1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vĩnh Phúc - Những món ăn dân dã thú vị

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi cobekhoua, 01/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tohongleo

    tohongleo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Món cá nấu canh chua thì khác mới món Cá đầm vạc nấu canh dưa ăn lại khác đó. Mùi vị thơm và ăn rất khác tóm lại là ngon không phải chỉ ngon không mà được gọi là cực ngon, tớ cũng đã được ăn, nhưng nếu có thể thì nấu xong ngày hôm sau đun lại ăn đảm bảo hết cả cơm đó .
  2. amateur24

    amateur24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    ặ cĂi cô này, thỏ cĂ DỏĐu (ĐV) nỏƠu vỏằ>i dặa cỏÊi <== Có chua không?
    Nỏu chua thơ 'úng roài, bĂc kỏt tỏƠt cỏÊ nhỏằng món nào liên quan 'ỏn chua mà
  3. haromeo

    haromeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Món cá này chửa được ăn lần nào cả, nhưng nghe món cá nấu dưa không thôi đã thấy ngon rồi, món ấy "tiêu diệt" được nhiều cơm lắm.
    Cá ấy có to không? Nhìn như thế nào nhỉ, hình như bằng 2 ngón tay, mình dài màu trắng thì phải. Nếu thế thì cho vào chảo mỡ chiên giòn lên là ngon nhất đấy nhỉ.
  4. goldendream_3112

    goldendream_3112 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    Cá ấy có to không? Nhìn như thế nào nhỉ, hình như bằng 2 ngón tay, mình dài màu trắng thì phải. Nếu thế thì cho vào chảo mỡ chiên giòn lên là ngon nhất đấy nhỉ.
    Chiên giòn ăn chắc là ngấy lắm!
    Món này cứ kho, như kho tép! Trời se se như thế này ăn thì tuyệt!
  5. haromeo

    haromeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Gold đang ở Vĩnh Yên đấy nhé, mùa này có cá này không nhỉ???
    Hay Gold trổ tài nấu món ấy đi, để cho các bạn thưởng thức món ấy một lần cho biết nào. Tin rằng nó sẽ lại nổi tiếng như là món Cá Lăng ở Việt Trì - Cựu đồng hương đấy.
  6. haromeo

    haromeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Hỏi à, thắc mắc à!!!!
    Chắc các bác đã nghe câu: Huân chương không lấy đâu - các cụ bảo thịt trâu cho dễ chia...Câu ấy hay dùng để chỉ tích thực tế của các cụ xứ Thanh thì phải, nhưng thịt trâu là một trong những món dân dã của Vĩnh phúc đấy.
    Bạn có thể nấu món thịt trâu như sau:
    - Mua thịt trâu về, rửa sạch, thái miếng vuông to (Nhớ đặc điểm của thịt trâu là rất ngót khi nấu, nên phải thái miếng to).
    Đem thịt ướp với thật nhiều gừng già giã nát, tỏi giã nhỏ, muối tiêu...
    Khoảng 20 phút sau, cho thịt vào nồi áp suất hầm lên cho nhừ.
    Bỏ ra bát to nông lòng, món này ăn nóng, ăn kèm với rau sống các loại.
    - Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản, sau đó xào với rau muống non. Món này thì đích thị là xuất xứ từ Vĩnh Phú cũ đấy, bây giờ lan đi khắp nơi rồi, nhưng Nam Định phát triển mạnh hơn cả, thậm chí đến họ cũng nhận là món truyền thống của Nam Định, buồn cười thế chứ. Nhưng thôi, kệ, cứ ăn đã nhỉ
  7. goldendream_3112

    goldendream_3112 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
  8. tuancan6979

    tuancan6979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
  9. tohongleo

    tohongleo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Mình nghe qua món ngọn su su rồi nhưng chưa được ăn thì phải, phải có thể trao đổi chút về món đó đi
  10. Amazonsky

    Amazonsky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Một vài thông tin về su-su Vĩnh Phúc trên thị trường tớ vừa gúc gồ được này, nguồn tin: TTXVN:
    Su su Tam Đảo trúng giá, bán chạy
    Tại tỉnh Vĩnh Phúc, cây su su ở huyện Tam Đảo đang được giá và bán khá chạy. Riêng ngọn su su đã bán được 5.000 - 10.000 đồng/kg, còn quả susu có giá 800 - 1.000 đồng/kg.
    Theo dân địa phương, trồng su su mang lại cho họ lợi nhuận khá. Trên 1ha trồng su su họ có thể thu được khoảng 120-150 triệu đồng/năm. Ngoài ra, do Tam Đảo là vùng có khí hậu mát mẻ nên su su ở đây còn có đặc trưng là cho quả trái vụ và vụ thu hoạch có thể kéo dài trong 10 tháng liên tục (từ tháng 4 đến tháng 1) chứ không như su su trồng ở đồng bằng chỉ cho thu hoạch trong 5 tháng (từ tháng 12 đến tháng 4 là kết thúc).
    Hiện Tam Đảo có trên 40 ha diện tích trồng su su cho sản lượng trung bình vào khoảng 800 tấn ngọn và gần 300 tấn quả hàng năm.

    Tớ toàn xào ngọn su su như kiểu xào rau bí hay rau muống ý:
    - ngọn su su bán thành từng mớ, rất dài và xanh nõn, nhặt rau thành từng khúc vừa ăn (dài như khi nhặt rau muống ý) bỏ những chỗ già quá đi.
    - phi thơm tỏi và cho rau vào, lửa thật to, đảo nhanh tay, cho gia vị vào, bắc ra....
    - Yêu cầu: đĩa rau xanh mướt, màu xanh sáng nõn chuối, bốc khói nghi ngút và thoang thoảng hương tỏi :D
    Ngọn su su dễ ăn, ngọt và cảm giác tươi mới, man mát.
    Món này có thể ăn quanh năm.

Chia sẻ trang này