1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Võ Kổ Chuyền Trung Quốc có phải là 1 phiên bản của võ Việt ?

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi MSGvovit, 06/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MSGvovit

    MSGvovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Võ Kổ Chuyền Trung Quốc có phải là 1 phiên bản của võ Việt ?

    - Mời anh TLVN, boss của anh, các cán bộTDTT, tất cả các cán bộ TƯ và Bộ CT vào đây thảo luận, bởi vì

    -nó không đơn thuần về kỹ thuật - cái này thì đã có mấy ông Bana, Vota, Cuong, ... phụ trách -
    - mà bao gồm cả về cái suy nghĩ, cái vết hằn trong tư tưởng của dân ta trong cả ngàn năm mà nặng nhất là gần 60 năm qua, kinh khủng nhất là hơn 10 năm qua, không phải chỉ trong võ thuật mà tất cả mọi phương diện .

    -Đã đến lúc cần phải GIÃI PHÓNG thật sự !!!!!!
  2. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Trung Quoc phải học VN nhiều. Bác không thấy bên Hồng Kông mấy tháng trước trên báo chí người ta kêu gọi giới lãnh đạo TQ cần học tập VN à? Nói chung trên một số phương diện thì VN đang đi trước Tàu.
  3. MSGvovit

    MSGvovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0

    Thêm 1 bài viết mạ lỵ võ Việt Nam chỉ vì sự thiếu kiến thức (dốt)mà lại chủ quan nhìn sự việc theo cái trục tư tưởng nô lệ .
    Trích tư bài viết của fitieu trong topic vo NhatNam

    ''Nghiêm túc mà thưa rằng...vẩy (sử dụng, vận động mạnh)xương hông, xương chậu là một trong những yếu quyết của những ẩn phái trong võ thuật. Cho nên các bác không nên khinh khi rồi đem ra giỡn mà chi cho tội nghiệp!
    Ẩn phái là gì? Dễ hiểu như thế này: Nếu Thiếu Lâm, KA, Taek... là vì tinh tú & được coi là chính tông; thì những ẩn phái là những ''''lỗ đen'''' rải rác trong bầu trời võ thuật. Võ ta, võ vườn là một trong những cách gọi nôm na của ngViệt; còn người TQ ngày xưa gọi là võ sơn động, võ sơn cốc, võ của kẻ tu tiên, v.v... Sức mạnh của họ không phải thần bí, siêu nhiên gì; chẳng qua họ quyết không truyền ra ngoài những nghiên cứu độc đáo của mình.. nên lúc lâm vào tử chiến thì đối phương gần như bất ngờ vì những chiêu thức kì dị, khốc liệt & cực kì hiệu nghiệm (rồi kẻ dính đòn đi loan truyền là bị trúng ám khí độc môn, tà đạo, v.v )
    Tóm lại các ẩn phái gần như không có tên gọi chính thức & luôn mang nặng tính cục bộ địa phuơng, cục bộ gia đình họ tộc , và dễ thất truyền.Tuy nhiên nếu không có chúng thì các danh phái chính tông thiếu đi khắc tinh & do đó kém đi tính đa dạng.Ở Vân Nam TQ & vùng núi phía Bắc Việt Nam khi xưa là cái nôi của bao la các phái võ sơn động;do đó các bác cứ yên tâm rằng nó còn đâu đó quanh đây & nếu có duyên thì sẽ gặp thôi !
    ......"
    1 người lính dưới thời Tây Sơn có thể đánh 10 người lính nhà Thanh ! Theo lời các giáo sĩ Tây viết lại thì quân Tây Sơn tấn công quân Thanh cứ như là hổ đi vào giữa bầy dê, mặc tình chém giết . Lính miền Nam của Nguyen Anh thì cũng đâu kém gì .
    Hơn trăm năm trước, gần như thôn xóm nào ở miền Nam cũng có thày võ . Biết bao người đã bỏ mình theo Nguyen Trung Trực, Trương Công Định, ...... Cái truyền thống võ học của người Việt Nam không có tính cách thương mãi như võ Tàu, võ Nhật mà mở Môn Phái, Cục Bảo Tiêu, Bảo Vệ ..... như 1 loại Mafia, nhưng mà võ Việt tràn lan trong dân gian để bảo vệ xóm làng, xứ sở, để chống chọi với thú dữ trên đường khai phá .....
    Thật buồn cho Tổ Tiên VN khi con cháu ngày nay xúc phạm mạ lỵ họ như ông fitieu này !
    Ngay cả Karate và TKD, ông fitieu cũng chả biết 1 tí gì mà nói phét ! đã dốt mà còn NGU nữa .
  4. Vove

    Vove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    0
    Anh Bảy chắc được chị Bích mướm ...lời nên sinh ra lãng mạn kiểu người Việt gốc Huê, còn tí nữa là lòi ra câu 6 câu 8. Từ nay, xin gọi anh là Bảy Bích, hay là Bi Bình Phương, Bi-square nha?
    Cách đây chừng 60-70 năm, các tay chuyên đi cướp trâu vùng Phú yên hầu như đều rất giỏi võ Bình Định.
    Khè khè, anh Bảy Bích ný tưởng và nãng mạng quá
  5. banabinhdinh

    banabinhdinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Vịt Tàu chú biết ai là cướp , thì viết rỏ ràng đừng quơ đủa cà nắm ,
    cảm ơn
  6. Vove

    Vove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    0
    Anh quá dở, chưa chi đã nổi nóng và chụp mũ vịt Tàu cho người ta. Tui không có vơ đủa cả nắm rằng mọi tay võ Bình Định là ăn cướp. Cái ý của tui là võ không có tạo ra con người. Vì con người sử dụng võ, nên cao thượng hay xấu xa, chỉ là do con người, chẳng có dính gì đến võ hết. A hèm, định giải thích mà thôi, vì biết chắc nói gì anh cũng là chưởi toáng lên, khỏi nói
    Riêng chuyện cướp vác trâu mà chạy, đó là chuyện gia đình ông nhạc của tui, từng là nạn nhân, mướn võ sư về để canh đánh mà họ còn phải chạy làng vì bên kia dữ hơn. Anh muốn tên tuổi, hãy liên lạc qua riêng tư. Còn không, về chùa Hồ Sơn ở Tuy Hòa, hỏi mấy người lớn tuổi trong đó về chuyện ngày xưa.
    Bình tĩnh nại đi nhá.
  7. MSGvovit

    MSGvovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Võ cũng như súng đạn vậy thôi . Cảnh sát, quân đội, hiệp sĩ, và cả kẻ cướp đều có thể có võ . Thày tui có kể nhiều trận đụng độ với mấy tay cướp võ nghệ rất cao. Trong các giai thoại dân gian miên Nam, Hứa Hoành cũng có kể chuyện anh em thằng Mây Mưa (tương tự như chàng Lía ở BĐ), có người cho là Cướp, kẻ cho là loại anh hùng Robinson của VN, kẻ cho là anh hùng cách mạng ...
    Nhưng tóm lại, võ VN có thời còn phổ thông hơn là súng đạn ở Mỹ nữa . Tỉ lệ phần trăm người có võ ở VN chắc chắn là gấp mấy lần nhiều hơn ở bên Tàu ! duy nó khác là không có "môn phái " để làm thương mãi - tui khôngchê thương mãi là dở - chỉ nói là KHÁC - thế thôi .
    Điều chắc chắn là võ VN không phải là cái thứ mà mấy ông fitieu hay TLVN và cái đám Vovinam ngồi tưởng tượng ra !!!!
  8. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Robinhood (Hi hi!!! Lại lộn rồi!!! Robin Hood) mới là anh hùng. Robinson chỉ ra đảo để... trồng dưa thôi. Anh Bảy phỏng d... kiểu này bậy wá.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 08:21 ngày 07/03/2007
  9. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Hi hi... lộn chỗ.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 08:01 ngày 07/03/2007
  10. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Bác MSGVovit có điều gì bức xúc thế ?
    Bác MSGVovit đã từng đọc qua cuốn "VÕ THUẬT THẦN KỲ" chưa nhỉ ? của Tàu khựa xuất bản đó, trong đó có nhiều chỗ nói về võ thuật GIAO CHỈ, và họ (TQ) đánh giá rất cao về tính thực chiến của võ thuật Giao Chỉ (mà họ gọi là Võ Sơn Động đó).

Chia sẻ trang này