1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Visa và các vấn đề liên quan (gia hạn /aufenthalt...) (Phần 2)

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi htcuong, 24/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. rachel262

  rachel262 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  cho e hỏi nếu visa hơn 4 tuần r mà chưa có, hỏi snk thì họ bảo không biết, có gì hỏi đsq, hỏi đsq thì họ không trả lời.thì e có nên rút hồ sơ để nộp zu khác không ạ, hay đợi cho đến khi họ từ chối.rồi mình nộp zu khác sau ạ?
 2. wiitran

  wiitran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2015
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  --- Gộp bài viết: 09/03/2015, Bài cũ từ: 09/03/2015 ---
  các bạn cho mình hỏi chút. Mình đã thi đậu DSH và có dự định học tại Hannover. Khi gia hạn mình có cần phải có tài khoản phong tỏa không và trong bang Niedersachsen có thành phố nào dễ gia hạn visa mà không cần Sperrkonto? Tháng 9 tới mình về việt nam chơi nhưng 30.09 là hết hạn visa, vậy mình gia hạn visa từ tháng 8 được không hay cuối tháng 9 bay về gia hạn?
  --- Gộp bài viết: 09/03/2015 ---
  sorry, lần đầi mình post câu hỏi trên này nên vhưa quen sử dụng. các bạn cho mình hỏi chút. Mình đã thi đậu DSH và có dự định học tại Hannover. Khi gia hạn mình có cần phải có tài khoản phong tỏa không và trong bang Niedersachsen có thành phố nào dễ gia hạn visa mà không cần Sperrkonto? Tháng 9 tới mình về việt nam chơi nhưng 30.09 là hết hạn visa, vậy mình gia hạn visa từ tháng 8 được không hay cuối tháng 9 bay về gia hạn? Mình xin cảm ơn trước
 3. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Bạn dự định học ở Hannover thì phải gia hạn ở Hannover chứ, ở Hann thì cần Sperr, ở các nơi khác mình không biết.
  Bạn xin gia hạn sớm hơn cũng được, và nên gia hạn sớm hơn cho đỡ lằng nhằng.
 4. kidboy2036

  kidboy2036 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/03/2007
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mong mọi ng góp ý, hiện h vấn đề mình khá nan giải. Mình có zu master của uni Hamburg , visa 3 tháng và mình đã thuê nhà ở hamburg. Đăng ký môn học, có thẻ sinh viên thẻ thư viện ở trường và 1.4 bắt đầu vô học. Nhưng hwa bổng nhiên nhận đc mail bên trường yêu cầu dsh 2 hoặc c1 tiếng đức. Mình hiện h rất lo lắng vì họ ghi k có đủ giấy tờ đó là sẽ bị loại. Trong khi mình nộp hồ sơ xin zu là bằng tiếng anh. K thấy trường nói j. Khi có Zu trường yêu cầu update hồ sơ hạn là 15/2 mình cũng đã nộp va trường k nói j. Vậy mà chỉ vài ngày trc khi nhập trường mà họ yêu cầu dsh 2 thì bất ngớ wa. Cái khó là nếu mình bị huỷ zu thì k biết mình xin gia hạn visa kiểu j nữa. Mình mới sang đức đc 1 tuần.


  Mong có bạn nào giúp đỡ. Mình 26 tuổi, học master infomatik của uni hamburg.
 5. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Bạn học master tiếng Đức thì DSH phải cần là đương nhiên thôi, nếu bạn không đủ trình độ DSH thì vào học cũng không được đâu, lạ một cái là Hamburg làm ăn kiểu gì mà bạn đã có thẻ sv rồi.
  Giờ theo mình bạn lên trường xin dời lại 1 kỳ để ôn DSH và đăng ký luôn khóa học DSH của trường là được. Có Zu của trường (Zu điều kiện, yêu cầu DSH) + giấy học tiếng thì bạn vẫn gia hạn Visa bình thường thôi.
 6. kidboy2036

  kidboy2036 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/03/2007
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Tks bạn, quả thật mình thấy kì lạ vs trướng uni hamburg. Th2 mình lên xem sao.
 7. wiitran

  wiitran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2015
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  cho mính hỏi thêm là sau 2 lần chứng minh Sperrkonto bây giờ hia hạn tiếp mình có thể nhờ người bảo lãnh tài chính ko?
 8. missavon

  missavon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Mọi người ơi, em xin visa sang münchen, nộp hồ sơ từ 10/3, ma hôm nay được 28 ngày rồi mà ko thấy đsq ý ới gì... Em lo quá! 13/4 là hạn cuối nhập học rồi! Có khi nào em bị từ chối rồi ko?! Trong đơn xin visa em xin đi từ ngày 9/4. Các bác cho em hỏi thông thường thì đsq họ làm việc như thế nào?! Họ có cấp visa cho mình như ngày mình xin trong đơn ko hay đúng như ngày ghi trên admission?! 28 ngày rồi...ko tin tức gì... Hoang mang quá! Em có hỏi họ được ko?!
 9. Kentville

  Kentville Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/09/2008
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  2
  Thông thường sẽ có kết quả sau khoảng 4 tuần. Em có thể viết email lên đại sứ quán để hỏi, ko chừng ngày 9/4 họ gọi lên đấy
  missavon thích bài này.
 10. HappyKnil

  HappyKnil Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2012
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  6
  Bạn viết mấy cái mail. Một cái cho Sở ngoại kiều thành phố bạn có Zulassung hỏi là bên đấy đã xét hồ sơ chưa và đã có kết quả chưa? Có thiếu sót, khó khăn gì không? Thường là bên đó họ xét rồi và đã gửi kết quả cho đại sứ quán. Dạo này rơi vào nghỉ lễ phục sinh nên có khi bên Đại sứ quán họ làm có thiếu sót và chậm hoặc họ để sát ngày nhập học mới cấp visa
  -Cái mail thứ 2 thì vào website đại sứ quán Hà Nội chọn mục liên hệ, chọn Phòng lãnh sự ở mục người nhận. Điền đầy đủ thông tin tên họ, địa chỉ, email và số điện thoại (2 cái này khá quan trọng nhớ là trùng với email và số điện thoại bạn dùng để điền vào tờ khai xin visa cho tiện ) rồi copy cái mail mình đã chuẩn bị sẵn ở Word (để lỡ mất mạng thì vẫn gửi lại được) vào mục nội dung thư rồi gửi. Đại sứ quán chỉ trả kết quả visa từ chiều thứ 2 đến thứ 5 nên phải căn lịch chuẩn không lỡ như chuẩn bị thứ 6 thì lại nghỉ sang tận thứ 2 tuần sau mới lấy được. (Mà còn phải mua bảo hiểm cho chuyến đi 90 ngày mới lấy được visa nên cũng chuẩn bị trước (như bản công chứng hộ chiếu..) và liên hệ với các hãng bảo hiểm trước để khi nhận được điện thoại có visa phi ngay ra công ty bảo hiểm mua luôn cho nhanh (có khi chỉ hết 1 buổi chiều)
  -Còn bí quá vác luôn cái biên lai hôm thu tiền ra thẳng đại sứ quán hỏi người ở đó cho yên tâm. Có gì không vào hỏi được thì đứng đó dùng gọi di động gọi luôn lên đại sứ quán cho nhanh. Bạn viết mail cho đại sứ quán càng nhanh càng tốt, nhớ thông báo là sắp tới hạn nhập học 13/4 mà còn cần kết quả sớm để đặt vé máy bay và chuẩn bị hành lý để còn bay kịp. Cần thiết thì ghi thêm (kể nổi khổ của mình ra) là vé máy bay sắp hết và đặt rất khó nên rất lo lắng; tiếp nữa là trường bên kia họ không thương lượng cho lùi lại lịch nhập học nên không có trước 9/4 (thứ 5) là không thể vào học được vì thứ 6 (10/4) thì không trả kết quả còn 11/4 và 12/4 là ngày nghỉ; còn 13/4 đúng thứ 2 không bay kịp. Thêm nữa là thì ghi là sang bên kia muộn họ hủy phòng đã đặt cho người khác thuê hoặc bắt đặt thêm tiền đặt cọc v.v nên không có chỗ ở nếu sang muộn... Sau 1 ngày mà không thấy gì làm thêm cái mail nữa gửi sang đại sứ quán (có thể chọn mục Đại sứ quán không chọn mục phòng lãnh sự)
  -Cái mail cuối cùng là viết cho trường bên kia thương lượng với họ nếu không sang kịp 13/4 thì có thể lùi lại được đến ngày nào hoặc có phương án nào thay thế để mình vào học được không nếu chậm visa?
  missavon thích bài này.

Chia sẻ trang này