1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vĩnh Phúc - Những món ăn dân dã thú vị

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi cobekhoua, 01/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. amateur25

    amateur25 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2005
    Bài viết:
    1.461
    Đã được thích:
    0
    @Xu muội đang học trường mô zậy?
    Ôi nước Nga....
  2. xulia

    xulia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    603
    Đã được thích:
    0
    Xu muội đang học bán ^а^л
    [/quote]
  3. amateur20

    amateur20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    422
    Đã được thích:
    0
    Thế thì hay quá, lúc đấy nhất định @A huynh sẽ ủng hộ muội hết lòng
    Mà còn chân bưng bê nào không cho huynh ké 1 chân nhể!
  4. xulia

    xulia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    603
    Đã được thích:
    0
    Chân bưng bê thì có nhưng mà không có được làm hao hụt ^а^л
    [/QUOTE]
  5. amateur20

    amateur20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    422
    Đã được thích:
    0
    Nhất trí 2 tay, 2 chân.
    Mà hụt miếng nào @Xu muội cứ trừ thẳng vào lương
    lo gì
  6. haromeo

    haromeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Huynh muội nhà này khôn ghê, chắc mở quán để bán những món ăn được giới thiệu trong này đây mà. Mà nếu thế thì ắt hẳn là đắt khách, thu nhập của Chủ nhà hàng Xuxu sẽ rất cao, người làm cũng được trả lương cao. Chân bưng bê thì A nhận mất roài, còn mình làm gì nhỉ...Ah, xin chân dắt xe và trông xe là tuyệt nhất, Alo, tớ đăng ký chân trông xe rồi nhé, đừng ai tranh mất phần đấy.
    Hôm nọ thực hành dắt xe và trông xe, nghe lỏm được cách làm món này: CÁ RÔ ĐỒNG RÁN GIÒN.
    Nguyên liệu: 1 Kg các rô đồng (bây giờ đang là mùa cá rô đồng đó nghe)
    Cá rô cho vào chậu nước sạch, đổ ra rổ, đập vào đầu cá cho chết, sau đó cạo sạch vẩy cá, mổ bụng bỏ hết ruột đi. Cho một chút muối hạt vào chà cho sạch rồi rửa hết muối.
    Cho vào chảo mỡ nóng già, rán đến khi cá giòn và vàng ươm thì bỏ ra. Đổ hết mỡ thừa trong chảo ra, cho một ít mỡ mới vào chảo và cho cá đã chín vào, để nhỏ lửa cho cá nóng và giòn hẳn.
    Món này ăn nóng, chấm với nước mắm nguyên chất cho thêm một chút tiêu bắc và ớt tươi. Eo, chỉ nói thôi đã thèm, măm măm.
    Món này mà bán thì đắt khách lắm đó.
  7. Amazonsky

    Amazonsky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Tớ vừa đọc được cái này trên Nhân Dân, bà con cùng thưởng thức đặc sản Vĩnh Phúc nào:
    Cá dầu đầm Vạc béo mềm, thịt ngọt và bùi. Cá băm chả hoặc kho tương là những món dân dã thú vị. Đây là món đặc sản của Vĩnh Phúc.
    Đầm Vạc tỉnh Vĩnh Phúc nay đã trở thành một trung tâm du lịch. Vùng này có đặc sản tép dầu rất thú vị.
    Vào mùa thu, tép dầu bước vào mùa đẻ trứng. Cá dầu dài khoảng 5-7 cm, chiều ngang chừng 1-1,5 cm, có đầu bằng chứ không nhọn như cá mương. Cá cái vào độ này bụng chứa đầy trứng, tròn căng.
    Cá dầu băm chả làm món ăn bổ dưỡng, giàu đạm, là món nhắm thơm lừng ấm đậm chân răng.
    Còn ăn phổ biến là kho. Cá dầu kho cạn, kho cứng với tương Bần, với nước dừa ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, sánh được với cá bống sông Trà, Quảng Ngãi.
    Cá dầu vừa thơm, béo lại có vị bùi và dĩ nhiên là khi ăn, cứ "cắn ngang xương" mà không sợ vì xương cũng đã nhừ...
    Bên bát cơm thơm bốc khói với đĩa cá dầu kho, đĩa rau tươi, vài quả cà pháo muối giòn, đáng giá bữa tiệc ngọt bùi thanh cao mà thiên nhiên ban tặng.
    Hồi bé suốt ngày mình được ăn món này mà bi giờ mới bít... chết thật... mới thấy mình hiểu về quê hương ít quá.... mấy chục năm gắn bó mà sao còn bao điều bí ẩn
  8. goldendream_3112

    goldendream_3112 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    hic híc
    Mình cũng đã đọc bài này từ tuần trước ! về nhà thắc mắc mãi không biết vị nó có ngon như thế ko!
    Vì mình sống ở Vĩnh Yên, gần Đầm Vạc, nhưng chưa được thưởng thức bao giờ, ra chợ thỉnh thoảng mới thấy bán cá này!
  9. Amazonsky

    Amazonsky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Đối với tớ nó còn ngon hơn cả vị được tả trong bài kìa, vì từ bé tớ đã ăn sữa mẹ có cá Đầm Vạc rồi .
    Chả là " bố đảm đang" (của tớ) và "chồng iu vợ" (của mẹ tớ) khéo quá, mẹ tớ vừa sinh ra tớ là đã được "ông cụ" cho ăn cá tép dầu đầm Vạc nấu canh dưa!!!.... Ngày đó các bà mẹ làm gì có chân giò hay những thứ "ăn để có sữa" khác đâu, nên "có gì ăn nấy"!!! Cá và dưa là 2 món bà mẹ mới sinh phải kiêng khem, thế mà bố tớ cho mẹ tớ ăn, chăm vợ cực đỉnh!
    Mẹ tớ thỉnh thoảng nhắc lại chuyện đó trêu bố, mẹ bị bố đốp lại: "phải kiêng thế mà nồi canh cá có mỗi mình ăn cứ hết veo veo, ăn xong lại còn đòi nữa !"
    Híc, mẹ tớ biết nên kiêng nhưng đã phải ăn cá để có sữa cho tớ đấy.....
    p/s: ttvnol điên quá, type mỏi tay và post đúng lúc mạng die, mất sạch :((
    Được amazonsky sửa chữa / chuyển vào 15:42 ngày 26/10/2005
  10. amateur24

    amateur24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Mình chửa được ăn món này.
    Chắc là ngon
    Nói chung là canh cá nấu Chua là mình kết

Chia sẻ trang này