1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Vnexpress] 10 mẹo đọc sách điện tử với thư viện Waka

Chủ đề trong 'Văn học' bởi kimngan1, 12/12/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kimngan1

  kimngan1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Đánh dấu trang một chạm, đồng bộ trên mọi thiết bị, chấm điểm sách... là những mẹo dễ áp dụng.
  1. Đọc sách miễn phí

  Bạn có thể đọc hàng trăm cuốn sách chất lượng trong mục Miễn phí của ứng dụng đọc sách Waka. Danh sách các tác phẩm này được cập nhật thường xuyên trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

  2. Chia sẻ trích dẫn sách trên các kênh mạng xã hội

  Khi đọc sách, nếu thấy tâm đắc một đoạn văn, một trích dẫn và muốn lan tỏa nó, bạn chỉ cần thực hiện thao tác bôi đen chọn đoạn văn hoặc trích dẫn, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ lên các kênh mạng xã hội phổ biến (Facebook, Facebook Messenger, Zalo, Instagram, Email…). Bạn sẽ sở hữu một bức ảnh gồm: đoạn trích dẫn, tên tác giả, tên sách.

  [​IMG]
  Hình ảnh sau khi sử dụng chức năng chia sẻ trích dẫn.

  3. Đánh dấu trang chỉ bằng một ngón tay

  Trên hệ điều hành iOS, nút Bookmark (đánh dấu trang) nằm ở vị trí thuận tiện, người dùng dễ dàng thao tác bằng một ngón tay nhằm lưu lại những trang sách mình thích nhất, không mất nhiều thời gian để tìm lại.

  [​IMG]
  Theo Waka, độc giả của ứng dụng này dành trung bình dành tới 12 giờ 06 phút mỗi tuần để đọc e-book. Tìm hiểu thêm tại đây.

  4. Tùy chỉnh công cụ đọc sách để phù hợp nhiều hoàn cảnh

  Bạn đang đọc sách điện tử trong bóng tối, cần làm tăng độ sáng hoặc cỡ chữ; muốn thay nền trang sách thành màu trắng, đen, xám. Tất cả tích hợp trên một giao diện giúp độc giả cảm nhận trực quan những tùy chỉnh mình vừa chọn.

  5. Nút chuyển trang sách

  Trên hệ điều hành Android, phím âm lượng có vai trò chuyển tới trang sách kế tiếp hoặc lùi trang. Chức năng này thực sự hữu ích khi bạn cầm thiết bị đọc sách bằng một tay hoặc đang nằm đọc sách.

  [​IMG]
  Phím âm lượng kiêm nút chuyển trang tiện lợi.

  6. Chấm điểm sách

  Trang chi tiết sách với giao diện trên iOS cho phép người dùng bày tỏ quan điểm, đánh giá sách qua chức năng chấm điểm. Nhiều người đọc đã chia sẻ quan điểm cá nhân cùng cộng đồng độc giả Việt trên Waka. Đặc biệt, khi chấm điểm cho các tuyển tập văn học, ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo mỗi khi có tập mới đến tài khoản của bạn.

  7. Tìm kiếm bằng từ khóa

  Tính năng tìm kiếm bằng từ khóa hỗ trợ các thành viên Waka khi đọc sách có thể tìm lại các phần hay đoạn trích ưa thích bằng cách ấn vào tìm kiếm và gõ từ khóa, thay vì việc phải kéo lại từng trang hoặc thậm chí đọc lại cuốn sách để tìm. Theo đại diện từ Waka, đây là tính năng tìm kiếm đầu tiên và duy nhất trong số các ứng dụng đọc sách điện tử tại Việt Nam.

  8. Chia sẻ thành tích đọc sách cá nhân

  Tính năng chia sẻ đặc biệt này mới được cập nhật trên app Waka ở cả hai phiên bản iOS và Android. Tất cả độc giả đều có thể cùng thi đấu trong cuộc đua mang tên "Thử thách đọc sách", chia sẻ thành tích của mình và khoe với bạn bè trên Facebook.

  9. Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị

  Bạn có thể tận dụng công nghệ đồng bộ dữ liệu đọc sách cá nhân trên mọi thiết bị điện tử để lưu lại các cuốn sách, tuyển tập yêu thích, xem lại lịch sử các trang sách đã đọc.

  10. Tích hợp hệ thống BI

  Hệ thống BI (Business Intelligent) do Waka xây dựng có thể xử lý và phân tích trên số lượng lớn các dữ liệu. Người dùng khi đăng nhập vào đọc sách trên Waka sẽ nhận gợi ý các đầu sách hay, phù hợp với sở thích và nhu cầu mà không tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Chia sẻ trang này