1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hasinhat

  hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/04/2005
  Bài viết:
  671
  Đã được thích:
  424
 2. accessable

  accessable Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/12/2010
  Bài viết:
  525
  Đã được thích:
  965
  nhnglhn thích bài này.
 3. arkadin

  arkadin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2012
  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  502
  Kỹ sư hàng không Viettel: Những sáng chế 'trăm tỉ' từ tinh thần 'thất bại thì làm lại'

  Tiến độ chế tạo tên lửa đối hạm nội địa:
  • In đậm 2, ít nhất 1 lần bắn thử thất bại, có thể là hồi năm 2018
  • Động cơ vẫn đi mua, nhiều khả năng là Hàn.
  • Có bước tiến lớn trong kĩ thuật vật liệu: gò hàn thân tên lửa??
  • In đậm 1, gần đây bắn thử thì đạt 90% yêu cầu???
  • VCM 01 = KH35 gắn động cơ Hàn?
  Thành công, xong nhiệm vụ cũ (tên lửa?) nên mới đây được tặng huân chương?

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 04/06/2022
 4. igansanzenin

  igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/10/2014
  Bài viết:
  5.591
  Đã được thích:
  2.762

  đọc lại bài để hiểu hơn đi cụ.
 5. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  797
  Đã được thích:
  452
  Hợp tác quốc phòng Ấn Độ - Việt Nam trước sức ép ngày càng tăng của Trung Quốc


  Bộ trưởng quốc phòng Rajnath Singh sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/6 nhằm củng cố quan hệ quốc phòng song phương và đối tác chiến lược toàn diện trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục gia tăng ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương.

  Tờ Outlook của Ấn Độ đưa tin ông Singh sẽ trực tiếp bàn giao 12 tàu hộ vệ cao tốc do Ấn Độ đóng cho Việt Nam. Số tàu này được đóng từ khoản tín dụng quốc phòng giá 100 triệu USD của Ấn Độ dành cho Việt Nam.

  "Dự án này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hợp tác công nghiệp quốc phòng với Việt Nam đang ngày càng phát triển và thể hiện tầm nhìn của Thủ tướng Modi về 'Tự chủ Ấn Độ' và 'Sản xuất tại Ấn Độ, sản xuất cho thế giới", một báo cáo của Bộ quốc phòng Ấn Độ khẳng định.


  Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết ông Singh sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phan Văn Giang.

  Cuộc hội đàm sẽ thảo luận các sáng kiến nhằm tăng cường cam kết quốc phòng, các vấn đề khu vực và toàn cầu mà cả hai cùng quan tâm.

  Ông Singh cũng dự kiến sẽ đến chào xã giao ************* Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.
 6. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  4.210
  Đã được thích:
  5.991
  Mấy cái tàu lặt vặt cho biên phòng tỉnh thôi mà thành tàu hộ vệ ghê quá. Còn tín dụng cho 1 nước lớn như VN mà chưa bằng viện trợ không hoàn lại TQ dành cho Kampuchea, vốn là 1 quân đội không bằng 1 quân khu của ta
 7. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  797
  Đã được thích:
  452
  Ấn Độ đem tên lửa Akash nhử Việt Nam

  https://asiatimes.com/2022/06/india-dangling-akash-missiles-before-vietnam/

  Hệ thống tên lửa của Ấn Độ có thể thay thế các chiến xa thời Liên Xô cũ kỹ của Việt Nam trong khi gây sức ép lên Trung Quốc ở Biển Đông

  Ấn Độ đang đổi mới nỗ lực bán tên lửa đất đối không (SAM) Akash bản địa của mình cho Việt Nam, với mục đích kép là củng cố vị thế của ngành công nghiệp quốc phòng đồng thời củng cố quan hệ đối tác chiến lược với Hà Nội.

  Thỏa thuận tên lửa được đề xuất cũng có thể báo hiệu nỗ lực của Ấn Độ nhằm làm nghiêng cán cân quân sự ở Đông Nam Á để chuyển hướng tập trung của Trung Quốc khỏi dãy Himalaya.

  Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã đến thăm Việt Nam trong tuần này và dự kiến sẽ cung cấp cho Hà Nội một lựa chọn đáng kể về các loại vũ khí do bản địa phát triển, trong đó Akash nằm trong số các mặt hàng được đề nghị.

  Akash là tên lửa SAM tầm ngắn mà Ấn Độ tuyên bố là bản địa 96%. Nó có tầm bắn 25 km và hệ thống bảo vệ các khu vực và điểm dễ bị tấn công khỏi các cuộc tấn công trên không. Nó có thể tấn công đồng thời nhiều mục tiêu ở chế độ nhóm hoặc tự động, có các tính năng đối kháng điện tử (ECCM) được tích hợp sẵn và có tính cơ động cao.

  Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã đưa Akash vào biên chế vào năm 2014, và Quân đội Ấn Độ tiếp tục trang bị vào năm 2015.

  Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố cây nhà lá vườn, thiết kế của Akash rõ ràng dựa trên Kub SAM của Nga , vì nó sử dụng phiên bản đơn giản hóa của hệ thống đẩy phản lực Kub kết hợp với radar điều khiển hỏa lực hiện đại hơn do Ấn Độ sản xuất.

  Việt Nam và Ấn Độ đã đàm phán về hệ thống Akash từ năm 2017, khi Việt Nam đang tìm cách thay thế các tên lửa SAM hạng trung S-125 / S-75 cũ kỹ từ thời Liên Xô. Tuy nhiên, Việt Nam đã từ chối lời đề nghị của Ấn Độ vào thời điểm đó, quyết định rằng nước này cần một hệ thống phòng không tầm xa hơn.

  Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang để mắt tới biến thể Akash Thế hệ mới (Akash NG), có tầm bắn 70–80 km. Hà Nội cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của một thỏa thuận chuyển giao công nghệ với Ấn Độ để cho phép sản xuất tên lửa nội địa.

  Việt Nam đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Akash NG kể từ năm 2021 và có khả năng trở thành khách hàng đầu tiên của loại khí tài này sau khi nó được đưa vào sản xuất vào năm 2023. Tuy nhiên, biến thể xuất khẩu tùy chỉnh của Akash NG có thể chưa sẵn sàng cho đến năm 2025.


  Akash NG có thể che phủ khoảng cách tầm trung giữa các hệ thống S-300P tầm xa của Việt Nam và các khẩu đội SPYDER tầm ngắn.

  Hiện Việt Nam sử dụng S-300P tầm xa của Nga và SPYDER tầm ngắn của Israel. S-300P sử dụng một số loại tên lửa để tấn công các mục tiêu trên không ở các độ cao khác nhau, với tên lửa 5V55K có tầm bắn 47 km, trong khi 5V55R và 48N6 có tầm bắn lần lượt là 75 km và 150 km.

  Mặc dù Việt Nam đã chọn SPYDER làm hệ thống phòng không tầm trung mới của mình, nó cũng có khả năng phòng không tầm thấp. SPYDER sử dụng hai loại tên lửa, tên lửa tầm ngắn tìm kiếm hồng ngoại Python với tầm bắn 15 km và tên lửa dẫn đường bằng radar chủ động Derby có tầm bắn 50 km.

  Không rõ tại sao Việt Nam có thể chọn Akash chưa được thử nghiệm của Ấn Độ, thay vì sử dụng SPYDER đã được kiểm chứng của Israel. Akash có độ cao tác chiến tối thiểu là 30 mét và tốc độ tác chiến là 2.520 km một giờ.

  Điều này khiến nó dễ bị tấn công bởi các tên lửa hành trình bám địa hình của Trung Quốc như CJ-10, có thể bay ở độ cao chỉ 25 mét so với mặt đất. Akash cũng có thể dễ bị tấn công bởi các tên lửa bay nhanh hơn tốc độ giao tranh tối đa của nó, chẳng hạn như tên lửa chống bức xạ CM-102 của Trung Quốc bay với tốc độ 3.500 km / h.
 8. wang_pro

  wang_pro Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2016
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  114
  VCM nhà ta đã có ảnh đầu tiên, có cả phiên bản ống tròn đặt trên xe 6x6 và ống vuông trên xe 8x8
  [​IMG]
  lamali1 thích bài này.
 9. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  5.163
  Đã được thích:
  7.237
  Thấy cư dân mạng chém kinh, đầu dò của Pháp, Động cơ Hàn Quốc , tầm 280km. Nhưng quan trong nhất là bắn được vào mục tiêu chưa thì không thấy ai nói.
 10. wang_pro

  wang_pro Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2016
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  114
  Trên mạng có ảnh chụp báo cáo nghiệm thu bắn rồi đấy bác
  [​IMG]

Chia sẻ trang này