1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VÕ RỪNG hay VÕ GIANG HỒ - Cùng thảo luận

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi motdikhongtrolai, 13/01/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NavySeal

    NavySeal Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    0
    Chà tiachopxanh nói cũng có lý quá chứ ...nhưng nếu phang thẳng tay như bạn nói thì sẽ có hai trường hợp sau đây :D
    Nếu bị ỷ đông hiếp yếu
    1) Người có sức khoẻ và biết vài thế võ : thì tả xung hữu đột,có hai trường hợp xảy ra : một là mình bị đập bầm dập , hai là : không phân thắng bại (được người đi đường hoặc cảnh sát can ngăn)
    2) Người tập luyện võ thuật lâu năm : nếu không kìm hãm được sư nóng giận nhất thời sẽ vô tình đánh trúng vào huyệt vị,kinh lạc trên người đối phương do đòn ra quá mạnh,sâu và hiểm -> dẫn đến chết người - ở tù - vô tình mang vết sẹo
    Thực tế chiến đấu sẽ không có chuyện bạn đánh gục cả đám nằm sóng xoài trên đường sau đó bọn chúng run sợ rồi dắt xe bỏ chạy như trong phim đâu.
    Do vậy nhịn là tốt nhất. Cái câu "một sự nhịn chín sự lành" của ông bà mình nói vậy mà rất có y nghĩa đó
    Tuy nhiên nếu không chịu được nữa (một lý do gì đó ngoài sức chịu đựng của con người) thì nên đánh vào những huyệt vị mà sau đó khi về nhà đối phương sẽ mang bệnh, liệt người ..v..v... Khi đó bạn sẽ ngoài tầm bị ảnh hưởng liên luỵ.(với pháp luật).
    Nói chơi vậy thôi,dù gì võ thuật không phải để đánh lộn, ra oai ,nó chỉ giúp bạn bảo vệ được bản thân trong những tình huống nguy cấp , thập tử nhất sinh.
  2. chochoi

    chochoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Mọi sự đều do ý mà ra, ý đến thì chân tay đến, ý lùi thì chân tay - cổ cũng rụt lại.
  3. Guess

    Guess Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2001
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Thế lỡ chúng có 20 đứa, vừa dao phay, vừa súng thì dùng võ gì hả các anh, mà lại trong 1 không gian chật hẹp không lối thoát ?
  4. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
  5. Guess

    Guess Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2001
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
  6. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    bạn nói cũng đúng , chỉ khi nào ko còn có ai tham của người khác và ko cần đến bạo lực thì võ thuật chỉ là thuật luyện thân để xây cho thân thể mình tốt hơn nhằm các múc đích hữu ích !
    Hoặc coi là 1 thú chơi lành mạnh cũng được
  7. NavySeal

    NavySeal Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    0
    Ha ha...nếu tình huống này thì bạn fải xem lại xem bản thân mình trước đó có "làm điều gì " với họ không ? mà đến nỗi phải nghĩ ra tình huống "khốn khổ" này .
  8. danhaiphong

    danhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.537
    Đã được thích:
    0
    Thời 80-90, giang hồ miền Bắc hay dùng lê AK, loại lá lúa - lưỡi dài khoảng 20cm, chuôi khoảng 10-12cm, mảnh, có rãnh chạy dọc theo thân lưỡi. Riêng ở dưới Hải Phòng, hay dùng cái chọc gạo.
    Đấy là một thứ vũ khí tàn độc, thường làm bằng Inox hoặc thép trắng, thép không gỉ, tròn, nhỏ, đường kính khoảng 15-20mm, chiều dài khoảng 20cm, vát nhọn một đầu, được các bà bán gạo hay dùng để lấy mẫu gạo trong bao. Khi sử dụng làm vũ khí, nó có thể gây ra những vết thương sâu, mất máu nhiều do chảy theo lòng rỗng của ống thép.
    Bọn trẻ con bây giờ toàn dùng mã tấu với dao quắm, tông, phóng, hay ống tuýp nước vát nhọn có ren ở đầu, khi lắp vào dài như cây giáo - một loại vũ khí đặc trưng của giang hồ đất Cảng ngày nay.
    Quả là giang hồ hiểm ác!!!
  9. heavysword

    heavysword Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    hồi đó mới qua chiến tranh, bộ đội về nhà nhiều, lê nhiều như lá rừng, nhất là lê AK, loại này vừa đâm được mà lại còn dùng để chém được vì có lưỡi, còn lê của súng trường thì hiếm hơn, na ná như cái chọc gạo bạn nói, cũng có ba rãnh lõm chạy dọc theo thân.
    Còn bây giờ ở HP tớ tưởng vũ khí đặc trưng là phóng lợn hàn vào đầu ống tuyp chứ nhỉ, trông na ná như một cây đao thu nhỏ, phóng thẳng chém vát đều rất dũng mãnh.
  10. Guess

    Guess Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/11/2001
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    GIANG HỒ HẢI PHÒNG BÂY GIỜ DÙNG HÀNG "NÓNG" RỒI! "CÁI LOẠI" DÙNG HUNG KHÍ "LẠNH" "CHÉM, CHỌC" 1 PHÁT RỒI "Ù TÉ QUYỀN" CHỈ LÀ HẠNG "NÔNG DÂN" THÔI HOẶC LÀ MẤY ĐỨA "CHÍP HÔI"!
    CHO ĐỊA CHỈ ĐI, BỮA NÀO ANH EM ĐI UỐNG CAFE LÀM QUEN NHỈ, DANHAIPHONG ???

Chia sẻ trang này