1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VIỆT NAM : 4 cực - 1 đỉnh và những điểm đặc biệt .

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi DuGia, 27/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tranvuhoang2005

    tranvuhoang2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.033
    Đã được thích:
    1
    Hoan hô bác Doo, em cũng đang dự tính nung nấu vài cái đảo xa nhất phía Đông, Tây, Nam, Bắc của đất nước.
  2. vndrake

    vndrake Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    970
    Đã được thích:
    0
    Bác Du ơi! Nhà em chưa biết bao giờ mới đến được bốn đỉnh như ước nguyện như bác.Nhưng vụ này xin rón rén đính chính lại một chút sau khi đã xem lại bản đồ khá kỹ vì vụ cực đông nay em cũng đã lần mò ra hồi thánh 07 vừa rồi.. theo nhà em điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc là mũi Đôi thuộc bán đảo Hòn Gốm. Tức là cách chỗ đèn hải đăng Đại lãnh độ 10km đường chim bay về phí nam tất nhiên hơi chếch sang Đông một chút. chỗ đềo Cổ mã rẽ trái vào bán đảo Hòm gốm. Nhà em hôm ấy đi xe máy nên không vào được bán đảo bằng xe do phải vượt qua dộ 2 km cát nóng nên đành quay ra mũi hòn Ngang thuê thuyên ra vậy. Bọn em cũng chưa đặt chân lên được do ở đây bờ đá dốc nên thuyền chỉ đến cách mũi Đôi độ 100m Ảnh mũii Đôi ấy nó đây :
    [​IMG]
    Được windysmile sửa chữa / chuyển vào 23:35 ngày 30/08/2006
  3. kattyko172

    kattyko172 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    Bác Du!!!
    Em mở bản đồ xem thì thấy Đại lãnh nằm trong vịnh mà? hay hải đăng Đại lãnh mà bác nói phải lên trên 1 quãng?
    Chưa kịp hỏi lại bác thì đã thấy rất nhiều ý kiến khác nhau về vụ Cực Đông. Chứng tỏ điểm cực này hay nhất , ngôi sao là phải ra đời hot 1 tý trong những vụ xì căng đan như vậy
    Bác ko phê bình em được đâu, bọn em vẫn tụ tập đều, chỉ có đi thì hơi ngắn ngày thôi. Một phần lỗi tại tổ viên cao tuổi hay đi oánh lẻ , toàn đi oánh lẻ

  4. lytoet12

    lytoet12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2003
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    0
    Hoá ra chú Vndrake đúng theo như bản đồ 1:50K mà tớ có !
    Nó đây:
    [​IMG]
    còn ở Kê gà, hoặc Mũi Mao, (có vị trí "Đông hơn") thì thế này:
    [​IMG]
    Quả này, chắc pác Dugia phải làm mê GPS, bản đồ rồi!
  5. windysmile

    windysmile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2004
    Bài viết:
    3.261
    Đã được thích:
    2
    thế các bác cho em hỏi cái hải đăng đó nó nắm trên mũi Kê Gà đúng không ạ ? bi giờ gọi tên là mũi Đại Lãnh hay mũi Điện ấy
  6. thichdulich

    thichdulich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    817
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    ảnh đẹp ! thích cái này
  7. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3

    Vâng ! Thưa các bác . Nhà cháu đã hỏi kỹ rất nhiều nơi , có cơ sở khoa học nên mới dám khẳng định và pot lên đây .
    Xin các chư vị nào quan tâm , tiếp tục cho ý kiến .
  8. LinhEvil

    LinhEvil Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Dạ vâng em có ý kiến là bác cho em mượn bộ đồ vá xe hị hị....
    Nhất định phải làm phát Đại lãnh Nghỉ dưỡng bác nhỉ... Em nghe bác kể là thấy thích roài, nhất là cái khoản xem các chú lau nhà sạch sẽ nằm ngủ mát mẻ sáng dậy xem mặt trời mọc,..
    hị hị
  9. lytoet12

    lytoet12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2003
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    0
    Được đấy! cô Evìu nhớ đi cả hai nơi : Đại Lãnh, mũi Kê gà cùng Mũi Đôi và đem theo GPS xem chỗ nào "đông" hơn nhé! Chứ cái bản đồ 1:50K mà tôi kiếm được cũng chỉ là giấy tờ thôi, cũng không tin lắm (dù tôi đã kiểm bằng tracklog đi ngang qua gần đó thì thấy chính xác về vị trí lắm).
    Vẫn để ngỏ cực Đông trên đất liền của Đất mẹ Việt Nam là đâu hả ?
    Xem ai sẽ đưa ra kết luận có kiểm chứng bằng GPS đầu tiên nào ?
    Chúc vui.
  10. panda_1202

    panda_1202 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2005
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    E chào các Bác,ở đây vui quá E góp vài ý kiến về cực đông trên đất liền của Vn.
    -nói về các cực(đông ,tây,nam,bắc) của một quốc gia thường thì nó gắn liền với vẫn đề lãnh thổ,biên giới do đó rất quan trọng .đối với Vn cực đông trên đất liền ko quan trọng lắm vì nó ko đc gắn với các yếu tố trên,lãnh thổ của chúng ta về phía đông còn rộng lắm.
    xét về tọa độ GPS thì Bác lytoet đúng nhưng để xác định đâu là cực đông trên đất liền của VN thì tọa độ thôi chưa đủ còn phải xét về địa chất nữa. Mũi điện là điểm cuối cùng của dãy trường sơn đâm ra biển (chắc chẵn gắn với đất liền)còn bán đảo hòn gốm về mặt địa chất là các đảo .do đó để đảm bảo tính ổn định lâu dài và xét mức độ ko quan trọng của điểm cực đông trên đất liền nên Việt nam chọn đó là Hải đăng đại lãnh tại mũi điện.
    Bằng chứng là đây.
    [​IMG][​IMG]
    To bác du: tọa độ GPS 0001 ko phải ở chỗ bác đặt điếu cày đâu mà ở mốc tọa độ chôn trong hình vuông xây bằng xi măng đó ,còn tại hải đăng đại lãnh cũng chôn trong hình vuông trên đá đó.
    -và quan trọng hơn nữa là chọn điểm cực đông trên đất liền tại hải đăng đại lãnh để chúng ta có chỗ ngủ lại để đón tia nắng đầu tiên đó....

Chia sẻ trang này