1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Visa và các vấn đề liên quan (gia hạn /aufenthalt...) (Phần 2)

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi htcuong, 24/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 1deutsch

  1deutsch Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2015
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Mọi người cho mình hỏi, khi học xong thì mình được gia hạn visa ở lại 1 năm hay 6 tháng ạ? vì tình hình là tháng 8 tới e qua Uk học tiếp, chắc phải sau 1 năm mới quay về. 31/8 này e cũng hết hạn visa ở Đức rồi. Các bạn cùng lớp thì duy trì 2 visa, 1 ở Uk và 1 ở Đức. Còn e thấy duy trì tốn thêm 50Eu mà căn bản chúng nó học có 6 tuần chúng nó quay lại luôn, còn mình học cả năm. chắc đợi học xong 1 năm thì xin visa quay lại sau nhỉ?
 2. missavon

  missavon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi cho mình hỏi bảo hiểm ấy mua ở đâu vậy? Mình ko biết có vụ bảo hiểm này vì chẳng thấy ĐSQ họ nhắc gì cả! Phải chuẩn bị những giấy tờ gì vậy? Nếu phải công chứng hộ chiếu thì hộ chiếu của mình đsq họ giữ mất tiêu rồi mà :( Nóng ruột quá.....mình đã email hỏi họ như bạn chỉ rồi, giờ đang hồi hộp chờ reply :( hy vọng ko có gì xấu xảy ra...ec' ec'....
 3. HappyKnil

  HappyKnil Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2012
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  6
  Bạn có thể mua của hãng nào cũng ok. Có thể mua của Bảo Việt, Bảo Minh..để có cái hợp đồng bảo hiểm (thường là song ngữ Việt Anh) Sau đó bảo họ photo cho mình cái hợp đồng đó (hoặc giấy xác nhận) rồi bảo họ đóng dấu đỏ vào bản photo cho chắc ăn. Lúc lấy visa thì nộp bản photo còn hợp đồng gốc mình giữ lại....Thường là bảo hiểm Travel quốc tế 90 ngày (ĐSQ thích 90 ngày) khoảng 2,4 triệu VND hoặc hơn kém tuỳ hãng.... Bạn lên mạng xem google để biết chi tiết, Ví dụ mình mua của Bảo Việt thì ở 15C Trần Khánh Dư (nếu từ hướng cầu Chương Dương đi Trần Quang Khải đi thẳng xuống Trần Khánh Dư thì đi qua 1 cây xăng bên trái (gần chỗ đèn đỏ giao Trần Quang Khải và Tràng Tiền) lên thêm 1 đoạn khoảng vài trăm m thì nó nằm bên tay phải., nó đối diện cái trạm xe buýt Trần Khánh Dư bên tay trái theo hướng mình đi. Bạn xem google map gõ Bảo Việt Hà Nội mà thấy có 1 cái 15 C Trần Khánh Dư sát bờ sông Hồng là nhìn được đường đi..(không thì mua của hãng nào uy tín cũng được miễn là có để lấy visa..)
  (Chưa đến ngã ba mà rẽ phải từ Trần Khánh Dư và Trần Hưng Đạo nhé, Bảo Việt Hà Nội trước ngã ba khoảng 500m-800m và sau cây xăng mình nói ở trên cũng khoảng 400 m mình không nhớ rõ) bên Bạn lên google tìm địa chỉ và tìm số điện thoại và liên hệ để người ta biết. Hỏi là nếu không có ảnh chụp hộ chiếu hoặc bản công chứng thì lấy gì thay thế được. Như mình thì visa có trước 1 tuần rồi nhưng do nghỉ lễ phục sinh và có thể Đại sứ quán không muốn cấp visa quá sớm nên họ để tuần này mình mới lấy được. Vì thế nhiều khi mình không email hoặc gọi điện thoại là phía đại sứ quán bỏ sót làm phía sinh viên thiệt thòi
  Nếu chậm thì chỉ hi vọng trường bên kia chấp nhận cho bạn nộp muộn hoặc cho lùi 1 học kỳ thì mình vẫn còn cơ hội. Nếu chưa thấy hồi âm cứ ra ĐSQ cho chắc ăn vì mail đôi lúc cũng có thể do mạng mà bị lỗi...
  missavon thích bài này.
 4. missavon

  missavon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Thanks bạn nhiều nhé!
 5. HappyKnil

  HappyKnil Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/07/2012
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  6
  Nếu bạn liều thì mua trước khi có visa. Nhưng không có visa mà không đi được mất toi 2,4 triệu cũng oan uổng...
 6. missavon

  missavon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Mình ko dám mua trước....vì hnay thứ 5 rồi mà giờ gần hết buổi sáng vẫn ko thấy đt của ĐSQ....huhuhuhu
 7. dauchamhoidn

  dauchamhoidn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Các tiền bối trên đây có ai biết trường hợp bị exmatrikulation ra khỏi trường nhưng còn hạn Visa thì có bị báo về sở ngoại kiều để chấm dứt Visa ngay từ thời điểm bị Ex không ạ. ?
 8. missavon

  missavon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Hnay đsq họ gọi báo là thứ 2 tới mang bảo hiểm 90 ngày lên mới nhận đc kết quả. Chắc là visa ok rồi phải ko ạ? Em thấy bảo hiểm Bảo Minh có 1 triệu 1 ....hehe...có ai mua bảo hiểm của hãng này mà vẫn lấy visa đc ko ạ? Trên này mọi người toàn mua Bảo Việt, Liberty Life....trên 2 triệu cả....hixhix. Em chỉ sợ mua linh tinh người ta lại ko cho lấy visa về....hix
 9. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Mình cũng giống như bạn, sau khi học xong bạn sẽ có Visa 18 tháng tìm việc, nhưng vấn đề là nếu bạn rời khỏi Đức quá 6 tháng thì Visa sẽ hết thời hạn, thế nên kiểu gì bạn cũng cần xin Visa. Trong thời gian ở UK bạn có thể thỉnh thoảng về Đức để không quá hạn 6 tháng nhưng không nên, vì sau 1 năm master UK thì hạn visa 18 tháng của bạn đã gần hết, mà nếu không xin được việc thì bạn cũng không gia hạn được Visa thêm nữa.
  Cách đơn giản nhất là khi đang ở UK bạn xin thêm 1 Zu master ở Đức nữa rồi làm lại Visa sinh viên từ đầu, thủ tục làm từ UK rất đơn giản và nhanh chứ không mệt như hồi ở VN, cái khó duy nhất là bạn lại phải nạp 8040 vào tài khoản. Sau khi sang lại Đức thì bạn có Visa sinh viên như bình thường, cộng thêm 2 bằng thoải mái thời gian tìm việc.
  Trước khi mình làm Visa thì cũng có tin đồn là đã có Visa xin việc không được làm visa sinh viên nữa, nhưng snk Berlin vẫn cho ngon lành, sau 2 tuần gọi điện lên Edinburgh bảo tao cần Visa gấp, thế là họ gọi cho snk luôn rồi báo cho mình là Berlin say ok rồi Ed chỉ việc in Visa gửi mình thôi. Btw UK đắt kinh:))
 10. 031.vn

  031.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/06/2013
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  1.300

Chia sẻ trang này