1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ điệu mì gói!!!!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi thienbinh_libria83, 16/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Benkai

    Benkai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/01/2002
    Bài viết:
    1.175
    Đã được thích:
    0
    Vũ điệu mì gói mà có thêm quá nhiều phụ liệu thì mất chất sinh viên quá. Tôi xin giới thiệu món "MÌ ỤP" ngon, rẻ nhất trong các loại rẻ của mì gói nhé.
    Chuẩn bị (cho 01 người ăn)
    01 gói mì 2 tôm (loại trong gói giấy, loại túi nilon thì vừa đắt vừa không có mùi vị đặc trưng)
    01 nhánh tỏi
    01 con dao to
    01 cái thớt
    01 cái bát tô
    01 đĩa to (dùng để ụp mì)
    Nước sôi
    Chế biến:
    Lấy dao và thớt ra, cho nhánh tỏi lên thớt. Chát một tiếng, thế là tỏi bị dập, khéo léo bỏ vỏ tỏi ra, bác nào lười để nguyên cũng được. Để riêng tỏi 1 chỗ, cất dao thớt đi.
    Bóc gói mì, cho tất cả gia vị trong gói mì vào bát, cho mì lên trên. Trên cùng là tỏi.
    Nước sôi rót vào, ụp cái đĩa lên. Đợi 3-5 phút theo quy định, và theo sở thích từng người thích ăn mềm hoặc hơi sần sật.
    Cuối cùng là ... chén khẩn trương.
    Yêu cầu thành phẩm: Mì dậy mùi, đặc trưng là mùi tỏi rất hợp với mùi mì 2 tôm. Hehe.
    Ghi chú: Gói mì này lấy tỏi làm chủ đạo, các bác không thích ăn tỏi thì đừng có làm. Nhớ là cho lên trên mì nhé, nếu bác nào để dưới cùng là mùi bị hăng, chả hoà quyện được với mùi mì đâu.
    Chúc ngon miệng với số tiền ít ỏi.
  2. chuckle_over

    chuckle_over Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.635
    Đã được thích:
    0
    Mì gói cũng dùng để chế biến nhiều món ra phết tỉ dụ như là hôm nào lười đi chợ thì ở nhà bóc mì gói nấu kiểu Spagetti cũng thấy ngon ngon là... Mỗi tội là ăn mì gói nóng lắm, ăn xong đến chiều là mụn nổi ầm ầm đầy mẹt
  3. dungbh2

    dungbh2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    em hả
    cũng thả mì vào nước,cũng cho gia vị vào nước như thường
    Nhưng khi mì hơi chín rồi thì vớt ra luôn
    ăn khô,ko bao giờ dùng nước
    nước thừa để lần sau nấu tiếp
  4. libra_angel

    libra_angel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    3.897
    Đã được thích:
    1
    Mì gói thì tất nhiên luôn đảm bảo là ngon_rẻ_nhanh ..nhưng cứ ăn mãi một món thì hơi chán nhỉ ..sao kô chế biến nó khác khác đi một chút , mình thưởng thức mà tội gì đầy đoạ với món nước sôi chờ trong 3'' thế ..,,phải đổi mới cho nó phong phú cái gọi là Thú Ẩm Thực chứ nhờ ...
  5. cadick_fr

    cadick_fr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    0
    chán vũ điệu mì gói thì thay bằng cháo gói, phở gói! nếu mà chán quá rùi thì chuyển sang nấu cơm đi!
  6. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    Mì gói à....em cứ mua về cho tất cả các túi gia vị vào,cho nước sối vào để cho mì vẫn còn dai i'''' sau đó đổ nước đi rồi ăn với tomato sauce....che.p thèm wá cơ
    Được Thongocmummim sửa chữa / chuyển vào 20:09 ngày 21/04/2004
  7. Loveme

    Loveme Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    0
    Bác cho em hỏi tí. Thế lúc cho nước sốt cà chua thì cho cả lọ à. Mà nếu thế thì mua lọ ? ml . Với cả luc nấu xong bỏ ra là chan vào mì ăn đúng không. Bác phải cho biết mùi vị tiêu chuẩn lúc nấu xong là như thế nào thì mọi người mới biết dc chứ
  8. Loveme

    Loveme Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    0
    Nhân đây tôi cũng xin đóng góp 1 món. Hầu hết mọi ở đây đều dù nấu mì đơn giản hay phức tạp thì đều cần. Bát và đũa cả. Món của tui là dành cho các bác chỉ có gói mì và nước nóng.
    Chống chỉ định món này cho những bạn nhát cáy , tay chân lóng ngóng
    Nguyên liệu : 1 gói mì loại túi ni lon.
    Bóc mì 1 cách nghệ thuật tức là đừng làm hỏng cái túi ni lông đựng. Chỉ bóc để cái tui ni lon vừa mở miệng thôi. Lấy gia vi..trong đó ra. Bóc ra rồi lại đổ vào túi mì. Cầm tay bóp gói mì làm 4 cạnh(như thế lúc ăn đỡ bị lòng ngoằng dây mơ rễ má )
    Rồi các bác phải thật cẩn thận, rót nước sôi vô. Nhớ là 2 tay phải cầm ở đầu gói mì nhé. Không là bỏng chết đấy. Xong xuôi túm chặt miệng túi vào. Đợi 5 phút, rồi xực. Hic cách này ăn hay lắm vì ăn xong là vứt hết chả phả rửa ráy gì nữa ca
  9. studentduck83

    studentduck83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    sao mọi người không thử mua một cây súc sích cat vao tô mì nhỉ vừa bổ vừa ngon
    ko tin cứ việc thử
  10. kisskid82

    kisskid82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2002
    Bài viết:
    2.553
    Đã được thích:
    0
    Mì ăn liền mà ... hì hì ... , đủ laọi hết ... loại dắt tiền thì thường ăn với nước sôi thì ngon ... , lạoi rẻ tiền thì ăn sống ngon nhất ... hê hê ... Nói chung lúc giàu thì mua loại xịn về nahi ... còn đói thì mua loại bèo bèo .. ( khoảng 2 rup 2 gần bằng 1kVND ) về nhai sống ... ngon cực đấy ạ ... , nếu ăn với nước sôi chế biến thì cũng được ... , nhưng ăn liền nên bóc bao ra là măm măm ngay cho khoẻ ... đợi đun xong nước mất gần 3-4 fút , lại chờ thêm 3-5 fút mì nhừ nữa ... híc híc ... lâu lém ... đủ xơi đến gói thứ 2 rồi chứ chẳng chơi ... , có thêm chai chilli bên cạnh gói mì nữa tuyệt ... hê hê ..

Chia sẻ trang này