1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt nam nhận Molniya đầu tiên và mua thêm 2 Gepard (phần 2)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi molnya, 27/12/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Daccongm1

    Daccongm1 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    90
    Em nghĩ cái cấu hình mà nó đưa ra không ổn ,hình như có một vài sai sót , trong các bức ảnh thì rõ ràng Gepard có một Palma và hai AK 630
    [​IMG]
    với lại ở Quansuvn.net , bác Longtrec bảo là :
    "Theo chuẩn xuất khẩu tầu tuần tra lớp Gepard chỉ có 5 phương án. Việt Nam là nước đặt đóng gepard đầu tiên (Sau Hải quân Nga) lên khung sườn của tầu hoàn toàn theo đề án 11660 có cải tiến tăng khả năng chống phát hiện. Về vũ khí Vn đặt theo nhu cầu của mình, Gepard-3,9 sẽ không có những những cửa sổ ở 2 bên hông như những tàu tuần tra hay khu trục mà chúng ta thường thấy. Gepard-3,9 của VN đặt sẽ có hệ thống tên lửa chống ngầm Club-S. -91RE1 là loại tên lửa chống ngầm có điều khiển ( Đôi khi người ta còn gọi 91RE1 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn). 91RE1 với nhiệm vụ chống lại các tàu ngầm của đối phương, phần đầu đạn tác chiến của tên lửa 91RE1 có tốc độ rất cao chống lại ngư lôi của tàu ngầm (oYТ-1УoЭ) hoặc tên lửa trang bị trên tàu ngầm như (АYР-3oЭ).Tên lửa 91RE1 được trang bị hệ thống rada thủy âm tự dẫn đường, được sử dụng trong tổ hợp tên lửa " Club-S". tên lửa 91RE1 có thể được phóng đi từ máy phóng thủy lôi đường kính 533mm, với chiều dài 8m. . Động cơ của tên lửa 91RE1 sử dụng nhiên liệu rắn."
    Vậy rốt cuộc , vũ khí chống ngầm của Gẻ là cái gì và nó được dẫn bằng loại sorna nào :(

    Được Daccongm1 sửa chữa / chuyển vào 10:05 ngày 28/08/2010
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Cấu hình mà báo Nga đăng có lẽ là phần có thể đăng, không khó để nhận ra rằng: chả ai ngốc đến mức cho kẻ thù biết được những khả năng của tàu chiến mình vì như thế chúng sẽ đưa ra cách đối phó.
  3. ninjavn2007

    ninjavn2007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/12/2007
    Bài viết:
    853
    Đã được thích:
    219
    Đây chắc là chiếc thứ 2, trên đường đi lắp tháp radar. Hình hơi nhỏ, coi tạm
    @GeneralKid, bác khéo nịnh, hehe, nếu tàu còn ở nước bạn thì hoạ may kiếm được, chứ tàu về VN thì phải nhờ các bác địa phương vác súng đi bắn và cung cấp thông tin thôi.
    [​IMG]
    P/S: Chiếc đầu thấy có gắn Palma ngay, nhưng rồi lại gỡ ra, chiếc này thì không gắn, không biết có vấn đề hay thay đổi gì không.
    @daccongm1, 2 AK-630 chứ không phải 1 cái
    Được NinjaVN2007 sửa chữa / chuyển vào 14:23 ngày 28/08/2010
  4. nghesiotro

    nghesiotro Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi cái là Gepard cho VN cuối cùng lắp bao nhiêu quả URAN-E ạ? 8 quả hay 16 quả ạ? Nếu có 8 quả thì hỏa lực chống hạm không bằng với thằng Molnya à?

    Với lực lượng hải quân nước bạn và hỏa lực chống hạm đông đảo như thế mà con đặt sau kém hỏa lực chống hạm hơn con đặt trước vậy thì chức năng chính của Gepard trong chiến lược phòng thủ mà ta đặt ra cho nó là gì vậy?
  5. iloveubaby

    iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2007
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    701
    Gepard và Tarantul là 2 loại khác nhau hoàn toàn nên không thể so sánh được [-(.Mục đích sử dụng 2 loại này cũng khác nhau nên cho dù Gepard chỉ có 8 Uranl E nhưng nó có uy lực hơn hẳn so với Tarantul .Chủ yếu là ở radar dẫn bắn của Gepard là loại hiện đại có khả năng dẫn bắn "ngoài tầm" bắn của Tarantul [r2)].Tarantul chỉ là tàu chiến cao tốc nên có dự trữ hành trình rất ít nên chỉ tuần tra "gần bờ" và ngắn ngày.Nếu tuần tra xa bờ thì cần có tàu hậu cần tiếp tế lương thực và dầu.Ngược lại Gepard được đặt để lấp lỗ trống này trong đội tàu chiến của Việt Nam.Khi đi tuần tra mà gặp "tàu lạ" mà vừa đuổi được 1 lúc mà hết dầu thì ....:((.Hơn nữa Gepard còn có khả năng chống ngầm đang là mảng lạc hậu của Việt Nam.
    Tóm lại mua tàu chiến thì chủ yếu là tuần tra hải phận và "ngoại giao" :P.Còn sử dụng cho mục đích chiến đấu thì...rất hy hữu.Nga,Mỹ,Anh,Pháp,...mua sắm tàu chiến "khủng" nhưng có trận đánh hải quân nào ra hồn từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 trừ trận Falkland và giữa Ấn độ và Pakistan ????[-(
  6. hoanglanvu

    hoanglanvu Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2008
    Bài viết:
    429
    Đã được thích:
    1
    Đề nghị treo giải thưởng cho bác nào post được hình ảnh đầu tiên của Ghẻ về đến Việt Nam!
    Nóng ruột quá!!!
  7. tungthanhvu

    tungthanhvu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    17
    Hình như bác nhầm rồi thì phải,cuộc chiến Falkland ( hay còn gọi là quần đảo Mavinas gì đó em cũng không nhớ rõ nữa ) xảy giữa Anh và Argentina thì đúng hơn.Nếu em sai mong các bác đừng ném đá tội nghiệp.:-ss
  8. nghesiotro

    nghesiotro Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Em đồng ý với bác là Gepard đa năng hơn Taratul. Tuy nhiên, trong cấu hình chuẩn của Gepard thì lắp 16 quả nhưng hàng đặt của ta lại đặt 8 quả không hiểu là vì lý do gì? Ra đa khủng cuối cùng thì cũng phải để phát hiện và dẫn bắn mà không có đạn thì ra đa khủng cũng không còn tác dụng.

    Khác với quan hệ giữa các nước lớn với nhau, thể lực ta không so được nhưng với nước lạ thì em nghĩ mua tàu không chỉ ngoại giao đâu mà phải có đủ sức răn đe. Nước ta và nước lạ là quan hệ nước lớn - nước bé khác với mấy anh siêu cường kia khi họ đủ sức răn đe với nhau. Vả lại nước lạ của chúng ta cũng có lịch sử sử dụng vũ lực chứ không phải mà một cường quốc hiền hòa gì!
  9. evannalynch

    evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2008
    Bài viết:
    4.146
    Đã được thích:
    1.242
    Cấu hình chuẩn nào mà 16 quả Uran-E vậy bạn? [r24)]
  10. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Người ta dùng từ " và giữa" chứ có dùng từ " giữa " đâu bác [:D]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này