1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. zolahn

    zolahn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    1.319
    Đã được thích:
    0
    Ghẻ 1 và 2 vỡ mộng với những ai ham mê vác đủ thứ vũ khí lên nó thôi :D.Nhà em thấy 2 con này vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng,nhất là hệ thống điện tử bên trong.Vì sao mà 1 con tàu 2000t với khả năng mang đồ tương đương con 20380 mà lại chỉ được vũ trang trung bình như vậy-thậm chí có thể nói là khá khiêm tốn.
    Trong khi cấu hình ban đầu của nó là 1900t,ta tìm cách nâng tải trọng nhưng lại cắt xén vũ khí.Câu hỏi đặt ra là làm như vậy để nhằm mục đích gì?
    2 con đầu tiên này chắc tập trung mang gạo với mang máy tính :))
    Ghẻ 3,4 thì tạm thời chưa bàn. :)
  2. xuanhuy1511

    xuanhuy1511 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2007
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    14
  3. matkinhbu

    matkinhbu Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    1.602
    Đã được thích:
    716
    vác bộ bằng cẳng mớ này đươc 10km chắc hết sức chiến đấu rồi, nằm liệt ra rồi còn làm gì nữa bác.

    đem cái này để hù có lợi hơn, trước loại đạn khủng như 7.62 thì khi dùng đạn "tăng lực" cái giáp này vẫn chưa đủ.

    Ở Việt Nam cơ giới chưa tốt, mà với điều kiện hiện tại nếu nhà ta xây đường, làm cơ giới tốt thì lại có hại, lý do là giặc cơ giới tốt hơn ta, nó có đường đi mình mệt hơn nhiều. Hành trang chủ yếu trên đôi chân và đôi vai người lính.

    Nhưng mà kể cái mũ sắt với lại cái áo giáp mỏng chống văng miểng đạn to như cối, pháo thì cũng hay, chứ giáp chống đạn bắn thẳng thì hơi xa vời.
  4. napster90

    napster90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    1
    Quần áo đẹp không quan trọng lắm đâu mà. Đặc công mình mặc mỗi sịp mà vẫn đánh ngon lành [:D] quan trọng là con người chứ.
  5. giangPDP

    giangPDP Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    26
    @-) Anh Cam định mua Gẻ ?@-) Hay được Tàu cho tiền qua Nga sắm đồ.@-)
  6. OPV_Vietnam

    OPV_Vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2011
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam đã tự sản xuất được các loại giáp mềm (kevlar plate) và giáp cứng (composite hard plate) từ lâu rối nhưng mà óc thẩm mỹ của nhà mình chưa cao nên thiết kế lớp áo bên ngoài trông thô và không hợp thời trang, lấy ví dụ la các loại giáp của CSCĐ và lực lượng chống khủng bố quân đội.. Nhà mình chưa biết áp dụng thiết kế module MOLLE như Indo hay phương tây, và bây giờ la cả Nga nửa. hy vọng là nhà mình nhìn ra đươc điểm yếu này như đã lảm với thiết kế tàu chiến mới.

    Nhà mình chỉ cần mua áo thôi rối về cho ruột giáp của mình vào là xong. [r2)]
  7. DacBietTinhNhue

    DacBietTinhNhue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Vậy là cái ở Việt Nam là cái khác phải không các cụ @-)
  8. Daccongm1

    Daccongm1 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/06/2010
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    90
    Đã có ai nghiên cứu tỉ lệ tải trọng , kích thước của một con tàu với số lượng chủng loại vũ khí mà nó mang theo không , mà các bác cứ phán một cách vô dẫn chứng như vậy nhỉ .
  9. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Việc tải trọng VK + Kích thước mang theo tàu đều đã được tính toán khi thiết kế, muốn thây đổi thì lắp cái này sẽ mất cái kia.

    Không cần phải nghiên cứu sâu xa nếu bác có tinh thần học hỏi tìm tòi bác sẽ biết điều đó.

    Hãy nhìn những con tàu của Nga hay các nước khác trên thế giới sẽ thấy, 1 con tàu 2000 tấn nó khác nhiều với 1 con 3 4 ngàn, việc lắp đặt VK phải phù hợp kích thước tàu (VK nó cao hơn tàu thì lắp bằng niềm tin ? ), phải phù hợp với yêu cầu của tàu (chuyên chống ngầm thì lắp VK chống hạm vừa phải là hợp lý), phù hợp với tổng thể có sãn của tàu (con Ghẻ bác nhét YK nó vào đâu? ), đặc biệt là phải "phù hợp" với giá tiền của khách hàng (bác đưa đủ tiền mú quả Uran mà đòi lắp Muỗi, hay YK à ?).
    Một điều nữa 1 hệ thống VK không chỉ có VK lắp trên tàu (Chống hạm không phải chỉ có mấy quả tên lửa) mà nó còn nhiều hệ thống điện tử, ra đa, kết cấu phía dưới boong tàu, lắp đặt cái gì thì cũng ngốn diện tích, phải lắp thêm 1 cơ số thứ, không phải là kiểu thích là gắn.

    Nhìn Nga là ví dụ sao nó không gắn mấy cây tăm trên tầu Kirov cho mấy con Ghẻ nhà nó cho mạnh vào, nó đóng tàu không lẽ nó mang không được ? hay sao tụi nó không lắp sonar của Udaloy II với S-400 lên con Ghẻ nhà nó, thử xem nhé Ghẻ của Nga mang P-700 Granit, sonar Zvezda, S-400, cần thì gắn thêm Topol-M thì vãi hàng, tàu săn bay Mỹ cũng chả giám tới gần :)), VN có em như thế thì TQ giâng lại Hoàng Sa ngayb-(
  10. zolahn

    zolahn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    1.319
    Đã được thích:
    0
    Tình hình là ta mất cái xưởng này vào tay Mã rồi bác ạ.Chắc anh Ngố thấy ngại nên đẩy cái Văn phòng trực thăng sang cho đỡ ôi mặt .:-s

Chia sẻ trang này