1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt nam nhận Molniya đầu tiên và mua thêm 2 Gepard

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi kenken, 27/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Chiếc này cuối năm nay giao kịp không các bác nhỉ?
  2. chiensi

    chiensi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc có quân số đông được biên chế thành sư đoàn và các lữ đoàn, trang bị nhiều tàu chiến, tàu khu trục, tàu hộ vệ tên lửa hòng thực hiện âm mưu khống chế toàn bộ biển Đông. Họ đã thành lập đội tàu kiểm ngư, áp đặt các qui định khai thác thủy hải sản, bắt các nước trong khu vực phải làm theo. Thậm chí, họ còn có kế hoạch triển khai cả hàng không mẫu hạm. Đặc biệt nghiêm trọng, họ ngang nhiên tự vạch đường phân chia biển Đông cho nước ta chỉ có 70 hải lý từ bờ ra và chạy suốt theo chiều dài bờ biển nước ta. Trung Quốc đã triển khai 19 giàn khoan trên biển Đông, trong đó có 10 giàn khoan đang khai thác; triển khai 2 giàn khoan thăm dò chỉ cách đường phân chia vịnh Bắc Bộ 6 hải lý. Họ tổ chức 6 đợt hoạt động thăm dò cách đảo Lý Sơn , đảo Bạch Long Vĩ chỉ 70 hải lý. Năm 2006, Trung Quốc tổ chức tập trận có 6 tàu ngầm tham gia. Trên các bãi đá ngầm mà Trung Quốc xâm chiếm của ta trong quần đảo Trường Sa, họ tăng cường xây dựng các tòa nhà kiên cố, trạm thu phát sóng vệ tinh, trạm hướng dẫn máy bay. Năm 2006, trên quần đảo Trường Sa có tới 2.145 lượt chiếc tàu của Trung Quốc đánh bắt thủy sản. Phía Mỹ cũng tăng cường viện trợ một cách có hệ thống cho các hoạt động xâm chiếm, tranh chấp quần đảo Trường Sa của Philippines. Mỹ tổ chức các cuộc tập trận trên biển Đông, mời gọi nhiều nước có chung biển Đông hoặc trong khu vực Đông Nam Á tham gia trừ Việt Nam và Trung Quốc.v.v?
  3. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Bác copy tin cũng nên ghi rõ nguồn nhé
  4. chiensi

    chiensi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Chao cac bác
    Nguồn này em copy trong "Nhật ký Trường Sa" trên trang web của nhà báo Lý Hà Thao viết về TRường Sa nhân dip ra thăm đảo trong đoàn đại biểu của tỉnh Bến tre năm 2007. Các bác cứ vảo trang www.lyhathao.com sẽ có rất nhiều bài, ảnh đẹp, thực tế về Trường sa.
    http://www.lyhathao.com
  5. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Tình hình thằng BC nó quần tàu ngầm ngoài đảo Hoàng Sa Trường Sa thì mình có gì để đối phó với nó không nhỉ trong lúc Gepard chưa có, Trực thăng săn ngầm hay tàu nào chiến khác?Molniya thì không có chức năng chống ngầm rồi.
    Trong lúc tàu chiến còn eo hẹp thì mình cũng nên dự phòng vài chiếc trực thăng săn ngầm Ka-27 trên đảo lớn ở Trường sa nhỉ?
  6. chiensi

    chiensi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Bác Su hào yên tâm. Nhà ta có tàu săn ngầm và có sân bay o truong sa mà. Không lẽ xây sân bay để làm cảnh
  7. littlerock

    littlerock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi , cho em chen ngang tí nhé. Em kiến thức lùn nên nhờ các bác bổ túc hộ cái này : Khái niệm về "Lượng choán nước " là thế nào ạ ? Nó có mối liên hệ thế nào với tải trọng thường ?
    Nhân tiện hỏi thêm : Sovremenui có phải là tàu khu trục lớp mới nhất của Nga không ? Hai con Gepart mà minh mới mua nếu cho theo thang điểm 10 thì nó sẽ được bao nhiêu ?
    Mới quan tâm đến KTQS và GDQP thời gian gần đây nên kiến thức còn nghèo nàn , mong các bác thông cảm nhé
  8. dongadoan

    dongadoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    2.508
    Đã được thích:
    3
    Các bác ơi , cho em chen ngang tí nhé. Em kiến thức lùn nên nhờ các bác bổ túc hộ cái này : Khái niệm về "Lượng choán nước " là thế nào ạ ? Nó có mối liên hệ thế nào với tải trọng thường ?
    Nhân tiện hỏi thêm : Sovremenui có phải là tàu khu trục lớp mới nhất của Nga không ? Hai con Gepart mà minh mới mua nếu cho theo thang điểm 10 thì nó sẽ được bao nhiêu ?

    -------------------------------------------------------------------------------------------
    Lượng chóan nước của tàu bè nói chung được phân ra thành: Lượng chóan nước không tải = Tự trọng của xe, máy trên bộ, Lượng chóan nước đủ tải = Tự trọng + Tải trọng - Cái này đặc trưng cho khả năng chở hàng của tàu vận tải và khả năng mang theo vũ khí, dầu, nước...của tàu chiến.
    Về câu hỏi của bác liên quan đến project 956 và 1166.1 bác có thể tìm hiểu thêm ở đây: http://www.globalsecurity.org/military/world/russia/ship.htm
    Được dongadoan sửa chữa / chuyển vào 06:58 ngày 18/11/2007
  9. JeanValjean

    JeanValjean Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    1
    Giải thích kỹ càng về cái bôi bửn vàng vàng thì khó lém.
    Bác có nhớ cái ông Ác si mét chớ?
    Vậy bác làm lại cái thí nghiệm của ông ta nha.
    Làm tốt rồi thì bác sẽ hiểu rõ được về "lượng choán nước" hay "lượng giãn" nước
    Trình tự thí nghiệm sẽ là như thế này:
    Bác tháo nước đầy vào bồn tắm. Thật đầy, phải có ngọn nha.
    Kế đó bác thoát y 100% y hệt như ông Ác si mét đã lam (như thế mới "linh")
    Rồi bác nhảy tòm vào trong bồn. Khi bác năm yen vị trong đó rồi thì sẽ thấy 1 lượng nước trào ra sàn nhà. Bác ngó thử bãi nước này 1 lát rồi tiếp đó nằm yên trong bồn, mắt nhắm lại, miệng niệm chú " lực đẩy Ác si mét, lực đẩy Ác si mét...)
    Tiếp đó khi đã phe phe 1 tí rồi thì bác để nguyên người ướt vậy, nhảy ngay ra đường mồm la : Ơ rê ka, Ơ rê ka.
    Như vậy bác đã lặp lại cái thí nghiêm của ông Ác si mét và hiểu ngay về cái gọi là "lượng choán nước".
    Hi hiii
    Cái này hiểu nôm na theo kiểu "nhà quê" của iem là để "cân" tầu í mà, xem cái nào to nào bé, cái nào nặng, cái nào nhẹ.
    Phải vầy không các pác
  10. littlerock

    littlerock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác đã giải thích ! Khái niệm cơ bản của lượng choán nước thì ta đã học ở phổ thông rồi , nhớ lại không khó lắm . Sở dĩ em hỏi vậy vì muốn biết chính xác khái niệm về lượng giãn nước trong hải quân , tức là như bác dongadoan giải thích . Dạo này thấy ngành đóng tàu VN phát triển mạnh , đóng tàu 5v , 6v tấn ầm ầm nên hỏi thử các bác chút . Rồi từ đó suy ra xem ta có khả năng đóng tàu to cỡ nào ấy mà .
    Thank again !
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này