1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ndhung1412

  ndhung1412 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  27
  Hơ hơ, mấy hôm mới vào thấy các cụ vẫn chém về chủ đề này ác nhỉ?! Rốt cuộc là cuối cùng kết luận là gì vậy các thánh!?
  Vậy thì trang bị thế nào nhỉ?! Và cuối cùng mấy cuộc bể dâu trên để giải quyết cái gì?!
  Tớ mà là thượng thư bộ Binh, tớ mua mẹ nó 2000 t90, 10.000 atgm, 500su35, làm 100 con cá quả kilo, yasen lượn biển Đông chơi, làm 64 s300 mỗi tỉnh một cái Cho nó khỏi vào, làm cỡ 20 quả nuke phòng chân lạnh, giáo dục y tế miễn, trời Sinh voi thì sinh cỏ, Ái bảo các ông đẻ ra..
  Tiền?! Các lão bán nội tạng của cả nhà, từ trẻ con đến người lớn, xuất khẩu chị em sang Âu đẻ kiếm ngọi tệ và bớt đẻ, khỏi lên trên này cãi nhau cho tốn băng thông in tẹc để tiết kiệm, làm ngày 12 tiếng để hi Sinh Cho đất nước, cơm mỗi thằng 1 bát/bữa cộng muối,... Sĩ Quan, quân nhân ăn cơm thịt ngập mồm để sẵn sàng chiến đấu, hầm hố công sự toàn 20m bê tông trở lên cho chắc ăn, dỡ dính pháo, học nghệ thuật đu càng để chạy nhanh để còn lo tái tổ chức thế trận hoặc di tản,... *** trang bị đc thế là tờ *** đánh, đằng nào trả mang tiếng hèn với giặc, ác với dân. Hàng mịa nó cho rồi. Trang bị kiểu này đánh đằng nào chả thua?! Mà *** chiến thì máu có đổ đâu, thằng nào sinh ra cũng đc sống cả. Vậy là cả nhà đều Khoẻ. Nó đếch chết mà mình cũng ko Sao, có điều đang chở người yêu nó gọi vào blow job thì phải vui vẻ mà Hai Tay dâng lên mà lệ ngập mi. Ôi, Sao nó ko chỉ người yêu thằng bên cạnh?! Khéo có Khỉ qua 50 năm *** thằng nào dám lên đây Khoe tao thuần việt mà có khi toàn con Lai.
  Vũ khí hiện đại Là một chuyện nhưng đánh nhau thắng thua là chuyện Khác. Ko coi thường vũ khí nhưng cũng đừng nghĩ nó là tất cả, ko có nó là thua. Hài hoà và trên cơ sở thực tế mới là đúng.
  Tớ nghĩ nên chấm dứt tranh luận đi vì nó chẳng chứng tỏ đc cái gì mà thành ra lại mâu thuẫn. Còn cãi nhau mà post đc pic nào eye only hoặc top secret của quân đội vịt thì tớ kệ mịa các cụ cãi nhau, tớ ngồi trà đá đọc để hóng các cụ chửi.
  Và đừng Bảo giờ post so sánh thằng Sing với thằng Vịt. Nó thể hiện độ hơi ngâu vì học thuyết bảo vệ đất nước, đk Kinh tế nó khác,... Thằng Sing mà mà để kẻ thù đổ bộ lên đất liền là qd nó quay súng giúp giặc giữ trị an ngay. Học thuyết lục quân của nó khác nhé. Thách 10 đời thằng đấy Trang bị mạnh hơn nữa dám tổ chức 1 trận chiến lục quân toàn diện trên đất liền đấy. Nó sẽ nhận thua ngay lập tức nếu thua trận chiến trên ko và trên biển. Oh, thế thì luộc quần nó làm gì phải Trang bị thế nhỉ!? Hay là tướng nó yêu mạng lính hơn mình?! Nghĩ kỹ hãy nói nhé.
  Có mỗi ý kiến của lão chuyên chém thả thính ở đây mà cãi nhau Sun máu chim cả tuần. Ý kiến đó đúng và phù hợp với tư duy quân sự hiện đại nhưng chưa phải lúc để chúng ta áp dụng đc ngay, áp dụng đại trà và ko phải ko có cách đối phó. Đối đầu trực diện với sức mạnh của kẻ thù bằng sức mạnh giống nó ko bao giờ là lựa chọn đúng đắn với các nước yếu, nhỏ khi chống lại kẻ thù mạnh hơn trong chiến tranh. Ko thế người ta ko nghĩ ra trò phi đối xứng, nó ko bao giờ sai cả đâu. Tớ thấy ý kiến lão Hoàng, hìnao có nhiều cái để lĩnh hội đấy.
  P/s: nó đúng về tư duy và có thể cả thực tế các cuộc xung đột đã qua nhưng ko có nghĩa nó đúng với mọi cuộc chiến tranh. Nếu chiến tranh chỉ quyết định về vũ khí thì còn gọi mịa gì là chiến tranh.
  conag, engkhoi, withmefile32 người khác thích bài này.
 2. nguyenhuy10000

  nguyenhuy10000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/10/2015
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  122
  Chú em về nhà uống thuốc ngay cho tớ, lúc sáng cứ ngỡ bình thường, hóa ra ếch phải.
 3. ndhung1412

  ndhung1412 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  27
  Vâng, tớ về uống thuốc cho đỡ táo bón vì cái mớ kiến thức trên tớ éo tiêu được. Còn chịu khó mà đọc để mà hiểu tại sao người ta viết thế?! Và nói chuyện nên biết tôn trọng người khác nhé.
  conagdoc_hanh_dai_dao thích bài này.
 4. nguyenvanx

  nguyenvanx Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2012
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  7
  chủ đề như là cái tên nhưng các bạn lại bàn qua nhiều vấn đề khác gây lạc, đề nghị mở chủ đề mới để phù hợp với nội dung, hãy giữ cho diễn đàn chúng ta văn minh.
 5. Lenam098

  Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2015
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  1.344
  Thì em nói thế chứ nói khác đâu mà cụ bẩu em gàn.
  Tóm lại ý em là:
  - Địch nhiều, ta ít, nếu lấy sinh lực ra xung kích thì nướng không được bao lâu.
  - Địch giàu có hơn ta, trang bị tốt hơn, nên dùng khí tài cũng tương tự. Không thể đạn đi thay người.
  - Vì vậy, bắt buộc phải tác chiến phi đối xứng, mục tiêu là làm địch thiệt hại nặng, đến mức không chịu đựng được thì chúng phải rút, chứ không phải ngược lại như nhiều cụ vẫn hiểu sai về chiến tranh nhăn răng.
  - Tuy nhiên khí tài của mình phải chính xác, hiệu quả, đánh có lãi cao, mất đi 1 làm hại địch được 10. Tất nhiên không thể dùng tầm vông vạc nhọn mà đâm thủng lốp xe tăng địch được.
  ---------------------------
  Còn về kiểu mẫu và ví dụ, em nghĩ Ít Xà là 1 ví dụ gần giống với ta nhất.
  Cụ chơi gài hàng tớ à
  Lần cập nhật cuối: 22/10/2016
  ndhung1412 thích bài này.
 6. nguyenvanx

  nguyenvanx Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2012
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  7
  đối với những đồng dâm có tiềm lực kinh tế mạnh họ gây chiến để thỏa mãn những thành tiệu trên tất cả lĩnh vực của họ bên cạnh đó chiếm lấy những gì họ muốn và mặc cho dân những quốc gia bị họ xâm lược đồ thán. Việc mất đi vài phi cơ, tàu và các loại phương tiện chiến tranh hiện đại cơ giới hóa đối với họ chỉ là những thiệt hại về mặt vật chất nên họ không tiếc nhiều, muốn đập tan những âm mưu dùng cổ máy chết thay cho lính của họ thì chúng ta phải tìm cách không đối diện với những cổ máy đó mà phải đánh cho họ tiêu hao nhân lực và nguồn lực phục vụ những cổ máy đó.:-c:-c:-c\:D/\:D/\:D/[-X[-X[-X:)>-:)>-:)>-:-$:-$:-$
  Lần cập nhật cuối: 22/10/2016
 7. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.383
  Đã được thích:
  2.859
  phát triển vũ khí đối xứng và phi đối xứng luôn luôn đi song hành với nhau,chẳng có nước lớn nào phát triển đối xứng mà bỏ qua phi đối xứng nhưng chỉ có đám thổ phỉ,khủng bố mới dùng phi đối xứng làm nền tảng đánh cho địch chán mà tự rút về vì bản thân tụi nó đết có vũ khí hiện đại để đánh đối xứng,nói sơ qua thì
  -Mỹ quốc gia mạnh nhất thế giới với sự yểm trợ gần như tuyệt đối từ không quân vẫn trang bị javelin cho bộ binh
  -Nga với tên lửa,pháo binh hùng hậu vẫn trang bị ATGM tới cấp đại đội BBCG
  -Trung quốc với xe tăng đông đảo,pháo binh mạnh mẽ vẫn trang bị PF-98
  Theo sách của Nga xuất bản năm 90 thì 1 tiểu đoàn BBCG của mẽo(4 đại đội) ngoài các vũ khí hạng nặng ra còn trang bị tới 36 tổ hợp atgm (trang bị tới cấp tiểu đội) dù trung bình 1 tiểu đội đã có 1 xe chiến đấu bộ binh M2
  Nói để thấy các nước mạnh vẫn phát triển vũ khí phi đối xứng song song với vũ khí đối xứng,họ chả bỏ rơi bất cứ thứ nào hết
  Vũ khí phi đối xứng chia ra làm 2 loại trong đó có phi đối xứng hiện đại và phi đối xứng lạc,phi đối xứng hiện đại gồm có các vũ khí gọn,nhẹ có tầm bắn xa và thông minh như ATGM,IGLA,phi đối xứng lạc hậu gồm các vũ khí vác bằng lính,tầm bắn ngắn và ngu như rpg,dkz
  Trong chiến tranh luôn luôn có phòng thủ và tấn công(tái chiếm) chả có thằng nào dám vỗ ngực chỉ cần phòng thủ là tao méo bao giờ bị đánh bật khỏi trận địa,với phòng thủ có ưu thế của hầm,hào thì có thể dùng vũ khí phi đối xứng(nhưng nếu bị tấn công mạnh bắt buộc phải có vũ khí yểm trợ từ xa) để tác chiến,nhưng trong tấn công bắt buộc phải có vũ khí phi tiếp xúc làm mềm trận địa như pháo,bom...v...v và phải có vũ khí hỗ trợ bộ binh tấn công các điểm hỏa lực còn sót lại cũng như che chắn cho bộ binh như xe tăng,xe bọc thép..v...v lúc đó vai trò của bộ binh được giảm xuống tổn thất cũng giảm xuống
  Nhiều người cứ thích ôm cái tư tưởng phi đối xứng thần thánh cho là chấp nhận hi sinh để đạt được chiến thắng blah blah do bản thân họ đặt họ ở vị trí người chỉ huy,ông tướng ngồi điều quân từ xa như chơi game chứ không đặt ở vị trí người lính ngoài chiến trường,người lính ngoài chiến trường họ cần chiến đấu nhưng còn cần quay về chứ không phải là phơi xác trước hỏa lực đối phương khi chưa giết được thằng giặc nào,ai muốn biết cảm giác thì kiếm cuốn đường đến dinh độc lập đoạn trận đánh căn cứ của VNCH ở củ chi rồi tự tưởng tượng bản thân mình,người thân mình là những người ôm bộc phá vào đánh hàng rào trước hỏa lực địch để tự cảm nhận ;))
  Những câu nói như "bộ binh là lá chắn thép" là quả đấm thép xin lỗi chứ là tự huyễn hoặc,người lính đầu đội mũ nhựa,mang giày vải,đeo bao xe thì lá chắn thép gì??? gắn từ thép vào họ cũng không khiến thịt da họ biến thành thép đâu,còn tự an ủi như vũ khí không quan trọng mà quan trọng là người lính,xin thưa cái đó chỉ đúng khi vũ khí 2 bên tương đương nhau còn thực tế 1 thằng lái máy bay ném bom xuống đất cũng thừa sức giết 100 người với ý chí bất khuất,thiện xạ trăm phát trăm trúng hay tay không đánh gục trăm người mà nó có khi bắn súng từ 10m không trúng bia hay đánh nhau với con gái không lại,chỉ đơn giản là bấm nút rồi quay về ăn mừng,gắn sao
  engkhoi thích bài này.
 8. nguyenvanx

  nguyenvanx Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2012
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  7
  chú Vú đúng là rảnh thật nên viết dài ngoằng, anh cũng không đọc hết bài này thế nhưng góp ý chút ít, phi đối xứng chỉ là học thuyết và thực tế trên chiến trường đòi hỏi cái gọi là những quyết định đúng đắn từ người chỉ huy và xa hơn nữa là nghệ thuật đánh trận...không phải cứ phi đối xứng là thắng, bởi phi đối xứng chỉ là công thức dạng tổng quát
 9. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.697
  Đã được thích:
  737
  Ngân sách 3 4 Tỷ So với 200 tỷ (còn ít) mà đòi so gank tay đôi.
  Muốn lính ít đổ máu thì học Nhật đầu hàng vô điều kiện là xong, bàn làm gì cho mệt xác.
  ndhung1412nguyenvanx thích bài này.
 10. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.663
  Đã được thích:
  6.775
  Biết mình biết địch trăm trận không khó. Nguy cơ an ninh lớn của ta không có khả năng liều mạng như ta được. Chính sách dân số sai lầm khiến cho địch thiếu lao động trầm trọng trong tương lai gần. Lực lượng thanh/thiếu niên 15-24 tuổi chỉ chiếm 13% dân số, trong khi số người già trên 55 tuổi chiếm hơn 20% dân số. Nếu nướng quân vô tội vạ thì chúng sẽ thiếu hụt lao động để sx đủ của cải thặng dư để đảm bảo an sinh xã hội. Đó là lý do địch đã đánh giá lại học thuyết quốc phòng, và đang đẩy mạnh tinh gọn binh chế bộ binh. Trong tương lai gần sẽ cắt giảm thêm 15% quân số.

  Cái kiểu la làng ta không nhiều máu bằng địch là chưa nhìn nhận thấu triệt mục tiêu chính trị của các bên. Nhận thức quân sự chỉ bó hẹp trong tư tưởng so sánh vũ khí, đếm xác. Không đặt vấn đề là đánh nhau để đạt được gì ? tổn thất bao nhiêu thì đáng ?
  --- Gộp bài viết: 23/10/2016, Bài cũ từ: 23/10/2016 ---
  cái này không phải ta đòi, mà ta ta bị buộc phải làm như vậy.
  OnlySilverMoon, CuTit2016kynx1996 thích bài này.

Chia sẻ trang này