1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam - AQ tới bao giờ?

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi cucfunkho, 17/07/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Thằng phóng viên này nói có cái đúng mà cũng có cái không đúng . Nếu nói lối chơi latin cũng không phù hợp với ta nữa có lẽ chúng ta phải phát minh ra 1 lối chơi mới . Giống như cha ông ta từng phát mình ra cách đánh du kích có lẽ mới phù hợp .
    Em xin sáng kiến lối chơi của Vn là Ngoáy đít + làm xiếc < ngã kiểu VQ >
    Với lối chơi này thì sẽ phù hợp tối đa với cầu thủ Vn và Vn lại có thể vô địch mấy cái giải tự sướng ở quê nhà và lại bị dập cho tan tác khi tham dự bất cứ giải đấu bóng đá quốc tế nào trên thế giới .
  2. takeshow

    takeshow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2007
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam làm đếch gì có kĩ thuật mà phải bình luận. Cứ nhìn thì biết, có thằng nào đỡ bóng dính được đếch đâu.
  3. changtraitaito

    changtraitaito Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    26
    Bài viết này quá cảm tính về đội tuyển cũng như cách huấn luyện tuyển VN. Ông Tô chưa bao h bảo là phải dê dắt nhiều theo kiểu La-tinh. La-tinh với ông chỉ đơn giản là chuyền bóng ngắn để hạn chế kỹ thuật non kém của cầu thủ VN khi chuyền bóng dài chứ đâu phải là dê dắt loằng ngoằng.
    Lối chơi nào cũng cần có thời gian thích ứng, tuyển vừa dưới thời Đần quá quen chuyền dài, dạt biên, lật cánh ăn vào máu rồi, đương nhiên tập trung lộ kém là phải. Trước đây sở dĩ ngay từ những trận đầu VN dưói thời Tồ đá tốt nắm 2002 là do đã có Dido phá lối chơi của ông Đần 1 năm roài, và hơn nữa trước nắm 2002 ông Đần cũng ko chơi độc 1 bài lật cánh đánh đầu như bi h. Rõ ràng qua từng trận đấu ở TP HCMl, tuyển đã chơi hay dần lên, đơn cử là trận cuối cùng, vn ko hề đuối với các tuyển thủ cao to của Tourmenistan, vậy chứng tỏ đang đi đúng quỹ đạo đấy chứ, có gì sai đâu nèo ?
  4. ksk07

    ksk07 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2005
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    50
    Nói chung dù lối chơi nào cầu thủ cũng cần phải có kỹ thuật tốt, thể lực tốt và thể hình tốt. Thể hình mình thì ko thể bằng người ta rồi thì phải rèn về kỹ thuật và thể lực.
    Thật may mắn là thể hình thì ko thể rèn luyện mà có được thì kỹ thuật và thể lực thì có thể tích lũy qua quá trình rèn luyện.
  5. littlerock

    littlerock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    0
    Không giỏi, nhưng cũng không kém. Bác nào nói kém là cực đoan.
  6. farfar

    farfar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    941
    Đã được thích:
    0
    thấy nói Văn Quyến vừa chăn trâu vừa đá bóng trên ruộng lúa . đến năm 14 tuổi mới chính thức được tập luyện bóng đá . vậy mà trở thành cầu củ có kỹ thuật nhất Việtnam . nếu mà các em nhỏ được ăn tập bóng đá từ 5 tuổi như Chauâu thì cầu thủ Việt ta có kỹ thuật rất cao . có thể sánh cùng Trung Qủa
  7. hungbarca

    hungbarca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    1
    Rất nhiều người quên công lao của Dido. Ngay khi vừa tiếp quản VN từ tay Đần, đội đã đá rất có nét, và phải nói, là khá đẹp. Tiếc là năm đó trời không chiều lòng người, chúng ta thua ở Sea games, nhưng cái thua đó là rất tích cực, một lối đá bài bản được hình thành. Phải chi lúc đó giữ Dido thêm 2 năm thì ta sẽ còn tiến rất xa.
    Dido ra đi vì 2 cái tội: phát biểu linh tinh + đuổi thằng cổ thằng Văn Quyến. Mk, lại là cái ********* VQuyến này góp phần làm ta mất đi 1 HLV có năng lực.
  8. khaile

    khaile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    1.149
    Đã được thích:
    594
    Cầu thủ Việt Nam có thể lắt léo, lừa qua đối phuơng bằng 1 động tác khó. Nhưng nói tổng thể thì kỹ thuật cơ bản của cầu thủ không cao lắm.
    Nhưng cái yếu nhất của cầu thủ VN là tư duy chiến thuật. Triển khai trận đấu bế tắc là do cái này đây.
  9. se7enboy

    se7enboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2006
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    cầu thủ Vn có kỹ thuật tốt mà :x
  10. dau_tau

    dau_tau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2003
    Bài viết:
    1.201
    Đã được thích:
    299
    không hiểu trong này có ai hay đá bóng không nhỉ??? nếu đá bóng thường xuyên thì phải biết cái động tác dễ nhất trong bóng đá và cũng là khó nhất trong bóng đá là chuyền bóng và đỡ bóng. Các kỹ thuật khác chỉ là phụ họa thôi chứ không có ích lợi gì cả và đảm bảo với mọi người là trăm thằng cầu thủ chuyên nghiệp của nước ngoài thì cả trăm thằng đều có thể làm những động tác mà mấy bố kinh khủng nhất của VN cũng không thể làm được (Nhìn Crouch, Kuyt chân gỗ như thế thôi nhưng cũng tung người vô lê những bàn thắng đẹp kinh hồn trong khi đó những tình huống tương tự như thế ở VN gần như không bao giờ thành công).
    Nói chung là báo chí VN tự thủ dâm tinh thần là VN có kỹ thuật cá nhân tốt còn thực tế thì không như vậy. Nếu gọi những động tác của cầu thủ VN là kỹ thuật cá nhân thì một diễn viên xiếc còn tốt hơn nhiều.

Chia sẻ trang này