1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viết tặng những dấu yêu...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi piccolo, 24/06/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    "Em ơi em mùa xuân, đã về trên cành lá, tiếng chim kêu ngọt quá, cho trời xanh xanh thẳm". Từ lúc đang ngủ đã nghe trên phố người ta hát vang bài hát ấy. Thấy mùa xuân đã về, đâu đó, quanh đây.
    Sáng nay trời mưa nhẹ. Có phải mưa xuân không nhỉ? Những hạt mưa không đủ làm ướt áo. Không khí mùa xuân khiến lòng ta xao xuyến, bâng khuâng.
    Những ngày này, khi đi trên phố, tôi bỗng nhớ không khí những ngày giáp Tết hàng năm. Vui nhất là những ngày ấy. Chuẩn bị, mua sắm, dọn dẹp ... và có khi chỉ là đi chơi, thăm thú, rồi lại đi về.
    Hoa mùa này đẹp thật. Những bông hoa to, những cành hoa mập mạp khiến tôi chỉ muốn mua cả gánh hoa của người ta. Nhưng dường như đó chỉ là ước muốn, bởi vì mỗi khi đi được một quãng, lại thấy có hoa đẹp rồi. Thích mắt quá. Nhiều thật. Chỉ biết ước ao giá như nhà mình có cả một khu vườn trồng toàn là hoa...
    Lại nhớ có lần cả lũ đạp xe đi qua Nhật Tân, cậu bạn đã mua tặng tôi một cành đào thật đẹp, trong khi tôi thờ ơ và đi kiếm cho mình những bông hoa xu ?" xi vàng óng. Tôi yêu màu hoa ấy. Và điều quan trọng hơn, tôi tìm mua không phải cho riêng tôi.
    Càng ngày càng khó tìm những bông hoa giản dị như vậy. Càng ngày càng có nhiều hoa đẹp và lạ mắt, những bông hoa giản dị kia càng ngày càng trở nên hiếm hơn. Có lần, đi cả Thị xã mãi mới tìm mua được một bó hoa, có khi cũng chẳng để được lâu, nhưng vào những ngày xuân, nó vẫn tươi roi rói, màu vàng chói chang như màu nắng, bắt mắt đến lạ kỳ.
  2. Rainbuon

    Rainbuon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Lâu ko vào topic này của bạn, mùa xuân ở nhà thật đẹp, những dấu yêu của mình cũng đang ở nhà, sao mà với tay mãi ko tới. Đã lâu rồi sống trong tâm trạng lo âu và sợ hãi và tự ti nữa, đúng là ko có con đường nào dẫn tới thành công mà trải thảm hoa hồng cả. Ôi lại than vãn ở đây rồi, dạo này mình stress quá, nếu đang ở nhà, mình sẽ đi chùa cầu trời phù hộ thi cử năm nay tốt đẹp, chỉ cần vậy thôi :) . Nếu bạn đi chùa, cầu trời khấn phật cho mình nhé !
  3. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0

    Bỗng dưng nhớ đến câu nói "Trời đầy mây mà sao trời vẫn một mình" ?" không biết đã vô tình đọc được ở đâu. Trời đầy mây mà sao trời vẫn một mình?
    Muốn được đi phủ Tây Hồ - đã lâu lắm rồi không đến đó. Muốn được đi dưới những hàng cây tìm sự thanh thản trong tâm hồn, muốn được ngồi bên bờ hồ ngắm hoàng hôn, được thả chân trôi theo dòng nước, muốn được thi xem ai ném đá xa hơn, muốn được ăn bún ốc... Sao mà khó quá. Không còn thời gian cho những việc như thế nữa ?" đến cả việc đi chùa cũng phải vội ?" biết làm sao - đành tự an ủi rằng Phật ở tại tâm vậy.
    Đã thấy hoa đào rất nhiều trên phố. Đã thấy mùa xuân về. Mà sao cái nắng cứ gay gắt như đang trong mùa hè vậy. Baba và Jay liên tục kêu sao thời tiết kỳ lạ vậy, giải thích đi giải thích lại một hồi, cuối cùng thì tự đưa ra một câu trả lời rằng sau những ngày đẹp trời sẽ là những ngày thời tiết xấu, sau một hôm nắng đẹp sẽ là những ngày lạnh lẽo tràn về. Thấy đúng. Tự nhiên cứ nghĩ quẩn quanh. Nhưng thôi, "thà một phút huy hoàng rồi chợt tối..."
  4. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Thấy thất vọng kinh khủng, chẳng muốn nói năng gì nữa. Cũng chẳng còn tâm trí nào để nghĩ nữa. Nhưng sẽ thật dễ chịu nếu ở bên một người biết sống vì người khác, biết lo cho người khác, biết chiều chuộng, nhường nhịn người khác. Tìm đâu?
    Đến giờ về rồi mà chẳng muốn về nữa. Giá như cứ được ăn được ngủ ở ngay cái văn phòng này thì có khi cũng đăng ký luôn một suất khỏi phải đi đâu.
    Tự nhiên thấy mình cần refresh. Như trưa nay, tự nhiên nhận ra một điều...
  5. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Muốn viết nhiều quá nhưng cứ type xong lại xóa, lại type xong lại xóa....
    Không hiểu nổi mình...
  6. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Tất niên sớm. Vui và ấm cúng khi có rất nhiều người và ai cũng vui vẻ. Bỗng thấy vui vui khi bắt gặp hình ảnh người chồng giỏi giang, thành đạt và yêu vợ tha thiết. Và bỗng thấy tự hào rằng ngay từ đầu, mình đã không nhìn nhầm anh ấy...
    Lúc nãy hát "Lắng nghe mùa xuân về" bỗng thấy giao thừa đến sớm, thầm nhớ và lãng mạn một giây, chỉ một giây thôi, để rồi về với thực tế - bao nhiêu công việc đang chờ đón - bắt tay vào làm đi thôi!
    Được piccolo sửa chữa / chuyển vào 15:56 ngày 24/01/2006
  7. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0

    LẮNG NGHE MÙA XUÂN VỀ
    Nhạc: Dương Thụ
    Trình bày: Bằng Kiều - Hồng Nhung
    Giọt mưa nào rơi thật êm trên phố phường
    Mùa hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng
    Và em đợi anh đợi anh như đã hẹn
    Nghe trong mưa đêm mùa xuân lặng lẽ sang
    Phải chăng mầm non mùa xuân đang hé mở
    Phải chăng nụ hoa mùa xuân đang hé nở
    Phải chăng ngày xuân đầu tiên đang gõ cửa
    Khi em trông anh ung dung bên thềm nhà
    Kìa tiếng chim rộn hát xa vời
    Cánh hoa đào bỗng như cười báo tin mùa xuân về
    Kìa bóng đêm mùa cũ đâu rồi
    Với em chỉ thấy xanh ngời lá hoa của xuân tươi
    Giờ anh tới
    Giọt mưa nào rơi thật êm trên phố phường
    Mùa hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng
    Và em đợi anh đợi anh như đã hẹn
    Nghe trong mưa đêm mùa xuân lặng lẽ sang
    Phải chăng mầm non mùa xuân đang hé mở
    Phải chăng nụ hoa mùa xuân đang hé nở
    Phải chăng ngày xuân đầu tiên đang gõ cửa
    Khi em trông anh ung dung bên thềm nhà
    Và chúng ta lại đón giao thừa
    Phút giây lặng lẽ mong chờ lắng nghe mùa xuân về
    Để biết ta còn mãi trong đời
    Phút mong chờ ấy tuyệt vời chứa chan niềm tin yêu
    Kìa anh tới
    Mùa xuân về

    Công việc bận rộn của ngày cuối năm khiến tôi phải chạy đi chạy lại khắp nơi. Định viết bài này từ sáng mà phải refresh 4,5 lần. Không lần nào ngồi yên được 15 phút.
    Sáng nay có bao cảm xúc khi nghe bài hát này - bây giờ thì đang không nghe được - nói chính xác hơn là không được nghe. Sáng nay bỗng "nhớ Tết" - nhớ Giao thừa - một giao thừa có mưa rơi nhẹ - một giao thừa lặng lẽ - một giao thừa đã từng báo trước một niềm đau...
    Nhưng cũng có những giao thừa rất vui bên bạn bè và người thân, cũng có cả Giao thừa lo phát sốt khi trót hái cành trạng nguyên làm lộc để mong thi đỗ Đại học , để rồi cười toe toét khi sau một hồi nịnh nọt được chú công an tha cho đi tiếp
    Giao thừa năm nay sẽ như thế nào nhỉ? Chịu không thể tưởng tượng được. Chắc sẽ không phải là được đi ngắm pháo hoa cùng ai đó, chắc cũng không thể "và em đợi anh đợi anh như đã hẹn" được. Thử nghĩ đến cảnh ngồi ở nhà, nhưng thậm chí ngồi ở nhà thì cũng chả năm nào giống năm nào cả
    Lại bận bịu - đến bây giờ vẫn chưa được về. Hôm nay lắm việc thế không biết, mà cũng làm được nhiều việc ghê cơ chứ! Tự thưởng mình một ly nào!
  8. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Cuối năm. Gặp ai cũng hỏi: bao giờ nghỉ Tết? Mà như thế lại động đến nỗi đau phải làm hết ngày thứ 6.
    Sáng nay cố gắng lắm mới chui được ra khỏi chăn ấm, để đi. Trên đường đi có bao nhiêu là hoa: hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa....Đủ loại. Ấn tượng về hoa đào nhất là hôm qua ra Ngân hàng thấy 1 cây đào "tam thể": dưới cùng là bích đào, trên cùng là đào phai, và ấn tượng nhất là đào trắng. Đào trắng - lạ nhỉ, chưa bao giờ nhìn thấy. Những bông hoa to và đẹp đến kinh khủng , ai cũng phải xúyt xoa khen ngợi "chắc cây này phải nghìn $"
    Đang giờ làm việc, nhưng đến Sếp cũng nói là "những lúc như thế này không thể làm gì được" thì anh em đâu còn tâm trí nào mà làm nữa. Đeo headphone vào và nghe "Lắng nghe mùa xuân về". Thấy mùa xuân đến. "Và lòng em mùa xuân đang tới - anh ơi"
  9. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    Chiều cuối năm. Lòng rộn ràng vui sướng khi Sếp bảo làm hết việc ngày hôm nay ưu tiên cho em nghỉ sớm. Xong hết việc ngày hôm nay rồi, dọn dẹp cái ổ của mình, tôi ngồi vào và bật loa nghe bài hát ấy. Bật to chứ không còn phải đeo headphone nữa, nghe cũng hay hơn hẳn.
    Phòng chỉ còn có hai người, nhìn quanh, ai cũng làm việc của mình, nhìn xa hơn một chút là cành đào "bỗng như cười, báo tin mùa xuân về" và mâm ngũ quả là "sản phẩm" của 3 chị em. Buồn cười nhất là khi mâm ngũ quả đã bày xong xuôi thì Baba nhón tay lấy một quả quýt và ...ăn ngon lành. Buồn cười quá, đến bây giờ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười. Cả phòng cười đau cả bụng khi chị ấy bảo tưởng sẽ liên hoan nên ăn trước Ngộ thật!
    Sắp phải shutdown máy tính đi rồi, chắc đây là lần tắt máy tính lâu nhất trong năm của tôi, và của mọi người. Thường ngày chả bao giờ tắt cả, thôi hôm nay cho mày nghỉ ngơi lấy sức, sang năm lại tiếp tục chinh chiến với tao, máy tính nhá!
    Chúc tôi một năm mới sức khỏe, thành công và may mắn, gấp nhiều, thật nhiều lần năm cũ. Chúc tôi một năm mới không còn những dòng chữ buồn ghi vào đây. Chúc tôi một năm mới bình yên và hạnh phúc.
    Chúc bạn một năm mới cũng như tôi, anh em, người thân, họ hàng, ông bà, cô dì chú bác...ai ai cũng như vậy.
    Chúc em sẽ hiểu được cái giá của những việc mình đã làm, từ đó biết quý trọng những gì mình đang có mà em không hề biết gìn giữ. Em sẽ lớn khôn - sẽ tỉnh ra - chắc chắn là như thế - cho dù cái giá ấy quá đắt, em à.
    Chúc anh sẽ mãi là anh như em nghĩ, như em tin, như em hi vọng, như em đang hạnh phúc vì có anh...
    Chúc mừng năm mới!
  10. piccolo

    piccolo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    2.345
    Đã được thích:
    0
    21h13
    Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang đến gần. Ngồi xem gặp nhau cuối năm. Cười thì cười thật đấy nhưng thấy lòng trống rỗng. Thấy có 1 missed call. Gọi lại và cũng thành 1 missed call với người ta. Bỗng thấy mình vô duyên hết sức.
    21h30
    Tôi đang thế nào đây nhỉ? Tại sao tôi lại từ chối đi chơi để ngồi ở nhà để rồi nhận được 1 cú điện thoại chẳng hiểu của ai. Bởi vì quá "e dè" (!!!) nên đã không dám cả gọi tôi bằng "em" và xưng "anh" nữa. Chẳng biết người đó là anh - là bạn hay đơn thuần chỉ là một người nào đó có giới tính là nam và đang ở trong một cuộc vui nào đó mà thôi. Tội nghiệp.
    "Có khi tý nữa không gọi được" - một câu nói không được thoải mái vì không có chủ - vị nghe thật buồn cười. Tự nhiên thấy mình hiền quá. Tự nhiên thấy tất cả những lời nói trở nên sáo rỗng. Vậy thì sao phải đọc cái file attached trong cái mail nào đó nhỉ. Buồn cười mình quá cơ! Sẽ không đọc nữa. Thiết nghĩ cũng chẳng cần phải đọc nữa. Bởi vì thực tế đã chứng minh tất cả rồi.
    Thôi nào, không lan man nữa. Không đi chơi nên chúng nó bảo đến đây ngồi rồi kia kìa!
    Vui lên nào, năm mới!

Chia sẻ trang này