1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

võ học Việt

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi pikachubonmat, 25/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chu_cuoi20t

    chu_cuoi20t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2006
    Bài viết:
    400
    Đã được thích:
    0
    Cuội có một vị sư kể cho Cuội nghe là ***** của Sa Long Cương thường nói, "các chú có đánh lẹ cỡ nào đi nữa mà ko trúng người ta thì cũng múa may quay cuồng thôi." Ngoài việc tập võ trước một cái camera cho tới lúc mình ko thấy chiêu đánh nữa khi quay phim lại, cái đó coi như là lẹ (fast), nhưng khi anh bana chỉ cho Cuội, ảnh đánh bình thường thôi mà Cuội cũng không thấy nốt, như vậy thì trong võ Ta thì ngoài cái lẹ ra, còn có nhiều mẹo khác nhỉ?

    Í quên, phải đính chính là ***** của Sa Long Cương, theo lời của vị sư Cuội gặp, thường nói là, "các chú có thể đấm vỡ đá hay đấm thủng tường, nhưng đánh ko trúng người ta thì chỉ là múa may quay cuồng thôi." Xém nữa thì "misquote" người khác, khổ thiệt......
    Được chu_cuoi20t sửa chữa / chuyển vào 12:18 ngày 02/05/2006
  2. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Câu dưới Cuội nói thì tui tin. Câu trên thì chưa chắc. Giữa tốc độ, xác định vị trí, điều chỉnh khoảng cách có mối liên hệ với nhau rất mật thiết. Chậm cũng có cái hay. Nhanh cũng có cái hay.
    Cuội có nghe chuyện có một ông vô địch cờ tướng gặp môt thằng nhóc thách đấu. Suốt cả ngày nó chỉ đi 2 nước lên tướng rồi xuống tướng. Căng thẳng thần kinh quá chịu không nổi phải đầu hàng.
    Cuội gọi cụ Đăng là Sư Trưởng là đươc rồi. Đừng gọi là *****. Các vị trưởng bối của anh chỉ gọi cụ bằng một tiếng Thầy.
  3. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1
    oái các bác lại chuyển đề tài roài hihi chán nhờ, tôi thì thích cái bài vè đó hơn mặc dù các danh từ " đồng áng " đó tôi ko có hiểu lắm, lại chả có căn cứ để phân tích nhưng mà vẫn cứ thấy khoái. Bác nào đem ra mổ xẻ, băm chặt ... cái bài vè đi, theo tôi cái này ko chỉ dùng cho riêng tay đâu. Bác MDKTL đã đi chợ rồi, ko biết bác nào xung phong vào bếp đây, huhu đói quá roài
    @MDKTL : Tôi chưa được tập cái đó thật mà, chả qua lúc đó được nhìn thấy ở khoảng cách gần ( cách khoảng 10 hàng ) nên ấn tượng mà nhớ thôi. Tôi giơ tay ra trước mặt lắc lắc, phẩy phẩy mãi mà chỉ thấy cái vệt mờ mờ, chưa thấy nó đứng im. Từ Ma này theo tôi ko chỉ dùng cho Thân mà là ám chỉ cho cách thức thực hiện, giống như cái bài vè của bác thôi. Hơ hơ thường thì vào Box này tôi luôn nói thật ko bao giờ nói dối ko hiểu sao các bác ko tin nhỉ ? oài
    @cuonghlvt: Quả thật tôi nhìn cái ảnh đại diện của bác MDKTL thấy chỉ có 1 ô vuông mầu đen thật đó mà, đâu phải nói giỡn cho vui đâu, có lẽ tại máy tính và tường lửa trên máy tôi nên mới vậy, khi ngồi trên máy của cơ quan thì thấy có 1 chữ Hán ( or Nôm ) gì đó trông giống hình người đang giơ chân, tay . Để lúc nào tôi upload cái hình chụp màn hình cho bác coi nhé. Hoàn toàn ko nói đùa chút nào.
    @chu_cuoi20t : Khi bác bana đánh cho Cuội xem thì Cuội đứng ở góc nào nhìn vào ? Nhìn thẳng trực diện thường khó thấy hơn nhìn cắt ngang. Mặc dù cái que dài , nhưng khi chọc tới ta chỉ thấy cái đầu que bởi vì nó sắp chọc vào ta chăng?
    @haio: ko cần 24 hình mà chỉ cần đưa hình liên tục ra khỏi trục nhìn chính thì có được ko ?
    @ cái này là tôi suy luận nhá , đừng bắt tôi thực hiện à
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 16:10 ngày 02/05/2006
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 16:11 ngày 02/05/2006
  4. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy cái này chắc bác MDKTL không nói nữa đâu. Tại vì bác ấy sẽ không nói những thứ không phải do bác ấy "chế" ra. Mà bài vè này thì chỉ mình bác ấy biết. Bác ấy chỉ trao lại cho những ai đáng để bác ấy "chọn mặt gửi vàng". Bác thể hiện đi!!!
  5. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Khừa khừa... ặc ặc. Cái chữ Hán (không phải Nôm) mà bác nói đó là chữ NHẪN. Gồm có một bộ ĐAO (hình như còn có cái nét "siệt" nữa) ở trên, ở dưới là bộ TÂM (có nghĩa là trái tim).
    Trái tim bị mũi tên (vô hình) đâm vào thì hiểu theo văn hoá Phương Tây là "bị mũi tên của Cupidon).
    Trái tim bị con dao đâm vào theo văn hoá Phương Đông có nghĩa là "đau đớn và nhịn nhục". Ở giới giang hồ Việt Nam. Người có hình xăm hình chữ NHẪN là người có đẳng cấp cao nhất.
    Ở Nhật Bản, chữ NHẪN là tôn chỉ của Ninja.
    Khừa khừa... ặc ặc... định không nói cũng đã nói. Đó chính là môn phái và đẳng cấp của MDKTL. He he!!!
    Bác nào muốn nghiên cứu hiện tượng LƯU ẢNH TRÊN VÕNG MẠC và tăng cường nhãn lực thì thử làm theo cái hướng dẫn trong ảnh này. Cóp bên "Những người thích đùa".
    [​IMG]
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 20:17 ngày 02/05/2006
  6. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1
    Oái oái tôi thì ko định chôm đồ của người khác đâu, cái gì mà thuộc về mình thì sớm muộn cũng là của mình ( muốn nhanh hơn thì phải chôm về ) , nếu ko có duyên thì có chôm cũng sẽ bị người khác chôm lại rốt cuộc vẫn trắng tay mà thôi . Tôi ko tin chỉ mình bác ấy biết , bác Cường giải nghĩa các danh từ " đồng áng " đó hiểu theo tiếng miền Nam , Trung , Bắc được ko ? danh từ đó chỉ đến việc gì ? thực hiện việc đó thế nào ?
    <Trích từ Modikhongtrolai]
    " ... Chết mày chưa
    Chết mày chưa
    Cho mày chừa
    Mày thưa (thì) tao gặt
    Mày đặc (thì) tao xăm
    Mày găm (thì) tao nhổ
    Mày đổ (thì) tao bạt
    Mày phạt (thì) tao xiết
    Mày liếc (thì) tao giằng
    Chết mày chưa
    Chết mày chưa
    Cho mày chừa ... "
    mấy cái từ tôi bôi đậm đó chỉ đến hành động nào trong sản xuất, cách thực hiện nó như thế nào ? vd: gặt đây có thể hiểu là gặt lúa hay ko hay còn có thể chỉ đến sự việc hay hành động khác ? gặt lúa thì người ta phải đưa liềm ra trước ngoắc vào gốc lúa , kéo về phía mình ... đại khái là vậy vì tôi ko có gặt lúa bao giờ nên cái cảm giác cắt gốc ra sao thì ko biết .
    Bác ấy cố tình đưa lên chắc có chủ ý riêng, sẽ ko vì người khác bình luận mà tự ái đâu, nếu là đưa lên vô tình , bác ấy đã xoá hết đi rồi ko để cho người khác bình linh tinh vào đâu. Tiếc là ngày xưa tôi học chả đến nơi đến chốn nên giờ đành chịu, ai da! nhìn thấy viên ngọc quí nằm trong tảng đá mà ko biết cách tróc đá lấy ngọc thì đá vẫn đá, ngọc chả phải ngọc , tróc đá ko khéo ngọc vỡ tan tành, đá là đá ngọc là ngọc nhưng ngọc vụn thì ko còn giá trị . Tiếc thay, tiếc thay; bài vè đưa lên lâu thế mà chưa thấy ai bình gì dù chỉ là đùa cợt .
    Hay bác nào rảnh đem cái tên " Một đi không trở lại " ra để bình đi . Như vậy cũng học được khối cái hay mà . ( sorry bác MDKTL nhá lần này bác chít thật roài )
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 21:56 ngày 02/05/2006
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 21:57 ngày 02/05/2006
    Được daiviet999 sửa chữa / chuyển vào 21:59 ngày 02/05/2006
  7. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Gởi A Trịnh Minh !
    + Chúc A và gia đình một ngày vui !
    +Tôi xin lỗi A nhé , lâu không xem lại để thất thoát ... thật đáng trách ... xin A rộng lòng bỏ qua !

    - Những gì liên quan đến võ cổ truyền, tôi nghĩ rằng anh Zim có nhiều hiểu biết lắm, đề nghị anh Zim gác qua những vấn đề bên NN và vào đây bàn luận cho anh em học hỏi thêm .
    Không gì đẹp hơn lòng yêu nước .
    + VT cổ truyền của VN mình rộng lắm A à , những cái gì Tôi có duyên nắm bắt được thì cũng chỉ là 1 số lượng khiêm tốn.
    + Cuối năm 80 Tôi và mấy A E định kết hợp với A KIM DŨNG ở BĐ tiến hành nghiên cứu - phục hưng lại phong trào Võ Thuật cổ truyền ở vùng BĐ
    + Rất tiếc là A KIM DŨNG mất rất sớm , gặp một số khó khăn nhất định nên công việc không đến nơi đến chỗ
    + Những khảo cứu mà Tôi nắm bắt quả thật là nhỏ bé, nếu có dịp A xem thêm các món binh khí của trận Rạch gầm - Xoài mút có nhiều điều thú vị lắm !
    + Muốn phát biểu về VÕ TA , VÕ VIỆT theo Tôi chỉ làm được việc đấy sau khi Xác Định - Định Nghĩa , lấy cái Tiêu Chuẩn nào ,Cột Mốc nào để tính chứ không làm như vậy cứ hô hào um sùm thì chẳng qua trò chơi bông lơn mà thôi !
    + Sau khi có Tiêu Chuẩn Tôi xin phép tham gia đóng góp ít thông tin cùng các Vị
    + Ít dòng cùng A chúc A luôn vui khoẻ
  8. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Chào anh Zim .
    Tôi không được biết nhiều về võ cổ truyền .
    Nhưng nhìn thấy sinh hoạt của anh em bên võ cổ truyền mỗi ngày mỗi yếu đi ( Có thể chỉ là những sinh hoạt bên ngoài, bên trong thì tôi không rõ ) và với cách sinh hoạt này thì rất có thể là sẽ tan rã về mặt tổ chức .
    Chúng ta ở đây tuy có khác nhau về võ môn, khác nhau về đường hướng tập luyện nhưng chắc hẳn là ai cũng muốn võ học Việt có một chỗ đứng trong làng võ thế giới .
    Nếu để các môn võ xa xưa của cha ông bị mai một đi, trách nhiệm này không phải chỉ ở nhà nước mà chính chúng ta cũng phải gánh lấy .
    Vì thế mà tôi xin kêu gọi anh em hãy cùng góp sức, góp ý để ma phát triẻn chứ không chỉ để bảo tồn .
    Tôi biết là anh có thể là anh cả về bộ môn này trong box Võ thuật, thông tin và đường hướng thì anh nắm rõ hơn anh em trên box, vậy thì anh không nên ngại ngùng ... Chúng ta có thể làm gì đây ? Anh em đồng đạo có thể làm gì cho võ cổ truyền ?
    Chúc anh trẻ mãi không già ... như tôi ...
  9. zimaleta

    zimaleta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào anh Zim .
    Tôi không được biết nhiều về võ cổ truyền .
    Nhưng nhìn thấy sinh hoạt của anh em bên võ cổ truyền mỗi ngày mỗi yếu đi
    ( Có thể chỉ là những sinh hoạt bên ngoài, bên trong thì tôi không rõ ) và với cách sinh hoạt này thì rất có thể là sẽ tan rã về mặt tổ chức .
    Chúng ta ở đây tuy có khác nhau về võ môn, khác nhau về đường hướng tập luyện nhưng chắc hẳn là ai cũng muốn võ học Việt có một chỗ đứng trong làng võ thế giới .
    Nếu để các môn võ xa xưa của cha ông bị mai một đi, trách nhiệm này không phải chỉ ở nhà nước mà chính chúng ta cũng phải gánh lấy .
    Vì thế mà tôi xin kêu gọi anh em hãy cùng góp sức, góp ý để ma phát triẻn chứ không chỉ để bảo tồn .
    Tôi biết là anh có thể là anh cả về bộ môn này trong box Võ thuật, thông tin và đường hướng thì anh nắm rõ hơn anh em trên box, vậy thì anh không nên ngại ngùng ... Chúng ta có thể làm gì đây ? Anh em đồng đạo có thể làm gì cho võ cổ truyền ?
    Chúc anh trẻ mãi không già ... như tôi ...
    ==================================================
    Xin chào A Trịnh MInh !
    + A và mọi người cũng biết đấy ! ai cũng yêu quý quê hương tôn kính văn hóa dân tộc mình cả.
    + Văn hóa là bộ mặt của Dân Tộc.
    + Các Võ Sư bây giờ cao tuổi rồi sở học cũng khó truyền lại cho thế hệ sau bởi rất nhiều nguyên nhân .
    + Tôi viết không xa Ông HÀ CHÂU có bao nhiêu HỌC TRÒ làm được những gì mà VS HC có thể làm ??????
    + Phương pháp Quản lý - Điều hành -Tổ chức - Đào tạo còn nhiều vướng mắc
    + Cá nhân có đầy đủ yếu tố về Đức cũng như Tài lèo lái phong trào hiện tại là con số khiêm nhường .
    + Dù gì thì AE tập luyện VT cần bắt đầu từ bản thân , cách học, luyện tập , tính tương hỗ ....phương pháp Dạy và Học
    + Chương trình vẫn chưa hợp lý , thiếu phương pháp .....
    + Khi chúng ta nhận ra là 1 phần trách nhiện bảo tồ và phục hưng nên văn hoá của Cha Ông cũng thuộc về chúng ta ....thì hơi muộn . Tôi đây cũng chẳng biết còn được bao nhiêu
    + Tôi cũng nghiên cứu phương pháp giáo dục lòng ái quốc của các nước phát triển trong vùng Nhật Bản - Hàn Quốc cho thế hệ trẻ của nước họ
    + Quả thật có nhiều điều đáng học hỏi
    + Cơ chế thị trường mở ra tất cả ùa vào như một dòng cuốn , khả năng - nhận thức của con người không phải ai cũng như ai
    + Việc tham bát bỏ mâm , sự suy yếu của nền VT VN là giá trả cho việc đem con bỏ chợ
    + Trình độ , đẳng cấp của những môn đối kháng cá nhân của VN hãy còn thấp lắm !!!! chỉ quanh khu vực thôi ! đấy cũng là 1 điều đáng buồn
    + Báo chí truyền thông đăng các tin thì nhập nhèm thiếu đồng nhất giữa bài viết và ảnh minh họa kèm theo . Đôi khi bốc phét vô kể để lăng xê cá nhân võ môn nào đó 1 cách quá trớn
    + A ở xa quê hương - Tôi xin hỏi A thấy chương trình VTV4 có mấy lần phát về thông tin lễ Hội võ thuật tại VN cho người xa xứ ????????
    + còn rất nhiều khó khăn A à , nếu sau cơn bệnh nó không bị chết ắt phải sống ! còn sống như thế nào thì hoàn toàn là vấn đề khác phải không A
    + Hiện tại bảo Tồn được đã là 1 điều khó rồi A à ,còn phát triển được thì Tôi cũng luôn mơ ước một ngày nào nền VT VN có vi trí xứng đáng trong nền VT TG
    + ít dòng trao đổi cùng A chúc A luôn vui
  10. chu_cuoi20t

    chu_cuoi20t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2006
    Bài viết:
    400
    Đã được thích:
    0
    Thấy cái chủ đề Võ Ta bị đẩy xuống tuốt trang 2 nên phải nâng lên lại...
    Không biết anh em trong đây biết tại sao bây giờ võ Ta ngoài miền bắc lại im hơi lặng tiếng không nhỉ? Chẳng lẽ cao thủ chạy vô miền nam hết rồi? Miền Trung và miền Nam đều có nhóm và người lên tiếng, còn võ Bình Định, võ vườn vv, còn miền Bắc thì im re....Tại sao?
    Ngoài ra, không biết có ai biết ông Hoàng Hoa Thám học võ gì không vậy? Nhìn hình của ổng thấy ngầu quá, đứng chắc nịch như một nông dân Việt Nam nên Cuội tôi đâm ra hâm mộ.
    Cuội

Chia sẻ trang này