1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt nam nhận Molniya đầu tiên và mua thêm 2 Gepard (phần 2)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi molnya, 27/12/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Thực ra thì một ngành âm thầm đóng thuế cho nhà nước còn cao hơn cả các Petros.
    Ngành này không đòi hỏi đầu tư nhiều, sử dụng nhiều nhân lực.
    Ngành này chịu sự phân biệt đối xử, âm thầm kiếm tiền cho ngân sách quốc gia.
    Ngành này không quảng cáo ầm ĩ, không phô trương, đóng góp nhiều cho ngân sách quốc phòng.
    Đó là :.
    Anh hùng lao động. VINATABA với tiền nộp thuế 70k tỷ/ năm.
    Hãy hút thuốc lá để bảo vệ tổ quốc !!!!
  2. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Khiép, dạo này nhiều đại nhân lạc vào đây quá!
    Hết "bắc tôi sang Mỹ với bác Thanh" lại "@badinh: bác trong ngành à? bác cho em xin tên họ của bác + với chức vụ và nơi làm nhé. Rồi em xem bác biết dc bao nhiêu mà phán như thần. Chỉ ngồi đọc báo lá cải mà đòi hỏi cả 1 nhà làm DK...her her....không biết thì ngồi nghe em dạy cho, đừng trèo cao quá té đau "
    Eo ơi tôi sợ quá đi!
  3. Negi91

    Negi91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2009
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    1
    Em chả muốn đụng chạm bác, chỉ là thấy lời lẽ của chú kia không hợp tai thôi. Em chỉ đưa ra những diều sự thật, nhưng bác kia thì chỉ đọc lá cải, mà cứ phán chuyện như là đúng rồi. Nếu 1 chuyện bác biết rõ mà bị kể r a như thế, có khó chịu không?
    Em xin phép dừng ở đây để trả nhà về cho chú "báo" và em "thần sấm"
  4. Generalkid

    Generalkid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2009
    Bài viết:
    564
    Đã được thích:
    0
    Em xin post lại tấm ảnh cũ trước đây đã post lên,theo như thông tin và hình ảnh thời gian gần đây,thì ghẻ nhà mình sẽ như thế này đây,lúc trước em nói ghẻ nhà mình không có hangar mà nhiều bác không tin
    [​IMG]
  5. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Nhổ lè: "Kết luận của tôi là dừng mua Gepard",
    rồi liếm lại lè: "dùng tiền đó đầu từ cho không quân hải quân, phòng thủ bờ biển và phòng không tầm xa"
    thế Ghẻ nó không phục cho cho các mục đích kia à? Hay là đầu tư bè thân chuối gắn 12ly7, vừa tiết kiệm, khi có chuyện sẽ áp đảo về số lượng so với đối phương?
    Thế sao dùng máy bay chống ngầm cơ động hơn? Mua "Quái vật biển Caspi" hả?
    Chịu dồi lè
  6. vyhachit

    vyhachit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    1.173
    Đã được thích:
    62
    mịa, hút tài nguyên để bán xong nhập xăng vào mà còn bảo lãi.
    Ừ mà lãi thật, nên ngành dầu khí toàn tiền là tiền
  7. lemon182

    lemon182 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    1
    Nợ gấp 4 lần vốn thực thì có gì ghê gớm đâu chứ.
    Các công ty xây dựng còn nợ gấp 10,15 lần vốn thực ý chứ.
    Vấn đề là làm ăn lãi lỗ thế nào thôi.
    Làm ăn kinh doanh đi vay là lẽ thường tình.
  8. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
  9. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0

    Nhổ lè: "Kết luận của tôi là dừng mua Gepard",
    rồi liếm lại lè: "dùng tiền đó đầu từ cho không quân hải quân, phòng thủ bờ biển và phòng không tầm xa"
    thế Ghẻ nó không phục cho cho các mục đích kia à? Hay là đầu tư bè thân chuối gắn 12ly7, vừa tiết kiệm, khi có chuyện sẽ áp đảo về số lượng so với đối phương?
    Thế sao dùng máy bay chống ngầm cơ động hơn? Mua "Quái vật biển Caspi" hả?
    Chịu dồi lè
    ............
    Này thì Gepard siêu khủng nè. Chả biết mù tịt gì về chống ngầm cũng nói như thật, bó tay. Mời đọc lại:
    "Chẳng hiểu các bác trên này mong ngóng chú Gepard 3.9 này gì dữ vậy. Có gì đặc biệt đâu? Đây không phải là 1 chiến hạm có khả năng gì ghê gớm cả! Bất quá thì to xác hơn mấy chú Taratul 1 chút.
    Phân tích qua khả năng của Gepard ta thấy:
    1. Về phòng không: gần bằng còn số 0. Phòng không trong hải quân hiện đại được coi là ưu tiên số 1. Theo liệt kê thì phòng không của Gepard chỉ là 1 khẩu súng chính AK176 (76mm) với tầm tác chiến gần (đánh trực thăng chắc ok). Và thông tin không rõ ràng về tên lửa phòng không tầm ngắn Osa M với tầm bắn cũng chẳng khá hơn gì khâu AK176. Ngoài ra thì hệ thống Palma và súng AK630 chỉ là vũ khí tự vệ cận phòng.
    2. Vũ khí đối hạm: đây có lẽ là điểm mạnh nhất của Gepard với tên lửa Kh-35U (tầm băn 130km). Nhưng nếu để ý thì sẽ thấy một số tàu chiến nhỏ khác cũng đang trang bị tên lửa này. Do đó Gepard không mang nhiều ý nghĩa.
    3. Về chống ngầm: sự phân lớp của nước biển không cho phép tín hiệu sonar truyền qua lẫn nhau ở mức phân cách 100m. Nghĩa là ngoài sonar lắp trên thân tàu, người ta còn phải trang bị 1 sonar kéo, thả sâu qua mức 100m nước để phát hiện tàu ngầm lặn sâu. Và để đảm bảo phát hiện tàu ngầm tốt hơn, còn phải trang bị máy dò biến đổi từ trường. Vì tàu ngầm có kết cấu kim loại, kích cỡ tương đối lớn nên cho dù đứng im tắt máy, sonar không dò được thì dựa vào mô hình nhiễu từ trường mà máy dò từ trường thu được, người ta vẫn có thể phát hiện tàu ngầm. Khi làm nhiệm vụ chống ngầm, người ta sẽ chia ô khu vực mà tàu đảm nhiệm, rồi tàu sẽ chạy tới ô đầu tiên (tuỳ theo chiến thuật) đứng lại, thả sonar và các thiết bị dò, bắt đầu nghe ngóng phân tích. Sau khi kết thúc thì tàu lại tiếp tục di chuyển đến ô kế tiếp và lặp lại. Nếu nghi ngờ có tàu ngầm, thì sẽ phái trực thăng chống ngầm hoặc gọi máy bay chống ngầm đến quây khu vực để xác định rõ, nếu phát hiện tàu ngầm thì sẽ tiến hành tấn công. Vì tốc độ tàu chậm (so với máy bay) và sự tiến bộ trong công nghệ, việc dùng máy bay săn ngầm sẽ hiệu quả và nhanh hơn nhiều so với dùng tàu nổi.
    Hiện giờ không rõ ngoài 1 ụ sonar gắn trên thân tàu ra, Gepard 3.9 có trang bị gì nữa không. Và tính năng của sonar đó cũng chưa biết mạnh đến đâu, nên cũng khó nói.
    Xét qua như trên thì Gepard 3.9 chẳng có gì nhiều đáng nói. Vì địch thủ của chúng ta tầm cỡ khu vực thôi, cũng đủ sức tấn công Gepard từ ngoài tầm phòng không của tàu 1 cách an toàn. Muốn để Gepard yên tâm hoạt động thì chắc chắn phải có không quân mạnh bao bọc không phận. Mà không quân VN thì chưa gọi làm mạnh được, lo thân mình được đã là giỏi lắm rồi, sao còn bao sân cho ai được. Với khả năng yếu sều như vậy, Gepard 3.9 chưa thể được liệt vào danh sách Frigate (hộ tống hạm) được. Bảo vệ mình còn chưa xong, hộ tống ai nữa?
  10. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
    Mà ngộ quá, tôi thấy người ta xem phim, đọc truyện hay nghe ca nhạc gì đó thường bồ kết một thần tượng nào đó. Về lý tính mà nói thì khả năng lớn là thần tượng và người thần tượng có điểm tương đồng về phần hồn (suy nghĩ, cảm nhận...) mà người ta gọi dân giã là "đồng pha" đó bạn. Nhìn cái ICON của bạn thì tôi cũng đoán được bạn thuộc dạng người gì rồi.
    Chào!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này