1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vietnamobile - Bình cũ rượu mới.

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi Strathfield, 14/11/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lele123456

    lele123456 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    radius max là 35KM, nhưng extented range của BTS có khi là 121KM đới bác, tuy nhiên resource giảm mất 50% vì lý do gì thì em chả biết
    Được lele123456 sửa chữa / chuyển vào 11:11 ngày 12/12/2008
    Được lele123456 sửa chữa / chuyển vào 11:14 ngày 12/12/2008
  2. caytomamtep

    caytomamtep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    hỏi cái ông bên HT kia ấy! ông ấy biết đoá!!!.
  3. namsp

    namsp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2004
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Bĩnh tĩnh đê ê ê ê
    Bằng giờ này năm sau xem thế nào! Các vị lưu ý nhé
  4. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Nhờ có bạn nmtbk ở HT vào đây tranh luận mà đã giúp tớ hiểu thêm được về công ty này. Bạn đúng là một hình tượng mẫu mực đại diện cho HT. Và qua đây, tớ cũng phải công nhận là HT làm công tác tư tưởng cho nhân viên rất tốt
     

     

    Được nvl sửa chữa / chuyển vào 14:07 ngày 12/12/2008
  5. lele123456

    lele123456 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Tôi chỉ băn khoăn sau 3 năm Eric vận hành xong chuyển giao cho HT thì chất lương ntn? Cái này làm tôi nhớ VMS sau khi CP hoá và được mua lại với giá 1USD. Phải rậm rịnh mất thời gian mới ổn. Mà đây là đại gia, chứ HT sau 3 năm tôi không tin là đại gia
  6. nmtbk

    nmtbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Đông vui quá tự nhiên tớ thấy vui vẻ.
    - Đầu tiên đọc bài này:
    http://vietnamnet.vn/cntt/2008/12/818036/
    Việt Nam đang có khoảng gần 80 triệu thuê bao di động. Trong đó, Viettel đang có khoảng hơn 26 triệu thuê bao, MobiFone nắm giữ một con số tương tự, VinaPhone có hơn 20 triệu thuê bao, S-Fone cũng tuyên bố có 6 triệu thuê bao tích lũy.
    Các đồng chí thừa chất xám đề hiểu tuyền là thuê bao ảo, ti nhiên chúng ta đang quan tâm đến vấn đề tỷ lệ, có đúng 1:2 ko ợ?
    Vấn đề APRU do chưa tìm được số liệu mới mẻ tớ tạm thời be bé cái mồm tớ, lại ti nhiên trong thời gian đó đồng chí có thể đọc cái link dưới đây để thư giãn:
    http://www.vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Kinh-nghiem/2008/04/3BA015B3/
    - Đồng chí tự nhiên đố tớ 1 câu trạm của Vịt và Mô jống nhau thì giờ tớ mới.. bít, để tớ chạy đi hỏi đã, lại ti nhiên để tớ đoán: do vấn đề trạm BTS gây bức xúc trong dân:
    http://www.vietnamnet.vn/cntt/2008/11/813994/
    nên chủ chương của các đại ca nhà ta là Xã hội hóa BTS (đúng câu chữ đấy), một cột antenna có thể có vài bác bám vào 1 lúc. Đoán thế, ko đúng thì.. thôi, hơ hơ.
    - Về số trạm của Vịt cũng như kế hoạch đầu tư của Vịt đề nghị đồng chí ko được cãi tớ, thằng hàng xóm nhà tớ là một Cốp ở phòng đầu tư của Vịt. Hơn nữa, tớ có cả số liệu chi tiết từ hệ thống vận hành của Vịt, lại ti nhiên tớ sẽ ko bốt lên đây.
    - Tại sao các đồng chí bắt tớ nói đi nói lại vấn đề tương lai, tớ đã có kinh nghiệm là chuyện này mất time và ko đi đến đâu. Lại ti nhiên tớ summarize lại ưu điểm của Vietnamobile:
    + Quyết tâm cao thực sự.
    + Bộ máy gọn nhẹ
    + Money tương đối
    + CSKH -> thuê TelePer của Sing
    + Vận hành mạng -> thuê E///
    + Số trạm BTS = số trạm của Vịt vào đầu năm 2008 (tự tìm hiểu nhá)
    + vưn vưn ...........
    vậy tớ có cơ sở để tin Vietnamobile sẽ là một mạng di động tốt.
    - Theo lý thuyết một trạm BTS có thể phủ sóng 30km, và trong một thí nghiệm nào đó, hay một kỷ lục nào đó, người ta có thể làm được điều này. Lại ti nhiên, đề nghị các đồng chí quay lại thực tế: với công nghệ CDMA, các đồng chí lại thừa chất xám để hiểu đó là đa truy cập phân chia theo mã, còn với GSM, các đồng chí lại thở dài: nó sử dụng TDMA: đa truy cập phân chia theo thời gian. Lại đề nghị các đồng chí để ý đến cái in đậm. Chính vì GSM có tham số thời gian nên mới sinh ra hiện tượng trễ (ai đi làm xa quá mà bị trễ bao giờ chưa? ), ấy cho nên khi đồng chí đi quá 8km, là thoại bắt đầu ộp oạp rồi, trên 12km thì coi như đứt hẳn. Nhưng thôi, Vietnamobile ko thích nói chuyện lý thuyết. Các đồng chí cứ hình dung lúc con dế GSM yêu quý của đồng chí còn 1-2 vạch sóng, các đồng chí đã muốn ném nó vào tường rồi, nhìn sang thằng đồng bọn, nó dùng CDMA (Sfone chẳng hạn), 1 vạch vẫn buôn ầm ầm, đó chính là ưu điểm của CDMA, theo mã mà. Hoặc thế này cho dễ tưởng tượng: BTS có thể phát đi 30 km, nhưng con dế còm sử dụng pin 4 vôn của đồng chí có phát ngược lại được 30 km ko? Tớ nói như vậy cả nhà đã cờ lia chưa ợ.
    - Tớ lại phải khẳng định lại, tớ rất chi là khách quan, tất nhiên tớ ăn cây nào rào cây nấy, lại ti nhiên tớ sắp đi công ty khác rồi, vừa trình sếp xong, hơ hơ.
    Được nmtbk sửa chữa / chuyển vào 21:23 ngày 12/12/2008
  7. lele123456

    lele123456 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/07/2007
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Quài, cái đó thì em biết, nhưng em nói khi extended cell range thì resource nó bị mất 50% đới bác, chính mất 50% này mà MS nó buôn dưa lê được ( cái này là nói trường hợp phủ trên biển của bác gì làm VMS nói về Viettel đới ) chứ trên land với urban và rural mà dùng thế thì nguy. Vả lại em mới vào nghề, có gì các bác chỉ, đừng ném đá em, em bỏ box chạy lấy người đó
  8. nmtbk

    nmtbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Hi đồng chí,
    Sry tớ cứ nghĩ đồng chí đề cập đến vấn đề GSM phổ biến. Cái Ếch ten range đồng chí có thể đọc ở đây, rất chi là dễ hiều:
    http://findarticles.com/p/articles/mi_m0EIN/is_1998_May_14/ai_n27530214
    At the air interface the delay between the transmission of the downlink (BTS) and the uplink (mobile) has an offset of 3 timeslots. Until now the mobile station has used a timing advance to compensate for the propagation delay as the distance to the BTS changes.
    Đại khái là để khắc phục cái trễ của GSM, cái kỹ thuật này nó dùng 3 time slot thay vì 2 như bình thường, một sóng mang chia làm 8 khe thời gian, phục vụ được 4 chú, giờ 1 chú đã chiếm 3 rồi nên nó chỉ phục vụ được 2 chú thôi, 2 khe còn lại vứt vào sọt rác -> giảm 50% khả năng phục vụ + không thể dùng GPRS. Và tớ đoán mò là đồng chí phải đem dế trả về nhà sản xuất.
  9. caytomamtep

    caytomamtep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    ôi thánh Ala ôi!!! thôi con đầu hàng các pác HT tài cao rồi, ai thích thì vào mà cãi chứ em hết hứng. chả buồn phân tích mấy cái kiến thức của pác ấy nữa. à, để em hỏi nốt câu này xem pác có biết không nhé, cái này nó cũng có liên quan đến bán kính phủ mà, bác bít tiu là gì hok? em hok bít tiếng anh phiên âm tiếng việt thế pác thông cảm.
    Được caytomamtep sửa chữa / chuyển vào 08:05 ngày 13/12/2008
    Được caytomamtep sửa chữa / chuyển vào 08:11 ngày 13/12/2008
  10. nmtbk

    nmtbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Ờ thôi, tớ cũng "lượn cho nước nó trong" đây.
    Tớ chỉ là một custom satisfier thôi, một Dept. không thể thiếu ở Vietnamobile (lại tiết lộ thông tin rồi), mấy cái "hiểu biết" kia tớ chỉ nghe lỏm trong lúc ngồi uống trà đá với các bác kỹ thuật thôi.
    Đồng chí đố tớ, tớ đoán, đồng chí chẳng trả lời để tớ mở mang thì tớ pó tay rồi, tớ sẽ đi hỏi người khác, hờ hờ.
    Đồng chí làm tớ bối rồi quá, không hỉu đồng chí muốn nói về dịch vụ di động phổ biến hiện nay, hay cái Mô của đồng chí lại còn đi cạnh tranh với một dự án biển trên giấy của Vịt, nơi mà phần lớn "bác đánh cá" dùng thiết bị VTĐ Incom để liên lạc: rẻ, xa và dễ dùng. Đấy là việc của các đồng chí, Vietnamobile chưa đến tầm đấy, cũng ko có ý định đến tầm đấy.
    Cái "tiu" của đồng chí là cái TILT, có gì khó hiểu đâu, cùng một công suất phát, nếu đồng chí ngửa cái antenna lên thì vùng phủ sóng rộng hơn, còn nếu cắm cái mặt thằng antenna xuống đất thì hiển nhiên vùng phủ sóng hẹp đi. Vấn đề chỉnh cái Tilt này như thế nào cho phù hợp thì liên quan đến cả một quy trình tối ưu (RF optimization) cơ đồng chí ợ, chứ ko phải thích phủ rộng thì vật nó ngửa ra là được đâu.
    Nhá, có gì thì cứ phổ biển để tớ học tập, những cái này biết cũng hay mờ.
    Được nmtbk sửa chữa / chuyển vào 11:47 ngày 13/12/2008

Chia sẻ trang này