1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam - AQ tới bao giờ?

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi cucfunkho, 17/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.992
    Đã được thích:
    19.154
    Các bác lịch sự hơn đê! Có ghét thì ghét, người ta đáng tuổi cha tuổi chú mà các bác cứ "thằng Đần thằng Đần"
  2. changtraitaito

    changtraitaito Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    26
    Bất cứ 1 HLV nào hiện nay cũng "dám" cho quân đá vậy đó bạn, thua 4,5 trai thi ai ma cha cam quan duoc, can quai gi Mr Đần với 12000 USD/1thang. Nếu lúc nào cũng chỉ đá bóng = tinh thần cho sướng mồm như vậy thì làm sao tiến bộ được. Thực lực của VN hiện nay đã ko hợp với những suy nghĩ kiểu như vậy, đã đá bóng là phải tìm cach được kết quả tốt nhất chứ ko phải thua be bét rồi lấy tinh thần ra để đỡ đạn.
    Ông cha ta ngày xưa đánh Mĩ có bao h kiêng nể đánh bằng pp gì đâu, toàn đánh "du kích" truyền thống của ta, mà vẫn thắng, có ai lại giáp lá cà đối địch với Mĩ, chết là chắc?Chẳng ai chê nếu biết mình biết người nhưng lại chê loại "chết vì thiếu hiểu biết"
    Trước khi có Bác Hồ về truyền bá tư tưởng, VN mình đánh giặc toàn với tư tưởng "ko thành danh thì cũng thành nhân " tức là tha hi sinh chet het để được mang danh thơm, còn ko cần có thành công hay ko. Túm lại vừa thất bại mà lại ko được người đời sau cũng chẳng ai nhớ tới, người ta chỉ nhớ tới Bác Hồ, tới những đạo quân " du kích" khôn ngan đem lại thắng lợi mà thôi.
    Kẻ thắng trận luôn là kẻ được to mồm, hãy nhớ lấy điều đó!he he he !
  3. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Bác nói đúng rồi, VN từ cái ngày hội nhập bóng đá đến giờ cứ đá với đội nào ngoài vùng ASEAN là đều thua ít nhất 4 đến5 bàn. Chỉ hôm nào đám kia sổ mũi hắt hơi thì VN may ra mới có cơ hội. Thế mà đám cowhead quyết tâm trả lão Đần một núi tiền để chỉ làm mỗi việc là dẫn ĐTVN đi cầm rổ hứng bóng. Tài cán như lão Đần thì chỉ cứ cho bất cứ bác thâm niên trong cái box này ra cầm quân thì đảm bảo cũng hơn lão Đần.
  4. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.992
    Đã được thích:
    19.154
    Xin thưa với các bác là chỉ có 3 trận là VN bị thua cách biệt 3 bàn thôi ạ: thua Nhật 1-4 ở Asian cup và 0-4 ở vòng loại Olympic, và thua UAE 0-5 sân khách vòng loại World cup. Xin các bác chớ lấy mấy cái trận thua ấy mà chụp một cái mũ to đùng lên đầu đội tuyển, trong khi các bác cố tình quên đi mấy cái chiến tích nào là lọt vào vòng loại cuối cùng Olympic, nào là lọt vào tứ kết Asian cup. Nên nhớ là mấy cái chiến tích ấy Thái Lan còn chẳng làm được
  5. thit_cho_mam_tom

    thit_cho_mam_tom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    1.012
    Đã được thích:
    0
    Vòng loại Olimpic là công của ông Chung. Khi ông Đờ về phá hủy hoàn toàn cái sơ đồ 4-5-1 do ông Chung xây dựng. Từ cái sơ đồ có thể cho các cầu thủ phát huy hết khả năng thành cái sơ đồ khô cứng về vị trí, chiến thuật, bóp nghẹt sự đột biến, sáng tạo của hai tiền vệ trung tâm đến cứng nhắc trong nhân sự, làm mất động lực phấn đấu của cả cầu thủ đá chính lẫn dự bị. Việc bị thua là hệ quả đương nhiên.
    Còn Asian Cup nói thẳng là VN gặp may. Điều này là sự thật dù phải khẳng định sự cố gắng đến 150% sức lực của các cầu thủ VN và các bàn thắng ghi được đều không theo phong cách đá giãn biên lật cánh đánh đầu của lão Đần. Còn may là ở chỗ trận đầu gặp UAE, bọn Ả mất 7 chú chủ lực, cộng với tâm lý chủ quan khi vào trận nên sau hiệp một ép đá trên chân mà không ghi bàn nổi, hiệp hai nôn nóng nên ăn phản công, thua hai quả xứng đáng. Trận thứ hai gặp Quata thì bàn thắng rùa của Thanh Bình là điểm sáng duy nhất trong cả trận, còn lại từ hiệp hai, đặc biệt là nửa cuối, bị ép sân hoàn toàn nhưng do bọn Ả đá cũng đần nên không tận dụng được các cơ hội, ngoài ra còn một quả đá vào cọc. Bàn gỡ là tất yếu (Mặc dù một phần do mất Như Thành, thằng Hùng Dũng đá như bull). Trận gặp Nhật lùn thì chênh lệch quá, không nói làm gì. Trận tứ kết với I-rắc, do quân mình quá mệt - do tội của Đờ chỉ dùng một đội hình, không có sự thay thế tương xứng nhưng bọn I-rắc nó đá đẳng cấp hơn hẳn, hai trung vệ bọn nó như đi dạo, tổng thể cả trận thì I-rắc đá đỉa là chính. VN có cơ hội duy nhất cuối hiệp một thì không biết cái chân chết cha chêt mẹ của thằng hậu vệ nào lại moi bóng ra trên vạch cầu môn.
    Thế đó. Chung quy VN thua là do lão Đờ, thắng do nỗ lực chung của toàn đội, khi còn sung sức.
  6. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.992
    Đã được thích:
    19.154
    Đồng ý là vòng loại Olympic là công của ông Chung phần lớn, nhưng nói là ông Riedl phá hỏng thành quả của ông Chung là sai, thực tế là ông Riedl dẫn dắt đội đá khá thành công trong 1 loạt trận thắng giao hữu gặp Jamaica và Bahrain, và thắng đội UAE không phải là gặp may, mà hiệp 2 ngoài bàn thắng ra còn rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Ai cũng phải công nhận trận đó đội UAE thua tâm phục khẩu phục, chứ không hề do đen đủi. Bác nói UAE chủ quan là không đúng đâu, vì UAE mất rất nhiều trụ cột như thế trong khi nghe thông tin đội VN đá rất hay trong loạt trận giao hữu như thế, ai mà dám chủ quan được? Thứ 2 là nếu so sánh các đội ở vòng loại Olympic thì không cùng đẳng cấp với mấy đội này đâu bác ạ: Libăng và Oman làm sao bằng được UAE (đương kim vô địch Cúp vùng Vịnh), Quatar (đương kim vô địch Asiad), Nhật (đương kim vô địch châu Á), Iraq (khỏi cần phải giới thiệu ). Ngoài ra ông còn dẫn dắt đội Olympic đá khá hay 2 trận hoà Arập Xêút và Quatar trên sân nhà và 1 hiệp 2 tưng bừng với đội Nhật. Bác đừng có so sánh bảng này với bảng vòng trước ông Chung dẫn dắt. Bảng này xương hơn nhiều chứ!
    Còn chiến thuật thì phải đá đa dạng, kết hợp đánh biên và trung lộ. Thực tế ông Riedl không hề áp dụng mỗi bài đánh biên, chẳng qua là đá với mấy đội cao to thế đánh biên không phát huy tác dụng mấy, nhưng mà bác cũng đừng có mong là đánh trung lộ được mấy đội đấy đâu nhé. Bác có giỏi cứ thử xem? Còn việc dùng 1 đội hình chính là tất yếu, bác cứ để ý tất cả các đội bóng trên TG đi, có ai người ta sử dụng 2 đội hình khác nhau không nếu không muốn bị thua vỡ mặt??? Còn sức lực ông cạn là vì thể lực của ông không đảm bảo mà vấn đề này thì ở VN cứ gọi là còn phải dài dài không bít bao nhiêu năm nữa mới giải quyết được đấy bác ạ!
    Được ptsondr sửa chữa / chuyển vào 05:20 ngày 28/11/2007
  7. dangnghia

    dangnghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    1.800
    Đã được thích:
    0
    Bác đừng lấy quả đá với UAE ra mà thẩm du tâm lý nữa. Trận đấy chú Huy Hoàng ko kéo áo thằng tiền đạo đối phương lúc nó nhảy lên đánh đầu, những lúc nó một mình một bóng đối mặt với thủ môn hậu vệ mình ko về xoạch cho phát rồi ăn thẻ vàng thôi thì có thắng được ko?
    Cái cần là vấn đề chiến thuật chứ ko phải trận nào cũng rùa rùa như thế đc, chiến thuật như thế nào thì thấy rõ, đá cái đêk gì mà toàn hi vọng vào mấy tình huống sút ra ba ba rùa rùa với lại đá phạt với lại phạt góc, thỉnh thoảng lắm mới sung mãn đc thì cũng đêk có trường hợp nào tấn công biên được đúng đề án chú Đần.
  8. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.992
    Đã được thích:
    19.154
    Tôi phải công nhận là trận thua UAE 0-5 sai lầm chiến thuật khi chơi đôi công trên sân khách, đồng thời lại phân công thằng Như Thành bắt thằng Ismail Matar. Thằng đó là phải để Huy Hoàng chăm sóc thì may ra (mà ko bít Huy Hoàng cũng có kèm nổi ko). Nhưng mà phải nói là đội UAE đấy khác xa đội UAE ở Asian cup, đấy mới chính là đội đoạt cúp vùng Vịnh, nên thua nó cũng chả có gì đáng ngạc nhiên cả. Chỉ ngạc nhiên ở chỗ các bác hò HLV ra chửi khi thua mấy đội hàng đầu châu lục. Kiểu như các bác thì HLV Cămpuchia, Lào, Philipin chắc ăn đủ cà chua trứng thối vào mặt khi thua đậm Singapore, Thái Lan, Việt Nam nhỉ?
  9. TIMENOWAIT

    TIMENOWAIT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2007
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Bác đừng lấy quả đá với UAE ra mà thẩm du tâm lý nữa. Trận đấy chú Huy Hoàng ko kéo áo thằng tiền đạo đối phương lúc nó nhảy lên đánh đầu, những lúc nó một mình một bóng đối mặt với thủ môn hậu vệ mình ko về xoạch cho phát rồi ăn thẻ vàng thôi thì có thắng được ko?
    Cái cần là vấn đề chiến thuật chứ ko phải trận nào cũng rùa rùa như thế đc, chiến thuật như thế nào thì thấy rõ, đá cái đêk gì mà toàn hi vọng vào mấy tình huống sút ra ba ba rùa rùa với lại đá phạt với lại phạt góc, thỉnh thoảng lắm mới sung mãn đc thì cũng đêk có trường hợp nào tấn công biên được đúng đề án chú Đần.
    >>>> Đồng ý với bác này quá. VN dưới tay lão Đần thắng là do bốc đồng chứ chẳng do chiến thuật gì ráo!!
    Được TIMENOWAIT sửa chữa / chuyển vào 13:02 ngày 28/11/2007
    Được TIMENOWAIT sửa chữa / chuyển vào 13:03 ngày 28/11/2007
  10. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.992
    Đã được thích:
    19.154
    Nói chung là em xin pó tay các bác! Với các bác thì chỉ có 1 chân lý đơn giản: thắng thì OK mà thua thì ăn chửi, chả cần quan tâm đối thủ là ai. Chắc thua Brazil cũng bị các bác cho ăn chửi luôn

Chia sẻ trang này