1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vietnam Jawa Club

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi restless, 23/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ hai sau khi tỉnh dậy chúng tôi bắt đầu sửa xe. Căn lại lửa má vít cho xe của Đạt kều và rửa lại cái chế xe của tôi. Chúng tôi ăn sáng ngay tại một cửa hàng đối diện, tại đây chúng tôi mua được vài sợi dây chun rất to để buộc đồ. Bữa ăn sáng của ba người và dây chun mất hơn 100 nghìn? Híc
    Tiếp tục lên đường! chưa đi hết địa phận Thanh hóa xe của Đạt lại chết một máy. Cả ngày hôm qua chuyện này xảy ra liên tục làm tôi cảm thấy ngán mấy cái má vít. Cuối cùng phát hiện ra tụ của một máy đã bị hỏng. khi nguội thì điện tốt nhưng khi nóng lên một chút là không làm việc. Tất nhiên chúng tôi đã có ngay đồ để thay thế. Từ lúc đó xe của Đạt chạy rất ổn định trong khi xe của tôi bắt đầu gặp vấn đề với bộ giảm xóc sau.
    Hôm nay chúng tôi sẽ chạy một mạch vào Huế! Phải nói rằng những con đường miền Trung rất đẹp. Quá đẹp.[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    Sắp đi vào hầm
    [​IMG]
    Một đám mây
    [​IMG]
    tượng đài vĩ tuyến 17
    trời đã về chiều
    [​IMG]
    một cái cột mốc cây số
    [​IMG]
    cái xe của tôi nhìn từ đăng sau
    [​IMG]
    Một đoạn cua dài và đẹp xe của tôi bé tí tít ở xa
    [​IMG]
  2. phongts

    phongts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Tiếp đi anh ơiiii,
    Bắt đầu thấy phê phê rồi đó , hehe. Bác chơi chiêu nhỏ giọt làm ghiền quá đấy
  3. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Nếu bạn nhìn thấy bức ảnh này có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng "Chà! đi jawa thật sướng!" Nhưng hãy tiếp tục theo dõi để biết Jawa Sướng như thế nào!
  4. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Việc đầu tiên tôi phải nói là chúng tôi đã từ Tĩnh Gia tới Huế trong một ngày và không có bất cứ hỏng hóc nào xảy ra! Bạn có thể nhìn thấy cái sự ung dung của tôi trên tâm hình trên. Dù có quên tháo kìm chết ở phanh sau hay giảm góc đã ra dầu và đi xe như thú nhún thì cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi anh toàn!
    Vào Đại nội! Hai cái xe như hai con trâu ngố chạy vòng vèo một hồi rồi quyết định nghỉ ăn cơm! Món cơm hến có vẻ dản dị và nhẹ nhàng như Huế! không no mà cũng không đói! Chúng tôi ăn xong liền tìm một nhà nghỉ tại đây. Nhà nghỉ rất xinh xắn hoặc là bé tí, bà chủ nhà ở một mình và rất nhiệt tình tiếp đón chúng tôi! Hai cái xe quá to nên chúng tôi chỉ có thể đưa 1 cái vào nhà và một cái phải mang gửi hàng xóm!
    Tôi đi ngủ rất sớm tuy nhiên Đạt kều vẫn tiếp tục gọi điện thoại! Ngày mai chúng tôi sẽ đón một thành viên nữa trong chuyến đi này! Đây là thành viên nữ duy nhất, Cô ấy đã đi ô tô khách từ Hà Nội đến Huế để tham gia hành trình này. Lý do cô gái này không tham gia ngay từ đầu thì các bạn hãy hỏi Đạt kều! [​IMG]
    Ở Huế hai ngày để chờ các thành viên khác tôi đã kịp đi A Lưới có có chút việc riêng. Đèo dốc vào A Lưới cũng khá oách tuy nhiên những ai đã từng đi Hà Giang thì cũng sẽ không gặp mấy khó khăn ! Lúc này chiếc xe của tôi bắt đầu có những hiện tuợng liên quan đến hệ thống điện điều này ảnh hưởng vào tất cả những ngày sau của cuộc hành trình.
    Một số hình ảnh đường vào A Lưới
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tới đầu giờ chiều tôi đã trở lại thành phố Huế Tuy nhiên dây côn đã bị đứt phanh thì rất kém và điện đang gặp vấn đề. Lúc này cô gái duy nhất trong đoàn đã đến. Tôi có thời gian để bảo dưỡng chiếc xe tại một tiệm sửa chữa trong đại nội! Anh Bi thợ cả chủ cửa hàng rất nhiệt tình nhưng lại khá ít nói. Xe của tôi đươc làm lại hệ thống phanh trước sau thay dây côn và tổng cộng hết 50 000đ. Đây là cái giá quá rẻ cho chiếc jawa của tôi. [​IMG]
    Một đoạn phố tại tiệm sửa xe của anh Bi
    [​IMG]
    Buổi tối ở Huế khá buồn! Vì nhu cầu ăn chơi không cao nên chúng tôi chỉ đi lòng vòng đại nội và sang bên kia sông một chút. Mấy anh em dừng lại cạnh một cây cầu và ăn chè Huế kiểu "bụi"
    [​IMG]
    Đây là Đức! cậu này rất thích viết nhật ký, cầu chuyện này một phần được lấy từ các ghi chép trên đường của cậu ta!
    [​IMG]
    Chúng tôi rời Huế sau hai ngày khá trầm mặc! Đã đến lúc phải lên đường tiếp tục cuộc hành trình. Đang có một người bạn sẽ đón chúng tôi ở Tam Kỳ... Tạm biệt Huế![​IMG]
    Được restless sửa chữa / chuyển vào 10:38 ngày 01/08/2009
    Được restless sửa chữa / chuyển vào 10:43 ngày 01/08/2009
  5. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Buổi sáng rời thành phố Huế tôi vẫn bị cái cảm giác mơ hồ của thành phố này! Những đoạn đường phía trước rất đẹp nên sau khi ra khỏi thành phố khoảng 20 phút tinh thân của tôi lại phấn trấn hẳn lên! HA HA HA sướng quá sướng quá!
    [​IMG]
    Đạt kều và cô bạn gái đang rất phởn trí
    [​IMG]
    Chúng tôi sắp đi qua đèo Hải Vân. Giang hồ đồn đại đây là một đoạn đường rất đẹp và khá mạo hiểm. Tuy nhiên tôi nghĩ nó chỉ đẹp thôi! Quả thật rất đẹp mà chỉ đi xe máy mới cảm nhận được không gian này! Tôi thề đấy!
    Rất ảo
    [​IMG]
    Ôm cua điệu nghệ HIc
    [​IMG]
    một đoạn phong cảnh!
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hiện giờ tôi đang ở bãi biển Lăng Cô! đừng liên lạc bằng điện thoại vì máy của tôi đã bị hỏng! Thực ra là vứt hai em Jawa dưới gốc dừa cho kiến lửa đốt.
    [​IMG]
    Cả bọn ra biển đi chơi
    [​IMG]
    Đây là một ông già câu cá nhưng đa phần là câu khách chụp hình! híc
    [​IMG]
    Tinh thần Jawa vẫn không ngơi nghỉ! Suy nghĩ!
    [​IMG]
    Bọn này vẫn phởn thế từ sáng đến giờ!
    [​IMG]
    Sau khi ăn chơi bây giờ là đến màn sửa xe! Thực ra do xe bị hỏng nên chúng tôi mới dừng lại ở đây!
    Chiếc xe của tôi đã bị cháy cuộn phát còn gọi là bobin lửa! Đã mang đồ theo nên tôi nhanh chóng thay thế!
    Tôi đang lúi húi ở xa xa
    [​IMG]
    và đây là gần hơn
    [​IMG]
    gần hơn nữa
    [​IMG]
  6. buihuu_dat

    buihuu_dat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2003
    Bài viết:
    692
    Đã được thích:
    0
    Anh Công nhỡ giữ cho e mấy cái ảnh có ảnh đi kèm nhớ
    Viết tiếp đê.hehe
  7. NURANIUM

    NURANIUM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2006
    Bài viết:
    761
    Đã được thích:
    0
    CHẤT!
  8. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Chúng tôi đến Tam Kỳ khoảng 3 giờ chiều! Tại đây tôi có một cuộc gặp mặt rất thú vị với một người bạn mới!
    Đây là anh Mỹ.
    [​IMG]
    và đây là cửa hiệu của anh! Anh em minsk niền Nam chú ý! Anh Mỹ có lời mời khi nào xuyên việt thì ghé qua nhà anh! Hiện giờ miền Trung chỉ có anh Mỹ vẫn đang tiếp tục sự nghiệp Minsk!
    [​IMG]
    Anh Mỹ có 1 chiếc xe minsk! Nó đây
    [​IMG]
    Tuy nhiên anh chuẩn bị cho em Minsk của mình khá đầy đủ...
    Một cái xưởng sửa chữa
    [​IMG]
    và một cái xe sơ cua
    [​IMG]
    Chúng tôi được anh Mỹ mời ra một khu nghỉ tại bãi biển Tam Thanh tại đây tôi được gặp Các anh của anh Mỹ. Một gia đình với những con người có tâm hồn rộng mở! Qua những câu chuyện tôi được biết mấy anh em trong nhà thường có những chuyến ngao du với nhau! Thật tuyệt vời khi được nghe họ hát cùng nhau và phối hợp bè rất chuyên nghiệp.
    [​IMG]
    Giao lưu tặng áo!
    [​IMG]
    Lúc này tôi bắt đầu ngà ngà! Và tiếng hát thì vang lên du dương êm ái!
    [​IMG]
  9. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0

    Được restless sửa chữa / chuyển vào 10:42 ngày 03/08/2009
  10. restless

    restless Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Sáng ngày hôm sau đầu óc đã hoàn toàn thư thái! Chúng tôi ăn sáng và quay lại nhà anh Mỹ để đón hai đồng đội của chúng tôi! Trong khi chờ chúng tôi đã được thưởng thức cafe và nghe nhạc Trịnh! Ở đây nếu vào quán cafe bạn sẽ chỉ được phục vụ cafe! Hiện giờ đồng đôi của chúng tôi đã vượt 700km trong 1 ngày rưỡi! [​IMG]Híc.
    Họ đây! Thưa các bạn
    Người ngồi trước là Trúc Đại Diện ( tạm gọi như thế) Người ngồi sau là Thịnh Muỗi! Họ sẽ là nhân vật khá thú vị trong các ngày sau của cuộc hành trình!
    [​IMG]
    Sau màn tạm biệt quyến luyến chúng tôi lại tiếp tục ...sửa xe!
    Lại tạm biệt, Lại sửa xe
    Đến 4 giờ chiều cả đoàn mới tiếp tục lên đường! Xét thấy tình hình xe cộ không ổn định, chúng tôi quyết định đi theo quốc lộ 1 đến thành phố Quy nhơn!
    Tiếp tục hành trình
    [​IMG]
    Đi một thôi đường trời đã tối hẳn. Chúng tôi không dừng lại ăn cơm mà tiếp tục đi! Nhưng mấy chiếc xe bị đói và chúng tôi phải dừng lại để tiếp nhiên liệu! Tại cây xăng Thịnh Muỗi đã kịp làm quen với hai bạn này! [​IMG]
    Tinh thần Jawa nổi lên thế là chúng tôi mời họ đi cùng!Hiệp sĩ Thình muỗi được hân hạnh chở hai quý bà,[​IMG]
    Chúng tôi thì tổ chức nhóm lại và tiếp tục lên đường
    [​IMG]
    Anh Thịnh lao đi vun vút
    [​IMG]
    Thinh muỗi: Bà với cô ngồi cẩn thận nhé! Cái xe này đi nhanh lắm đấy
    Bà già: Chú cứ phóng thoải mái! Hồi trẻ bà chạy 360 kênh thuyền riết! khụ khụ
    Một lúc sau... Khoảng 15 km Xe của Đạt kều lại gặp vấn đề!
    [​IMG]
    Lúc này trời tối và chẳng có nhà dân nào ven đường. Chúng tôi đang có gắng cho xe của Đạt có thể tiếp tục chạy thêm một chút để tìm nhà nghỉ! Lúc này Thịnh muỗi đã quay trở lại và cho chúng tôi biết hai người đàn bà đã rơi khỏi xe anh ta lúc nào không biết! Quay lại tìm mãi mà không thấy!
    Lê lết thêm một đoạn Chúng tôi đến trước một quán cơm có đèn sáng để sửa xe được thuận tiện! Lúc này khoảng 10h 30 Mùi thức ăn từ bên trong bay ra ngào ngạt và chúng tôi thì chưa ăn gì...
    [​IMG]

Chia sẻ trang này