1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viết cho những ngày buồn !!!!!!!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi salu, 01/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Sao tự dưng mấy hôm rày nó nhớ nhà lắm, nhớ má nó lắm! Nói ra thì xấu hổ thật. Bởi vì nó có bao giờ nói nhớ má nó đâu cơ chứ! Hay là tại nó buồn nên nó hay nghĩ đến nhà nó hơn!!!!!!!! Có lẽ vậy. Mỗi lần nó cảm thấy cô đơn, hay buồn bã, cảm thấy trong lòng trống trải, hiu quạnh thì nó muốn được trở về nhà, mặc dầu về nhà thì nó cũng chẳng làm gì giúp được cho má cả, và hai mẹ con cũng không có tâm sự được gì với nhau cả. Nhưng khi ở nhà, nó cảm thấy ấm áp hơn, dù sao thì ở nhà nó có cảm giác của sự yêu thương và quan tâm hơn. Nó có thể trải lòng của nó một cách tự do hơn, mà không sợ ai bắt gặp, không sợ ai tò mò, không sợ phải xấu hổ vì bất cứ điều gì! Và nó có thể tự do thoải mái khóc, khóc đến khi nào vơi cạn nước mắt thì thôi. Đó mới chính là con người của nó. Nhìn bề ngoài thì thật bản lĩnh và cứng rắn, nhưng bên trong nó thật yếu đuối, có thể đổ sụm xuống bất cứ lúc nào.
    Các anh làm chuơng trình ở đây đi chung với anh hồi đợt trước, ai cũng hỏi nó gặp anh chưa? đã dẫn anh đi đâu chưa? Nghe mà nhức nhối. Nó muốn lắm chứ! Nhưng anh có đoái hoài gì đến điều đó đâu cơ chứ! Có lẽ lúc này anh chỉ muốn được về HN, muốn làm xong công việc càng sớm càng tốt, để được trở về bên cạnh những người thân thương của anh, và cũng có cả chị ấy nữa. Nó ghen tỵ với chị đó, mặc dầu nó không hề biết mặt, không hề biết tên, thậm chí cũng không hề nghe nói đến. Nhưng nó tưởng tượng được người con gái mà anh yêu. Và nó cảm thấy chị ấy có lẽ thật hạnh phúc. Giá như nó là chị đó, thì nó ấm lòng biết dường nào. Cảm thấy mình là một kẻ hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng bây giờ nó lại là một kẻ thất bại, một kẻ gặp mọi chuyện bế tắc trong mọi lĩnh vực. Nó phải làm sao đây?!!!!!!!!
  2. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Đáng lẽ thứ bảy không có đi làm, mà sếp lại bắt đi, trong khi công việc trong tuần đã giải quyết xong. Không biết sếp nghĩ sao nữa. Chắc có lẽ thấy đi một mình buồn nên bắt các nhân viên còn lại phải đi để cho ổng thấy mặt đỡ nhớ
    Dạo này tối nó không ngủ ngon gì hết. Toàn mơ gặp những chuyện gì đâu. Sáng dậy cảm thấy người không thoải mái chút nào. Nhưng nó vẫn cố gượng cười trước gương trước khi bắt đầu một ngày mới. Nó vẫn thế, vẫn không có gì thay đổi cả. Mặc dầu trong lòng lúc nào cũng cảm thấy cô đơn, trống trải nhưng gặp ai cũng liến thoắng, cũng nhe miệng ra cười. Thế lại hay nhỉ!
    Sáng nay hình như có áp thấp nhiệt đới, nên chỗ nó bị ảnh hưởng, nên đi ngoài đường, trời mưa lắc rắc, y như mưa phùn vậy. Nó cũng chẳng thèm mặt áo mưa, để như vậy thì nó cảm thấy thú vị, mặc dầu cái mặt thì ướt nhẹp.
    KHông biết anh dạo này sao rồi? Chắc công việc quấn lấy thời gian của anh. Nó muốn hỏi thăm anh nhiều lắm, như một người em gái quan tâm một người anh trai vậy. Nhưng anh chắc là không trả lời đâu, nên nó cũng kiềm lòng không nhắn tin. Nhưng trong đầu nó thì vẫn nghĩ đến anh nhiều lắm. Vẫn mong muốn mọi chuyện sẽ đến với anh thật suôn sẻ. Tuần sau anh và tronxoay đi BD lại cài tiếp chương trình rồi. Nó cũng đến chỗ Thuỷ để chơi. Tronxoay bảo nó nhắn tin khi đến nơi. Nhưng nó nghĩ không nên gặp, vì có gặp thì nó và anh sẽ không biết nói gì, lại khó xử cho anh nữa. Thà đừng gặp nhau nữa thì tốt hơn.
    Anh ơi! Nó nhớ anh lắm!
    Tôi yêu bầu trời, vì nó không bao giờ buồn chán, mỗi khi không thích tôi sẽ không nhìn và mỗi khi thấy thích tôi lại có thể ngắm nhìn nó ở bất cứ nơi đâu
  3. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Híc, tối qua dự định xem trận đá banh giữa Anh-Pháp, mở mắt ra .... rồi lại .... nhắm tịt lại. Híc, buồn ngủ quá! Nó cá độ với tronxoay, nó bắt đội Anh, và tronxoay chấp nó 1/2 trái. Lúc đội Anh đá vào một trái, nó yên tâm .... ngủ tiếp. Mở mắt ra ...... hoà 1-1 . Híc, dù sao còn 1/2 trái mà. Và nó ... yên tâm lại ngủ tiếp. Sáng nay nhận được tin nhắn của tronxoay "Đội Anh cố lên :D". Hic, chẳng lẽ lại thua tronxoay nữa??!!! Mở trang web lên, híc, thua thiệt............ Đây là trận thứ hai nó cá độ với tronxoay và lại thua.... Có lẽ không cá độ nữa đâu .... Thua hoài à!!!!!!!!!!!
  4. Baron

    Baron Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    3.168
    Đã được thích:
    0
    ...Mưa...buồn...
  5. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Hôm thứ bảy vào cơ quan làm. Mang tiếng là đi làm, nhưng nó chẳng làm gì cả. Thật ra thì công việc trong tuần cũng đã xong xuôi hết rồi, nên nó cũng không có gì để làm. Nhưng sếp bắt đi, biết phải làm sao bây giờ. Buồn .... hứng chí .... nó và một chị bạn đồng nghiệp rủ nhau ra VT chơi. Hít thở không khí biển .... rồi về. Cũng may hôm đó trời thật mát. Không một tí nắng, nên đi cũng không có chút gì mệt mỏi cả. chỉ có điều ... buổi chiều ... 2 người xách xe về .... trời mưa to ..... to thật to.........
    Nó về nhà, người rũ rượi ... mệt lả ..... vội tắm rửa .... và leo lên giường ngủ sớm. Dầu sao lâu lâu đổi khí trời ... cũng làm cho tinh thần nó ấm lại.
    Tối qua đi ăn đám cưới về ... Nó tưởng nhà sẽ đông người lắm. Thế mà về đến nhà chỉ còn mỗi mammy thôi! HÍc.... Bố đã đi dự tổng kết chấm thi rồi. Mùa này là mùa bố bận rộn nhất mà! Còn mấy ông anh quí hoá của nó chẳng ai chịu về cả. Akay! Chán thật đấy chứ!
    Cũng tối qua, nó nằm xem phim .... Tự dưng lại khóc .... Chắc không phải vì phim đâu..... Có lẽ .... hình như .... nó đang nhớ anh !!!!!!!!!!! thế đấy! Nỗi đau không bao giờ mất đi .... mà nó cứ ngấm ngầm ... không bao giờ tắt .... chỉ đến khi ... gặp cơn gió... lại thổi bùng lên..... Nó không thèm lên phòng nó ngủ như mọi lần ... Nó nằm đại ở bộ ghế salông.... mặc mũi chích .... nó để quạt chạy vù vù ... trời mưa nữa ... híc, nó chùm mền kín từ đầu đến chân.....Đợi trận đá banh... thế mà để tivi đó .... mắt nó vẫn nhắm nghiền .... Giữa khuya .... mammy nó thấy tivi vẫn sáng ... liền ra xem.... nghĩ nó đang xem .... lại thôi!!!!!!!!!! Ai ngờ nó .... ngủ.....
  6. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Chiều nay dự định làm xong sẽ lên BD chơi. Thế mà gọi điện cho Thuỷ, lại bảo bận, cứ ngỡ hẹn với nó vào tuần sau. Làm cho nó chuẩn bị balô, đồ đạc căng phồng. Híc, Akay!!!!!!!!!!!
    Vậy thì chiều nay nó sẽ đi tập thể dục tiếp, sau đó lại về nhà và tiếp tục soạn bài vở thôi. Lần này nó phải tự học viết chương trình phần mềm mới được. Có gì vào cơ quan học hỏi các anh chị ở đây. Có tronxoay giúp mình mà.
    Tự nhiên có một số điện thoại lạ hoắc nhắn tin cho nó ... đòi làm bạn với nó.... Nghĩ cũng vui vui... vì lâu lâu nhận được những cái tin nhắn này cũng làm cho nó cảm thấy cuộc sống cũng có nhiều điều bất ngờ đấy chứ..... Hình như anh chàng này là bạn của ông chủ nhà nó. Không biết nó đã gặp chưa nhỉ? Mà lại muốn làm bạn với một con bé bướng bỉnh này???!!!
    Dạo này nó đi chung với chị Bích nhiều lắm! Nó cảm thấy nói chuyện và quan điểm của nó với chị thật hợp! Thật sự là vậy! Có lẽ do hai người cùng sinh ra trong môi trường gia đình giống nhau và lại có tính cách khá giống nhau nữa! Có chị trong cơ quan, nó cảm thấy công việc không đáng chán như nó tưởng!
    Nó muốn gặp anh quá! Bởi vậy nó mới dự định đi BD dấy chứ. Mặc dầu nếu đi chưa chắc gì nó đã gặp anh! Nhưng kế hoạch bể hết rồi, mà hình như hôm nay anh và tronxoay về lại thành phố để cài đặt lại chương trình. Làm cho nó cũng không có hứng thú để đi nữa :(
    Nó nhớ anh quá!
  7. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Trònxoay nói thứ bảy này anh và Tròn xoay sẽ về HN. Sao họ lại về sớm thể nhỉ? Thế mà tronxoay lại nói đến thứ ba tuần sau cơ mà? Thế thì nó cũng hết hứng đi BD rồi. Vì nó đi thì nó cũng không vui vẻ gì cho cam.
    Vậy là nó sẽ không gặp được anh nữa rồi. Anh sắp về rồi! Điều dó là sự thật..... dầu có đau buốt .... mà gặp anh ... giải quyết được chuyện gì? Chỉ là một nỗi mong muốn được thấy anh.... cho thoả nỗi lòng mà thôi.... Anh biết được điều này, chắc nó xấu hổ chết. Bởi vì nó không muốn cho anh biết. Không muốn bất kỳ ai biết tình cảm cúa nó dành cho anh có vẻ sâu nặng đến thế! Nó có cảm giác anh đang chán ghét nó, đang bực bội nó. Nên mọi lần nhắn tin hỏi thăm anh, anh trả lời có vẻ nhác gừng. Nó cảm nhận được điều đó, mặc dầu không đợi anh phải nói ra. Anh ghét nó lắm ư? Tuy không nhận được tình cảm đặc biệt của anh, nhưng nó cũng mong muốn anh quý mến nó, không có ác cảm gì với nó. Nó đã làm gì sai ư? Không .... chẳng có chuyện gì cả...... Nó có nguyên tắc sống của nó... thái độ, xử sự của nó.... nó tin chắc rằng không phải hổ thẹn điều gì cả! Bởi vậy anh đừng ghét nó nha! Điều đó chỉ làm nó đau lòng thêm mà thôi! :(
    Anh ơi! Chắc anh đang nôn về HN lắm phải không? Nó biết anh rất lưu luyến nơi anh ở. Anh đã từng nói với nó như thế mà, đi bất kỳ đâu, anh cũng chỉ muốn được về HN mà thôi! Có lẽ vì ở nơi đó ... anh mong chờ một người, mong chờ được trở về với gia đình, bạn bè thân thuộc!
    Anh ơi! Nó muốn ra HN lắm! Ra để được thưởng thức vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại, được nghe giọng nói đặc trưng của người HN, nơi anh sinh ra và lớn lên. Bởi vậy, nó thường nói với bạn bè rằng, bây giờ nếu đi du lịch, nơi mà nó muốn đến là HN mà thôi! Không biết khi nào nhỉ? !!! Nó phải cố gắng nhiều nữa!
    Anh ơi! Bây giờ nó sẽ cố gắng học nhiều hơn, bởi vì nó biết mặc dù nó không phải là đứa kém cỏi hơn ai, nhưng trong mắt anh nó không là gì cả. Do đó nó phải cố gắng ... cố gắng rất nhiều!!!!
    Chiều nay lại mưa..... bầu trời xám xịt..... và .... nó lại buồn ..... cô đơn .... muốn khóc quá ........
  8. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Giữa khuya trời mưa to thật to. Nó đang chìm trong giấc ngủ sâu chợt tỉnh giấc. Những cơn mưa như trút nước, nó có cảm giác mái nhà sắp đè lên người nó. Một cảm giác sợ hãi thật sự. Chưa bao giờ mà nó bị tỉnh giấc bởi cơn mưa khuya như thế, thường thì trời mưa nó ngủ rất ngon. Thế mà .... Sáng nay nó đi làm mà cảm thấy buồn ngủ ....
    Bây giờ nó phải nghiên cứu một đề tài, phải cố gắng suy nghĩ một đề tài nào đó trong công việc của nó. Nó phải làm cái gì đó .... chưa suy nghĩ ra .... nhưng rồi sẽ có một kế hoạch nào đó .....
    Tronxoay nói có thể ở lại và ghé BH chơi cùng với người bạn cũ. Ừ, nếu tronxoay xuống đây chơi, thì nó sẽ dẫn tronxoay đi ăn uống thoả thích, vả lại nó phải chung độ nữa cơ chứ
  9. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Kẻ lạ mặt (nó đặt biệt danh là stranger, mặc dù người đó đã nói tên cho nó nghe) lại nhắn tin cho nó, và muốn làm bạn với nó. Sáng nào nó cũng nhận được một lời chúc cho một ngày tốt lành và tối nào nó cũng nhận được một lời chúc ngủ ngon! Cũng cảm thấy vui vui đấy chứ nhỉ! Ai mà nó không biết mặt nhỉ?!!! Nó tự hỏi mấy ngày nay! Mặc dù nó muốn biết lắm, nhưng một nửa nó lại không muốn gặp, vì nó sợ .... sợ nó thất vọng, hay đại loại những điều như thế. Có lẽ như vậy thì tốt hơn. Một người bạn ảo cũng đủ làm cho mình thấy vui vui khi tinh thần không được ổn định.
    Kẻ lạ mặt thì vãn cứ là kẻ lạ mặt nhé!
  10. salu

    salu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Híc, nó mới vừa viết nhiều lắm, thế mà dã mất hết............ akay.............

Chia sẻ trang này