1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

vo [chong] duoc dinh nghia la gi nhi!! co de lam gi da??

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi thichdidem, 24/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thichdidem

    thichdidem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    chao cac bac, hoi cac bac van con doc than hay nhung ai da bi deo gong vao co , hay tham gia tranh luan zoi em nao !!! cung noi de nhung ai da ,dang va chua iu cung tham khao nhe!!
    vo[ chong] duoc dinh nghia la gi nhi !! use ntn nhi?? va co can thiet ko nhi ??!!
    ko bit chu de nay se nghieng ve phe nao day ta??
  2. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    Định nghĩa kiểu hài hước thì nhiều lắm.
    Mình cũng sắp lấy vợ rùi, đang lo quá. Lo đám cưới thì dễ nhưng sau đám cưới thì thế nào nhỉ.
    Rõ ràng là bà xã rồi, là ngân hàng gửi thì dễ-rút thì khó, là mẹ..... (của con mình- nhưng như thằng bạn mình thường gọi vợ nó là mẹ trẻ?????? -chẳng hiều sao nhưng nó bảo lấy về rồi biết ).
    - Còn nữa: nó bảo thỉnh thoảng thấy vợ nó "bay vù vù" trong nhà, chắc là ám chỉ gì đây..............)
    Nói chung vợ mình là con người ta, lấy về làm vợ thì phải chăm xóc, yêu quý... chứ ai lại nói xấu làm gì.
  3. thuhanoi1080

    thuhanoi1080 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Xin góp 1 chút xíu cái đề tài hấp dẫn này nhé.
    Ông bà ta xưa có câu "lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống" dĩ nhiên ta đã hiểu : Tại sao lại phải lấy vợ (chồng)...hì...nòi giống là số 1-dân gian vẫn nói thế
    Tiếp sau, tớ nghĩ cuộc sống khắt khe với cường độ chóng mặt ngoài xã hội, cũng cần có nơi "dốc bầu tâm sự" khi trút bỏ công việc về chốn bình yên.
    ái chà chà, việc nộp quĩ về cho bà xã chắc chắn sẽ "hẻo" tiền tiếp bạn ăn nhậu, cà phê, tennis, bowling nhưng được cái khi cần chi cho con cái học hành hay chợ búa, ốm đau thì không phải vác bao đi mượn... cũng là của để dành cho mình thôi.
    Hy vọng các bạn đã đang và sắp ký bản hợp đồng trăm năm muốn giữ gìn được bản hợp đồng thì nên bác ái một chút với bà nhà (người yêu, vợ (chồng) sắp cưới để giữ gìn được hoà khí . Kiểu vợ...bay vù vù của bạn làm tớ hoảng quá... cố gắng đừng để xoong, chảo, giường chiếu bay là được .
    Xin kiếu và tham luận cùng với nhau nhé.
  4. thichdidem

    thichdidem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    chà nghe các bác tranh luận nghe hấp dẫn ghê ta!!!
    theo tui thi khi moi iu nhau con nguoi ta se co nhieu cam xuc thang hoa hehe cung chia xe nhung buon vui trong cuoc song , cam thong va chia xe cho nhau [ nhung luc gian hon lam ta gan nhau hon hoac la say goodbye luon] nhung khi lay nhau rui thi se ra sao day ta???? tui day van con doc than nen rat rat muon bit them day nhe ... mong cac bac chia se kinh nghiem ...thuong dau
  5. thichdidem

    thichdidem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Không hiểu tình yêu của các bạn ra sao, nhưng tôi thì hình như có lãng mạn hơn chút. Diễn biến và chu kỳ của 1 cuộc tình của tôi như sau:
    Giai đoạn 1:
    gặp và thích: tất nhiên rồi, phải thích chứ, cảm nhận được sự gần gũi, sự hoà hợp.
    Giai đoạn 2:
    Gây ấn tượng và làm quên: tôi có rất nhiều cách gây ấn tượng để thu hút đối phương sau đó tự khắc sẽ quen, thường thì tôi sẽ nhìn say đắm, xong thỉnh thoảng lại tảng lờ đi để đối phương bớt kiêu. Khi quen rồi thì tôi nói hơi nhiều, tôi hay cười và kể chuyện cười cho đối phương nghe. Tôi hay sưu tầm chuyện cười lắm, tôi có thể kể hàng trăm hàng nghìn chuyện cười với 1 ai đó, nến mỗi ngày kể 1 chuyện cười thôi, nhưng cũng phải vài năm mới hết, vừa có thời gian để họ suy ngẫm về chuyện cười và họ cũng ko bị ngợp.
    Giai đoạn 3:
    Tôi sẽ tìm một nơi nào đó lãng mạn để rủ đối phương đến đó. Hồi ở HN tôi hay đến quảng trường Ba đình vào lúc 6h sáng để xem chào cờ, buổi tối đi các quán café lãng mạn, đi chơi chợ đêm ở Hàng Khoai lúc 3h sáng?
    Giai đoạn 4: ngỏ lời
    Sau vụ lãng mạn là có thể ngỏ lời được rồi.
    Giai đoạn 5: yêu
    Khi yêu, tôi thường ít lãng mạn hơn, đây là điều tồi nhất ở tôi, tôi ít quan tâm đến đối phương, để họ quan tâm với mình là chính.
    Giai đoạn 6:
    ?.
    Các đối phương của tôi cũng rất đa dạng theo năm tháng, tôi cũng đã từng có cái cảm giác lãng mạn tự tìm đến nhau.
    Tôi cũng đã có cảm giác cưa cẩm thất bại.
    Có cảm giác thành công.
    Có cảm giác bị đối phương cưa đổ.
    Tóm lại tôi là một người khá đa tình, tôi cũng biết điều đó, nhưng không thể thay đổi được, giá mà tôi có thể thay đổi được điều này. Tôi có thể thích và yêu một cô gái rất dễ dàng. Có những lúc tôi tự hào về mình nhưng có những lúc tôi thấy xấu hổ. Tôi đã từng cố tu rồi nhưng không được, trong đầu tôi luôn có hình ảnh của 1 người con gái tại 1 thời diểm, nhưng cái thời điểm này được thay đổi quá nhanh, để thay vào đó là cô gái khác. Tôi có tự hỏi mình sẽ phải làm gì, và tôi cũng có thể trả lời được, nhưng tôi lại không làm được theo cái câu trả lời đó. Có người đã an ủi tôi ?orồi sẽ có một người con gái yêu anh và làm thay đổi anh hoàn toàn?, bao giờ mới có khi tôi đáng ra phải tự thay đổi mình. Chính vì bản tính đó của mình mà tôi luôn thấy mình cô đơn, lúc nào cũng vậy cho dù tôi luôn có người con gái chăm sóc.
    Cho đến bây giờ tôi đang muốn lập gia đình mà chuyện đó khó quá, tôi ko tự tin vào điều mình muốn. Gia đình có phải là cái nghĩa vụ không, có nên thực hiẹn việc lập gia đình theo nghĩa vụ cuộc sống, nghĩa vụ duy trì nòi giống không. Tôi đã bước vào cái tuổi 30 rồi, cái tuổi các cụ vẫn bảo ?otam thập nhi lập? nhi lập ở đây nói về lập gì, lập nghiệp, lập gia đình, lập công danh,?!!!
    Trên đây là những tâm sự trong lúc buồn. Tôi vẫn tự hỏi vậy nhưng ko nhất thiết cần ai trả lời, tại tôi biết câu trả lời rồi.
     
    Chẳng biết ngày mai sẽ ra sao
    Mà có ra sao?. cũng chẳng sao
     
     
     
  6. thichdidem

    thichdidem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    cho tui tham gia ranh luan zoi cai bac o tren ty nhe!!!
    hinh nhu zoi bac theo cam nhan cua tui do hong fai la iu [hic mong bac dung chui tui nhe!!] uhm cung co le la tui va bac la 2 the he khac nhau nen co suy nghi khac nhau cung duoc .Nhung hinh nhu tui cam thay rang bac rat u la tu hao ze ban than nen trong tinh iu bac cu mong nhận hon la cho, hic hà dung la suy nghi cua thanh nien ngay nay [ that chan day] theo tui gio bac dung monh tim 1 tinh iu ma nen suy nghi ve ban than cua minh di hon [tui thay van de lon nhat la o bac ******ng fai o nhung nguoi con gai vo toi va kia hehe] mai mot chac tui doi nghe tham tu we keke tui co tai suy luan day chu oa 12h rui thui tui di ngu cai da byebye
  7. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    4.551
    Đã được thích:
    0
    chồng (vợ) là cái chìa khoá để mở cánh cửa bước sang 1 thế giới khác khi đã chán cuộc sống hiện tại
  8. wage_of_sin

    wage_of_sin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2004
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    0
    Vợ ơi là vợ!!!!
    Vợ Xấu là Bất Tài
    Vợ Ðẹp là Bất Hạnh
    Vợ Bỏ là Bất Lực
    Ế Vợ là Bất Trí
    Có Vợ Bé là Bất Nhân
    Giựt Vợ người khác là Bất Lương
    Bị Vợ ly dị là Bất Cẩn
    Còn ly dị Vợ là Bất Lợi
    Vợ Ghen mà làm thinh là Bất Chấp
    Vợ Chồng bên nhau mãi mãi là Bất Tử
    Vợ Chồng cãi lộn là Bất Hòa
    Vợ giận không nói là Bất Hợp Tác
    Vợ Chồng giận nhau là Án Binh Bất Ðộng
    Vợ Chồng đánh nhau là Bất Phân Thắng Bại
    Bị Vợ đánh mỗi ngày mà không sợ là Bất Khuất
    Ý Vợ nói là Bất Di Bất Dịch
    Áo Vợ mặc là Bất Luận
    Cơm Vợ nấu là Bất Kiến
    Ðồ đạc của Vợ là Bất Ðộng Sản
    Em gái của Vợ là Bất Khả Xâm Phạm
    Khen gái đẹp trước mặt Vợ là Bất Tiện
    Vợ được người ta khen nhiều là Bất Ổn
    Vợ không cho lại gần là Bất Thường
    Vợ không cho ngũ chung là Bất Mãn
    Léng phéng mà vợ bỏ qua cho thì Bất Quá Tam
    Vợ bắt được quả tang (với em) thì Thiên Bất Dung Tha
    Vì Vợ mà thi rớt là Bất Ðạt
    Vì Vợ mà bỏ bạn là Bất Tin
    Vì bạn mà không thương Vợ là Bất Công
    Vì Vợ mà bỏ cha mẹ là Bất Hiếu
    Vì cha mẹ mà phụ Vợ là Bất Nghĩa
    Vì tiền mà xem thường cha mẹ Vợ là Bất Kính
    Lương đưa hết cho Vợ là Luật Bất Thành Văn
    Tiền đưa cho Vợ với tiền của Vợ là Bất Ðẳng Thức
    Nói Chung , Lấy Vợ là Chuyện Bất Ðắt Dĩ , nhưng lại là Chuyện Bất Khả Kháng
    Xong bài thơ này lại sợ Bất Hoà với bà xã anny
    Được wage_of_sin sửa chữa / chuyển vào 11:38 ngày 07/11/2005
  9. FJX

    FJX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    5.880
    Đã được thích:
    0
    Chồng, chẳng qua đó là 1 định nghĩa đẹp đẽ đối với những kẻ liều mạng
  10. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    vợ chồng để hợp thức hoá một số thủ tục và nghĩa vụ cho gia đình và cho xã hội + có thể cho bản thân

Chia sẻ trang này