1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VIết phiên âm tiếng Anh sao cho chuẩn nhỉ ?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi ngaythu_8, 22/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ngaythu_8

  ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  1.307
  Đã được thích:
  2
  VIết phiên âm tiếng Anh sao cho chuẩn nhỉ ?

  Tình hình là tớ không biết viết phiên âm tiếng Anh , 1 nên tớ không phát âm chuẩn được , ..2 nên tớ nghe cũng sai và sao mà khó thế ...hic có nguyên tắc dạy viết phiên âm chính xác không như ở trong từ điển ấy
  Chắc nó phải có nguyên tắc riêng chứ nhỉ
  Các bạn nào được đào tạo căn bản ,dạy tớ cách viết với
  Nếu mình viết phiên âm tiếng Anh chuẩn .Mình học được cách nói chuẩn theo các âm tắc , âm chân răng , âm đầu lưỡi , mình nghe cũng chuẩn hơn
  Tớ đa tạ trước nhé
 2. ninhbac83

  ninhbac83 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2005
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Muốn viết phiên âm tiếng Anh chuẩn, trước hết bạn phải đọc chuẩn vì khi viết phiên âm 1 từ là bạn sẽ dựa vào trí nhớ của bạn về cách đọc của từ đó để viết.
  Việc tiếp theo là nắm được các ký tự để thể hiện âm tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách khá phổ biến ở các hiệu sách tiếng Anh là Ship or Sheep và Better English Pronunciation. Bạn xuống thư viên trường ĐHSPNN mà mua. Có gì khó khăn liên lạc trực tiếp với mình cũng được. Chúc vui.
 3. ngaythu_8

  ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  1.307
  Đã được thích:
  2
  Cám ơn bạn nhiều nhiều ...
  Bao nhiêu người bảo tớ là không viết được phiên âm tiếng Anh hic ..
  Tớ có quyển Thee or three dạy cách phát âm cũng hay và dễ hiểu lắm từ ngày xửa ngày xưa vậy mà mất rồi ,chẳng hiểu ở Trường ĐHSPNN có quyển đó không bạn nhỉ ???
 4. ninhbac83

  ninhbac83 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2005
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Có tất. Tất cả các loại sách ngữ âm phổ biến ở VN thì ở SPNN có hết. Bạn có thể vào hiệu sách ở khu thư viên 7 tầng của ĐHQG hoặc vào thư viện ở tầng 1 giảng đường A2 cạnh nhà hiệu bộ, đối diện SVĐ là có ngay.
 5. leanonme

  leanonme Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2006
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  0
  Mình biết thêm một số sách dạy về phát âm, giới thiệu luôn với bạn nhé:
  - Trước hết là Three or Tree và Ship or Sheep: 2 quyển này na ná nhau (nhớ không nhầm thì bạn đã có Three or Tree). Mình không thích 2 quyển này lắm. Nó không dạy cho mình cách nối (nói chung ít quy tắc), chỉ dừng lại luyện tập ở từ và theo đoạn hội thoại.
  - Pronunciation Tasks của Martin Hewings (bi h ít người học): hơi ít phần về âm đơn lẻ, nhưng lại nhiều quy tắc hơn và chú ý nhiều hơn tới các quy tắc phát âm trong hội thoại. Quyển này tự học khá hay.
  - English Pronunciation in Use của Mark Han**** (đang khá thịnh hành): nội dung được chia thành 4 phần, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh của ngữ âm. Nói chung quyển này cũng hay, và đi sâu về lý thuyết hơn Pronunciation Tasks.
  Nói về mục đích học cách viết phiên âm của bạn, mình thấy hơi ngược. Theo mình, ta học và nhớ các ký hiệu phiên âm là để khi tra từ điển có thể biết cách đọc một từ cho đúng. Sau đó phải nhớ cách đọc đó để khi nói dùng luôn. Còn việc nghe một từ và viết ra phiên âm thì chỉ áp dụng khi âm nào đó trong từ là âm khó. Và khó mà có một nguyên tắc phát âm nào chung cho tất cả các từ trong TA (quá nhiều từ đúng không?)
  Chúc bạn sớm tìm được quyển sách hợp với mình.
 6. ngaythu_8

  ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  1.307
  Đã được thích:
  2

  Có những bài hội thoại nghe điền từ vào chỗ trống ,nếu từ đó cho sẵn ( theo thứ tự 1...10 ) Nếu khả năng đọc hiểu , dịch tốt không cần nghe ta cũng có thể đoán từ để điền vào chỗ trống .
  Nhưng nếu không cho từ sẵn chỉ nghe thôi để điền vào chỗ trống , những từ đã được nghe , những từ đã đọc và biết có khả năng nghe lại điền chuẩn và chính xác .
  Nhưng vốn từ là vô tận ( không ai có thể biết được hết các từ ) Nếu Từ đó mình nghe lần đầu dựa trên nguyên tắc phát âm theo phiên âm .
  Vì tiếng anh viết một kiểu nói một kiểu
  Mình biết được nguyên tắc viết phiên âm Tiếng Anh .Có thể dựa vào cách phát âm theo phiên âm đó cộng với sự suy đoán của bạn về đoạn văn để có thể điền từ vào chỗ trống được không nhỉ ???
  Chỉ nghe đúng và viết chính xác thôi không cần biết nghĩa của từ đó
  Gặp phải những bài này mình hiện giờ đúng là botay.com với những từ chưa biết, chưa nghe bao giờ
  Từ ngữ như mỗi giọt nước của biển làm sao học hết các từ đây

Chia sẻ trang này