1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vừa học tiếng anh, vừa nuôi dưỡng đam mê khám phá

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi elight123, 26/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. elight123

    elight123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2017
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Mẹo này đã được ứng dụng thành công ở Mỹ và Canada từ hơn 10 năm nay cho các sinh viên nhập cư không nói tiếng Anh, và hiện được ứng dụng tại nhiều nước tiên tiến
    Xem thêm: thẻ học tiếng anh
    hú vị lớp học tiếng Anh “2 trong 1”. Đó là lớp học tiếng Anh theo biện pháp “học ngoại ngữ ***g ghép kiến thức” (Content-Based Instruction - CBI) do Tổ chức Anh ngữ Yola Institute tổ chức.
    Vừa học tiếng Anh, vừa nuôi dưỡng đam mê đưa ra kết luận
    Hôm nay, lớp học tiếng Anh của em Trần Bảo N. (HS lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn, Q.3) học về bài “Ecosystems” (Các hệ sinh thái). Giờ học bắt đầu bằng một bộ phim ngắn rất thú vị về chuỗi sinh tồn của các sinh vật khác nhau trên Trái đất. Tiếp đó cả lớp được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng thảo luận về những vấn đề liên quan đến bài học như “Hệ sinh thái có ảnh hưởng gì đến con người?”, “Hiểu về hệ sinh thái có cơ hội trợ giúp ích gì cho Trái đất?”…
    Cùng với đó, các em được học thêm nhiều từ mới liên quan cũng như phương pháp đọc và vẽ biểu đồ dễ làm.
    Nhiều chiêu trò chơi sôi nổi cũng được tổ chức xen kẽ như trò ô chữ, ghép từ… trợ giúp các em nhớ từ mới và hiểu bài nhanh hơn. Cuối buổi học, mỗi nhóm được giao thực hiện một dự án nhỏ về “hệ sinh thái” theo phương pháp hiểu của riêng các em và sẽ thuyết trình trước lớp vào buổi tiếp theo.
    Hai giờ học trôi qua mau chóng khi các em bị cuốn vào từng hoạt động giáo viên đưa ra, say mê đọc và nghe về sự phụ thuộc lẫn nhau của các loài sinh vật, hào hứng tham gia các trò chơi. Bài học của các em không chỉ gói gọn vào dạy từ mới, cấu tạo câu hay luyện phát âm… mà còn là một vài kiến thức mới, thực sự kích thích sự tò mò khám phá của bé con.
    Xem thêm: trang web học tiếng anh hiệu quả
    CBI là thủ thuật giảng dạy ngôn ngữ mới đang ngày càng phổ biến gần đây trên địa cầu. Đây là cách giảng dạy lấy kiến thức làm trọng tâm, và ngoại ngữ trở thành phương tiện để tiếp cận các kiến thức đó. Những cách này đã được áp dụng thành công ở Mỹ và Canada từ hơn 10 năm nay cho các sinh viên nhập cư không nói tiếng Anh, và hiện được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến. Những cách này được áp dụng cho chương trình tiếng Anh thiếu niên ( Junior) dành cho học sinh cấp THCS (từ 10-15 tuổi).
    Tiến bộ nhanh chỉ sau 1-2 tháng
    Ông Phạm Anh Khoa cho biết Yola là đơn vị thứ nhất tại VN áp dụng biện pháp CBI, với bộ giáo trình được thiết kế dựa trên giáo trình Milestones và Keystones của Mỹ dành cho học sinh nhập cư và được điều chỉnh để tương thích với trình độ của học sinh Việt Nam. Bộ giáo trình này không chỉ giúp các em nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà còn nhấn mạnh vào việc áp dụng tiếng Anh trong các môn học như toán, khoa học, văn học, nghệ thuật và văn hóa
    hiều bài dự thi đã gây ấn tượng mạnh mẽ về vốn toàn thân xã hội cũng như khả năng sáng tạo và tưởng tượng của các em như dự án “Tác hại của thuốc lá”, “Bộ dụng cụ để sống sót trên sao Hỏa”, “Ngôi nhà tình chúng mình”, “Hành trình của Marco Polo”… Các thầy cô và phụ huynh đã thực sự bất ngờ khi chứng kiến một số tiến bộ vượt bậc trong khả năng làm việc độc lập, sáng tạo của các em, và đặc biệt khi thấy các em rất là tự tin thuyết trình trước số lượng khán giả hơn 100 người bằng kỹ năng tiếng Anh rất lưu loát.
    Xem thêm: tiếng anh trực tuyến
    Một phụ huynh sinh viên có con đang theo học chương trình Junior nhận xét: “Tôi rất ngạc nhiên trước sự biến đổi của con mình sau khi theo học chương trình này. Cháu thích đọc và viết bằng tiếng Anh hơn và rất tự tin khi thuyết trình trên lớp. Đặc biệt, kiến thức nền về khoa học, xã hội của cháu tốt hơn rất nhiều vì mỗi lần học điều gì mới là cháu lại tự mày mò tìm hiểu để lên ý tưởng dự án cùng các chúng mình”.

Chia sẻ trang này