1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam đã có tên lửa mang đầu đạn hạt nhân?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi haohoacongtu, 25/05/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kid_of_myth

    kid_of_myth Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    191
    Đúng về đoạn chú Sơn :D
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    nghe nói kiến thức về hạt nhân của các nhà khoa học Vietnam 1 thời cũng ghê ghớm lắm. Giống như cái vụ đoàn 182 trước đó cũng có ai biết rõ đâu chỉ nghi ngờ thôi. Đùng 1 cái họ xuất hiện sau 30 năm "ẩn tích"[:D]
  3. 3M-14E

    3M-14E Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2012
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    265
    Chiến tranh Chenya lần 2 Nga mới lần đầu sử dụng rộng rãi vũ khí nhiệt áp thì sao mà năm 1979 Việt Nam đã có trang bị ở cấp Trung đoàn được??
    Nhưng có khả năng 2 trung đoàn Grad của năm 1979 được trang bị đạn hóa sinh học vì tại chiến trường Cam Bốt có thông tin cho rằng quân đội Việt Nam đã sử dụng vũ khí vi trùng và hóa học của LX sản xuất.Đặc biệt là trong xung đột biên giới Lào - Thái Lan thì quân đội Lào đã sử dụng đạn pháo hóa học và Thái Lan đáp trả lại bằng bom Napan(Lào còn có thì lẽ nào Việt Nam lại ko có[:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D])
  4. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Cái vụ 182 thì đúng là mình không biết thật...Do gà hoặc lúc ấy chưa biết net là gì [:D]
  5. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Mệt quá, VN mà rờ được tới kiến thức VKHN thì cả TG này trên sao Thổ rồi =)). Mấy đồng chí cứ thử nghĩ coi, làm sao dạy mấy con vượn về lượng tử được đúng hông :>
  6. omory

    omory Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    750
    Vấn đề là có dám dùng hay không chứ không phải là có hay không.
    Cứ nhìn cảnh 1 con bé 2 tuổi bị xe cán gần chết giữa chợ mà không ai thèm bế thì cũng đủ biết Háng tộc sắp tàn đến nơi rồi. Cắn trộm thì Háng tộc cửa trên chứ tổng động viên thì xuống cửa dưới ngay.
  7. lytramphong6789

    lytramphong6789 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2012
    Bài viết:
    609
    Đã được thích:
    8
    Vì thằng Khựa đểu này mà bác quote cả 1 bài dài này cơ ak. Kệ cmn đi.
  8. hoanghieuvns

    hoanghieuvns Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2008
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    3
    Bọn tao có là vượn cũng là tổ tiên của loài người, bọn mày là giống CHÓ nên nói vẫn mãi là CHÓ DẠI CẮN CÀN mà thôi.
  9. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Một số người cứ nghĩ rằng Vn nghèo lên là dân tộc yếu. Thực sự thì tôi nghĩ VN là 1 dân tộc ưu tú. Trong quá khư chúng ta có những nhà bác học mà thế giới thừa nhận. Vi dụ như 3 vị " Lưỡng Quốc Trạng Nguyên" Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Trực, Nguyễn Đăng Đạo. Văn minh Trung Hoa là văn minh phát triển rực rỡ nhất trong thế giới cổ đại. Nếu VN có Trang nguyên 2 nước thì không thể nói Vn ko có người tài. Về quân sự chúng ta có 2 trong 10 thiên tài quân sự vĩ đại nhất mọi thời đại. Đó là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuân và Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Mấy vị còn lại là Ceza, Hàn Tín, Alexanderos... Chứng tỏ dân tộc VN có nhiều nhân tài vào loại vĩ đại trong lịch sử loài người. Chưa kể GS Ngô Bảo Châu được huy chương Can toán học tương đương giải Noben.
    Vì vậy chúng ta không lên mặc cảm về sự nghèo đói. Sự nghèo đói của chúng ta là do chiến tranh và bị các nước khác chống phá. Mặt khác mô hình kinh tế VN hiện giờ vẫn chưa thoát khỏi cơ chế bao cấp. Nếu hoàn thành đổi mới nền kinh tế theo hướng thị trường thì VN sẽ sơm giàu lên thôi.
    Còn về VKHN cũng chẳng có gì là ghê gớm. Trung quốc năm 1962 thì trình độ khoa học kĩ thuật ở thời kỳ đầu không hơn VN hiện nay điều gì. Chẳng qua nhờ LX giúp lên mới có VKHN đổi lại là mấy triệu người chết đói vì thiếu lương thực do mất tiền phát triển VKHN.
    Tôi có đọc 1 bài báo nói về việc tại sao Mỹ không ném bom NT VN. Mỹ sợ LX cho VN bom NT để trả đũa lên không dám dùng bom NT. Vậy thì VN có VKHN hay chưa là điều bí mật. Dân ta chỉ ngờ vực mà thôi. Có lẽ điều này chỉ có mấy vị nguyên thủ quốc gia và tình báo các nước Nga, Mỹ, TQ là biết thôi. Tôi được biết là VN có quặng Urani ở Hà Tĩnh điều này là điều kiện tiên quyết chúng ta có thể làm giàu Urani làm NT chế tạo bom mà không ai biết. Thực sự về công nghệ điện hạt nhân thì Vn mới ở thời kỳ đầu. Dự báo đến năm 2050 Việt Nam mới trở thành cường quốc điện NT. Đương nhiên nếu được Mỹ, và LX , Nhật giúp thì mọi thứ sẽ nhanh hơn có thể chỉ mất 10 hoặc 20 năm. Còn công nghệ VKHN là chuyện hoàn toàn khác. VN đã có lò phản ứng hạt nhân ở Đà Lạt, và có thể là Hầm Long BÌnh. Đương nhiên là quy mô hai lò này không đủ sản suất Uranium chế tạo bom. Nhưng nếu LX hoặc Mỹ cũng cấp Uranium làm giàu cho VNXH hay CHXHCN VN thì sao. VN có thể bí mật chế tạo bom NT mà không ai biết. Thực ra nguyên lý của bom NT khá đơn giản đó là phản ứng tách 2 nguyên tử Hidro giải phòng năng lượng và phóng xạ. Tôi nghĩ làm bom NT dễ hơn chế tạo nhà máy điện nguyên từ. Vì chế tạo nhà máy điện NT thì phải lo làm sao chống rò rỉ phóng xạ và chống nổ. Còn VKHN thì không cần những công nghệ đó. Chỉ cần làm cho nó nổ là được. Thực tế thì công nghệ điện hạt nhân của Nga bây giờ thấp hơn Nhật Bản vể điện NT thì Nhật là số 1 thế giới. Vậy thì tại sao LX có bom NT từ năm 1956 mà bây giờ Nhật chưa có. Vì vậy chế tạo bom NT là Điện NT là 2 con đường khác nhau. Mà chế tạo bom NT có thể phát triển trước nếu được chuyển giao công nghệ. Triều tiên xét về khoa học và kinh tế thua xa Iran mà họ lại có bom NT trước Iran chẳng phải vì họ được Trung Quốc giúp hay sao. Tôi thấy rằng để đảm bảo VN không bị xâm lược thì dứt khoát chúng ta không thể không có VKHN. Chẳng có gì đảm bảo TQ thương hại chúng ta mà không dùng VKHN. TQ từng làm ***************** bắt giết 10 triệu người, đàn áp thiên an môn và pháp luân công bắt giết hàng chục ngàn người, ủng hộ Ponpot diệt chủng 2 triệu người Campuchia. Tính dã man người tàu không kém gì phát xít. Vì vậy VN không thể chủ quan nếu không muôn nhận bài học cuối cùng đã quá muộn để xửa chữa. Tôi nhận thấy Đảng ta cũng khá vững tâm trước sự uy hiếp của TQ. Nếu không có gì phòng thân thì chúng ta có thể yên tâm thế không. Và nếu có VKHN thì người dân VN sẽ yên tâm hơn để phát triển kinh tế mà không sợ bị xâm lược. Có VNHN cũng giúp chúng ta cắt giảm quân đội là những vũ khí thông thường không cần thiết.
  10. khesanh1968

    khesanh1968 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Em cũng nghĩ là Thủy Điện Hòa Bình là nơi dữ nấm độc, không thì làm sao mà cần nhiều chuyên gia Nga ở đấy như thế, làm mỗi cái thủy điển mà xây dựng cả thành Phố. Chưa kể là rất nhiều đường hầm được đào trong núi, rất nhiều chuyên gia Nga đã bị thiệt mạng ở đây. Không đào hầm để giấu cái XXX đấy thì cần gì làm khủng như thế.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này