽ cô đơn quen rồi nên chỉ thích 1 mình , như vậy khiến con người yên ổn hơn[​IMG]
    Có nhiều thứ muốn tránh cũng kô được nhưng mình cứ tránh ấy rồi sao?
    Hôm trước thấy ghét ấy lắm, hình tượng của ấy trong lòng mình có 1 chút sụp đổ...Vậy mà còn nhìn mình như thế nào nữa , ấy đừng có dụ dỗ mình...
    Xăm mình chịu trận
    Mọi việc rồi cũng sẽ qua[​IMG]
  7. dangmaivy

    dangmaivy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2006
    Bài viết:
    3.599
    Đã được thích:
    0
    Mình đang thưong 01 ngưòi nhưng không biết tại sao lại không dám nói với anh ,không fải mình sợ anh từ chối hay im lặng nhưng tự nhiên tận sâu trong đáy lòng lại sợ 01 điều gì đó... rất sợ khi nghĩ đến fải đối diện với anh.đã bao lần mình mở ĐT click vào số anh và rồi lại off ĐT đi chỉ vì ...sợ mà chả biết ,mình sợ quái gì nữa trong khi đói với tất cả mọi nguời mình chẳng hề sợ 01 ai thế mà trước anh mình như 01 con thỏ còn anh như 01 con cọp ý .chẳng dám làm những gì mình muốn ...
  8. luuhang

    luuhang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    0
    Muốn cưới vợ mà hông dám cưới
  9. Me2006

    Me2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2005
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Muốn gửi và send tất cả mọi thứ cho người đó nhưng rồi tự mình biết nếu làm thế chỉ mình là người thiệt.... Nhưng càng ngày sức chịu đựng càng cạn.... Bực.... Ấm ức.... Khó chịu lắm rồi
  10. ot_to

    ot_to Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.085
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Được ot_to sửa chữa / chuyển vào 07:46 ngày 29/04/2008

Chia sẻ trang này