1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Với 10 S$. sống kiểu j ở Sing

Chủ đề trong 'Singapore' bởi xuanbq, 23/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. blackkid1983

    blackkid1983 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/05/2006
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    chào bác !
    kinh nghiệm của em cho thấy , nếu bác là dân đi làm thì 10$sin cũng hơi eo hẹp nhưng kg có nghĩa là không đủ , miễn là có plan .
    1 ngày bác phải bỏ 1 buổi ra để ăn cơm ngoài đường ( food court , kopitam ) khoảng 3-4 sin .
    2 buổi còn lại ráng plan theo như thế này :
    - sáng : bánh mì mềm , thịt nguội , bơ hộp hoặc bơ gói ( mì gói ấn độ ăn sáng cũng ok lắm ) . có thể làm opla , những thứ này mua theo vĩ hoặc số lượng nhiều thì tính ra mỗi ngày chỉ hết 1-1,5 sin thôi .
    - tối : về nhà nấu cơm ăn . mua 1 con gà , chặt ra kho , chiên có thể ăn được 2 - 4 ngày . thịt heo cũng là thứ ăn được lâu , kho tàu , kho mặn ... chỉ duy nhất thịt bò là không để lâu được , thứ này cho qua . lâu lâu bác mua 1 kg tôm nhỏ về kho rim , ăn từ từ cũng rất kinh tế . canh thì mua mỗi ngày 1 bó rau chưa đến 1 đồng . nếu tính theo plan thì ăn như vầy mỗi bữa tối bác tốn khoảng 1,5-3 sin .
    còn 1 sin để đi MRT chứ , hihi .
    qua Mustafa wet market mà mua đồ tươi nhé .
    có gì bác liên hệ blackkid1983@yahoo.com , tận tình hướng dẫn sống tiết kiệm và tự nấu nướng , hihi
  2. enakei

    enakei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    0
    em thấy anh này tư vấn hợp lí nhất này. tự nấu ăn vẫn là tiết kiệm nhất, lại dễ ăn nữa. em ăn food court ko nổi, dầu mỡ ngấy lắm, nấu cũg chả ngon. fast food thì không ăn đc vì sợ béo
  3. ceme86

    ceme86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.448
    Đã được thích:
    0
    Từ sân bay vào "trung tâm thành phố" thì khoảng bao xa hả các bác ? Em đang tính transit 1 ngày ở Sing, nhảy vào chơi phát
  4. thangbelangthang

    thangbelangthang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/03/2005
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Khoảng 20 - 30 phút taxi thôi.

Chia sẻ trang này