1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vui buồn nghề kiến trúc sư ( Ver 02)

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi Dumuc_kt, 26/04/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thacloan

    thacloan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2008
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Bình tĩnh nào ku!
    Có gì không phải cho anh xin lỗi, chưa gì đã ré lên rồi.
    P/s: Đã bảo đừng gọi mình là chú, già lắm!
  2. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
  3. Dumuc_kt

    Dumuc_kt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    2.144
    Đã được thích:
    0
    Em mạn phép hỏi chút
    Các bác muốn xử lý 1 file tổng thể đẹp đầy đủ chi tiết, cùng tông rồi tách thành 10 mặt bằng chi tiết khu hay muốn vẽ chi tiết 10 khu riêng biệt với tỉ lệ, liên kết hình và xử lý tông màu không giống nhau hoàn toàn (100%) và vẽ thêm 1 cái MB tổng thể lởm ạ :))

    Tính ra là em chỉ mất 1 lần xuất Cad--->Shop. 1lần chọn đối tượng ( cây, nhà, màu, đường,vv)
    Nếu 5 người làm 10 ảnh chi tiết riêng biệt hết 2 ngày. Thì chỉ cần 1 người biết việc làm đẹp nhất trong 3 ngày ( còn 4 người kia có thời gian làm việc #)

    Người ta làm ra cái máy tốt và cái độ phân giải cao để cho vui thôi à :))
    File xốp này em làm tổng cộng là 2,3Gb

    Tổng thể tỉ lệ 1/5000 tách thành nhiều phân khu tỉ lệ 1/2000 nên chỉ mất 1 công làm cho tất cả thôi ạ
  4. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Miềng băn khoăn hok bit cái cây trên bản 1/5000 nom dư lào:-w
  5. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
    Dở hơi, chẳng ai làm vậy cả. 1/5000 có cách thể hiện khác, 1/2000 khác, 1/500 khác. Làm theo cách của chú, bản ghép chưa chắc đã đẹp, lại mất thời gian và hao tài nguyên máy.
    Tính chất của Đồ án ( QH khu CN hay khu ở, khu du lịch, khu bảo tồn v.v...) cũng sẽ quyết định cách thể hiện bản QH Không gian Kiến trúc cảnh quan.
  6. rachmaninoff

    rachmaninoff Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/12/2001
    Bài viết:
    1.280
    Đã được thích:
    0
    Thằng Đụ Múc nhà có điều kiện nên các bác cứ để em nó chi tiêu.

    Em ít làm quy nên không rành lắm về soft, ngoài shop ra không có phần mềm dựng hình véc tơ (kiểu CAD, Corel Draw, Ilustrator...) nào cho quy hoạch ạ? Em thì vẫn hay dùng CAD, chọn màu khéo tý thì vẫn đẹp được, lại nhẹ. Về lý thuyết thì nếu dùng soft xử lý pixel như shop thì quy hoạch càng rộng thì càng nặng file, mà thiết kế thì đe'o ai làm thế, phỏng ạ?

    @Đụ múc: Xử lý tông màu cho các ảnh riêng biệt cho nó khớp nhau thì có gì khó. Lưu cái mã màu (RGB) lại là xong. Người ta chỉ sợ lệch tông khi đi chụp ảnh panorama, cần phải ghép các ảnh lại thôi. Ngay cả trường hợp ấy, muốn tránh lệch tông thì vẫn khóa các thông số của máy ảnh lại là gần được.
  7. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Làm như chú mất mợ ló 10 ngày chứ hok phải 3 ngày như chú tưởng. Xem cái Thông tư 10 để biết quy định về bản vẽ quy hoạch nhớ!
  8. Dumuc_kt

    Dumuc_kt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    2.144
    Đã được thích:
    0
    Mục em làm xong ồy bác ạ, chuẩn 3 ngày và 1 buổi sáng. Hàng đẹp A Ba vỗ tay đèn đẹt :))
    Cái cây trên bản 1/5000 nó nom như hạt đỗ và có thấy có tán cây ạ, còn cắt zôm lên 1/2000 thì như 2,5hạt đỗ thấy cả sâu :D
    Còn xử lý tông màu nếu 1 người làm thì không khó, nhưng nhiều người mỗi người 1 cảm nhận, gu màu sắc hoặc để dành thời gian thống nhất tông màu, tỉ lệ scale đối tượng phụ thì mới lâu chứ ạ :(
    Đề bài là quy hoạch chi tiết 1/500, nhưng với diện tích 800ha thì ko có tờ A0 vào vừa (1/6000 thì khít) nên em để 1,5A0 cho tỉ lệ 1/5000 ( do đây là thi tuyển tìm ý là chính nên bên CĐT và giám khảo đều nhất trí)
    P/S: làm xong rồi, hôm nay định in thì CĐT thông báo lui hạn nộp bài tới 25...

    Đợt đi site survey thấy có khoảng hơn 10 thằng tham gia ( chỉ nhớ một số đơn vị: NKB Archi, HTT và cộng sự, Site, 1 thằng HQ, 1 th Ấn, 1 thằng Ý,mấy th Pháp và Úc)
  9. tranvietanhtuan

    tranvietanhtuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2005
    Bài viết:
    1.404
    Đã được thích:
    0
  10. logikart

    logikart Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/06/2009
    Bài viết:
    1.294
    Đã được thích:
    1
    Anh sợ chú Dumúc rồi đấy. Chú Làm như thế thì anh xin. Chưa thấy ai làm như chú đâu, nhất chú!
    Anh cũng xin nói thẳng luôn điều mà bác Vú với Đi Ị, Rách vong quanh nhé : Chú đeoó biết làm Quy Hoạch. Dù không biết chú thể hiện như thế nào. :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này