1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam năm 1979

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi tarzan, 11/11/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. naccuc2004

    naccuc2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2004
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    nghĩ sao vậy?
    có hiểu tình thế VN khi đó thế nào không?
    Mỹ bóp cổ (cấm vận), polpot thọc dao vào sườn (chiến tranh biên giới tây nam, TrungQuốc nện vào đầu (chiến tranh biên giới phia bắc)
    cố đánh cho được thằng nguy hiểm trực tiếp nhất là polpot. ráng đỡ được đòn nện vào đầu của TQ,giẫy ra khỏi cái thế chết người đó. nhờ ông lớn LX kềm chế TQ và hà hơi tiếp sức cho qua khỏi cơn cấm vận của Mỹ .
    mất 10 năm mới rút đưọc khỏi CPC. qua khỏi cơn nguy vừa lúc LX sụp đổ.
    vậy là hay lắm rồi. VN chỉ có tự vệ thôi. không bao giờ nên đánh ai cả.
  2. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    các bác ơi ......................
    hồi 79 nghe nói ông Lê Đức Anh chỉ là trung tá .............. sau khi được lệnh đưa quân qua CPC đánh pôpốt ông này đựơc thăng liền lên trung tướng ! tin này có đúng không hở các bác ? và nghe nói là trong 10 năm ở VN mình bị thiệt hại khoản 20.000 người chết .
    bác nào biết cho Pu tôi biết với ..................
  3. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Xem danh sách Bộ tư lệnh chiến dịch HCM để biết năm 75 ông Lê Đức Anh mang quân hàm gì. Và xem thêm vài sắc lệnh quy định việc phong cấp để biết có huyền thoại nhảy một lúc 4 cấp như vậy không.
  4. duyhau2012

    duyhau2012 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    1
    Em đang uống nước, nghe câu này mà sặc luôn/
    Nếu bác không biết thật thì em trả lời, còn nếu bác biết mà làm bộ không biết thì kiểu này gà mờ wá.
    Đại tướng Lê Đức Anh là tư lệnh phó NLF, tham mưu trưởng NLF, vậy một trung tá thì không thể là tham mưu cung như tư lệnh đc. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, ông là phó tư lệnh chiến dịch cùng các tướng Trọng Tấn, Trần Văn Trà. Trên hướng tây nam, ông phụ trách đoàn 232 gốmư 3,5 ,9 và nhiều trung đoàn độc lập khác.
    Sang đến 1979, ông là tư lệnh quân tình nguyện VN ở Cambodia và mang hàm Đại tướng, sau thành tham mưu trưởng PAVN rồi bộ trưởng QP, sau lên đến ************* ... (miễn bổ sung )
  5. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    đúng là tui biết tướng Lê Đức Anh đã là tướng hồi 75 rồi ........................ nhưng cứ hỏi ................ các bác xí xóa nhé.................. ............................ còn vụ 20.000 đ........... ?
  6. langtudien

    langtudien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2004
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0

    Ngây ngô mất cảnh giác .
    Gửi bác spirou :
    Bác có quen chú bộ đội nào tham gia chiến tranh lúc ấy hẳn phải biết chuyện của em là thực hay giả.
    Nhiều người nói chứ chả phải em bịa gì ráo. Cắt đứt đường dây diện thì khó gì ạ ?
  7. Masan_1

    Masan_1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    2.330
    Đã được thích:
    14
    Ko biết quyển sách mà anh bạn hungdung75 quảng cáo có nói rõ trong năm 1978 trước khi VN đưa quân vào Căm có bao vụ TQ khiêu khích ở biên giới phía bắc ko nhỉ??? Liệt sỹ Lê Đình Chinh hy sinh lúc nào thế nhỉ??? hồi đấy tớ còn bé mà vẫn nhớ hình như còn có phong trào học tập thì phải.
    Với những gì TQ làm ở biên giới cho thấy nếu VN ko đưa quân vào Căm thì cũng có chiến tranh ... anh bạn thử nghĩ hai mặt giáp công thì tôi và anh bạn đã thành người TQ chưa???
    Tiếc là cái topic về cuộc chiến ở LSVH cũ đã chết, còn topic http://www3.ttvnol.com/quansu/476742.ttvn ko có đủ các thông tin cũ.
  8. sheva551984

    sheva551984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2003
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    Đói thì đói cũng chơi, giàu mà để làm gì khi mà thỉnh thoảng mấy thằng Khửa lại cho tàu hải quân ra chơi mấy tàu đánh cá của mình, làm ngư dân mình chết ( nói đến lại uất). Thằng Khửa ấy chẳng bao giờ tha cho mình đâu, nếu có cơ hội thì nó chơi mình ngay. Em có đọc một tài liệu ( của ông ngoại - là đại tá về hưu) nói về nhận định của bộ chính trị ta trong suốt những năm từ khi bon Khửu đánh ta cho đến khi mình bình thường hoá quan hệ với nó (năm 1991). Trong tài liệu đó có nhấn mạnh rất rõ là bọn Khửa nói tóm lại là CNXH nhưng nặng hơn cả là chủ nghĩa bá quyền. Nó mãi mãi vẫn là một nước bá quyền mà thôi. Nếu mình mà lơ là cảnh giác là nó sẵn sàng nuốt mình ngay. ( Chưa chắc đã bằng quân sự nhưng thằng nay ma mãnh lắm). Mà thực tế hiện nay, đối với nước mình thì bọn ********* chỉ diễn biến hoà bình, các nước ĐNÁ thì coi như đã yên ổn, chỉ có thằng Khửa là đe doạ ta trực tiếp bằng QS. Quần đảo Trường Sa còn đó, nó chả thèm nhỏ dãi ra ấy chứ. Hạm đội TBD của Nga lại rút đi rồi. May mà bi giờ mình còn vào ASEAN nên đối thoại còn cân bằng chứ một mình mình mà ngồi đàm phán với nó trước đây thì chỉ có nước chuẩn bị ten ten. Đúng là mình đang ngồi cạnh một tên cướp ngày ấy chứ. Nhưng cũng may Đảng ta sáng suốt nên luôn đề phòng. hee
  9. tranvuhoang2005

    tranvuhoang2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.033
    Đã được thích:
    1
    Hồi đó Thằng ĐẶNG bảo VN xua đuổi Hoa Kiều, chiếm CPC là Tiểu bá (LX là Đại bá) nên dạy cho VN bài học.
    Lúc đó nhiều Hao Kiều về Tàu lắm mà. Tôi cũng đã nghe chuyện của 1 bà ng Hoa ở Thái Bình kể là có ng đến tận nhà vận động đi TQ mà.
    Lê Đình Trinh bị mấy thằng lính tàu mặc giả côn đồ chém chết ở cửa khẩu LS.
    Lúc đó ông nào mà mặt mũi giống tàu thì khó mà yên ổn lắm.
  10. tranvuhoang2005

    tranvuhoang2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.033
    Đã được thích:
    1
    Bác này nói chí phải, vote cho bác 5 sao

Chia sẻ trang này