1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1)
  1. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    - Dùng trực thăng để cẩu pháo kéo ở VN là chuyện hơi khó , hiện nay Mi-8/17 của ta đâu có huấn luyện kiểu thả pháo kéo đêm đâu do thiếu thiết bị định vị , nhìn đêm cho phi công . Nếu muốn chơi kiểu này thì phải upgrade đám Mil lên .:))

    - Ngay cả UH-1 trang bị minigun, Mi-8 trang bị bó rocket ngu cũng bị hán chế khi tấn công đêm [r23)]
  2. SSX999

    SSX999 Guest

    Pháo mà nhẹ thì chưa hẳn đã tốt đâu. Bản thân Mỹ cũng phải mua con này của bọn Anh thì lấy đâu ra để bán?
  3. hoangkeo5

    hoangkeo5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2009
    Bài viết:
    2.057
    Đã được thích:
    2
    Con này của BAE ;))
  4. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    con này có 130mm mà lại là pháo bờ biển,ko pít có dùng đc ko ta
  5. shinsaber

    shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2009
    Bài viết:
    1.644
    Đã được thích:
    483
    Xét theo tình hình các địch thủ tiềm tàng của nhà ta không quân rất chi là đông đảo thì cái khẩu cẩu bằng trực thăng kia e không có cửa :))

    Vẫn cứ là chơi pháo tự hành cho lành, bánh xích thì Msta, bánh hơi thì Vena
  6. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    con này có giống với con mà bác hoang keo post ko vậy các bác
  7. ctthk80

    ctthk80 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2009
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    14
    Thay vì tập trung vào khả năng chạy đạn phản pháo sao không tập trung nghiên cứu cách gây mù hay tạo thông tin giả để vô hiệu radar trinh sát pháo của đối phương,cùng lúc kết hợp các biện pháp truyền thống như che dấu ngụy trang,đánh lừa trinh sát bằng trận địa giả....có phải hay hơn không? Mà nếu mình dùng đạn tăng tầm nổ thêm 1 lần trên không thì tính đường đi quả đạn thế nào để phản pháo nhỉ?
  8. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Nói thực, trong thời kỳ đánh Mỹ, những trận đấu pháo, phản pháo tiêu biểu của ta như Cồn Tiên Dốc Miếu,... ta đều áp chế hiệu quả đối phương chủ yếu do ta có ưu thế về pháo. Pháo cấp chiến dịch chủ yếu của ta dùng để áp chế pháo của đối thủ là pháo M-46 130mm còn pháo của phía kia là M114 155mm nóng ngắn và M107 175mm nòng dài tự hành. So sánh một chút ta có thể thấy một số điểm sau. Thứ nhất, nếu so về sức công phá thì pháo M114 và pháo M107 hơn M-46 nhiều. Về tầm thì M-46 bắt nạt được M-114 nhưng mà ngang ngửa với M-107. Nhưng điểm yếu chết người của M-107 là tốc độ bắn rất chậm. Với 1 phút, kíp pháo thủ của M-107 giỏi lắm bắn được 2 quả (hầu như ít) còn M-46 một phút bình thường có thể bắn từ 6-8 phát (đòi hỏi pháo thủ và pháo có điều kiện tốt), pháo M-107 dễ bị tổn thương, vô hiệu hoá khi bị dính mảnh còn M-46 thì bền bỉ hơn nhiều. Chính vì vậy mà khi đấu pháo tầm xa, ta thường áp chế được địch ngay từ những phút đầu (do pháo địch chủ yếu đặt trong các trận địa cố định từ trong các căn cứ hoả lực có chuẩn bị kỹ), ta có toạ độ, phần tử cụ thể nên vào trận thì pháo tầm xa ta cấp tập áp chế trận địa đối phương. Cái náy cũng như hồi ĐBP, pháo 105mm ta dấu trên núi giã nhữ giã cua xuống cứ điểm, pháo của Pháp cố định trong các trận địa của các cứ điểm, còn pháo ta trận địa thật giả lẫn lộn, cộng thêm từ trên cao giả xuống nên kể cả pháo M114 155mm có trong cứ điểm cũng không thể phản pháo nổi.

    Còn khẩu pháo kéo tầm xa nhẹ hơn thì có lợi gì ư, thưa bạn có nhiều lợi lắm. Thay vì kéo một khẩu pháo nặng trên 7t, chưa kể đạn dược giấu trong các trận địa nơi có địa hình phức tạp, phải nguỵ trang kỹ, nhiều khi không thể đưa pháo vào trận địa bằng cơ giới mà phải đẩy pháo vào bằng người, thì bạn thích đẩy một khẩu pháo 7t hay đẩy một khẩu pháo nặng chỉ khoảng 5t hoặc thậm chí chỉ là 3t. Hơn nữa, với pháo mới đi kém nó là các thiết bị hiệu chỉnh chính xác, máy tính trợ giúp tính toàn phần tử,... hoàn toàn có thể nâng cao đáng kể khả năng tác chiến của pháo binh. Như mình đã trình bày ở trên, quan điểm của mình là cần nâng cấp hiện đại pháo binh ở cả 3 hướng, tăng cường pháo tự hành (cả bánh hơi lẫn bánh xích), pháo kéo và các hệ thống trinh sát hỗ trợ cũng như nguỵ trang,... Thực ra pháo M777 của BAE (Anh Quốc - liên doanh với Mỹ - UDI) là một khẩu pháo khá hay, tuy nhiên, mình lại nghĩ là giá quá chát để có thể mua. Pháo kéo của Sing thì hay cố một cái rất hay là nó hay tích hợp một cái đầu kéo pháo để có khả năng tự kéo, di chuyển pháo trong trận địa mà không cần cơ giới, thay vì phải đẩy pháo bằng sức người với tốc độ khoảng 12km/h (nhưng mà cái đấy bị tính vào trọng lượng làm cho pháo nặng hơn). Nếu Sing và ta làm ăn với nhau có vể hợp thì thiết nghĩ, hợp tác với nhau, mua license làm chung với anh Sing cũng tốt. Về khoản chế pháo, anh bạn Sing rất là khá trong việc tự nghiên cứu chế tạo. Về pháo tự hành, 2S19 Msta của nặng khoảng trên 40t còn pháo của tự hành của Sing chỉ khoảng 28t trong trạng thái chiến đấu. Tuy rằng tính năng kém hơn nhưng nhỏ gọn và nhẹ thì có lẽ SSPH Primus hợp với VN hơn là 2S19 Msta. Nếu binh chủng pháo binh được hiện đạị hoá trong thời gian tới, có lẽ ta nên làm ăn với anh Sing.

    (bác Negi91 hiểu rõ hơn cho tí ý kiến đi).
  9. Negi91

    Negi91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2009
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    1
    Vừa sáng dậy thì thấy cậu nhắc tớ, bảo sao hôm qua ngủ chẳng ngon [:D] Đồ của Sing đa số là tự lắp rắp, chế tạo dựa trên các điểm sau đây:

    - Gọn và nhẹ so với thể chất người Á Châu. => SAR-21
    - Coi trọng việc làm sao để lính có thể dễ dàng sử dụng hết tiềm năng của vũ khí hơn là mua các vũ khí rắc rối về[:D]
    - Quân lực nhỏ nên coi trọng việc cơ giới hoá những gì có thể cơ giới hoá. Đa số đều có auto-loader[:D]
    - 1 phần vì diện tích ít nên các vũ khí singapore làm có thể nhìn như là đồ chơi vì chúng... nhìn quá nhỏ và..có phần cute ( theo quan niệm của tớ). Thật ra SAF coi trọng khả năng cơ động và nhỏ gọn để vừa phù hợp với địa lý singapore và rừng núi.[:D]
    - Các xe thường được điện tử hoá hết mức có thể để đỡ tốn nhân lực [:D]

    Tớ trước có vài tấm hình Primus do chính tay tớ chụp, ném trên facebook thế nào mất hết rồi, giờ tớ mới phát hiện ra:(( Nên các bạn coi qua hình sưu tầm vậy:)>-

    Giới thiệu qua một division Primus gồm có 6 xe Primus, 1 xe ARV telecom, 1 xe ARV-WLR, 1 xe AVR tiếp đạn -1 xe AVR back up, 1 xe ARV Medic[:D]

    Bắn này
    [​IMG]

    Ngắm
    [​IMG]

    Rất mini khi nhìn gần
    [​IMG]

    Thường thì "pé" này sẽ được ARV chuyên chở vào 2 bên hông của trận địa, quét chéo[:D] Hoặc đặt ở gần "front line"
    [​IMG]

    AVR tiếp đạn:
    [​IMG]

    Xe ARV telecom(thông tin):

    [​IMG]

    Còn đây là ARV Medic, hình này thì tớ chụp ở gần doanh trại của tớ trước đây ( đang trên đường về camp)::((
    [​IMG]

    Đây là video về em nó
    http://www.youtube.com/watch?v=-bicJjG4MY4

    Như mọi người coi trong video này, thì ngay cả pháo cũ của Sing cũng có auto loader và tất cả các xe ở Sing không chạy bằng xích kim loại mà là xích....cao su bọc kim loại để tránh hư đường....:-bd Rất thích cái này.

    Còn đây là loại pháo "tự chạy" [:D]

    [​IMG]

    Bánh xe để chạy :-bd

    [​IMG]

    Như tớ đã nói, Singapore quân lực ít ỏi nên họ muốn cơ giới hoá tất cả những gì có thế. Pháo bên trên gồm cả autoloader và động cơ để....tự chạy:-bd trong lúc cần thiết[:D]

    Xe pháo chống tăng và autoloader
    [​IMG]

    Hoặc TerrexIFV với chỉ 2 người driver và commander là xong :D

    http://www.youtube.com/watch?v=jF_Fhx95cfE


    Nhìn chung thì nếu nhà ta kéo về nhà được mấy thứ của Singapore thì cũng hay nhưng chắc 1 phần do giá cả và toàn linh kiện tây nên nhà ta không mặm mà[r24)]
  10. Negi91

    Negi91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2009
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    1
    Mod nào chỉnh giúp tớ cái youtube để nó hiện lên, thx mod..>.<

Chia sẻ trang này