1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.132
  Đã được thích:
  4.166
  :-D Để Khống chế mặt Biển hay đất liền gì thì cũng phải Cần Không Quân, nói chung là từ thế chiến thứ 2 người Mỹ đã kết luận Tàu to đến mấy cũng không thoát nổi đòn tấn công bằng không Quân, Nhà mình khoảng cách lợi hơn thằng Khưa rất nhiều , chán cái là mấy năm năm ngần đây chắc Xiền nhà mình hết, nên chả thấy tăng cường không Quân gì cả , cứ làm 60 -70 em máy bay thế hệ thứ 4+ , là yên tâm ngay mà .
  Connuocvietmeo-u thích bài này.
 2. Lenam098

  Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2015
  Bài viết:
  1.568
  Đã được thích:
  1.352
  Ý tớ không phải phủ định cách của cụ. Thực ra nếu ngay bây giờ đánh với chung nó chỉ có 1 đường là phong tỏa mặt biển.
  Nếu xét thế trận địa lý, khoảng cách và hậu cần là lợi thế của mình, và bất lợi cho địch. Đây cũng là lý do chúng mang tàu đến bãi Tư Chính. Vị trí này cách xa TQ và rất gần Cam Ranh, ngay trước mũi quân cảng lớn nhất ĐNA. Và thực tế ta không thể ngăn cản hiệu quả.
  Ta cũng không thể ngăn địch xây đảo để khắc phục nhược điểm về hậu cần, dẫn đến địch thực hiện phép thử ở Tư Chính.
  Thực tế khả năng nổ ra đấu súng là rất thấp. Ta mong địch không chiến tranh, lại mong TQ gây chiến với Ấn, Mỹ, và mong Nga ủng hộ như LX ngày xưa, cả 3 khả năng này đều không có.
  Nhận định của BCT là chính xác: phải tự lực không dựa dẫm, và nếu nổ ra xung đột, thì chủ động kiểm soát, phong tỏa làm tê liệt hải vận dân sự của địch, đánh vào các cơ sở kinh tế quan trọng buộc chúng chịu thiệt hại đến mức không thể cứu vãn.
  Hiện những vụ tấn công vào cơ sở lọc dầu và tàu dầu ở eo biển Ả Rập phản ánh toan tính của Mỹ liên quan đến thế yếu về năng lượng của TQ, chính sách thuế quan đánh vào điểm huyệt thứ 2 của kinh tế TQ.
  Nhưng chúng ta về lâu dài không nên tính mãi như thế. Chính sách về đường dài là ta tận dụng thời cơ cả thế giới dị ứng với TQ để vạn động các nước nhỏ có mâu thuẫn với TQ để cùng mình liên kết, cả về kinh tế, về chia sẻ tình báo. Ta tận dụng mau thuẫn của TQ với Mỹ để thay đổi cơ cấu xuất khẩu, cải cách chính sự để phát huy nội lực, tiến lên trở thành nước mạnh, như vậy 25 năm sau này ta sẽ không phải đánh du kích với địch nữa.
 3. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Thứ nhất đối với TQ. Chúng ta sẽ dựa vào trinh sát kỹ thuật để phân loại mục tiêu.
  _ Tàu to chở hàng xuất khẩu từ TQ xuống Sing đi châu âu. Ưu tiên tó trước
  _ Tàu chở dầu, chở nguyên liệu thô từ châu phi về TQ. Ưu tiên tó nhì
  _ Tàu linh tinh cắm cờ TQ đi lông nhông một mình. Có cơ hội thì tó.
  Không quan ngại cờ xí, chủ sở hữu gì tất. Chúng ta cướp tàu là để phá hoại kinh tế TQ chứ không phải giết người, đốt tàu gì mà sợ thiên hạ oán. Sau vài chiếc thì bọn làm ăn 'lương thiện' sẽ tránh không làm ăn với TQ. Bọn bảo hiểm sẽ tăng chi phí bảo hiểm để chở hàng đi TQ.

  Thứ nhì đối với VN thì bất cứ cuộc đấu tranh nào thì cũng phải trả giá, phải mất mát. Chúng ta dám bất chấp mạng sống cầm tầm vông, mã tấu đi chém bọn thực dân pháp cầm súng là vì không có gì quý hơn độc lập, tự do. Chúng ta gồng mình chịu hàng trăm ngàn tấn bom của bọn Mỹ là vì miền nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Và bây giờ chúng ta cần phải xác định rõ ràng rằng không có cái giá nào có thể so sánh được với tương lai, không gian sinh tồn của dân tộc. Một khi đã phải đánh vì biển đông thì sẽ dốc túi đánh chết sống với TQ, đánh cho tan tành cái mộng tưởng 'giấc mơ Trung Hoa' của bọn Bắc Kinh.

  Thứ ba, tình hình quôc tế rất quan trọng. Chúng ta cầm tầm vông, mã tấu nhưng đánh bại thực dân Pháp được là vì có thế chiến thứ hai đã làm tan rã sức mạnh viễn chinh của nước Pháp. Do đó tranh chấp vũ trang trên biển cũng cần phải chọn đúng thời cơ. Hiện tại ở nước Nga thì Putin đang lo đi bợ đỡ họ Tập. Ở Oa-sinh-tơn thì họ Chum không có tín nghĩa, không thể tin tưởng. Có thể nói VN đang trong hoàn cảnh nguy hiểm.

  Tuy nhiên, tổng hợp mọi yếu tố mà mình biết thì đánh giá của mình cũng giống như các lãnh đạo đã tuyên bố: 'Chúng ta đủ sức bảo vệ biển đảo của Tổ quốc'. Khúc mắc duy nhất của mình nếu 'chúng ta đủ sức', và 'quyết không nhân nhượng vấn đề chủ quyền'. Vậy thì chuyện để tàu nước lạ vào ra, tới lui trong thềm lục địa nên hiểu là gì ? Mình thì không muốn bị bọn bồi bút internet dè biểu là 'sĩ quan bàn giấy'. Bị đài truyền hình nhà nước chuẩn đoán là bị 'mắc bệnh công thần'. Nhưng mình cũng không muốn bị gọi là AQ. Chỉ suốt ngày tưởng tượng đến việc phản kháng như thế nào. Nhưng mà lại 'quên', lại không phản kháng khi quyền lợi đất nước đang bị xâm phạm.
  Lần cập nhật cuối: 24/10/2019
  Lenam098 thích bài này.
 4. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Mình có cảm giác bạn mặc định là chỉ cần dùng bộ dẫn đường quán tính thì tên lửa có thể hành trình hàng trăm km để đến khu vực có mục tiêu để mà sử dụng đầu dò.

  Còn quan ngại của mình là nếu chỉ dựa vào bộ dẫn đường quán tính mà hành trình ở tầm 500-1000km thì có xác suất cao là tên lửa bị đi lạc. Nhiều khi bộ dẫn đường quán tính canh thời gian, vận tốc đến khu vực ngóc đầu để bật đầu dò thì sẽ chẳng thấy ai để mà khoá mục tiêu.

  Bạn nói dùng đầu dò thụ động thì có thể hỗ trợ nhìn thấy mục tiêu khi bị đi lạc, Nhưng trong thực tế thì tên lửa diệt radar dùng đầu dò thụ động của Mỹ như AGM-88 HARM bọn nó phải lắp GPS để hỗ trợ hệ thống INS, đảm bảo tên lửa đến được khu vực có mục tiêu để mà thấy, và lao vào.

  https://www.ausairpower.net/API-AGM-88-HARM.html
  [​IMG]
 5. trquanghoan

  trquanghoan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2012
  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  29
 6. MMichelHungVII

  MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2016
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  73
  Đã chơi là không ngại có gì của nó hủy được cứ hủy vì chiên tranh đâu phải từ thiện
 7. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  Mình cho rằng bạn phải nhìn thẳng và sự thật: TQ là nước lớn. Đừng sĩ diện, đua đòi mà cho rằng chiến tranh thì phải đẹp đẽ, thơ mộng. Vũ khí sáng loá, lính tráng dũng cảm xung phong dưới làn đạn quân thù.

  Đánh du kích là truyền thống dân tộc với đặc thù lịch sử, và vị trí địa lý nằm kế bên một nước lớn. Đức Thánh Trần đã dạy địch thiện dùng trường trận thì ta phải giỏi dùng đoản binh. Dùng đoản binh khắc trường trận, đó là sự thường của binh pháp. Tránh mạnh đánh yếu. Không có gì phải xấu hổ, không có gì phải tự ti mà phải cố gắng tìm cách xoá bỏ, không dùng chiến tranh du kích nữa.
  doc_hanh_dai_dao thích bài này.
 8. NicoLaRigoni

  NicoLaRigoni Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2014
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  130
  Hoàng nói hay, thằng Lenam có cái giỏi ng u, bài của nó chả bao giờ tui đọc
 9. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.106
  Đã được thích:
  7.066
  WTF !? Nhìn lại bản thân mình đi.
 10. matcua1

  matcua1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2016
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  602
  Nó là thằng đần KhanhHaiDuong. Đừng rảnh trả lời nó làm gì. Bác tiếp tục chuyện chính đi.

Chia sẻ trang này