1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vụ đánh phóng viên Báo Công lý tại Hòa Bình: Hội nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi aztax, 15/09/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. aztax

    aztax Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2016
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Đó là ý kiến của lãnh đạo Ban rà soát Hội nhà báo Việt Nam khi làm việc với đại diện Báo Công lý vào chiều ngày 13/9.

    Bức xúc trước những thông tin sai sự thật xung quanh vụ việc phóng viên Báo Công lý bị hành hung khi đang tác nghiệp, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình xử lý nghiêm sự việc.

    Trước đó, tại cuộc họp giao ban báo chí hằng tuần, Hội Nhà báo Việt Nam đã ít vụ việc đánh phóng viên Báo Công lý tại Hòa Bình là có tổ chức. Việc hành hung phóng viên Báo Công lý khi đang tác nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật. Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đặc biệt sẽ đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình vào cuộc, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, theo đúng quy định của pháp luật.

    [​IMG]

    Ngày 13/9, tại hội sở Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện Báo Công lý đã có cuộc làm việc với Ban soát Hội Nhà báo Việt Nam về vụ việc. Theo thông tin đề đạt của Báo Công lý, sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng hành hung phóng viên Báo Công lý chưa nhận thức được vi phạm mà tiếp biện hộ, đưa ra những thông tin không xác thực về sự việc nhằm “đánh bùn sang ao”, đánh lạc hướng dư luận.

    Sau khi nghe đại diện Báo Công lý phản ảnh thông tin đầy đủ về sự việc kèm theo những hình ảnh, bằng chứng, tài liệu can hệ, bà Hà Kim Chi - Phó Ban soát Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, hành vi đánh phóng viên Báo Công lý đang tác nghiệp tại Hòa Bình là khôn cùng nghiêm trọng, có tổ chức và mô tả sự khinh pháp luật. Hội đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng có vi phạm.

    Phóng viên Nguyễn Văn Hoan cho biết, ngày 8/9, Báo Hòa Bình đã đăng bài viết “Vụ hành hung phóng viên báo công lý tại xã Hợp Châu (Lương Sơn): Vì quá bức xúc!”. Phóng viên Hoan đã bức xúc sau khi đọc bài báo. Bởi, một số nội dung được nêu trong bài viết là không đúng sự thật, mang tính chất vu khống, bôi nhọ danh dự của cá nhân chủ nghĩa phóng viên Hoan. "Không có căn cứ để bài báo viết tôi đi cùng một nhóm khoảng 20 người mang theo hung khí vào khu vực đất của Công ty để tổ chức khẩn hoang vàng trái phép” - phóng viên Hoan nói.

    Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Văn Hoan đã gửi đơn, nhắn tin, gọi điện thoại cho Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình phản ảnh về những nội dung sai trái, xuyên tạc của bài báo đăng tải trên Báo Hòa Bình. Tuy nhiên, phóng viên Hoan vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi của các cán bộ trên.

    Đến chiều ngày 13/9, đàm đạo qua điện thoại, lãnh đạo Báo Hòa Bình mới yêu cầu phóng viên Hoan phải gửi văn bản đến Báo Hòa Bình để nhận được câu trả lời với lý do “đàm đạo qua điện thoại, không biết anh Hoan là ai”.

    Báo điện tử Công lý sẽ đấu thông báo về sự việc.

Chia sẻ trang này