1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á : Cám ơn ông, Miura!

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi VietnamPremierLeague, 04/12/2014.

?

Bạn có tin U23 VN sẽ giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á không?

  1. Có, U23 vào với tư cách nhất bảng!

    19,0%
  2. Có, U23 vào với tư cách nhì bảng có thành tích tốt!

    52,4%
  3. Không, không vào được vòng chung kết!

    28,6%
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. muamuaha1986

    muamuaha1986 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    374
    Cần cả 2 mỗi người một việc.
  2. zhaokuangzin

    zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    760
    Không chân sao làm chuyện ấy được ;)
  3. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    Bỏ giải U19 quốc gia, CLB HA.GL không bị phạt
    Thứ Ba, 23/12/2014 16:05
    Quan tâm0
    (Thethaovanhoa.vn) - VFF sẽ không làm khó CLB HA.GL sau quyết định không tham dự giải U19 quốc gia, đây là những gì được ghi nhận từ buổi họp báo, giới thiệu nhà tài trợ của giải vừa được tổ chức chiều nay 23/12 tại trụ sở VFF.

    Có mặt tại buổi họp báo này, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF khẳng định: "Trong các năm vừa qua việc quy định độ tuổi ở các giải bóng đá trẻ quốc gia chưa phù hợp hệ thống thi đấu của Đông Nam Á và châu Á.

    Chúng tôi bàn bạc và tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn, lứa tuổi tham dự giải U19 quốc gia năm 2015 là các cầu thủ sinh năm 1997, tạo điều kiện cho các nhà tuyển chọn, bộ phận chuyên môn được tìm kiếm lực lượng cho đội tuyển quốc gia dự vòng loại U19 châu Á và sau đó VCK U19 châu Á tổ chức năm 2016 những cầu thủ này cũng vừa tròn 19 tuổi. Chúng ta phải có sự liên thông với các giải châu Á và quốc tế.

    Quy định như vậy trong những năm đầu tiên tất nhiên một số CLB sẽ có khó khăn lực lượng, chính vì thế, trong giai đoạn chuyển tiếp, chúng tôi cũng cho phép mỗi đội được đăng ký 6 cầu thủ sinh năm 1996 trong đội hình.

    Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng có chế độ mở nên tôi nghĩ các CLB sẽ có phương án điều chỉnh cho phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi không bắt buộc các CLB phải tham dự giải U19 quốc gia mà chỉ cần tham dự 4 giải thuộc hệ thống các giải U.

    [​IMG]

    Lứa cầu thủ HA.GL đã được đôn lên thi đấu tại V-League.Ảnh: HA.GL FC

    Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ thành lập bộ phận chuyên môn theo dõi các trận đấu để tuyển chọn lực lượng cho đội U19 quốc gia. Năm 2014 thành phần chính của đội U19 quốc gia thuộc biên chế CLB HA,GL nhưng vẫn có vị trí thuộc Tây Ninh, Khánh Hòa, Hà Nội.T&T, Nghệ An.

    Tiêu chí chuyên môn được đặt lên hàng đầu khi tuyển chọn và chúng tôi luôn đảm bảo sự công tâm trong việc tuyển chọn lực lượng của đội U19 quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế".

    Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi mới được VFF ban hành, có 5 cấp độ giải trẻ các CLB tham dự V-League phải tham gia hàng năm là U21, U19, U17, U15 và U13. Các CLB buộc phải tham gia 4/5 giải trẻ nói trên.

    Với việc VFF nới lỏng quy định cho các đội chỉ phải tham dự 4/5 giải trẻ, nên sau khi đội bóng bầu Đức bỏ giải U19 quốc gia, đã có thêm 3 đội bóng khác cũng không đăng ký giải đấu này. Ông Lê Hoài Anh thay mặt lãnh đạo VFF mong muốn các cầu thủ phải có hệ thống đào tạo trẻ bài bản, xuyên suốt và duy trì hệ thống này một cách vững chắc.

    Trước câu hỏi phải chăng VFF đang có những ưu ái nhất định cho HA.GL, đội bóng của bầu Đức đồng thời cũng đang là Phó chủ tịch VFF, TTK Lê Hoài Anh nói: "H.AGL là một đội bóng đặc biệt, Chúng tôi nhận thấy cầu thủ HA.GL có năng lực rất tốt nhưng vẫn phải đảm bảo tuyển chọn công tâm để đội hình U19 quốc gia có lực lượng tốt nhất tham gia các giải quốc tế trong năm tới.

    Chí Lâm
  4. football442

    football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    1.974
    Đã được thích:
    1.806
    Miura nói chuẩn chứ mấy bác, người Nhật họ nhìn thẳng vấn đề mà nói đúng sai, còn Việt Nam ta biết sai vẫn ngó lơ bị khiển trách thì rút kinh nghiệm rồi sau đó đâu vẫn vào đấy cứ rút kinh nghiệm suốt.
    Còn cái vần đề đặt chỉ tiêu word cup hay olimpic thì cũng đúng thui, phải có mục tiêu mới cố gắn chứ, bóng đá Nhật xưa kia họ rất yếu nhưng giờ họ mạnh nhất Châu Á rùi còn gì.
    Còn nói kiểu các chuyên gia Việt Nam là chỉ chơi ở các giải ao làng đông nam á này à, Việt Nam đã vô địch năm 2008 rồi còn gì? sau đó thì sao, Thái Lan , singapore , malaysia vô địch rùi ra tầm Châu Á thế nào ? cứ cho bóng đá đông nam á là lớp 1 theo kiểu ông Hải nói thì lớp 2 là thế nào nó ở cái tầm nào , nếu tầm Châu Á là lớp 2 thì Miura đặt mục tiêu word cup hay olimpic cũng đâu có cái gì lạ, vì khi ta vô địch năm 2008 thì đã xong lớp 1 rồi.
    Cái tư duy người Nhật họ hơn mình chứ họ đặt mục tiêu họ phấn đấu và họ làm được, sau chiến tranh thế giới thứ 2 nước Nhật thế nào sau mấy mươi năm họ thế nào, còn ta từ lúc mở cửa ta đặt mục tiêu bao nhiêu năm sẽ đuổi kịp Thái lan, sao lại không đặt mục tiêu sẽ đuổi kịp Nhật như Nhật đã kịp Châu Âu và Mỹ.
    Còn cái chuyện trước đây bác Hải nói V Lít là một giải đấu khóc liệt, giờ Miura ngược lại chê V Lít thậm tệ bác ấy lại xuôi theo cho là Miura nói đúng về V Lít là thế nào? bảo đặt mục tiêu word cup , olimpic sai là thế nào, cái vụ lớp 1 lớp 2 là mượn thế tạo hình ảnh hay thế nào ?.
    Xin kết luận Miura là một hlv giỏi nhất thẳng thắng nhất trách nhiệm nhất từ trước giờ BĐVN từng có được.
    Malogs thích bài này.
  5. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Chỉ thấy một điều ông ý nói éo đúng là kỹ thuật cầu thủ Việt Nam dở ẹc chứ chả khéo léo cái éo gì, còn cầm bóng chậm rãi khi tấn công thì đúng rồi vì thứ nhất là tư duy kém thứ 2 là kỹ thuật kém, ông ý vì Việt Nam đá như Brazil cách đây 30 năm là cái éo đúng thứ 2, đá được như thế thì đã phúc rồi.
    Tinhyeubongda2018 thích bài này.
  6. ongtrumdatquang

    ongtrumdatquang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2013
    Bài viết:
    2.118
    Đã được thích:
    1.322
    Lý do mà HAGL bỏ là vì họ thiếu số lượng cầu thủ, quá ít khóa 2 học viện còn lại vài người là đủ tuổi đá U19. Được thằng Thanh Hậu thì nó lên đội 1 rồi thì còn ai nữa, lứa năng khiếu thì quá tuổi với là còn nhỏ cùng lứa với khóa 3, 4.
  7. muamuaha1986

    muamuaha1986 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    752
    Đã được thích:
    374
    Nhưng mà là đội hạng 4 của Brazin bạn à. Không phải hàng xuất khẩu đâu.
  8. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Brazil ở Espanha 82 được các chuyên gia bóng đá thế giới cọi là đội bóng chơi với phong cách đẹp mắt, hào hoa nhất trong lịch sự bóng đá thế giới nhưng lại thua đau trước Ý vì đá quá đẹp không biết ông ý có ví với cái đội bóng cách đây 30 năm này hay không nếu ví với cái đội này thì sai bét, mà Việt Nam chỉ thấy cái ông Phi Sơn là hay ngoáy đít, ngoáy mông biểu diễn thôi chứ còn lại toàn những ông chơi bóng khắc khổ kiểu Công Vinh, Hoàng Thịnh đánh vật với bóng là chính có thấy biểu diễn con mịa gì đâu chứ chỉ thấy kỹ thuật kém, đỡ bóng nảy ra 2 mét, chuyền bóng quá mạnh và fi bóng bằng 2 chân là phổ biến :))
    Tinhyeubongda2018ratdanong thích bài này.
  9. VietnamPremierLeague

    VietnamPremierLeague Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2014
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    493
    http://thethaovietnam.vn/bong-da-vi...-se-phai-chinh-dieu-nay-neu-ve-doi-miura.html


    Công Phượng sẽ phải chỉnh điều này nếu về đội Miura
    20:54 25/12/2014
    Công Phượng là mẫu tiền vệ, tiền đạo rất nhiều HLV muốn có, ông Miura cũng không phải ngoại lệ song...

    [​IMG]

    Song điều đó không có nghĩa Phượng có thể về dưới trướng HLV người Nhật Bản và giữ nguyên cách thi đấu của mình.

    Hồi tháng Mười vừa rồi, HLV Miura đã chia sẻ với một kênh truyền hình Nhật Bản về thói quen xấu của các cầu thủ tấn công Việt Nam:

    “Ở đây (Việt Nam), khi tấn công, cầu thủ tự ý cầm bóng di chuyển chầm chậm dựa trên kỹ thuật cá nhân, nên tôi đã lưu ý nhắc nhở để họ chuyền nhanh sau chỉ 1 hoặc 2 chạm”.

    [​IMG]

    Lối chơi quá cá nhân của Công Phượng còn khiến cầu thủ này dễ gặp chấn thương

    Mà nói đến thói quen này, thì Công Phượng là một ví dụ, dù tài năng người Nghệ An đang chơi rất hay, thậm chí mê hoặc NHM với những pha đi bóng của mình.

    “HLV Miura cũng nhận xét quá đúng về việc cầu thủ Việt Nam chơi cá nhân. Nhiều người làm chuyên môn hay các nhà báo cũng dễ dàng nhận ra điều đó.

    Công Phượng cũng là một cầu thủ chơi quá cá nhân, Thái Sung cũng vậy. Khi một người quen cầm bóng dê dắt, rất khó đá tập thể.

    Giờ bóng đá chơi hiện đại, đối phương phòng ngự tốt, thì cần đập nhả để đập tan hàng thủ người ta” – nhà báo Minh Hải nhận định.

    [​IMG]
    HLV Miura yêu cầu rất nghiêm với các tiền đạo về lối chơi đồng đội, hạn chế tính cá nhân

    Thực tế là ngay ở HAGL, HLV Graechen cùng Bầu Đức cũng sớm nhận ra lối chơi quá cá nhân của Công Phượng.

    “Trận này Công Phượng thi đấu có phần cá nhân, đôi khi không chịu phối hợp. Hậu quả thì tất cả đều nhìn thấy.

    Cậu ấy nhiều lần để mất bóng, nhất là trong những tình huống đấu tay đôi, làm lỡ nhịp độ tấn công của cả đội” – HLV Graechen phát biểu sau khi U19 HAGL thua U21 Sydney 1-2 ở giải U21 Quốc tế (23/10).

    Để giúp Công Phượng hiểu rõ hơn lối chơi đồng đội, HLV Graechen đã nhiều lần để tiền đạo này đá lùi, hộ công. Tuy nhiên cho tới lúc này, Công Phượng vẫn còn nhiều tính cá nhân.

    Chính vì thế khi làm việc với HLV Miura, một người thích lối đá phối hợp nhanh, đề cao tinh thần đồng đội, Công Phượng chắc chắn sẽ bị chỉnh sửa thêm.

    Nhìn vào đoàn quân của HLV Miura tại AFF Cup vừa rồi, dễ nhận thấy không ít ngôi sao của bóng đá Việt Nam đã phải thay đổi mình.

    Ví dụ Thành Lương trước đây có thể cầm bóng nhấn nhá, nhởn nhơ nhưng dưới thời Miura phải xử lý thật nhanh, dứt điểm hay ban chuyền thật gọn.

    Nhờ cách chơi hiện đại này, Thành Lương đã có một bàn thắng đẹp mắt vào lưới Philippines. Tuyến tiền vệ cũng đã ghi tổng cộng 5/12 bàn thắng, trở thành vũ khí nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2014.

    Công Phượng còn trẻ và kỹ thuật của em dù chưa hoàn thiện cũng đang khiến rất nhiều đối thủ "đau đầu, chóng mặt". Nhưng để trở nên hoàn hảo, Phượng phải biết chính xác khi nào cần chơi cá nhân, khi nào cần chơi đồng đội.

    Nếu Phượng có thể thay đổi để phù hợp với triết lý của HLV Miura, U23 và ĐTQG Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ em!

    “Công Phượng bớt đột phá sẽ tốt hơn. Ai cũng biết đó là điểm mạnh nhất của cậu ấy nhưng trước đối thủ Nhật Bản có kỹ thuật, thể lực và khả năng tranh chấp tốt, việc Phượng cố gắng đột phá sẽ không phải là giải pháp hay và cũng thiếu tính bất ngờ.

    Sẽ hợp lý hơn nếu Phượng thu hút 2-3 hậu vệ đối phương rồi chuyền bóng cho Văn Toàn hoặc Văn Long tận dụng khoảng trống băng lên” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ về Công Phượng





    Tri thức trẻ
    muamuaha1986 thích bài này.
  10. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Công Phượng mà không cho chơi bóng tự do sáng tạo dê dắt thì đâu còn là Công Phượng bắt nó đá gò bó kiểu 1 2 chạm thì khó phát huy phẩm chất của Cp lắm đội nào mà chả có 1 2 thằng được cầm bóng tự do quấy phá đối thủ, Chelsea có Hazzard, Barca có Neymar, Messi, Ini, Bayern thì có Riberry, Robben
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này