1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.137
  Đã được thích:
  1.504
  Việc chỉ thị cho tên lửa có nhiều nguồn, cụ lo gì cái GPS hay GLONASS
 2. trquanghoan

  trquanghoan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  29
  Cụ xem iran đang làm như cụ chỉ vậy, cụ phân tích coi lợi hại như thế nào xem ta có rút được kinh nghiệm và làm tốt hơn.
 3. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.412
  Đã được thích:
  2.874
  Cụ tính đánh địch bằng giấy báo tử và bằng tổ quốc ghi công à??? xuồng cao su của cụ đi được bao xa mà đòi rượt đám tàu hàng của nó?? tấn công tàu dân sự thì TQ càng mừng, nó lôi đầu ra LHQ xin cái lệnh cấm vận vì VN tấn công tàu dân sự là VN bò ra đất mà khóc với nó chứ ở đó mà tấn công nó
  thằng iran cái eo biển của nó bề ngang có mấy chục km nó dùng xuồng chơi lầy được còn bề ngang của biển đông cả 800km lấy gì ra mà bắt chước??
  OnlySilverMoon thích bài này.
 4. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.048
  Đã được thích:
  7.040
  Việc chỉ thị cho tên lửa cần có 2 yếu tố:
  _ Thấy được tên lửa ở đâu, mục tiêu ở đâu để cung cấp thông tin chỉ thị. Hệ thống trinh sát !!
  _ Liên lạc được với tên lửa để cung cấp thông tin chỉ thị. Datalink !!

  Hiện tại chúng ta chỉ có bài 'fire and forget'. Xác định toạ độ khu vực có mục tiêu, xác định loại mục tiêu rồi phóng tên lửa về phía ấy, chỉ dựa vào bộ dẫn đường quán tính. Do đó tầm tác chiến hiệu quả của tên lửa bờ chúng ta chỉ giới hạn trong ~100km. Để tên lửa bờ có thể vươn xa, đe doạ rộng hơn thì cần phải trang bị các hệ thống trinh sát vô tuyến liên tục trên biển kiểu như Ka-31, A-50. Phải có bọn này thì chúng ta mới nhìn thấy được tên lửa đang bay tới đâu, mục tiêu đang trôi tới đâu. Từ đó cung cấp thông tin mid-course update để đảm bảo tên lửa không đi lạc khi bay tầm xa 500-1000km. VÀ phải có một tiêu chuẩn datalink giữa tên lửa và bộ phận điều khiển made in Vietnam. Để không xảy ra chuyện thấy được nhưng không chỉ huy tên lửa được như bọn Ả rập bị Israel chế áp điện tử trong chiến tranh Yom Kipu những năm 70s.

  Vẫn còn nhiều chuyện phải làm để có thể triển khai sử dụng tên lửa bờ như một phương án đối kháng bất đối xứng trước HQ nước lạ trên biển đông.
  --- Gộp bài viết: 22/10/2019, Bài cũ từ: 22/10/2019 ---
  Biển đỏ, cái eo Hormuz rất hẹp. Bọn Iran dùng tên lửa bờ hoàn toàn có thể khoá cứng khu vực này. Buộc Mỹ và đồng minh phải đổ quân lên bộ, đánh nhau trên đất liền với Iran nếu thật sự phải leo thang tranh chấp vũ trang. Do đó chúng ta khó có thể rút bài học kinh nghiệm sâu sắc nào. Dự kiến của chúng ta là từ những bài học lịch sử về các nhà nước hải tặc ở khu vực châu phi. Xuồng cao su, vũ khí nhẹ, bắt cóc tống tiền tàu hàng các nước. HQ cả thế giới phải tụ tập cả trăm chiếc tàu, phân công lùng sục, hộ tống.
  Triển khai tàu bè tốn tiền. Hàng hoá bị bắt, đơn hàng không đáp ứng cũng tốn tiền. Nộp tiền chuộc người cũng tốn tiền. Và bọn hải tăc châu phi không có Máy bay Su vác Kh-59 canh trời tối bay ra xịt vài quả chơi cho vui.
 5. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.048
  Đã được thích:
  7.040
  Nó gây sự, vẽ cái bản đồ mất dạy, LHQ ai công nhận. Nếu đại ca to đầu là Huê Kỳ, hay Nga bỏ phiếu phủ quyết thì có cả ngàn nước ủng hộ cũng không thể cấm vận VN. Chỉ cần VN đừng làm quá, đừng cướp tàu đi hàn, đi nhật, đi Nga là được.

  Tàu bè có vận tốc, mặt biển thì rộng mênh mông. Tránh tàu có súng, bắt tàu to chở hàng thì chết chóc được ai. Chỉ cần bọn trinh sát kỹ thuật cung cấp đúng, đủ thông tin tàu địch nằm đâu, tàu hàng nằm đâu đảm bảo hải tặc có tổ chức sẽ chịu rất ít tổn thất. Còn chuyện bán kính hoạt động của xuồng cao su thì kinh nghiệm những đoàn tàu không số của VN năm xưa đi vài ngàn km ngay dưới mũi hạm đội 7 của Mỹ vẫn còn trong sách vở. Giở ra là thấy phương pháp.
 6. NicoLaRigoni

  NicoLaRigoni Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2014
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  130
  có vẻ tên lửa bờ có hiệu quả hơn xuồng
 7. darkkainyn

  darkkainyn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/04/2012
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  201
  =_= tham mưu các kiểu rút lại kêu dân ta đi làm phỉ,lần trước thì mấy bố vác dân ra làm bia,đến lạy mấy ông
  Ngoài tên lửa ra vẫn còn tàu ngầm và tàu mặt nước,không quân,gom hết nhiệm vụ đổ lên đầu bọn tên lửa phòng thù bờ biển thì bỏ m tụi nhỏ rồi
  Thiết nghĩ,giờ nên tăng cường phát triển tên lửa và tàu ngầm mini,tàu ngầm mini mang theo 1 vài con drone có thể hoạt động như những scout chiếu xạ mục tiêu cho tên lửa trong pha cuối,cao lắm mất mấy con drone,theo ngu kiến của tại hạ là thế
  Không thể học iran khi tình huống và thế của 2 quốc gia hoàn toàn không giống nhau,1 bên bị cấm vận bóp cổ đủ kiểu 1 bên thông thương toàn thế giới,đánh nhau to khả năng nhà ta nhận vũ khí viện trợ thông tin tình báo nó cao hơn hẳn iran,địa thế cũng không giống nhau,iran thì nó đất liền kiềm giữ biển,nhà ta thì biển kiềm giữ đất liền,mất biển thì xác định nhà đưa lưng cho giặc chém
 8. NicoLaRigoni

  NicoLaRigoni Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2014
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  130
  1 chiếc tàu chiến nó có giá cao trong khi kct rẽ và chủ động thì dùng nó thôi có gì phức tạp nhỉ
 9. hoanghoa00

  hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  1.078
  Đã được thích:
  480
  Tóm lại là VN cần thực hiện kiểu " cánh tay nối dài " .
  Trong đó tên lửa + pháo bờ đảm bảo công việc " chống tiếp cận " ... không cho các loại tàu và máy bay săn ngầm vào gần bờ dưới 200 km . Lúc đó các loại tàu ngầm ung dung hoạt động trong tầm 50-150 km . Kết hợp với Radar bờ nâng tầm bắn của tầu ngầm ( kể từ bờ ) lên 300-400 km là OK .
  Nếu không có máy bay hoặc tàu săn ngầm trên mặt nước thì rất khó đánh chìm 1 tầu ngầm .
  Nếu VN mua sắm thêm 1 lố 12 tầm ngầm mini loại 1000 T . Thì có thể tạo ra 6 cụm tác chiến tàu ngầm . Mỗi cụm 1 kilo + 2 mini thì rất khó cho khựa .
  --- Gộp bài viết: 23/10/2019, Bài cũ từ: 23/10/2019 ---
  Trong các cuộc chiến tranh trước đây VN phải chống lại kẻ thù vừa vượt trội về Công nghệ vừa lớn hơn về quân số. Tuy nhiên chúng ta đã khắc phục được điểm bất lợi và tìm ra nhiều cách đánh .
  Hiện IS + HOUTHI nhỏ nhoi chủ yếu là bộ binh trênhoang mạc trống vắng, nhưng biết bao lực lượng có công nghệ vượt trội vẫn chẳng làm gì được , còn bị chơi cho tơi tả .
  Khựa vượt trội VN bằng số lượng , nhung công nghệ có vẻ chẳng khác biệt ... mà VN là trùm các kiểu chiến tranh . Cho nên nếu gây với VN thì khựa chắc chắn chẳng có lối thoát .
 10. Lenam098

  Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2015
  Bài viết:
  1.564
  Đã được thích:
  1.350
  Các cụ bàn tới bàn lui k có biện pháp nào khác chiến tranh thổ phỉ có tổ chức à?
  Hiện giờ nó đang bị vây đánh về kinh tế. Nếu ta lợi dụng tình thế chính trị tốt, xui nguyên giục bị, lôi kéo các nước lớn và tuần tra biển Đông sẽ tăng mâu thuẫn lợi ích và buộc địch tốn kém chi tiêu cho tuần tra biển, tăng khả năng xung đột trên biển, giữ con mắt các nước có liên quan để địch không thể làm tới.
  Ngoài ra ta tăng cường ngoại giao đa phương, thoái lui xuất khẩu khỏi TQ, tăng giao lưu kinh tế với Châu Âu, Nhật, Úc, Mẽo, Nga. Lợi ích gắn bó thì mới gắn kết.
  Tất nhiên cách làm quyết định, làm tiên đề cho tất cả là mình phải chấn chỉnh nội bộ, sửa đổi con người, cải cách chính trị (không phải kiểu mấy bố dân chủ đề cập đâu nhé), mở đường cho tư nhân phát triển kinh tế, và quan trọng nhất là lấy con người làm trọng tâm phát triển, dùng nhân tài càng nhiều càng tốt.
  Trong 20 năm mình sẽ mạnh như nó. Lúc đó nó sẽ sợ mình. Chứ các cụ hô hào hội nhập, nhìn lên, mà đi tính đường chiến tranh du kích, lấy yếu chống mạnh mãi thì " thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?"
  phdo thích bài này.

Chia sẻ trang này