1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất bê tông khí công suất 200.000 m3/năm

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi tongnguyenkhanh2405, 22/04/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tongnguyenkhanh2405

  tongnguyenkhanh2405 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/10/2016
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
  Ngày 20/4, tại Công ty CP Bê tông khí Viglacera - KCN Yên Phong – Bắc Ninh, Tổng Công ty Viglacera - CTCP tổ chức lễ Khánh thành dây chuyền sản xuất xi măng tấm Panel ALC Viglacera và Giới thiệu sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại. Đây là Dự án thuộc đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước: “Nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000 m³/năm” do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì.

  [​IMG]

  Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC công suất 200.000 m³/năm được chuyển giao công nghệ của CHLB Đức. Dự án tập trung vào hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung… Đây là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động và nhiều nhà máy sản xuất năng lượng chưa tìm ra phương án tối ưu trong xử lý chất thải.

  Trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, việc phát triển vật liệu xanh, công trình xanh đang là xu thế tất yếu và có ý nghĩa hết sức thiết thực. Việc ứng dụng, phát triển dự án tại Nhà máy bê tông khí Viglacera là giải pháp cấp thiết, là định hướng phát triển công nghệ sản xuất Vật liệu xây dựng Xanh của Viglacera. Với kỳ vọng chung tay xây dựng một thị trường “bất động sản xanh” và thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội cũng như các doanh nghiệp về vấn đề này.

  Cũng trong dịp này, Viglacera đã tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm công nghệ xanh cho thị trường xây dựng hiện đại.

  Khách mời tham dự chương trình đã có cơ hội trải nghiệm sản phẩm tấm panel ứng dụng thực thế trong các công trình từ căn hộ cơ bản đến các chung cư, các nhà xưởng, các công trình đa năng… Ngoài ra tại khu trải nghiệm khách hàng được trực tiếp thấy sản phẩm được lắp dựng hoàn thiện, đa dạng với vách ngăn phòng, vách phòng vệ sinh, phòng khách, cửa sổ, cửa chính … với đủ các tính năng như treo móc, gắn các vật nặng, hệ thống điện âm tường, cách âm, cách nhiệt, vách tường mỏng tăng diện tích phòng…, bên cạnh đó bề mặt tấm panel được thể hiện đa dạng dưới vách thô, vách sơn và vách ốp lát tường.

Chia sẻ trang này