1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

vòng loại AFC U23 Championship: Việt Nam -Thái Lan 4 - 0: CHỮA BỆNH SỢ THÁI

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi raikkonen, 07/11/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vanhleg

  vanhleg Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  113
  Mình nói điều này rất quan trọng nhưng các bác ít để ý
  các lứa hiện nay nói chung là đẳng cấp đều, trình độ cầu thủ rất tốt và đẳng cấp như nhau nên dễ đá hơn và Park cũng dễ làm việc hơn. Các lứa trước thế hệ 90-91-92 hoặc thế hệ 8x thì chỉ có 1-2 cầu thủ ngôi sao, số còn lại đẳng cấp thua kém nên không ghánh nổi và thường thua Thái, đừng nói đến chuyện ra châu lục.
  Mình lấy ví dụ bàn thắng thứ 2 và bàn thắng thứ 4
  - bàn thứ 2 QH đi bóng rõ ràng là siêu sao rồi, nhưng hoàng đức siêu sao cũng không kém, kết thúc rất đẳng cấp, nếu thế hệ trước đây quả đó hoặc là đá nhẹ vào người thủ môn, hoặc là sút ra ngoài trong tiếc nuối
  - bàn thắng thứ 4: mấu chốt không chỉ là quả móc bóng điệu đà của QH mà là nỗ lực tuyệt vời của Thanh Thịnh, xem kỹ lại sẽ thấy Thanh Thịnh bứt tốc nhanh, quan sát cực nhanh, vừa chạy vừa quan sát, quả đấy không hề dễ vì bị cầu thủ Thái áp sát rất rát, thế mà Thanh Thịnh vẫn chuyền ngược ra được đến đúng tầm chân của Thanh Sơn, và Thanh Sơn cũng kết thúc quá đẳng cấp. Những bàn thắng đẳng cấp kiểu Thanh Sơn thường chỉ xuất hiện ở châu Âu nhiều hơn, rất hiếm xuất hiện tại Vleague, và những bàn thắng kiểu này đối phương không có cơ hội. Nếu giả sử chỉ mình QH có đẳng cấp, nhưng Thanh Thình không có đẳng cấp, Thanh Sơn cũng không có đẳng cấp, Hoàng Đức không đẳng cấp thì sẽ là một pha chuyền sai, hoặc một pha kết thúc hỏng ăn vu vơ như các thế hệ trước.
  loyallance, joker4everMalogs thích bài này.
 2. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  2.123
  Đã được thích:
  1.100
  Thực ra bàn của Chinh là tinh tế nhất, chạy thoát hậu vệ, đón bóng, dứt điểm gọn gàng. Chứ bàn của Đức hoặc Sơn nó theo vào thế rồi. Bóng như vậy, tầm chân như vậy, bem thôi
 3. vanhleg

  vanhleg Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  113
  theo mình thì bàn của chinh may mắn chứ không có bóng dáng của đẳng cấp, sút thế nào lọt đúng 2 chân thủ môn thái, thủ môn Thái cũng như anh hề, nhảy lên loi choi tự nhiên để bóng tụt qua háng, bàn thắng này khán giả trung lập không phải là người VN sẽ thấy khá khôi hài
  nhung xét về độ quan trọng thì bàn thắng của chinh là quan trọng nhất, nó là bước ngoặt, có bàn thắng đó VN mình dễ đá hơn nhiều
  bàn của Sơn thì nhìn dễ nhưng không dễ bác ạ, bác có thể xem kỹ lại video, cả thanh thịnh cũng vậy, vừa chạy vừa quan sát vừa tạt tốc độ nhanh rất khó, sơn cũng vừa chạy vừa kết thúc, chỉ cần bẻ lòng không chính xác, kỹ thuật cơ bản không có là bóng vọt xà
 4. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  2.274
  Đã được thích:
  123
  Nói vui vui vậy thôi chứ 40 quả bóng liên quan quái gì, vài người mê tín thì được, mà cả nước mê tín thì là tự ti, cái đất nước này nó đi về đâu?

  Thấy rõ nhất là từ khi ông Park về thì Vịt đá sân éo nào tinh thần, chiến thuật cũng tốt, và may mắn chỉ đến nhiều với bọn nỗ lực, tự tin và chuyên môn tốt, vậy thôi.
  sexmovieMalogs thích bài này.
 5. thanhle2004

  thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  2.123
  Đã được thích:
  1.100
  Nói bảo khó thì cũng khó, nhưng thực tế là nó đã sút được qua 2 chân TM, có thể ăn may nhưng rõ ràng nó đã làm được. Trên mạng có cái clip nó tập sút, và cũng sút qua 2 chân, ở góc y vậy, gần hơn 1 chút.

  Mà thôi. Hiện nay báo chí đang ca ngợi Thái ở cái trò cho tất cả các đội tuyển, các CLB chơi cùng 1 chiến thuật đập nhả phối hợp kỹ thuật nhóm. Thế thì hay ho gì. Như thế đâu còn là bóng đá. Bóng đá là phải đa dạng, HLV mới dễ dàng áp dụng nhiều sơ đồ, nhiều chiến thuật linh hoạt chứ nhỉ.
  sexmovie thích bài này.
 6. LackOfMoney

  LackOfMoney Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/08/2009
  Bài viết:
  6.696
  Đã được thích:
  6.158
  Ở k/c đấy thì sút qua 2 chân phải nói là hên vì ko gần chút nào, thường gần mới xỉa háng được. Ông gôn Thái di chuyển và khép góc gần cũng ko tốt nên cú sút về góc cạnh lưới mới lọt háng được. Nhưng cũng ko phủ nhận nỗ lực của Chinh. Tuy nhiên vẫn muốn có 1 ông cắm vâm như nó nhưng cao ít nhất 1m80.
 7. VNFan

  VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  2.245
  Đã được thích:
  2.415
  Những pha như vậy tiền đạo thường dứt điểm sệt về góc xa vì gôn đang lao ra khép góc gần rất khó đổ người kịp nhưng ông Chinh nhà mình đá thế nào bóng nó lạc gần giữa thành ra chui qua háng. Ở trận với Brunei, Chinh có cú ra chân đưa bóng chạm cột dọc rất hay, pha đó thể hiện bản năng đá tiền đạo của nó.
 8. Thiet_Moc_Chan

  Thiet_Moc_Chan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2004
  Bài viết:
  1.141
  Đã được thích:
  852
  Bài của tôi có cái icon mặt cười - nói đùa mà. Bác làm gì mà khó tính thế
 9. anhdungbk25

  anhdungbk25 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/02/2003
  Bài viết:
  1.460
  Đã được thích:
  453
  Sút một chạm sau đường căng ngang là một kỹ thuật cực khó. Cái này tôi rút ra từ kinh nghiệm bản thân cũng như quan sát khi xem bóng đá.
  Tầm chuyên nghiệp thì ấn tượng nhất với patrick kluivert, có một khoảng tôi thấy hắn liên tục ăn quả căng ngang.
  Mà nói ko đâu xa nếu các bác để ý ngay giải này quang hải phải bỏ lỡ tầm 2-3 quả trả ngược. Sút ko trúng tâm luôn.
  Mà trong các quả căng ngang thì nếu căng ngang 90 độ là khó căn nhất (tốc độ, hướng..)
  Còn chính ra trả ngược hơi xéo chút lại để vung chân.
 10. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.238
  Đã được thích:
  931
  Quả Đức Chinh sút khoảng cách khá xa, góc sút lại hẹp, chân không thuận, thủ môn đứng vị trí đẹp. Chinh sút căng, sệt bóng qua hai chân. Thực tế quả đấy mọi hướng sút đều khó vào nhưng tối ưu nhất là sút sệt góc xa. Sút qua hai chân cũng may nhưng rất khó thực hiện. Có thể Chinh sút mạnh góc xa nhưng bóng căng và đúng vào vị trí 2 chân đối phương. Trong các bàn thắng, quả của Chinh là quan trọng nhất, góc sút khó nhất.

  Quả đẹp nhất tôi thích là quả của Hoàng Đức, hội tụ đủ yếu tố lắt léo của Quang Hải, mình nó hút và làm mất vị trí khoảng 6 hậu vệ và tiền vệ Thái, chuyền ra cho Hoàng Đức dù chưa thuận lợi quá nhưng quả chuyền đó cũng rất khó thực hiện và hướng bóng đó gần như là hướng duy nhất. Hoàng Đức có cút đá nối 1 chạm, sệt, căng cực chuẩn góc không thể cản phá, kết thúc pha bóng đẹp.

  Pha đẹp thứ 2 là bàn cuối, lúc đó Thành Thịnh còn thể lực nên đi bóng tốt, chuyền ra hay, cú sút của Thanh Sơn gọn gàng. Nếu Thanh Sơn tiếp tục ghi được các bàn thắng 1 chạm ở khoảng cách như thế với bóng sống thì là của hiếm nhưng cực khó, cũng sợ đây là khoảng khắc xuất thần.

  Giải này Việt Hưng thể hiện khá hay, tôi đánh giá Hưng hay hơn Xuân Trường do Hưng cơ độ và tranh chấp nhiệt hơn. Hưng cần khắc phục yếu điểm rê dắt rườm rà và có một số quả mất bóng ngay trung tâm. Hưng có thể đá trụ nhưng cần cải thiện khả năng tranh chấp tốt hơn, khi đoạt bóng rồi đá đơn giản hơn thì có thể lên dự bị cho Hùng Dũng. Tầm TVH chưa tốt bằng Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng ở vị trí này nhưng hơn Thái Quý.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này