1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.497
    Đã được thích:
    3.986
    KhanhHaiDuong, meo-ukynx1996 thích bài này.
  2. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    vấn đề là ấn độ có 2 tỷ còn nhà ta chả có chừng ấy,mua lẻ thì bị ép là bình thường thôi cụ :( trừ khi nhà ta đấu thầu cung cấp
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Hợp đồng hấp dẫn mới mời thầu nhiều được, quy ra thì vẫn là tiền đâu !?
    Phải mua lẻ vì yêu cầu thì gấp rút, tiền thì không có nhiều.

    Tùy theo tình hình sản xuất cung ứng của đối tác nữa, vd như Nga nó đang còn mấy hợp đồng chưa xong thì VN đến sau phải chờ.
    KhanhHaiDuong thích bài này.
  4. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    em nghĩ thầu 1 lúc tầm >100 chiếc là mời thầu được rồi ợ :D nhưng ứng viên cho xe tăng mang pháo 125mm có vẻ không nhiều :D
  5. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Ấn đã có cả một cơ số hạ tầng hoàn thiện cho việc dùng T90 rồi. Kể cả nhà máy lắp ráp xe tăng T90. Nên chỉ mua linh kiện xe tăng không về lắp. Giá 4 triệu là đúng rồi còn gì nữa.

    Nhà ta mà mua xe tăng mới thì ít ra phải mua thêm dây chuyền bảo dưỡng (chưa mơ tới lắp ráp), phụ tùng thay thế tối thiểu (full đồ càng tốt, nhưng cũng tốn khá tiền), đạn dược, bản vẽ thao trường bãi tập. Ngon nữa là mấy món phụ kiện đi kèm như xe trinh sát, xe vượt hào, xe cứu kéo... cũng đồng bộ trên khung gầm T90 cả. Đại khái là bê nguyên xi cả sư đoàn tăng Nga về. Cũng đội giá lên nhiều. Tính ra phải gấp đôi giá con xe là ít.

    Ngày trước tranh luận về việc nhập dòng xe hoàn toàn mới về tính năng kết cấu (như T72 bãi, T90 hoặc tương đương) và xe T55 nâng cấp. Tôi có nói rằng nếu nhà nghèo tận dụng kiểu giật gấu vá vai thì mấy cái món phụ kiện có thể giảm bớt tối thiểu được. Ví dụ các xe công binh, cứu kéo có thể tận dụng xe cũ trên khung gầm T54. Hoặc sân bãi tập luyện vẫn theo chuẩn T54;-), bởi vì tiêu chí lúc đó là có xe đủ hỏa lực bắn thủng xe đối phương. Chứ không yêu cầu thay đổi cả tư duy chiến thuật.

    Tuy vậy. Đến giờ nhà ta mà quyết định mua xe T90 mới thì sẽ không có chuyện làm ăn lôm côm đó. Theo kiểu đầu tư của Không quân, Hải quân thì tới đây tăng thiết giáp có mua mới sẽ mua đồng bộ luôn một thể.
    --- Gộp bài viết: 13/11/2016, Bài cũ từ: 13/11/2016 ---
    Bọn Phi có mấy viên đạn quèn mà còn đấu thầu lên xuống được đấy thôi=)). Đấu thầu chuẩn quốc tế nó đủ từ A-Z. Cụ đấu thầu mua 1 viên đạn cũng có thằng vác đơn đến nộp. Còn chi phí đi lại lời lãi nó tính hết rồi:D
    hiraly, Tifavn, o8ugk7 người khác thích bài này.
  6. duongyenloan

    duongyenloan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/04/2016
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    13
    qua những gì thể hiện ở Xiri thì có vẻ t90 cũng là đồ vứt đi hay nói khác hơi là cục thép tiêu tiền
  7. T90Vladimir

    T90Vladimir Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/07/2015
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    621
    Cám ơn cụ mèo đã thổi một làn gió mới mang theo nững giọt mưa tràn trề hy vọng cho cư dân ttvnol. Ủng hộ 2 tay, tiến thẳng lên hiện đại, trước sau gì cũng phải mua. Chấp nhận thương đau, trang bị đồng bộ, đủ hết, thiếu tới đâu vay tới đó rồi trả dần.
  8. kimdungs

    kimdungs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/07/2016
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    396
    chả có con nào phù hợp với nhà ta hơn con T-90 đâu mà mời đấu thầu hả cụ ? VT - 4 của tàu khựa hay T-84 của U cà trúng thì bỏ mịa ra , mà khả năng VT-4 trúng cao à :)) thế mới đẻ ra cái chỉ định thầu trong trường hợp đặc biệt hoặc đảm bảo bí mật ANQP chứ lị :)) mua nguyên đai + cò kè = dưới 3,5 tr rồi các cụ yên tâm . Có tới đâu mua tới đó , lại cũng phù hợp với tiến độ để Nga cung cấp
  9. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    ai chả biết T90 là hợp nhất cụ :eek: nhưng mời thầu để dễ ép giá >:) 1 thằng khi đi bỏ thầu thì nó ít ép giá hơn khi có người đến nó mua chứ >:) nếu đặt thầu thì có nhiều ứng cử viên như T84 của uk,VT-4 của china,pt-91 của ba lan >:)
  10. hoanghoa00

    hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2015
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    480
    Có ai tư duy cho rằng VN đã góp tiền chung với Ấn ..... mua T-90 không ???

Chia sẻ trang này