1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viết cho những yêu thương

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi pbtbiennho, 28/06/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Viết cho Má - 13.5.2007
    ?oTa làm thơ cho đời và biết bao người con gái
    Có bao giờ thơ cho mẹ ta không??
    Đã qua biết bao nhiêu Ngày của Mẹ, có nhiều lời hứa trong lòng và với người, con sẽ viết 1 bài gì đó về Má, về một Người Mẹ vô cùng tuyệt vời mà tụi con đã may mắn có được trong cuộc đời này, nhưng giống như 02 câu thơ của Đỗ Trung Quân, con có thể viết về ngôi nhà của mình, ngôi trường ngày xưa của con, viết về bạn bè, viết cho chồng con, vậy mà con vẫn chưa 01 lần nào viết một dòng riêng cho Má, cho công đức Má bằng trời bằng biển, cho tình thương má đối với chúng con mênh mông không đại dương nào sánh bằng. Má ơi, có lẻ Má chưa bao giờ biết về ngày này, Ngày của Mẹ. Tụi con cũng chưa bao giờ tặng Má 01 bông hoa hay 01 món quà nhân dịp ngày hôm nay. Nhưng con biết Má luôn hiểu tấm lòng của tụi con yêu thương Má như thế nào phải không Má?
    Má chưa bao giờ là trụ cột trong gia đình nhưng con không tưởng tượng ra nếu không có Má thì ngôi nhà của chúng ta làm sao có thể đứng vững bình yên qua bao nhiêu năm tháng giông gió bão bùng. Má không phải là người chính nghiêm khắc dạy dỗ chúng con từ thuở còn thơ nhưng Má đã sống cuộc đời Má là tấm gương sáng nhất cho tất cả tám anh chị em chúng con nhìn vào đó và soi theo từng ngày, từng ngày khôn lớn.
    Con nhớ những ngày Má bệnh, đêm đêm con ở nhà chồng mà sợ tiếng chuông điện thoại reo, sợ tin dữ bất thần đến, trong lúc con chưa bao giờ nghĩ đến một ngày con phải cài hoa hồng trắng trong ngày Lễ Vu Lan. Và may mắn cho tất cả tám anh chị em chúng con, Má đã vượt qua khỏi những tháng ngày đau bệnh đó và sống khỏe mạnh để tiếp tục yêu thương chúng con. Tình yêu thương của Má như suối nguồn dạt dào, dạt dào chảy như chưa bao giờ cạn, và không một lần đòi hỏi con cái phải đáp đền.
    Những ngày Tết có lẻ là những ngày Má vui nhất. Con cái quây quần, tập trung đông đủ. Má thường ít nói gì, chỉ ngồi nghe chị em con chí chóe và mỉm cười ?o02 cái đứa này, không gặp thì thôi, gặp là cãi nhau? ?" câu Má hay dùng để nói với con và nhỏ Út. Má lăng xăng đi làm món này, chuẩn bị món kia, không phút nào ngồi yên, nhưng con thấy rõ những tia lấp lánh vui cười đong đầy trong ánh mắt vốn đã hằn sâu vết nhăn của Má.
    Đã bao nhiêu năm rồi, tụi con chưa bao giờ một lần được Má ôm vào lòng như ngày thơ bé, có lẻ vì tình cảm của gia đình mình ít được biểu lộ ra khi con cái đã trưởng thành, nhưng bao giờ và lúc nào, tụi con cũng cảm nhận được tình yêu thương của Má trọn vẹn và đong đầy trong cả cuộc đời tụi con. Cũng như con chưa một lần nói với Má cái câu vô cùng đơn giản: ?oMá ơi, con rất rất thương Má?, nhưng con biết, Má cũng luôn luôn hiểu tình yêu của con đối với Má, phải không Má?
  2. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Có 01 ngày em đang muốn nói đến - Ngày Tình Yêu
    Có 01 nỗi niềm em muốn gọi tên - Niềm Hạnh Phúc
    Có 01 tình nghĩa em ước mong mãi theo em suốt cuộc đời - Tình vợ chồng
    Dành 01 chút thời gian để viết cho ngày hôm nay - 28.06 - như bao nhiêu năm qua em đã từng làm...
    Vậy mà 13 năm đã trôi qua kể từ cái đêm đầu tiên nhận lời đi chơi với anh trong cơn mưa mùa hè tầm tã... Dù có như thế nào chắc chắn 01 điều rằng cái cảm giác đêm đó sẽ không bao giờ quay lại được lần thứ 2 anh nhỉ? Ôi, cái thuở ban đầu lưu luyến ấy ....
    Bao năm đã đi qua, bao nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc lẫn khổ đau cùng đi qua, nhưng điều duy nhất quan trọng trong cuộc đời cả 2 chúng ta là luôn luôn có nhau, cùng sống trong yêu thương và được yêu thương. Ước mong suối nguồn yêu thương này mãi mãi tràn ngập, tưới tắm tâm hồn, cuộc đời Tina để mãi mãi em nhìn thấy nụ cười yêu đời hồn nhiên trong mắt trên môi con
    Mừng Ngày Tình Yêu - Mừng Ngày Gia Đình - Thương chúc 02 ba con luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc tràn trề, niềm vui lai láng
    Tối nay đã có 03 ngọn nến xanh, vàng, hồng - đèn sẽ tắt - nến sẽ được thắp sáng và 03 món quà sẽ được mở , (quà gì thì hẹn 1 dịp nào đó sẽ bật mí cùng các bạn nhé, hihi)
  3. dinhmobie

    dinhmobie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi mới ghé vào ttvn ... Đọc bài của bạn sao thấy toàn hạnh phúc nhưng chất chứa nhiều nỗi buồn và mong đợi quá ...... Hiếm khi thấy một người phụ nữ nào cảm xúc lại đa chiều như thế ,,, Cám ơn vì những bài viết đã mang lại cho mình một chút tĩnh lặng một chút để nhận ra những thứ mà có thể mình đã vô tình bước qua trong cuộc sống ............
  4. besua_xx

    besua_xx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    3.409
    Đã được thích:
    17
    sao em nhớ thế , nhớ da diết 1 nụ cười ấm anh ơi !
    em thương yêu anh nhiều thế , mà sao trái tim anh vẫn lạnh như băng vói em vậy
    thương yêu em khó khăn với anh thế sao ???
    .......... liệu rằng em có đủ sức để níu jữ 1 trái tim
  5. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay mẹ đang muốn viết cho con, bé yêu của mẹ, cho ngày đầu tiên con đến trường.
    Ngày đầu tiên đến trường hôm nay của con không đong đầy nước mắt như 02 năm về trước bước vào lớp mẫu giáo, mà nó tràn đầy niềm háo hức, sự phấn khích, lòng hân hoan và nỗi hồi hộp không diễn tả được bằng lời của con. Con làm mẹ nhớ đến đoạn mở bài trong bài văn ?oTôi đi học? không thể nào quên của nhà văn Thanh Tịnh ?" ?oHằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng. Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã. Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.?Có lẻ sau này khi con lớn lên, sẽ có nguyên những cảm giác này như nhà văn Thanh Tịnh. Cảm xúc của con bắt đầu từ 10 ngày trước đó khi mẹ dẫn con lên trường mua đồng phục và sách vở. Nhưng nó rõ ràng hơn hết, rộn ràng không kể xiết bắt đầu từ tối hôm qua. Suốt đêm con hầu như không ngủ thẳng giấc, được 1 chặp lại mở mắt dậy kêu mẹ rồi mỉm cười. Trong cơn ngái ngủ mà mẹ vẫn thấy nụ cười rạng rỡ trên môi con. 5h sáng con đã mở bừng mắt dậy và gọi mẹ ơi, con tỉnh ngủ rồi, và lại cười tươi như không có nụ cười nào tươi hơn thế. Nỗi hân hoan của con tràn ngập sang cả ba mẹ không nói được bằng lời. Mẹ lại có cảm giác của ngày đầu tiên đến trường của những ngày xa xưa nào đó?Và ba, ở một nơi cách xa NT 200 cây số cũng náo nức cùng con đến không ngủ được. Con yêu, con đã làm ba mẹ thật hạnh phúc
    Rồi buổi sáng nay cũng đã đến. Con cười nói huyên thuyên. Lớn hẳn trong bộ đồng phục lớp 1. Giữa 34 bạn cùng lớp, con của mẹ thật xinh và đáng yêu
    Học ngoan nhé con yêu. Ngày hôm nay chỉ mới là bắt đầu. Con đường phía trước còn dài , dài lắm. Nhưng mẹ biết bước chân con đang vững chãi tiến bước không ngại ngùng vì bên cạnh con mãi mãi có tình yêu vô cùng của ba mẹ dành riêng con. Chúc con có đủ sức khỏe, nghị lực, niềm tin để mãi vững bước như hôm nay
  6. songdanamdinh01

    songdanamdinh01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Bài viết:
    2.729
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay bé yêu Tina đi học lớp 1. Chúc bé yêu luôn vui vẻ như ngày đâu đến trường.
  7. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Thời gian qua mẹ quá bận, không có nhiều thời gian để viết cho con. Trước khi viết cho con về ngày đầu tiên đến trường của con, mẹ còn muốn viết về lần đầu tiên xa nhà của con. ?oNhà? mẹ muốn nói ở đây đối với con nghĩa là Ba và Mẹ.
    06 tuổi ?" con đã hăng hái, vui vẻ, tràn đầy tự tin cho lần xa nhà đầu tiên. Mặc dù theo lời Dì con kể lại, đêm trên tàu, con trằn trọc cả đêm không ngủ được, không biết là do con quá háo hức cho chuyến đi chơi sắp tới hay là vì lần đầu con xa ba mẹ, chắc hẳn là nhiều cảm xúc lẫn lộn trong con lúc đó, phải không bé yêu?
    Quyết định cho con đi xa, ba mẹ cũng phân vân nhiều, tuy ngoài mặt thì cười nói nhưng trong lòng lúc nào cũng lo lắng không yên. Nhưng muốn cho con tự tin và 1 chút tự lập dù tuổi còn khá nhỏ. Và bên cạnh đó cũng là vì thực hiện ước mong của con khi mùa hè đã sắp hết mà ba mẹ thì không có thời gian để dẫn con đi như con chờ mong.
    Ngày nào ba mẹ cũng gọi điện liên tục cho con, cứ sợ con nhớ nhà rồi khóc đòi về. Nhưng, không. Nhớ nhà thì nhớ nhưng con luôn vui vẻ. Ăn nhiều, ngủ ngon. Ngoan lắm. Dì con nói con thật tội, ăn gì cũng khen ngon, đến giờ là tự đi ngủ, nằm xuống là ngủ ngay, không phiền hà gì ai. Tối tối còn đọc truyện cho em Ni nghe, 2 chị em nghe chừng hòa thuận lắm. Khi dì hỏi con muốn ở lại thêm không, có vui không. Con nói con vui nhưng con không ở lại nữa, con đã nhớ ba mẹ rồi
    05 ngày ở SG, 05 ngày đánh dấu bước trưởng thành của con. Con của ba mẹ đã lớn thật rồi
  8. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay kỷ niệm 14 ngày Tình yêu của mình. Cách đây 03 năm trước, em đã vào đây viết những dòng chữ đầu tiên lập nên topic Yêu Thương này. Thoắt cái, 03 năm trôi qua. May mắn làm sao khi được nhớ về ngày hôm nay, viết cho ngày hôm nay vẫn đầy ắp yêu thương như biết bao năm đã qua...
    Nhớ 14 năm về trước, 02 đứa lần đầu tiên đi bên nhau dưới trời mưa cùng che chung 1 cây dù với Tình yêu ban đầu trong trẻo tinh khôi. Để bây giờ 14 năm sau, vẫn Tình Yêu ấy nay đã thắm đượm, gắn bó, sâu sắc, thủy chung. Em vẫn thầm tự hào về điều này và chúc cho Tình Yêu của vợ chồng mình mãi mãi hiện hữu như 14 năm qua.
    Hôm nay cũng là Ngày Gia đình. Chúc cho cả nhà mình luôn khỏe mạnh, mãi bên nhau với trọn vẹn hạnh phúc và yêu thương
  9. a11online

    a11online Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2008
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề này đã 3 năm rồi ư?
    Thế mà tôi cứ nghĩ là mới đêy thôi. Chúc bạn luôn vui vẻ! :D
  10. pbtbiennho

    pbtbiennho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2005
    Bài viết:
    1.805
    Đã được thích:
    0
    Thương mừng 09 năm Ngày Cưới của mình!
    Sáng nay e đã có một bài dài cảm xúc của mình về ngày hôm nay ở topic nhà CT, nhưng cũng phải ghi lại đây ít dòng để sau này mở ra, đọc lại và nhớ về...
    Thoắt cái 9 năm đã đi qua. Cho đến giờ phút này, em vẫn luôn thấy mình thật may mắn vì đang nắm giữ hạnh phúc nàyƯớc mong cứ như thế này, mình sẽ mãi nắm tay nhau cùng đi trên một con đường, dù con đường đó có khó khăn, chông chênh, gai góc đến thế nào anh nhỉ.
    Tối qua Tina viết thiệp chúc mừng Ba Mẹ. Nhìn những dòng chữ nghiêng nghiêng nắn nót đầy tình cảm của con, lòng rưng rưng hạnh phúc. Hạnh phúc - giản dị vậy thôi mà sâu sắc vô cùng.
    Hôm nay cũng tròn 1 năm gia đình mình về nhà mới, chính thức có một tổ ấm riêng. Có những sự trùng hợp ngẫu nhiên, tình cờ mà đầy ý nghĩa Ước mong 03 ngọn nến xanh, hồng, vàng này mãi mãi sáng lung linh, giữ ngọn lửa luôn ấm áp trong tổ ấm này
    Được pbtbiennho sửa chữa / chuyển vào 16:51 ngày 26/03/2009
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này