1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam và vấn đề ngoại giao quân sự

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi BALOO1000, 06/12/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    QĐND VN ta bây chừ cũng triển khai làm PR tóe loe, nhưng như vậy không dọa được thằng TQ đâu. Vũ khí của Mỹ vừa đắt vừa không hợp với chiến thuật của ta mà cứ xông vào mua thì phết phẩy chắc quá cao,
    ,
    Người Mỹ chỉ bán vũ khí cho Đồng minh, các Đồng minh của Mỹ cũng sẵn sàng mua vũ khí của Mỹ để muốn nhận được bảo kê của Mỹ. VN không cần kiểu bảo kê đó.

    Nhớ cũng toppic này cách đây đến mấy năm có đồn đại là mua máy bay cảnh báo sớm của Boing chứ không mua không mua IL của Nga ko biết đã mua được chưa?

    Người Mỹ bi chừ rất giỏi làm PR, bắt tay thật nhiều, khen nghợi thật nhiều ... nhưng thực chất đã giúp cho VN khẩu súng nào hay viên đạn nào chưa nhỉ

    Nước Mỹ đang yếu sức, nước Mỹ đang đi xuống... vậy có cần phải tung hô nước Mỹ đến vậy không nhỉ
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------


    Ko biết loại này Mỹ đã bán cho VN chưa nhỉ


    Quân đội VN bây giờ cũng hăng hái đi làm PR. đây có lẽ là điều mà chúng ta học được của người Mỹ, nhưng người Mỹ cũng đang chết vì làm PR quá nhiều. Tớ khoái các tướng lĩnh phải chú tâm đến binh pháp, đến tập trận... chứ không phải là suốt ngày đi bắt tay giao lưu


  2. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1
    Mỗi người mỗi việc. Mà giữ yên bờ cõi, chủ quyền trong khi không phải dùng đến quân sự, chiến trận (mặc dù luôn sẵn sàng chiến đấu) mới gọi là khó, mới cần ngoại giao - Ngoại giao quân sự ý.
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    không bắt tay giao lưu sao được, xây dựng niềm tin mà, không thì dễ gì Mỹ nó cho con Nimizt chạy vào sát EEZ của ta để nắn anh Tàu...

  4. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Đừng có tin vào Mỹ các bác ạ, tấm gương Libia còn sờ sờ ra đó, người Mỹ còn căm hận người VN gấp trăm lần người Libia vậy mà ai cũng thấy rõ sau khi hữu hảo với Libia thì Mẽo lại vặt cổ Gà phi.

    Xây dựng niềm tin làm cái giề trong khi quan điểm của người Mỹ là " không có kẻ thù hay bạn bè vĩnh cửu mà chỉ có lợi ích của nước Mỹ" là vĩnh cửu, rõ ràng Mỹ đang lợi dụng VN làm một tên lính không phải trả lương cho mình để làm xuy yếu TQ ( được việc cho Mỹ).

    Ngược lại các bậc lờ đờ của VN cũng thừa biết điều này nên sử dụng chiến thuật đánh đu, tỏ ra bắt tay với Mẽo để hù dọa TQ, nhưng TQ nó cũng biết rõ chán chê cái chiêu này rồi.



    Được BALOO1000 sửa chữa / chuyển vào 17:22 ngày 06/01/2009
    Bob Smith, bên phải, một nha sĩ của cục Dịch vụ Y tế công cộng Hoa Kỳ và Tự Nguyên, một phiên dịch và là cựu sinh viên nha khoa của Trường Đại học California, San Diego nhổ răng cho một bệnh nhân.

    [​IMG]

    Bob Smith, bên phải, một nha sĩ của cục Dịch vụ Y tế công cộng Hoa Kỳ và Markus Hill Trường Đại học California, San Diego khám răng cho một bệnh nhân.

    [​IMG]

    Monica Rueben, một nha sĩ của cục Dịch vụ Y tế công cộng Hoa Kỳ làm sạch răng cho một bệnh nhân Việt nam

    [​IMG]


    Được BALOO1000 sửa chữa / chuyển vào 17:22 ngày 06/01/2009



    Nhặt lại những bức ảnh của bác Baloo cách đây mấy năm, nào là tầu bệnh viện của Mỹ vào Việt Nam, nào là nha khoa Mỹ chữa răng cho trẻ em VN ... toàn hành động PR trước báo chí cả chứ trong thâm tâm những người này có quý trẻ em VN không thì có chúa mới biết. Mà nếu họ quý trẻ em VN thật thì họ phải lên tiếng về vụ những nạn nhân chất độc màu da cam ở VN chứ chỉ.

    Đương nhiên là phát triển quan hệ với Mẽo thì cứ phát triển ( với mục đích cả hai bên chỉ lợi dụng và làm PR lẫn nhau) còn lợi ích thực sự thì chẳng có gì đâu. Nên mình cảm thấy nực cười khi các bác cứ tung hô cái quan hệ này ( bác nào không tin cứ trở lại trang đầu xem từ hồi đó đến giờ ta được Mẽo giúp đỡ và bán cho những vũ khí gì ngoài những tiếng tung hô để làm PR)

    Còn nếu muốn tìm những đối tác thực sự về QS, đặc biệt là về mảng mua bán vũ khí thì cứ gõ cửa Ấn và Nga là ổn, có tiền là mua hoặc mua trả bằng hàng mà không phải chịu những áp đặt về mặt chính trị hay nhân quyền nào cả.
  5. tdbang

    tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2009
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    465
    VN nhộn nhịp ngoại giao quốc phòng
    Cập nhật: 13:33 GMT - thứ sáu, 16 tháng 9, 2011


    Trung tướng Ngô Xuân Lịch thăm Trung Quốc để thắt chặt quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản trong việc kiểm soát quân đội
    Trong một tuần đặc biệt nhộn nhịp với nhiều hoạt động ngoại giao, các tướng lĩnh của Quân đội VN đã thăm Trung Quốc, Israel, tiếp khách Ấn Độ, Nhật Bản và giao lưu với Hoa Kỳ.
    Truyền thông trong nước và quốc tế cho hay Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiếp Tham mưu trưởng Không quân Nhật, Tướng Shigeru Iwasaki ở Hà Nội hôm 15/9.
    Cùng thời gian, báo Trung Quốc và Việt Nam đăng tin Trung tướng Ngô Xuân Lịch thăm Trung Quốc và hội đàm với người tương nhiệm phụ trách Tổng cục Chính trị của Quân Giải phóng, Tướng Lý Kế Nại.
    Nhưng dư luận chú ý nhiều hơn cả đến chuyến thăm của phái đoàn cao cấp Ấn Độ, gồm cả một thứ trưởng quốc phòng sang Việt Nam tuần này.
    Đối thoại Quốc phòng Chiến lược Ấn – Việt lần thứ sáu đã diễn ra hôm 14/9 tại Hà Nội, do hai Thứ trưởng Quốc phòng, Nguyễn Chí Vịnh và Shashi Kant Sharma đồng chủ trì để quyết định về việc tăng cường hợp tác quân sự hai nước.
    Chuyến thăm của phái đoàn Ấn Độ do Bộ trưởng Ngoại giao S M Krishna đến Việt Nam và các hoạt động hợp tác khai thác khí đã từ lâu của hai nước ở Nam Côn Sơn đã khiến Trung Quốc lên tiếng cảnh báo.
    Sau phát biểu của phát ngôn viên Khương Du tại Bắc Kinh hôm 15/9, tờ bản tiếng Trung hôm nay có bài xã luận nói Ấn Độ “không nên dính líu” vào vùng biển Trung Quốc cho là của họ.
    Ý thức hệ và vũ khí
    Giao lưu, trao đổi với nhiều quốc gia một lúc về quốc phòng nằm trong chiến lược đối ngoại quân sự của Việt Nam nhằm đa dạng hóa quan hệ vừa để thăm dò, làm quen, nâng cấp công nghệ, vừa để phòng ngừa và giảm căng thẳng.
    Về ý thức hệ, chuyến thăm của Tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - một cơ quan của Đảng Cộng sản nhằm kiểm soát quân đội - được thực hiện theo lời mời của Thượng tướng Lý Kế Nại, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng bộ Chính trị Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.
    Phó Đô đốc Scott Van Buskirk, Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ trao đổi với Trung tướng Trần Quang Khuê của Việt Nam tại Hà Nội
    Cùng đi tới Tướng Ngô Xuân Lịch là một loạt các chỉ huy cấp chính ủy và tư lệnh nhiều quân khu.
    Đó là các Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 4; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Chính ủy Quân khu 1; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Liên, Chính ủy Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Thược, Chính ủy Quân khu 3; Thiếu tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7.
    Ngoài ra là một loạt tướng lĩnh chuyên về tổ chức cán bộ, truyền thông, ngoại giao của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
    Họ gồm Trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Nghi, Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân; Đại tá Lê Văn Cầu, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại; Đại tá Chu Ngọc Nho, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Trung Quốc, cũng tham gia đoàn.
    Mục đích của chuyến thăm này, như chính truyền thông Việt Nam nói, là nhằm "thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa quân đội" theo tinh thần Bốn Tốt lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước đã thỏa thuận.
    Khác với các nước theo hệ thống dân chủ đại nghị có quân đội chuyên nghiệp, phi đảng phái, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia cộng sản châu Á cùng có mô hình Đảng lãnh đạo quân đội.
    Nhưng quan hệ giữa Việt Nam với các nước còn lại về quốc phòng lại mang ý nghĩa thiết thực hơn.
    Với Ấn Độ, Việt Nam nói hai bên đã đạt đồng thuận về một lộ trình, cơ chế và các biện pháp để hợp tác về không quân, hải quân, bộ binh và công nghệ quốc phòng, và ngoài tập trận chung, Ấn Độ đã giúp Việt Nam huấn luyện quân sự và cung cấp phụ tùng cho tàu chiến và tên lửa, loại do Nga sản xuất.
    Chuyến thăm của Đại Tướng Shigeru Iwasaki cũng có mục tiêu giúp Việt Nam tăng cường khả năng huấn luyện cho Không quân và đặc biệt là Phòng không.
    Báo chí nhà nước ở Việt Nam không nói rõ nội dung trao đổi Nhật - Việt về quốc phòng mà chỉ nhắc đây là một phần của 'đối tác chiến lược' giữa hai nước.
    Nhưng quan trọng hơn cả có lẽ vẫn là quan hệ với Hoa Kỳ.
    Trong một tuần bận rộn về ngoại giao, hôm 15/9, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã tiếp tân Đại sứ Mỹ, David Shear mới sang nhậm chức.
    Được biết hai bên chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ tới của ông Nguyễn Chí Vịnh, một vị tướng nổi trội trong các vai trò đối ngoại vùng và quốc tế từ một thời gian qua.
    Hoa Kỳ và Việt Nam cũng sẽ có kế hoạch ký bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương với nhiều diễn tiến liên tục, tuy truyền thông nhà nước không dùng chữ "chiến lược" như với Nhật Bản để nói về quan hệ hợp tác quốc phòng Mỹ - Việt.
    Riêng với Hoa Kỳ, các chuyến thăm của chiến hạm Mỹ vào Việt Nam đã trở thành một phần của giao lưu hải quân hai nước từ mấy năm qua.
    Mới tháng trước, Phó Đô đốc Scott Van Buskirk, Tư lệnh Hạm đội 7 đã có chuyến thăm đến Hà Nội và hội đàm với Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
    Để tăng cường niềm tin giữa hai quân đội từng thù địch, Hoa Kỳ cũng giúp Việt Nam trong cả các hoạt động nhằm xóa bớt di sản đau thương của cuộc chiến Mỹ - Việt.
    Chẳng hạn Trung tâm công nghệ xử lý bom, mìn (BOMICEN) do Đại tá Nguyễn Trọng Cảnh chỉ đạo, vừa hoàn tất khoá tập huấn (5 - 9/9) để tiếp nhận Hệ thống cắt bom di động (MBCS) do Tổ chức Nhân đạo Golden West của Mỹ tài trợ.
    Ngoài nhu cầu liên kết và chia sẻ thông tin, gồm cả các tính toán chiến thuật và chiến lược quân sự, tùy vào mức độ thân thiết, Việt Nam có nhu cầu mua vũ khí từ các nước có công nghệ quốc phòng mạnh.
    Một phái đoàn cao cấp do Trung tướng Trương Quang Khánh dẫn đầu vừa kết thúc chuyến thăm Israel (11-15/9) để bàn về hợp tác quân sự mà có nhiều khả năng là tập trung vào việc mua vũ khí.
    Một số nguồn tin nói quân đội Việt Nam muốn mua hỏa tiễn của Israel hoặc trực tiếp, hoặc qua ngả Đông Âu, nơi một số quốc gia như Ba Lan sử dụng công nghệ Israel để sản xuất quân khí.
    Trong nỗ lực đa dạng hóa công nghệ vũ khí, Việt Nam cũng tìm mua tàu chiến, máy bay từ Nga, Canada và thiết bị cảnh giới biển từ Hàn Quốc.
  6. BALOO1000

    BALOO1000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2008
    Bài viết:
    1.041
    Đã được thích:
    0
    Việt-Mỹ tiến hành đối thoại chính sách quốc phòng


    Ngày 19/9, Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-Mỹ lần thứ hai đã diễn ra tại thủ đô Washington với sự đồng chủ trì của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, và ông Robert Scher, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
    [​IMG]
    Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Scher ký Bản ghi nhớ. (Ảnh: Đỗ Thúy/TTXVN)

    Với tinh thần thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau, tại cuộc đối thoại này, hai bên bày tỏ hài lòng về những kết quả hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian qua.
    Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Robert Scher nhất trí rằng cần tiếp tục tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam-Mỹ một cách thiết thực, vì lợi ích của mỗi nước đồng thời để góp phần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.
    Đoàn đại biểu Việt Nam đã thông báo với phía Mỹ kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI đầu năm 2011. Trong khi đó, phía Mỹ thông báo về sự hiện diện của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
    Trong dịp này, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Robert Scher đã ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng hai nước về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương.
    Hai bên thống nhất việc hướng tới phát triển quan hệ quốc phòng trước tiên tập trung vào năm lĩnh vực là thiết lập các cơ chế đối thoại thường xuyên cấp cao giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ Quốc phòng Việt Nam; An ninh biển; Tìm kiếm cứu nạn; Nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; Hỗ trợ nhân đạo và Cứu trợ thảm họa.
    Bản ghi nhớ nói trên có tính chất định hướng cho sự phát triển quan hệ quốc phòng Việt Nam-Mỹ. Chính sách đối ngoại và chính sách quốc phòng độc lập, tự chủ của Việt Nam, theo tinh thần "chủ động hội nhập quốc tế" mà Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra, và sự công khai, minh bạch, rõ ràng trong chính sách quốc phòng của Việt Nam cũng được thể hiện rõ trong văn kiện này.
    Trong dịp này, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và đoàn Việt Nam cũng có các cuộc gặp gỡ với một số nghị sĩ, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng của Mỹ.
    Theo TTXVN/Vietnam+
  7. freekopf

    freekopf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    rốt cục là lúc có chiến tranh thì vẫn phải là theo nước này chống nước kia cả thôi , thử làm cuộc trưng cầu ý dân xem bao nhiêu % dân ngả theo Mỹ theo tàu ,
  8. memo4148

    memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/04/2009
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Sắp có biến lớn hay sao nên các công tác chuẩn bị được ráo riết tiến hành
  9. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7

    Vấn đề không phải theo ai mà theo thì được gì và mất gì???, nghe lời thằng Mẽo để làm thằng lính khônng cơm nó rồi bị Tầu nó dần cho om xương thì quá là thông minh. Bài học Gruzỉn còn đó, bị Nga nó vả cho vỡ mặt rồi thằng Mẽo nó có binh không, có cho xìn không?
  10. freekopf

    freekopf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    quanh co , thế nếu lúc TQ đánh tổng lực VN xem VN có tự chủ tự cung tự cấp một mình để chống TQ được không . Lúc chiến sự leo thang phải nhận hàng hoá vũ khí viện trợ của Mĩ Nga Ấn để đánh TQ thì chả phải là dựa vào nước này để chống nước kia thì là cái gì ,

    để xem 3 không được bao lâu hay chỉ là mấy lời nói xuông ,

    trước có thằng LX chống lưng mà đã bị khựa cứa cho chảy máu sống dở chết dở mười mấy năm trời , có thắng được nó quái đâu , hay là để mất 1.509, Gạc Ma vào tay khựa

Chia sẻ trang này