1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vợ giỏi hơn chồng? (hay con trai không thích có bạn gái giỏi giang hơn mình?!)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi pittypat, 06/02/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. pittypat

  pittypat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2001
  Bài viết:
  2.803
  Đã được thích:
  0
  Vợ giỏi hơn chồng? (hay con trai không thích có bạn gái giỏi giang hơn mình?!)

  Tôi không rõ cái nội dung này đã có ai post ở box Thảo luận này chưa nhưng cũng muốn nêu ra một chút thắc mắc. Tôi nghe nhiều người lớn khi "truyền đạt kinh nghiệm" lại cho con, cháu gái đều bảo con gái không nên học nhiều, học cao quá làm gì bởi con trai không thích con gái học cao. Cái tư tưởng đó tôi tưởng đã "chết" từ đời tám hoánh nào rồi, vậy mà bây giờ vẫn cứ thấy lù lù nơi miệng lưỡi bọn bạn mình - những người mà TV với sách báo thường tự hào coi là "những chủ nhân mới của đất nước", "những hậu sinh khả uý"...

  Không hiểu các bác ở đây thấy thế nào. Các bác đồng ý hay phản đối suy nghĩ này?

  Tôi không hiểu lắm cái "tư tưởng" này ở cánh đàn ông. Tại sao lại như thế? Tại sao các ông không thể tự hào về thành công của người yêu, người vợ của mình như phụ nữ tự hào về các ông kia chứ?

  Liệu có cách nào thay đổi không?


  Never say never

  Được sửa chữa bởi - paladin on 06/02/2002 04:02
 2. Guest

  Guest Guest

  Ở đâu thì tôi không biết chứ 2 phụ huynh của tôi thì lúc nào cũng ra rả nói là con ơi con cố gắng học,học càng cao càng tốt.Tôi bảo thế con học càng cao càng tốn tiền của Bố mẹ.Các cụ ấy bảo;"Kể cả là Bố mẹ ở nhà tranh cũng cho con học"Ghê không?
  Còn mấy bác con trai sợ lấy vợ có học vấn cao hơn mình là vì các bác ấy yếu bóng vía ấy mà.Nhưng mà bạn ơi tôi nghĩ là đây chỉ là một bộ phận nhỏ thôi.Một tình iêu thực sự thì chẳng có gì ngăn nổi.Mà bạn học càng cao thì bạn quen càng nhiều những người bạn học cao như mình .Đâu có ngại gì ?

  GO BUFFS

 3. congabeo

  congabeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2001
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  tôi cũng đang thắc mắc lắm đây, vì mỗi lần nói chuyện đi học cao hơn (sau đại học) là thế nào cũng nhận được một câu: Con gái học ít thôi, học nhiều làm gì?
  Cứ như chỉ con trai mới có quyền học nhiều hay sao ý nhỉ, để sau này làm những chuyện đại sự mà cả đời chả có chuyện nào ý? Bất công hết sức!!!!!!
 4. CaChep

  CaChep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/02/2002
  Bài viết:
  1.010
  Đã được thích:
  0
  Ai giỏi thì đều tốt, đều mừng cả thôi ! Thế còn vợ giỏi hơn hay kém hơn chồng ư???
  Quan trọng là cái giỏi đó đối với bên ngoài và với nhau ra sao thôi? Cái giỏi đó để đối đáp, quan hệ và cuộc sống chung với nhau tốt hơn thì mỹ mãn !!!
  [​IMG]
  Cùng nhau vươn lên trong Buồn đau và Hạnh phúc
 5. phamhoanglong

  phamhoanglong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2002
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Con gai hoc nhieu de lam gi? Mot chan ly muon doi la nguoi vo bao gio cung phai be nho hon chong thi moi ton tai. Cac ban gai khong cu viec hoc neu nhu khong...thich lay chong. Co the toi la nguoi ich ky nhung thuc te no la nhu the va chac chan nhieu nguoi cung co cung suy nghi nhu toi. Phai khong???????
  Hoang Long
 6. blackface

  blackface Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  0
  Tui là một đấng nam nhi chính hiệu con bọ cạp. Tuy thế nếu như bạn gái, hay vợ của tui mà có học cao hơn tui thì tui cũng vui lắm chứ. Tui coi đó là niềm tự hào của mình cũng như là niềm hạnh phúc lớn lao (tự hào vì mình có được một nửa tuyệt vời, có trình độ cao. Hạnh phúc bởi cô ấy vẫn còn yêu mình như xưa, vẫn tôn trọng những ý kiến của mình). Đây là chuyện có thiệt đó nha, bởi bồ tui cũng học cao hơn tui mà.
  Miễn là không vì chuyện học cao mà cô ấy coi thường mình. Các bạn nữ đừng có tưởng rằng đã học cao rồi thì coi người yêu của mình nhỏ bé, không đáng tôn trọng là không xong đâu. Nếu mà có chuyện đó thì chuyện các bạn học bao nhiêu, cao bao nhiêu cũng vứt vào sọt rác tất (và dĩ nhiên là ế nhệ).
  Hãy yêu nhau đi !
 7. quocviet

  quocviet Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  0
  Không có cách nào thay đổi đàn ông đâu bạn ạ. Nên cách tốt nhất là nếu bạn giỏi thì nên chọn người giỏi hơn mà yêu thôi. Còn nếu muốn thay đổi thì phải biết chiều chồng kia, tức là lúc nào cũng phải tỏ ra mình kém hơn chồng, như thế thì bạn có chịu được không?
  ----------------------------
  Việt Net - Thiết kế, tạo website và forum miễn phí cho bạn:
  www.vietnet.fr.st
 8. Ohparty

  Ohparty Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/12/2001
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Các bạn nữ học cao được là rất tốt,nhưng trước khi học nên yêu một ai đó đã,như thế để đỡ học cao quá.
  Tôi đã hỏi một số bạn nữ,kết quả là đại đa số đều không chấp nhận lấy người kém trình độ mình.Số còn lại thì đành nhắm mắt đưa chân vì hết đường lựa chọn.
  Vậy là lỗi tại ai,con gái hay con trai?
 9. pittypat

  pittypat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2001
  Bài viết:
  2.803
  Đã được thích:
  0
  Con trai! Nếu như không có cái "sĩ diện hão" của các ông, cái tính ích kỷ không muốn người phụ nữ giữ vị trí cao hơn mình trong xã hội thì đã không có cảnh người phụ nữ thông minh, có tài lại phải chịu thiệt thòi trong đường hôn nhân. Chẳng nhẽ các bác không có chút suy nghĩ gì cho thế hệ mai sau, khi mà những đứa trẻ con của các bác lại đưọc trực tiếp giáo dục bởi những người mẹ kém thông minh, trình độ thấp hay sao? Liệu chúng nó sẽ khá hơn đưọc không khi mà cái vòng luẩn quẩn của chế độ "trọng nam khinh nữ" vẫn còn xuất hiện trong nhà bạn? Chúng ta cứ mong cho cái quan niệm cổ hủ ấy mất đi, cứ lớn tiếng hô hào đòi bình đẳng cho phụ nữ, nhưng tôi thấy tất cả đều chỉ là lời nói.
  Tôi rất biết ơn các bạn đã tham gia vào cái chủ đề này của tôi. Tôi nghĩ, trong quan hệ gia đình, không chỉ người phụ nữ phải nghĩ cách chiều lòng nam giới mà người đàn ông cũng phải có ý thức giữ gìn thì hạnh phúc mới lâu dài được. Dĩ nhiên, ở một trình độ nào hoặc ở một vị trí nào thì cũng chỉ là những mối quan hệ xã hội, còn tình cảm gia đình mới là quan trọng. Thế mà tôi thấy rất rõ rằng cái mối quan hệ xã hội của người phụ nữ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình.
  Các bạn bảo rằng phụ nữ học cao cũng được, miễn là không coi thường chồng mình, thế nếu người đàn ông học cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn người phụ nữ, họ có coi thường người phụ nữ hay không?
  Mong nhận được những suy nghĩ thực sự của các bác.
  ...Cuộc đời tuy dài thế
  Năm tháng vẫn đi qua
  Như biển kia dẫu rộng
  Mây vẫn bay về xa...
 10. quocviet

  quocviet Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  0
  Dù thế nào đi nữa, con trai VN vẫn thích con gái thuỳ mị, dịu dàng, và .... ngoan ngoãn. Nếu không, sao cứ gọi đàn ông là phái mạnh, đàn bà là phái yếu làm gì?
  ----------------------------
  Việt Net - Thiết kế, tạo website và forum miễn phí cho bạn:
  www.vietnet.fr.st

Chia sẻ trang này