1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vovinam ở Hà Nội bây giờ ra sao?

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi sihyeu, 09/02/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Sau những sự việc xảy ra ngày hôm nay trên box Võ Thuật, tôi xin nói rằng : Nếu VVN HN không có can đảm tống khứ võ sinh Đức ( nick DHLV và SQDB ) thì coi như chính VVN HN đã tự cô lập mình không chỉ với môn phái VVN mà còn tự cô lập với các môn phái khác .
    Biết sai thì can đảm sửa đi kẻo muộn .
    Đề nghị Hai-nt chuyển lời này đến những người có trách nhiệm .
  2. tieutu_vovinam

    tieutu_vovinam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Tôi cho rằng đề xuất của minhtrinh là ấu trĩ, phiến diện. tôi thấy SQDB là người rất có tâm huyết xây dựng VVN, qua cách thể hiện của anh ta : liên tục quảng bá phong trào VVN trên TTVNOL, bỏ rất nhiều thời gian cùng thầy Long đi quảng bá và nghiên cứu, công sức đó, tôi tin rằng minhtrinh không thể so sánh với lòng nhiệt tình như anh ta, có thể cho rằng anh ta thực hiện 1 cách không đúng phương pháp và thể hiện tính xu nịnh như minhtrinh, nhưng nick SQDB rất nhiệt tình. việc minhtrinh nhờ anh Hải_nt loại SQDB ( Đức) ra khỏi VVN-HN tôi mong anh xem lại, tư cách ăn nói và góp ý của minhtrinh cho VVN hay ý đồ khác của hắn ta.
  3. vinhxuan2006

    vinhxuan2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Các bạn hoạt động phong trào hẳn phải biết sự tai hại khôn lường của quá khích. Ngày xưa dân ta biểu tình chống Pháp luôn luôn có lính đến nhưng họ không thể đàn áp ngay. Chỉ cần một kẻ trong đám biểu tình bắt đầu ném đá. Biểu tình hoà bình đã biến thành bạo động và quân lính đã có thể đàn áp. Sự Quảng bá VVN giống như một kẻ vô kỷ luật trong đoàn biểu tình bắn súng vào cảnh sát để tạo cớ cho đàn áp vậy.
    Tinh thần phát triển VVN trước nay vẫn coi trọng kỷ luật. Có kỷ luật thì tập thể mới vững mạnh. Chỉ cần một kẻ vô kỷ luật thì có thể kéo cả tập thể đi xuống. Tinh thần VVN là sống chung hoà bình với các môn phái khác mà lại để một đệ tử của mình ngang nhiên đi chọc phá các môn phái võ khác bằng những lời nói ngu ngốc mà không có sự xử lý thì dẫn đến người ta nhìn vào VVN với cái ấn tượng rất xấu về anh ta. Tôi viết mấy dòng này đề nghị người phát ngôn chính thức của VVN hãy suy nghĩ.
  4. hai_nt

    hai_nt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2004
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    Thưa quý vị bằng hữu,
    Trong một post gần đây, tôi đã chính thức thông báo, đại diện cho VVN-VVĐ HN trên box Võ thuật này chỉ có thieulam_vietnam, vovinamhn và tôi. Bất cứ thông tin, lời nói, phát biểu của ai khác đều không có tính chất đại diện cho VVN-VVĐ HN. Do đó, nếu có ai đó phát biểu phiến diện gây tiêu cực cho VVN-VVĐ nói chung và VVN-VVĐ HN nói riêng, thì đó không phải là tiếng nói của VVN-VVĐ HN và không loại trừ ý đồ không tốt đối với chúng tôi.
    Về phần ĐHLV/SQDB, chúng tôi không phủ nhận lòng yêu VVN-VVĐ của anh ta, cũng như những đóng góp nhất định trong việc quảng bá môn phái. Tuy nhiên, những phát biểu của ĐHLV/SQDB đã quá khích. Trong Lễ tưởng niệm vừa qua, chúng tôi đã phát biểu nhắc nhở toàn thể võ sinh, và có nhắc riêng bạn ĐHLV/SQDB (đến dự chứ thực ra không tập ở trung tâm nào) về điều tâm niệm thứ 5 ?oViệt Võ Đạo sinh tôn trọng các võ phái khác, chỉ dùng võ để tự vệ và bênh vực lẽ phải?. Tất cả võ sinh đều quán triệt và có thể nói chúng tôi kiểm soát được. Riêng ĐHLV/SQDB là chúng tôi không thể kiểm soát, vì không phải là võ sinh của chúng tôi. Xin quý vị một lần nữa hiểu rõ hoàn cảnh này.
    Trân trọng.
  5. DHN

    DHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    876
    Đã được thích:
    0
    Sao bạc bẽo với DHLV thế, trong bức ảnh trước cậu ta mặc võ phục đứng chụp hình chung cơ mà.
    Đừng dùng tư kiểm soát, sao không bảo ban nhau đến nơi đến chốn ??
  6. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Hai hình này thì Hai-nt giải thích sao nhỉ ?
    Trong VVN HN có Talbiban ( ThieulamVietnam viết ) mà còn hãnh diện và dung túng thì thử hỏi làm sao người ta không phê phán được hả em ?
    Mà anh cũng không giỏi để hiểu được câu đối này nữa, nếu được thì giải thích hộ .
    [​IMG]
    [​IMG]
  7. Lonelymanus

    Lonelymanus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.556
    Đã được thích:
    0
    Không biết hàng ngồi có phải là có ý tư thế sẵn sàng không? Nếu có ý đấy thì góp ý với các bạn là tay để không đúng rồi...
    Anh Minh có thể post rõ câu đối không, em chịu, không nhìn ra rõ lắm.
    Võ Việt luyện thành, trăm họ nức long thế (hay thể ???) phục Việt ???
    Đạo Nam tụ tập, ngàn bởi nơi sử nguyện hưng Nam ???
  8. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Quyền tự do cá nhân cần được tôn trọng, dù sao thì khi sinh hoạt đoàn thể thì quyền lợi đoàn thể phải đặt lên trên .
    Ai ăn chơi ra sao cũng được nhưng không thể chấp nhận việc đêm đoàn thể ra đùa giỡn .
    Danh dự của đoàn thể phải được bảo vệ, đôi khi vì đoàn thể mà phải hy sinh .
    Cậu Đức này giao du với các thành phần nào là quyền cậu ta, nhưng khi đã thấy là việc cậu ta làm ảnh hưởng đén tập thể thì ít nhất cũng phải có giải pháp , nhẹ ra là cách ly khỏi tập thể .
    Tấm hình dưới đây được cậu ta đem ra làm trò đùa trong 1 topic tên :Hội đàn ông : thô lỗ - đa tình - uống rượu- hút thuốc lá- đi lang thang- lười tắm (bạn nữ bình tĩnh rồi đọc)
    , các em gái VVN trong hình tầm tuổi 10-15 . Giả sử cha mẹ các em này vào đọc họ sẽ đánh giá sao khi thấy 1 ngưòi trong đoàn thể ấy đem con cái họ ra đùa ?
    http://www4.ttvnol.com/lamquen/593239/trang-53.ttvn
    KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC THÌ PHẢI ĐUỔI ĐƯỢC CHỨ NHỈ ?
    [​IMG]
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 20:19 ngày 06/05/2006
  9. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Tôi đoán là THỀ .
    Nhưng để hai-nt giải thích, không biết có phải như kiểu thánh nhân xuất hiện, vạn vật đều trông vào không nữa ? Hiện Long tại điền !!!
  10. vinhxuan2006

    vinhxuan2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Như tôi thấy thì câu đối đấy là:
    Võ Việt luyện thành, trăm họ nức lòng thề phục Việt
    Đạo Nam tụ tập, ngàn đời nối sử nguyện Hưng Nam.
    Không biết có đúng không nhưng nếu đúng thế thì câu đối này dở thật. Dở cả về luật đối, về ý tứ và mang tính chất nửa quê nửa tỉnh nửa cổ nửa kim.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này