1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vô tuyến truyền thông (Wireless Communications)

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi NguyenVanTeo, 05/06/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. botuong1102

  botuong1102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  làm gì mà loạn hết cả code thế này @@
 2. phanmanh0804

  phanmanh0804 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/10/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Sóng vô tuyến là gì ?
  Khi mới nghiên cứu về sóng vô tuyến (lúc ấy tôi học lớp 11), tôi thấy khái niệm này rất là lạ nhưng cũng lại rất là quen. Cái thân quen ở đây đó là việc tôi nghe rất nhiều về sóng vô tuyến, và cái lạ là tôi chẳng biết nó là gì ngoài sóng truyền tín hiệu cho xe điều khiển từ xa và ti vi.

  Ban đầu, tôi tự hỏi: "Tại sao lại là sóng vô tuyến" mà không phải là một thứ gì đấy vô tuyến, vì tôi nghĩ, sóng (biển) nó chả liên quan gì đến vật lý cả.

  [​IMG]

  Chữ "" thì tôi có thể hiểu được ý nó là không, nghĩa là sóng vô tuyến không thể nhìn thấy (bằng mắt thường) được. Còn chữ "tuyến" thì tôi hiểu là "hướng". Và nếu ghép hai chữ "vô tuyến" lại thì ta sẽ hiểu ý nghĩa là "không có hướng nào" ?!?. "Vô lý, vì có truyền từ điều khiển của tôi đến chiếc xe đồ chơi mà?". Và ngẫm một lúc, tôi hiểu rằng, chữ "" không chỉ có nghĩa là "không" mà còn có nghĩa là "mọi". Vì vậy, khái niệm "vô tuyến" sẽ có nghĩa là mọi hướng.

  Vậy còn từ "sóng" nó thì liên quan gì đến vật lý chứ? Sau một hồi tìm kiếm trên Google, suy nghĩ của tôi đã dần dần được khai sáng:

  1. Sóng không tương đương với sóng biển (Có nghĩa là từ sóng biển ta sẽ suy ra bản chất nó là sóng, còn "sóng" không thể suy ra ngay là sóng biển được, vì có rất nhiều loại sóng).
  2. Sóng, bản chất của nó chính là những dao động. Ví dụ: Khi bạn cột 2 đầu của một dây chun (dây xu) vào 2 cây gỗ và "búng", nạn xem hình sau để hiểu được sóng là gì, chính những gì bạn rút ra sẽ dễ nhớ và giúp bạn nhớ lâu hơn.
  [​IMG]"

  Kết luận: Kết hợp lại những khái niệm trên, tôi nghĩ rằng, sóng vô tuyến là một dạng dao động sóng, không nhìn thấy được và được lan tỏa theo mọi hướng. Tiếng Việt thật hay, rất ngắn nhưng hàm chứa nhiều điều, đến nỗi nó bao hàm cả một định nghĩa, đúng không nào?

  Sóng vô tuyến hoạt động như thế nào ?
  Như đã tiềm hiểu ở trên, bạn đã nắm được sóng vô tuyến là gì. "À, mà nó hoạt động ra sao?", bạn đang nghĩ như vậy phải không? Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn. Để hiểu kĩ càng và nắm hết được mọi "kiến thức" về sóng, tôi khuyên bạn nên đọc hết chương "Sóng" trong sách Vật lý 12. Nhưng cái quan trong ở bài này, như đã nói ở trên, chúng ta không đi sâu vào các định nghĩa, phép tính mà là cách dùng của nó. Vì vậy, tôi sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách đơn giản nhất, ai đọc vào cũng có thể hiểu ngay được nguyên lý của nó.

  "Khi bạn cột 2 đầu của một dây chun (dây xu) vào 2 cây gỗ và búng", bạn sẽ tạo ra sóng

  Trong điện tử, một môi trường con người không tiếp xúc trực tiếp được mà phải tiếp xúc với nó thông qua dòng diện, vì vậy, bạn sẽ tạo sóng bằng điện.

  Vậy, nó gửi tín hiệu như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy xem rằng, khi sử dụng module phát sóng thì mọi dữ liệu của bạn sẽ được chuyển thành tín hiệu điện và sẽ được gửi đi trong không trung thông qua ănten.

  [​IMG]

  Vậy làm sao, tôi thu được tín hiệu sóng vô tuyến. Sóng vô tuyến được truyền vào không trung, và càng đi xa nó càng rộng, vì vậy nó sẽ càng yếu đi. Để thu được sóng vô tuyến, bạn cần phải có một mạch thu sóng. Ăn ten của mạch thu sẽ dựa vào những dao động của sóng vô tuyến để tạo thành tín hiệu điện mà điện tử có thể hiểu được rồi từ đó dịch mã ra các giá trị.

  [​IMG]

  Nếu như vậy lỡ có nhiều mạch phát và nhiều mạch thu thì sao, lúc này sẽ có chuyện gì xảy ra? Sóng có nhiều đại lượng đặc trưng cơ bản, trong đó có một đại lượng và bạn đã từng rất nhiều lần nghe qua, đó là tần số. Tần số nghĩa là số lần dao động trong 1 giây. Đại lượng này đặc trưng duy nhất cho mỗi mạch thu / phát sóng, nghĩa là mỗi mạch chỉ có thể truyền phát lẫn nhau khi nó cũng tần số. Ví dụ như xe điều khiển từ xa có tần số mạch phát = tần số mạch thu = 27MHz. Tần số trong truyền sóng thường rất lớn (từ 27Mhz - 5GHz) nên có rất nhiều tần số thoải mái cho bạn lựa chọn. Quay lại trọng tâm câu hỏi, nếu bạn sử dụng nhiều mạch phát và nhiều mạch thu thì có thể xảy ra 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Nhiều mạch thu/phát khác tần số:
   • Lúc này thì bạn không cần lo lắng vì chỉ khi mạch thu đúng tần số của mạch phát thì mới truyền tin được. Nếu bạn có nhiều cặp thu phát vơi tần số khác nhau thì chẳng bao giờ bạn truyền tin sai lệch cả.
  • Nhiều mạch thu/phát cùng tần số: lúc này thì lại có 2 vấn đề con nảy sinh, nhưng không phải là khó để khắc phục
   • Nếu tôi gửi tín hiệu cho mạch A và mạch B cùng tần số, nhưng lúc thì mạch A, lúc thì mạch B, vậy có lỗi hay không? Trong truyền sóng, bạn có thể phát từ một module phát đến nhiều mạch thu. Thông thường, các module phát sẽ được kết nối với Arduino thông qua một thư viện, còn các module thu có thể dùng mạch thu có IC (không cần dùng Arduino, tự hoạt động độc lập), hoặc dùng mạch thu không IC (phải dùng thông qua thư viện của Arduino). Với loại thu có IC thì bạn có thể làm điều tôi vừa nói nhưng hơi phức tạp một tí, tôi sẽ nói ở bài sau, còn với loại thu không IC bạn sẽ sử dụng thư viện của Arduino với cấu trúc rẻ nhán để thực hiện các lệnh. Ví dụ: tôi sẽ gửi một dữ liệu là một số nguyên kiểu byte và...
    • mạch thu A sẽ làm đèn LED 13 của Arduino sáng nếu nó nhận giá trị 100, ngược lại là tắt.
    • Như vậy, nếu tôi gửi giá trị 69 từ mạch thu thì đèn LED 13 của mạch A sẽ sáng còn mạch B sẽ tắt. Còn nếu tôi gửi giá trị 169 thì mạch A tắt còn mạch B tắt,...
   • Nếu tôi gửi từ 2 mạch phát đến 1 mạch thu thì như thế nào? Bạn KHÔNG THỂ gửi CÙNG MỘT LÚC từ 2 mạch phát đến một mạch thu được, vì lúc này, nó sẽ gây ra hiện tượng nhiễu, chẳng hạn mạch phát A gửi dữ liệu là 69 còn mạch phát B gửi dữ liệu là 169, như vậy mạch thu hoặc sẽ nhận được 69 hoặc sẽ nhận được 169 => nhiễu. Vì vậy, bạn cần phải canh thời gian sao cho khi mạch A gửi, bạn mạch B không gửi và ngược lại, nghĩa là chúng ta phải gửi tuần tự, KHÔNG ĐƯỢC GỬI MỘT LÚC.
  Kết luận: Để truyền phát thông tin qua sóng vô tuyến chúng ta cần 2 module: 1 là thu, và 2 là phát. Tuỳ thuộc vào ứng dụng của ta mà ta lựa chọn tần số cho phù hợp. Những module có tần số cao thường truyền rất xa nhưng không "xuyên tường" được, trong khi đó các loại có tần số thấp hơn thì lại xuyên tường tốt. Cao và thấp ở đây, mình không dám định nghĩa, vì đó chỉ là suy nghĩ của mình, vì vậy mình xin đưa ra một ví dụ: bộ phát sóng Wifi mới nhất ở tần số 5GHZ truyền rất là xa (vài km) nhưng lại xuyên tường cực yếu, còn bộ phát Wifi ở tấn số 2.4GHz thì lại có khoảng cách thu sóng ổn định gần hơn nhưng được cái xuyên tường tốt,...

  Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi, nếu sóng Wifi (bản chất nó là sóng vô tuyến cả thôi) có tần số 2.4GHz thì sao điện thoại / máy tính lại bắt được nhiều sóng thế. Vâng, câu hỏi này rất hay, bởi vì, sóng Wifi có nhiều tần số khác nhau, và điểm chung của nó là gần bằng 2.4GHz (ví dụ: 2.39 GHz, 2.411 GHz,..) và bộ phận thu sóng Wifi có một chức năng khá hay là điều chỉnh, tìm và kết nối (tiếng Anh là pair), vì vậy, nó sẽ quét hết các sóng có thể có của Wifi rồi chính bạn sẽ lựa chọn bộ phát để kết nối.

  Ứng dụng của sóng vô tuyến trong thực tế
  Nói đến sóng vô tuyến, tôi có thể kể cho các bạn nghe rất nhiều ứng dụng thực tế hay và thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong lĩnh vực giải trí. Chẳng hạn như:

  [​IMG]

  Xe điều khiển từ xa, tôi mê món này

  [​IMG]

  Truyền hình ảnh vô tuyến

  .... và còn rất nhiều ứng dụng khác nữa, trong đó đang chờ đợi ứng dụng của bạn

  Sức mạnh của nó trong Arduino
  Với Arduino, về căn bản, bạn có thể truyền mọi loại dữ liệu, từ số, chữ cho đến hình ảnh, âm thanh, video. Tất nhiên, mức độ khó sẽ tăng dần lên, và càng khó thì nó lại cần những bộ phận phức tạp. Thường thường, tôi hay sử dụng sóng vô tuyến để truyền tin điều khiển và dùng sóng wifi (bản chất nó là sóng vô tuyến) để truyền hình ảnh, âm thanh, video.

  Nếu chỉ dựng lại ở việc truyền dữ liệu để điều khiển, thì mạch của tôi rất đơn giản, bạn chỉ cần một mạch thu, một mạch phát, 2 con Arduino, các linh kiện cần cho dự án của bạn và cuối cùng là tư duy lập trình thì đã có thể xây dựng cho mình một dự án truyền tin bá đạo rồi.

  [​IMG]

  Mạch thu (trên) và mạch phát (dưới)

  [​IMG]

  Còn nếu bạn muốn xây dựng một sản phẩm truyền tin có thể truyền được nhiều loại dữ liệu thì bạn phải xây dựng một mô hình bá đạo hơn trong đó phải xử dụng thêm các module wifi cho đến các máy tính mini-linux. Ví dụ, trong dự án mới nhất của mình (đến thời điểm hiện tại). Mình đã xây dựng một mô hình truyền tin qua Internet (tất nhiên trước đó phải liên lạc từ thu wifi đến phát wifi) và truyền tin qua sóng vô tuyến 2.4GHz. Và đây là mô hình của mình.

  [​IMG]

  Kết luận: Về cơ bản, các sản phẩm của bạn sẽ CỰC KÌ bá đạo nếu sử dụng các công cụ truyền tin, hãy nghĩ đến một tương lai dây điện là một thứ gì đấy rất kém thẩm mĩ và trong tương lai mọi đồ dùng đều dùng sóng vô tuyến để giao tiếp với nhau. Theo mình, một thế giới điện tử thông minh, là thế giới không dây điện "ra ngoài"!

  Kết luận
  Qua bài viết này, bạn đã tự trả lời được câu hỏi sóng vô tuyến là gì, cách thức truyền tin và khả năng của nó. Câu hỏi cuối cùng, theo tôi nghĩ bạn muốn biết, đó là cách sử dụng mạch vô tuyến và Arduino như thế nào? Phần này liên quan đến lập trình nhiều hơn nên hẹn các bạn ở bài sau nhé.

  Theo: arduino.vn
 3. nghiathaibinhduong

  nghiathaibinhduong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/08/2014
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  78
  chủ đề hay, em hóng!
 4. quangnd01

  quangnd01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Em hiểu biết nông cạn. Nhưng em thấy định nghĩa bác đưa ra chưa thật chuẩn. Nó đúng về định nghĩa sóng...nhưng nó chưa thỏa mãn yêu cầu cuả chủ thớt..thay vì chuyên sâu về bản chất của sóng. Bác giải thích có thể đúng về " sóng vô tuyến" nhưng về " sóng hữu tuyến" thì sao....
  Hay là chả có khái niệm về " sóng hữu tuyến"...
  Thật ra sóng truyền hình có hai hình thức truyền dẫn. Vô tuyến là ko cần hạ tầng, mạng lưới truyền dẫn bằng cáp tín hiệu từ thiết bị phát đến thiết bị thu ( thiết bị đầu cuối ). Hữu tuyến là cần nhưng thứ kể trên.
  Ưu điểm của thằng này thì là nhược điểm của thằng kia nên tùy vào hoàn cảnh mà ngta chọn 1 trong 2

  Nói sâu về vô tuyến truyền hình...
  Để tivi nhà bạn có tín hiệu hình ảnh và âm thanh thì nó phải bắt đc "sóng".
  Sóng truyền hình chia làm hai loại : TRUYỀN HÌNH KĨ THUẬT SỐ VÀ TRUYỀN HÌNH ANOLOG.
  Cả hai đều có thể truyền dẫn hữu tuyến hoặc vô tuyến.
  Theo lộ trình cuả bộ văn hóa thông tin thì sẽ thay toàn bộ chuẩn truyền hình anolog sang digital.
 5. hatrantdns

  hatrantdns Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/01/2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Em đang làm ở Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab đây. Chuẩn bị phải đổi hết sang Kỹ thuật số hết rồi ợ
 6. topbcs

  topbcs Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/2014
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Nhìn ảnh ở bên trong sóng truyền sóng nhìn kích thích quá bác nhỉ. Ngành điện đúng là ngành hót
 7. thienbao10

  thienbao10 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/01/2016
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  22
  cái này có pai là mạng wifi k nhj
 8. songvedemreborn

  songvedemreborn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  sóng wìfi, radio, zigbee đều là vô tuyến cả nhỉ
 9. chuongphosang

  chuongphosang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  chuongphosang đã viết:
  Máy lạnh Daikin cũ là dòng máy lạnh thương hiệu Nhật Bản được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Máy lạnh Daikin INVERTER tiết kiệm điện nhất trong các dòng máy lạnh hiện nay.
  MÁY LẠNH DAIKIN CŨ INVERTER
  1. Công nghệ Inverter.
   Máy lạnh DAIKIN cũ 1 HP INVERTER là dòng máy điều hòa tiết kiệm điện lên tới 50% so với máy lạnh không có công nghệ Inverter.
  1. Chế độ làm lạnh giử ẩm của máy lạnh Daikin.
   Cân bằng độ ẩm trong phòng, không làm khô da sau một giấc ngủ dài như một số máy lạnh thông thường, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
  1. Hệ thống cảm biến nhiệt của máy lạnh.
   Nhận biết và điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và nhanh chóng giúp cho không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài và tiết kiệm điện năng.
  1. Máy chạy không gây ra tiếng ồn.
   Máy lạnh DAIKIN cũ 1HP INVERTER tiết kiệm điện hoạt động vô cùng êm, tạo cho bạn giấc ngủ tuyệt vời.
  1. Kiểu dáng, mẫu mã hiện đại sang trọng.
   Thiết kế phù hợp với mọi không gian trong nhà của bạn, mẫu mã đời mới thuận tiện cho việc vệ sinh làm sạch.
   [​IMG] [​IMG]
  2. Chức năng khử mùi bằng Plasma-ion của máy lạnh Daikin cũ .
   Công nghệ tạo ion có tên là Plasma-ion Cleaner, trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương có trong không khí xung quanh chúng ta. Các ion sẽ loại bõ màng protein trên bề mặt nấm mốc làm phá vỡ cấu trúc của chúng, làm giảm sự phát triển và môi trường sống của chúng. Với công nghệ này viêc khử mùi diệt nấm mốc và khuẩn, làm cho bầu không khí luôn luôn sạch là việc thật dể dàng.
  3. Độ bền cao.
   Thiết kế khung ngoài bằng nhựa Acrylic, nên Máy lạnh DAIKIN cũ 1HP INVERTER tiết kiệm điện có khả năng chiụ nhiệt và hơi muối tốt. Toàn bộ hệ thống được sơn phủ bởi lớp sơn chống rỉ làm tăng khả năng chống rỉ cho toàn bộ sản phẩm, làm cho tuổi thọ của máy được kéo dài.
  4. [​IMG] [​IMG]
  5. Máy lạnh Toshiba cũ . Với công nghệ Toshiba IAQ chứa 2 tác nhân Leuconostoc enzyme & tinh thể bạc có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
  6. Máy lạnh Toshiba cũ 1,5HP với công nghệ Toshiba IAQ chứa 2 tác nhân Leuconostoc enzyme & tinh thể bạc có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi rút giúp không khí luôn trong lành và sạch sẽ. Mang đến bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

   [​IMG]
   Bộ lọc IAQ

   Tự làm sạch.
   Chức năng này được thiết kế để làm giảm độ ẩm làm giảm sự hình thành nấm mốc bên trong máy lạnh. Sau khi tắt máy, quạt bên trong sẽ tự động kích hoạt để làm khô hoàn toàn bên trong dàn lạnh giúp giảm độ ẩm là tác nhân gây ra nấm mốc giữ môi trường trong lành một cách tự nhiên.

   Bộ điều khiển được thiết kế dễ sử dụng.
   Bộ điều khiển của Máy lạnh Toshiba cũ 1,5HP với các phím chức năng như xoay và cố định cánh đảo gió, hẹn giờ tắt, công suất, 5 tốc độ quạt, tính năng Eco tiết kiệm điện…

   Hẹn giờ mở, tắt và chức năng tự khởi động.
   Bạn có thể chọn khung giờ tắt mở máy sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của gia đình bạn nhất, giúp tiết kiệm chi phí về điện năng. Ngoài ra máy lạnh Toshiba cũ 1,5HP còn có chức năng tự khởi động lại khi có điện lại sau thời gian mất điện.

   [​IMG]
  7. [​IMG]
  8. [​IMG]
  9. Máy lạnh cũ PANASONIC INVERTER
  10. Máy lạnh cũ PANASONIC nổi bật với tông màu trắng, thiết kế sang trọng bắt mắt, mang lại không gian thật hiện đại và đẹp đẽ cho căn phòng của bạn.
  11. Máy lạnh cũ PANASONIC nổi bật với tông màu trắng, thiết kế sang trọng bắt mắt, mang lại không gian thật hiện đại và đẹp đẽ cho căn phòng của bạn. Nắp có thể tháo rời tiện dụng cho việc vệ sinh máy lạnh.

   Khử mùi, diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả.
   Máy lạnh cũ PANASONIC với hệ thống lọc khí nanoe-G mang lại bầu không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

   [​IMG]
   Công nghệ khử mùi.

   Công nghệ Inverter.
   Với công nghệ Inverter giúp máy lạnh tiết kiệm lên đến 50% điện năng tiêu thụ.

   [​IMG]
   Tiết kiệm điện năng.

   Vận hành êm.
   Với dàn nóng và dàn lạnh được thiết kế với kỹ thuật hiện đại giúp hoạt động một cách êm ái, vào ban đêm thì có chế độ ngủ đêm khi chọn chế độ này thì máy tự điều chỉnh nhiệt độ không khí trong phòng giúp bạn có giấc ngủ thoải mái.

   Nút nguồn trên dàn lạnh.
   Trong các trường hợp remote bị thất lạc hoặc hết pin thì Máy lạnh cũ PANASONIC INVERTER tiết kiệm điện có thiết kế thêm nút nguồn, giúp bạn có thể tắt máy lạnh thông qua nút nguồn này.
  12. [​IMG]
  13. Máy lạnh cũ HITACHI INVERTER
  14. Máy lạnh cũ HITACHI được trang bị dàn lạnh xanh giúp ngăn chặn sự ăn mòn tốt hơn so với các dàn lạnh thông khác. Giúp bạn tiết kiệm tiền bảo trì hàng tháng.
  15. Máy lạnh cũ HITACHI INVERTER.
   1. Dàn lạnh xanh.
   Máy lạnh cũ HITACHI được trang bị dàn lạnh xanh giúp ngăn chặn sự ăn mòn tốt hơn so với các dàn lạnh thông thường. Giúp bạn tiết kiệm tiền bảo trì hàng tháng hơn so với các dòng khác.

   [​IMG]
   Dàn lạnh xanh của máy lạnh HITACHI.

   2. Hệ thống khử mùi kháng khuẩn.
   Với hệ thống lưới lọc Nanotitanium Wasabi giúp khử mùi hôi, kháng khuẩn mạnh mẽ, mang lại bầu không khí trong lành và an toàn cho cả nhà bạn.

   3. Chế độ làm lạnh nhanh.
   Máy lạnh cũ HITACHI với chức năng làm lạnh với thời gian ngắn nhất có thể, giúp căn phòng của bạn đạt tới nhiệt độ mong muốn một cách nhanh nhất, làm cho bạn tận hưởng được sự mát lạnh trong nháy mắt.

   [​IMG]
   Máy lạnh HITACHI làm lạnh cực nhanh.

   4. Công nghệ DC INVERTER.
   Động cơ DC INVERTER được trang bị cho cả dàn lạnh và dàn nóng giúp máy vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng tối đa.

   5. Chống cháy.
   Máy lạnh cũ HITACHI với thiết kế chống cháy mang lại an toàn cho người sử dụng.
  16. [​IMG]
  17. Máy lạnh SANYO cũ
  18. Máy lạnh SANYO cũ có thiết kế tinh xảo hiện đại, với màu trắng sang trọng phù hợp với mọi không gian trong nhà bạn. Nắp tháo được giúp dễ vệ sinh.
  19. Thiết kế tinh xảo, hiện đại.
   Máy lạnh SANYO cũ có thiết kế tinh xảo hiện đại, với màu trắng sang trọng phù hợp với mọi không gian trong nhà bạn. Mặt nạ phẳng nhẵn, có khả năng tháo rời giúp bạn dễ dàng lau chùi và vệ sinh máy lạnh.

   [​IMG]
   Máy lạnh SANYO

   Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn mạnh mẽ.
   Lưới lọc ion bạc trang bị trên máy lạnh SANYO giúp loại bỏ đến 99% vi khuẩn, giúp không khí trong lành, không có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, lưới lọc còn có khả năng tạo ion bạc giúp ngăn chặn sự tái hình thành của các vi khuẩn giúp cho không khí trong phòng luôn trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng.

   [​IMG]
   Lưới lọc ion bạc

   Công suất làm lạnh lên đến 9000BTU.
   Máy lạnh SANYO cũ có công suất làm lạnh lên đến 9000BTU, có thể làm mát phòng có diện tích lên đến 15m2, giúp bạn thoải mái làm việc và có giấc ngủ say.

   Tính năng làm khô nhẹ.
   Tính năng làm khô nhẹ kết hợp giữa hoạt động của máy quạt và máy nén, giúp cho quá trình khử ẩm được tốt hơn, tạo luồng không khí có độ ẩm tương đối, hạn chế sự hình thành vi khuẩn trong môi trường độ ẩm cao.

   Làm lạnh nhanh với nhiều chế độ gió.
   Máy lạnh SANYO cũ có khả năng làm lạnh nhanh kết hợp với nhiều chế độ gió đa dạng như lên xuống, trái phải giúp cho bạn có cảm giác dễ chịu dù ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

   [​IMG]
   Làm lạnh đa chiều

   Thông tin chi tiết.
   Điện năng tiêu thụ 870W

   Công suất làm lạnh 9000BTU

   Dàn lạnh:

   + Kích thước (H x W x D) mm 265 x 790 x 186 mm

   + Khối lượng 9kg

   + Lưu lượng gió 9.6m3/phút

   Dàn nóng:

   + Kích thước (H x W x D) mm 540 x 848 x 320 mm

   + Khối lượng 28kg

   Hãng sản xuất: SANYO

   Năm sản xuất: 2013

   Sản xuất tại: Nhật

   Sử dụng:Cho phòng có diện tích : 12 – 15 m² hay có thể tích : 36 – 45 m³ khí (thích hợp cho phòng ngủ )

   Bảo hành:12 tháng
  20. [​IMG]
  21. Máy lạnh MITSUBISHI cũ
  22. Máy lạnh MITSUBISHI cũ là dòng máy lạnh hạng sang với công nghệ của Nhật Bản. Mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại cùng với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
  23. 1. Dòng máy lạnh hạng sang.
   Máy lạnh MITSUBISHI cũ là dòng máy lạnh hạng sang với công nghệ của Nhật Bản. Với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại cùng với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, máy lạnh MITSUBISHI hiện đang là lực chọn hàng đầu của người dùng trên toàn thế giới.

   [​IMG]
   Máy lạnh MITSUBISHI mẫu mã đẹp.

   2. Máy lạnh Nhật cho người dùng Việt.
   Máy lạnh có hệ thống vận hành hiện đại nên chạy êm và làm lạnh cực nhanh, độ bền cao, giá cả phải chăng. Thích hợp cho người dùng Việt Nam.

   3. Các tính năng nổi trội trên các dòng máy MITSUBISHI.
   • Tính năng INVERTER: Tiết kiệm điện lên đến 50%
   • Đảo gió tự động: Cánh đảo gió tự động đảo từ trên xuống dưới giúp không khí lạnh tràn ngập mọi ngóc ngách trong nhà bạn.
   • Mặt nạ: Mặt nạ máy lạnh MITSUBISHI cũ dễ dàng tháo lắp thuận lợi cho việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh.
   • Tự khởi động: Nếu bị mất điện đột ngột thì bạn hãy an tâm vì máy sẽ tự vận hành lại ngay sau khi có điện.
   • Chế độ làm lạnh: Làm lạnh cực nhanh trong vòng chưa tới 20phút.
   • Làm lạnh không khô: Luôn giữ độ ẩm trong phòng bạn luôn cân bằng, không tạo cảm giác khô da khi ở phòng lạnh trong thời gian dài.
   • Hệ thống khử mùi: Được trang bị bộ lọc khí chống nấm, giúp khử mùi, diệt nấm mốc hiệu quả.
   [​IMG]
   Nắp dễ tháo lắp.

   4. Các Model hiện nay.
   • Model Heavy 09CM-5 công suất 1hp.
   • Model Heavy 12CM-5 công suất 1.5hp.
   • Model Heavy 18CL công suất 2hp.
   • Model Heavy 24CK công suất 2.5hp.
   • Model Heavy 09CM-5 công suất 1hp.
   • Model Heavy 10YN-S5 công suất 1hp.
   • Model Heavy 13YN-S5 công suất 1.5hp.
   • Model Heavy 18YN-S5 công suất 2hp.
   5. Thông tin khác.
   Tất cả các mặt hàng Máy lạnh MITSUBISHI cũ khi bạn mua ở công ty chúng tôi đều có chính sách bảo hành là 12 tháng   Để biết thêm chi tiết về từng sản phẩm quý khách vui lòng gọi 0909278838 gặp Mr nhi .
  24. mọi chi tiết xin liên hệ
  25. whsite : http://khomaylanhcu.com/
  26. facebook : chương phổ sáng ( khomaylanhcu)
  27. gmail : khomaylanhcu@gmail.com
 10. nhule

  nhule Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/04/2016
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  3
  cái sóng này có hại không nhỉ

Chia sẻ trang này