1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

VOTE: Quả bóng vàng VN 2008 (Mời anh em đã Vote vào đây comment, so sánh, đối chiếu với kết quả chín

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi CuToNhuPhit, 29/12/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bong3877

    bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2008
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    1.669
    Trong mấy ngày tới đây trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ tràn ngập những bài viết ca ngợi HS và CV mới mục đích hốt trọn QBV và QBB 2008 năm nay. Nếu thay thế vị trí của Phước Tứ mà là Minh Đức thì có lẽ Minh Đức sẽ đoạt QBĐ. Vinh danh xứ Nghệ quê ta - Đi làm kinh tế phương xa trở về. Đó cũng là khẩu hiệu mà tôi chỉ thay thế mấy từ mà UBND tỉnh từ trước tới nay luôn đưa ra phương châm cho CLB Sông Lam thân yêu thực hiện.
    Lại nói chuyện về mấy chú Nghệ, xin các bác rộng lòng cho mấy chú đó để cho mấy chú tự sướng với nhau. Cái gì nó thuộc về lịch sử thì sẽ là lịch sử không thể nào mà chối cãi được, không phải ngẫu nhiên mà các cụ nhà ta từ xa xưa đã có câu chuyện về con CÁ GỖ. Tại sao ở các nơi khác không có mà câu chuyện này lại xuất phát từ Quê Ta. Ở đâu cũng vậy đều có người tốt người xấu không ai phủ nhận điều đó. Khi tiếp xúc hay có công việc gì phải quan hệ với người xứ Nghệ thì không hiểu sao ai cũng phải dè chừng. Từ hồi còn học đại học tới khi đi làm được nhiều năm khi tiếp xúc với người Nghệ xong ai cũng nói cẩn thận đấy thằng đấy là dân ở trỏng - CỤC BỘ lắm. Tới khi tiếp xúc nhiều tôi mới hiểu được tính CỤC BỘ của họ. Điều đó cũng tốt thôi, nhưng đấy là tốt cho bản thân họ còn với xã hội thì để lại những thiện cảm không mấy tốt đẹp. Nói ra những điều này không mong có một sự thay đổi đột biết bởi những cái gì đã thuộc về bản chất thì khó mà thay đổi được mà chỉ mong có sự thay đổi chuyển biến dần dần.
    Bóng đá làm một môn thể thao tập thể, không có tập thể thì sẽ không có cá nhân xuất sắc. Đội bóng xuất xắc thì tất cả các thành viên phải chung một mục đích đặt tập thể lên hàng đầu. Tại giải bóng đá ĐNA lần này theo tôi không có cá nhân nào xuất sắc nổi trội mà cả một tập thể làm nên chiến thắng. Ấy thế mà chỉ sau một bàn thắng đã biết bao bài báo, ý kiến cá nhân HS là xuất sắc nhất, CV là xuất sắc nhất. Sợ thật tính CỤC BỘ lại được dịp nổ tung! Bản thân tôi cũng không phủ nhận công lao của HS và CV. Những pha bóng cứu bóng xuất thần của anh tương đương với những pha bóng làm người hâm mộ VN thót tim. Còn anh CV thần tượng của các em gái quê choa thì ngoài bàn thắng quyết định trong trận chung kết thì ấn tượng của anh để lại thật nhạt nhoà. Thế mà hôm nay mở mạng lên ai cũng hoắng cả lên người là số 1, người làm nên lịch sử rồi làm lịch sử sang trang rồi anh là người nhện có anh như có 2 người trong khung thành (đây là giọng thằng TBC). Ôi chán, thế mà các chú xứ Nghệ luôn tự hào quê ta có rất nhiều anh tài xuất sắc vinh quanh quê nhà. Vinh danh ở đâu chưa có mà nỗi buồn tủi thì chất đầy; Các bạn thử thống kê xem từ trước tới nay sự đóng góp cho bóng đá VN của xứ Nghệ tới đâu. À không có rất nhiều có Nguyễn Thành Vinh - HLV xuất sắc bảo kê cho lũ du côn bán độ. Có anh Nguyễn Hữu Thắng dựa vào thằng Hồng Sơn lôi cả anh Thắng Tài Dậu doạ cả CLB sợ chưa. Có cả chú bé chăn trâu thương mẹ lắm tiền kiếm được bài bạc gái mú hết đến cái nhà cũng chưa xây được, có cả mấy chú mới lên cũng xì ke... Đấy đẳng cấp của xứ Nghệ đấy!...
  2. Gravity

    Gravity Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    286
    Noi that, giai lan nay, trong doi VN, ben canh Tai Em, COng Vinh la nguoi choi kem nhat. Con DUong HOng Son, anh ta chi to ra xuat sac khi can pha nhung cu sut, con lam chu khu vuc 16m50 hay 5m50 la con so 0, sai lam cua anh nay thi nhieu vo so ke...... Rất hy vọng là các nhà báo, các bạn yêu bóng đá người Nghệ An thẳng thắng nhìn nhận đúng sự việc, biết mình đang ở đâu, biết cầu thủ của mình ai hay ai dở.......đừng để cái tính cục bộ làm mình thiếu khách quan, làm mình u tối, ngớ ngẩn.
    Theo tôi, chỉ có 2 người xứng đáng nhận quả bóng vàng (xét trên quá trình thi đấu cả năm). Đó là Như Thành và Quang Thanh. HỌ là những người đónh góp rất nhiều cho chức vô địch của BD và đội tuyển VN lần này, phong độ đỉnh cao ổn đinh trong suốt 1 năm qua. Xét về đóng góp và thành tích, thì quả bóng đồng nên trao cho Dương Hồng Sơn vì anh cũng có công đưa T&T lên hạng và được bầu chọn ( tôi nghĩ hoài mà không biết bằng cách nào) là cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF này. Còn bác nào bảo ông peter Reid khen DHS, bác có nghĩ là ông ta khen đểu trước trận chung kết không?? vì ông ta nhận ra rất rỏ điểm yếu cua DHS là khả năng chống các quả rot bóng vào khu vực 16m50 nên khen thế để đánh lạc hướng. Bằng chứng là 2 bàn thắng của Thái trong 2 trận chung kết và 1 trong 2 bàn của họ ở trận vòng bản đều xuất phát cùng một kịch bảng như thế.....Tôi nghĩ, nếu Santos, Tấn Trường, Đức Cường, QUang Huy có cơ hội, họ sẽ có thể làm tót hơn DHS chăng???
  3. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    QBV: Như Thành. Vì sao khỏi cần giải thích.
    QBB: tôi chọn Công Vinh, vì anh ta ghi bàn thắng quan trọng nhất cho tuyển việt nam trong năm nay.
    QBD: Ngọc Thanh. Vua phá luới V-League.
  4. rooney008

    rooney008 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    12
    Nhà báo thể thao, bình luận viên, ông tổng hầu hết đều là dân Bắc đấy chứ, cớ sao cứ phải nâng Nghệ lên làm gì??
    Thông thường tiền đạo dễ đc tôn vinh hơn vì tiền đạo là người mang về chiến thắng, còn hậu vệ với thủ môn là những người giúp cho đội bóng...không thua. Trận chung kết cuói Thái tấn công lìu hìu chủ động lùi về phòng ngự mà mấy bác nói hậu vệ chơi tốt đc? Tiền đạo đá cũng ngu vật, nhưng may sao phút cuối lại có 1 bàn rùa.
    Tuy nhiên trận bán kết và chung kết lượt đi thì thăng là nhờ có đôi chân vững chắc của NT, PT, phản xạ nhanh của HS...Nói tóm lại lần đàu tiên trong mấy năm gần đây có sự đắn đo khi người ta quyết định vote cho ai .
    Chứ Tuấn mẽo nói thế hoá ra dân Nghệ rủ nhau viết báo, rủ nhau làm tổng hết? Ngày xưa cứ oang oang dân Nghệ nghèo dốt nát giờ sao lại tôn vinh ghê thế ??
    Được rooney008 sửa chữa / chuyển vào 08:19 ngày 30/12/2008
  5. changtraitaito

    changtraitaito Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    26

    Lúc đội tuyển khó khăn thì chẳng thấy vào đóng góp gì, bây giờ vô địch rồi vào lại chửi đổng, đúng là ko thể chấp nhận được mấy chú Nghệ cục bộ này (ko nói các bác như NongdanWTO nhá)
    Năm ngoái khi Riedln dẫn đội đá như hạch các chú ra sức kêu gào bảo vế bảo VN chỉ có thế thôi, chửi những người khác ủng hộ Calisto mà MĐC như hạch bọ, sao giờ không tự đấm mồm đi, toàn vào đây chửi bậy linh tinh.
  6. VNCP

    VNCP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    QBV : Như Thành : Vì anh là người chơi ổn định nhất và là người nâng tuyến phòng ngự của đội tuyển lên 1 mức cao hơn hẳn so với khi không có anh.
    QBB : Công Vinh : vì anh đã bùng nổ đúng lúc, lấy lại phong độ đúng lúc để góp một phần quan trọng cho chức vô địch AFF cup tuy tại V-league anh chơi không ấn tượng
    QBĐ : Khó chọn giữa Dương Hồng Sơn và Quang Thanh
    Ngòai lề 1 chút : Rõ ràng Công Vinh đã chơi hay tại vòng bán kết và chung kết mà một số thành viên vẫn cứ cực đoan chê bai là sao nhỉ? Thử hỏi trong 4 trận cuối cùng thì Viêt Thắng, Quang Hải làm được gì?
  7. huycsu

    huycsu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    2
    Cá độ với bác này là trong 3 vị trí trên sẽ không có Ngọc Thanh, không phải tôi đánh giá thấp Ngọc Thanh, mà đơn giản là Ngọc Thanh chưa có đóng góp gì cho đội tuyển trong năm vừa rồi cả.
    Ngược lại, trong 3 vị trí trên sẽ xuất hiện Hồng Sơn, đơn giản vì HS đã nhận giải cần thủ suất sắc nhất giải AFF 2008.
  8. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tiến tới cuộc bầu chọn Quả bóng vàng VN 2008: Chuyện riêng của 2 chàng xứ Nghệ

    Ảnh: DƯ HẢI


    Lần thứ 2, vinh quang thuộc về một thủ môn?
    Khi Võ Văn Hạnh (SLNA, mùa giải 2001) vinh dự trở thành thủ môn đầu tiên nhận giải cao nhất trong cuộc bầu chọn hàng năm của BĐVN, Dương Hồng Sơn mới 19 tuổi, ?ochưa là gì? trong mắt giới chuyên môn.
    Nhưng trong mắt Sơn ?oQuỳnh?, thành công của Hạnh chính là một bằng chứng cho thấy vai trò của thủ môn vẫn không đến nỗi quá ?olép? so với các vị trí khác, nếu chứng minh được năng lực tốt. Chịu ?onép? mình sau cái bóng của Thế Anh trong mùa đầu tiên, Hạnh rời khỏi SLNA, Hồng Sơn gần như ngay lập tức chiếm được sự tin tưởng tại đội bóng xứ Nghệ khi tới lượt Thế Anh đầu quân cho Bình Dương.
    Nhưng phải tới khi về với T&T HN, Hồng Sơn mới ?onhư cá gặp nước?. Gây sốc cho dư luận với cú chuyển nhượng trị giá 1,7 tỷ đồng trước mùa giải 2008, nhưng Sơn đã sớm chứng minh anh rất xứng đáng với bản hợp đồng ấy khi góp công quan trọng đưa đại biểu Thủ đô thăng hạng V.League sau đúng 1 mùa chơi tại hạng Nhất.
    Tuy nhiên, sự hiện diện của Phan Văn Santos và sự trở lại của Thế Anh đã khiến cơ hội góp mặt cùng ĐTQG trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2008 của Sơn suýt tan biến. Anh chỉ được HLV Calisto triệu tập khi Thế Anh rời đội tuyển. Chấn thương ở Cúp TPHCM khiến Sơn tiếp tục đứng trước nguy cơ bị loại. Cuối cùng thì từ vị trí của ?ongười đóng thế?, Hồng Sơn càng chơi càng hay, khẳng định được chỗ đứng ở ĐTQG suốt từ trận giao hữu ?olượt đi? với Singapore và tài năng của anh đã tỏa sáng rực rỡ tại AFF Cup.
    Trong quá khứ, ĐTVN từng có những thủ môn giỏi (như Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang, Nguyễn Văn Phụng, Trần Tiến Anh...), nhưng chắc chắn không ai trong số họ có được phong độ cao và ổn định như Sơn khi khoác áo đội tuyển tại 1 giải đấu lớn. Bởi vậy mà cho tới trước trận chung kết lượt về, Dương Hồng Sơn vẫn là lựa chọn gần như tuyệt đối cho danh hiệu Quả bóng vàng VN 2008...
    Ảnh: DƯ HẢI
    Hay Lê Công Vinh sẽ nối dài kỷ lục?
    Phải tới khi thực hiện pha đi bóng quyết đoán trước khi tung ra đường chuyền đầy chuẩn xác để Quang Hải ghi bàn duy nhất giúp ĐT đánh bại Singapore ở bán kết lượt về, cái tên Lê Công Vinh mới lại được đề cập như một niềm hy vọng thực sự cho hàng tấn công. Trong đó, anh đã mau chóng khẳng định sự trở lại của mình bằng phong độ cao và bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 trong trận chung kết lượt đi với Thái Lan. Tuy nhiên, chừng ấy hoàn toàn chưa đủ để Vinh có thể cạnh tranh với người đàn anh, đồng đội và cũng là người bạn thân thiết Dương Hồng Sơn trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2008. Và cú đánh đầu nhạy cảm ở phút 90+4 ở trận chung kết lượt về, đem về chiếc Cúp vô địch cho đội nhà đã làm thay đổi tất cả.
    Không nghi ngờ gì nữa, những chủ nhân của lá phiếu bầu chọn đang phải đứng trước một sự lựa chọn thật sự khó khăn giữa 2 chàng trai xứ Nghệ: Công Vinh hay Hồng Sơn? Hãy cùng chờ xem...

    ----------------------------------
    Tui đã bảo mà...chúng nó bầy đàn...thì dễ gì chúng nó chẳng chia chiến bào.
    Mịa cái chú HS có công cũng có nhưng không có Vũ Phong trận Mã thì chú ấy cho VN về sớm rồi.
  9. bong3877

    bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2008
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    1.669
    Như đã dự đoán, hôm nay rất nhiều bài báo viết bài ca ngợi 2 chú Hồng Sơn, Công Vinh. Thành tích đoạt chức vô địch AFF lần này là công sức chung của cả đội và công bằng mà nói 2 chú HS, CV cũng góp ít nhiều. Nhưng nếu chỉ có vậy mà mấy thằng nhà báo đã đưa lên tận mây xanh. Tờ báo thể thao 24h nhận xét rằng trong cuộc đua dành danh hiệu Vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2008 Dương Hồng Sơn đang chiếm ưu thế. Thật khó hiểu vì ai cũng biết rằng với tấm huy chương bạc Olymbic của Hoàng Anh Tuấn thì vị trí số 1 dành cho Tuấn là xứng đáng. Kể cả khi biết rằng cử tạ là môn thể thao thầm lặng, bóng đá là môn thể thao đại chúng nhưng vì thế mà bơm đểu tâng bốc thì chỉ có ở mấy thằng phóng viên thể thao VN. Lúc Công Vinh sa sút phong độ thì làm vài bài chê bai khi ghi được vài bàn thắng thì đưa lên giời. Lại còn có thằng viết về Công Vinh so sanh với Ronado (CR7) của Mu rằng CV đang trở thành Ro của Việt Nam với thương hiệu CV9. Nào là CV đang là chân sút số 1 của Đông Nam Á. Hãy thử so sánh với thằng Dangda của Thái thì thấy rõ...
  10. ThanhIFC

    ThanhIFC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2007
    Bài viết:
    762
    Đã được thích:
    2
    VOTE: Quả bóng vàng VN 2008 (Mời anh em đã Vote vào đây comment, so sánh, đối chiếu với kết quả chính thức nhé!)

    Mời anh em đã comment ở Topic cũ, sang đây VOTE nhé (vì topic cú Mod sửa mất phần Vote)

    4 cái tên chói sáng nhất:
    1. Nguyễn Vũ Phong: Cấp độ đội tuyển: Thi đấu lăn xả, kỹ thuật tốt, dứt điểm tốt. Anh đã ghi những bàn thắng rất quan trọng giúp Việt Nam trong các trận đầu với Malaysia và Trận lượt đi với Thái Lan.
    - Cấp độ CLB: Cùng Bình Dương dành Giải vô địch quốc gia
    2. Dương Hồng Sơn: Cấp độ đội tuyển: Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008 đã nói lên tất cả phong độ của anh
    Cấp độ CLB: Giúp T&T Hà Nội thăng hạng lên V- League
    3. Vũ Như Thành: Thi đấu điềm tĩnh, chắc chắn và khôn ngoan. Có Thành và Sơn mọi người rất yên tâm
    - Cấp độ CLB: Cùng Bình Dương dành Giải vô địch quốc gia
    4. Lê Công Vinh: Thi đấu không thực sự ở vòng bảng nhưng bùng nổ ở bán kết và chung kết. Công Vinh cho thấy tầm quan trọng của mình với đội tuyển quốc gia
    - Cấp độ CLB: Không

Chia sẻ trang này