1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vũ khí trang bị thế hệ mới của QĐ nhân dân Việt Nam - Thông tin và hình ảnh - Cập nhật liên tục

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 21/10/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Khosovo

    Khosovo Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    600
    Đã được thích:
    21
    Sao nhiều bạn vẫn xoắn vào chức năng nhiệm vụ của tụi TP400TT nhỉ. Mình chỉ đơn thuần xác định việc ta đóng em này với trang bị vũ khí tầm ngắn, dự trữ hải trình dài ngày nhằm để thực hiện nhiệm vụ khẳng định sự tồn tại của Việt Nam trên các vùng biển chủ quyền thôi. Còn các nhiệm vụ khác được gán cho em nó chỉ là vẽ rắn thêm chân thôi. Chính xác nhất em này phải là đặt hàng trang bị cho đội CSB mới đúng, tuy nhiên trong thời điểm Việt Nam vẫn chưa rõ ràng về chiến lược xây dựng và trang bị lực lượng Hải quân trong tình hình mới thì bổ sung được em nào hay em đó thôi. (Thực ra là nghèo, đếch có tiền nên phải chịu :P)
    Tuần tiễu nếu muốn ngon thì cũng phải như mấy con LCS 3000t của Mẽo, thiết kế đa năng, đa nhiệm, 2 cụ Ghẻ nhà mình tính ra vẫn hơi thất vọng, chưa có cửa gì để so cả.

    Ngoài ra mình vừa xem lại vụ tàu Nga húc tàu Mẽo năm 1988 trên biển Đen, thằng khinh hạm 900 tấn của Nga vẫn chơi húc lén thằng khu trục 7000- 8000 tấn của Mẽo như thường. Do vậy các bạn có thể an tâm với khả năng húc và càn lướt của TP400TT, chơi với hàng xóm được hết, vấn đề là khả năng của thuyền trưởng thế nào thôi.
  2. TLJacqueline

    TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.701
    Đã được thích:
    740
    Thêm 1 cái quá ư là tệ của bác, về mặt chính trị việc Quân Đội của 1 quốc gia luôn diên diện tại 1 vùng lãnh thổ có ý nghĩa vô cũng quan trong trong mọi tình huống mà lực lương ân sự ko có nhiều ý nghĩa, các điểm nóng các vùng tranh chấp đều cần có sự hiện diện của quân đội, việc tuần tra biên giới luôn là viecj làm của quân đội => đó là cái lợi ích cốt lõi của mọi vấn đề lãnh thổ, không có quân đội thì khu vực đó ko bao giờ có chủ quyền cho dù anh có điều tới đó bao nhiêu là lực lượng dân sự. Chưa kể bảo vệ các khu vực kinh tế ngoài biển thì tàu pháo hiệu quả hơn tàu tên lửa ( nếu đối phương vào sát khu vực dàn khoang bác cũng chả giám xịt tên lửa, mà nó khong vào sát mà bắn tên lửa thì chẳng khác nào thằng điên )

    Thời bình thì tác dụng của TT-400-TP là quá nhiều so với đóng 1 chiếc mol, hiện diện lâu dài, tiết kiệm chi phí vận hành đáng kể, thời chiến thì Mol có thế mạnh hơn nhưng cũng chỉ là loanh quanh gần bờ và chỉ phòng thủ là chính, nó phóng được tên lửa thì nó cũng vào tầm tên lửa của ng ta nen hiệu quả của nó cũng chả có gì to tát, còn việc ngắt tuyến đường biển thì đừng cho TT-400-TP ko có tác dụng, nhieuf nới tuyến biển chỉ cách đất liền vài chục Km TT-400-TP hoàn toàn đủ khả năng cắt đứt tuyến đường này, với tốc độ nhanh và hoạt động gần bờ thì viêc tiêu diệt nó hơi bị khó đấy, chưa kể cắt tuyến đường biển thì mang San Đốc ra thì bố tàu dân sự nào qua đc.

    Trong thời chiến Mol cũng chẳng có khả năng nào đáng kể ngoài việc phòng thủ cứ điểm ( nói thật trước khi nó bắn ng ta đã bị ng ta bắn rồi ), viêc này TT-400-TP làm tốt.

    Người ta dùng VK là phải linh hoat tùy tình hình sử dụng chứ ko phải thích là phang.
  3. ourarmy

    ourarmy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    54
    Hiệp đồng với bác TLJacqueline phát! Về hỏa lực tác chiến bao giờ cũng phải xây dựng theo hướng có nhiều tầng nhiều lớp bao phủ, tầng này bổ sung cho tầng kia, từ gần cho đến xa, để phù hợp với mọi điều kiện tác chiến! Chứ cứ thằng nào bắn được xa thằng đấy thắng thì DF-41 của TQ là vô đối rùi còn gì nữa nhỉ! :-ss
  4. Javelin

    Javelin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2010
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    138
    có Bác nào tự hỏi tại sao lại biên chế hai em TP-400TP về Vũng Tàu và tương lai là thêm hai mol nữa mà không phải là hai em Svetlak mới về [:D] .
  5. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.498
    Đã được thích:
    1.502
    Ờ thì cứ cho là Phi chưa có chủ quyền rõ ràng đi mặc dù là quá rõ bằng cái tên thông dụng với thế giới là Scaborough nhưng khựa thì quá là không có chủ quyền rõ ràng với cái bãi cạn đó mà ta có lên tiếng nào phản đối hành động của nó chưa trong khi ta cũng là nạn nhân của cái trò bành trướng đó? Với cả cái "vùng lãnh hải tiếp giáp khu vực lãnh thổ hiện diện" mà bác nêu ra ấy đang bị bác lờ đi trước câu hỏi của tớ ở bài trước rồi đấy.
    Quân đội lúc nào cũng phải có mặt để khẳng định chủ quyền thì sao khựa nó lại phải đẩy đám ngư chính với hải giám vào vùng tranh chấp trong khi nó là thằng có ưu thế quân sự vượt trội?
    Mỹ nó thích đánh là nó đánh đấy, chỉ có đánh ở quy mô nào thôi, cứ lại gần con tàu chiến của nó đi xem nó có thèm bỏ qua không, xem nó có dám bắn trước không, từ đó xoáy qua ta đi, TT-400TP có dám bắn trước không? Lúc đánh nhau khựa nó điên à mà nó cho tàu hậu càn và tàu hộ đống đi vào tầm bắn của tên lửa bờ để mà chỉ cách bờ vài chục km để mà cho TT-400TP ra hoạt động?
    LCS là 1 con tàu modull cực kỳ hiện đại, phù hợp với mọi nhiệm vụ từ thời bình đến thời chiến, điều này cả thế giới ai cũng biết chỉ có bác là cố tình đánh tráo khái niệm đi thôi.
  6. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Chú Bezzavetnyy húc vào USS Yorktown là loại frigate 3500 tấn chứ hẻm phải 900 tấn đâu á [:D]
  7. Khosovo

    Khosovo Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    600
    Đã được thích:
    21
    Bạn SKVN xem lại thông tin thằng USS Caron bị thằng nào rammed nhé, tớ không nhầm đâu. Thân.
  8. ourarmy

    ourarmy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    54
    Thôi các bạn dừng ở đây thôi! Mỗi người mỗi quan điểm! Có nói nữa thì bác ấy cũng phủ nhận hết giá trị của con tàu thôi! Nhìn lại năm 88 giá như ta có 1 đội ngũ tàu pháo thì đã bớt đi những nguy cơ cho số phận của những con tàu như HQ-505! Haizzz!...
  9. HSD2010

    HSD2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2012
    Bài viết:
    1.734
    Đã được thích:
    4
  10. master58

    master58 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2012
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Bác nói rất hay, em kết nhất câu Thuyền thúng cũng ra trận :-bd:-bd:-bd

Chia sẻ trang này