1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vui buồn xứ Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi hoanghac1, 24/03/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cman

    cman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Thú Câu cá tại Mỹ

    Nghe bác HòangHac kể chuyện câu cá chợt nhớ lại cũng khỏang hơn chục năm trước cũng hay đi câu vùng Bắc Texas này . Cá Striped bass thuờng to trung bình trên 5 lbs và có khi trên 30 lbs mỗi con . Muốn câu nó phe ta hay đi ném lưới chài khoảng 7 feet radius (limited by laws) để bắt mồi cá shad to gần bằng bắp tay. Cá rô to bằng bàn tay cũng tốt . Nếu bắt đuợc con cá skip-jack (con cá mồi này là mồi ưa thích nhất của stripers) thì chắc chắn sẽ câu đuoc cá to sau đó . Một lần đứng truớc 1 đập nuớc tôi đã thấy 1 người Mỹ "cổ đỏ" bị giòng nuớc cuốn vào trong chỗ xóay nước có thể nguy hiểm đế''n tính mạng , vội cở ngay áo phao ném cho anh ta , nhưng không tới vì áo phao nhẹ quá . may sao anh cố găng bơi đuợc khỏang 1 sải tay thì túm đuợc áo phao . 2 nguời khác và tôi dùng cần câu dài và dây nặng ném ra kéo anh ta về nơi an tòan . Anh chàng này leo lên bờ nằm thở dốc vì kiệt sức và cũng vì sợ hãi . Tôi nhớ mãi anh ta nói là nghĩ đến vợ con ai nuôi vì sắp đi bán muối trước mắt và buồn cuời nhất là bạn anh ta ngồi cạnh nói rằng từ giờ trở đi mày không còn nói xấu về mấy "chinamen" này nữa nhá vì không có họ thì lúc nãy mày đã đi đoong rồi ! Một lần khác một nguời bạn bị luỡi câu ba móc to hơn nhón cái móc vào bàn tay , tôi phải chở đi emergency , ông bác sĩ trực cười tồ tồ và lấy 1 cái kềm rỉ sét cắt cái luỡi câu làm 2 và cho nó xuyên qua luôn vì không muốn lấy ra và cũng bị chích tetanus 1 phát , sau đó ôm tay nhìn các bạn khác câu cá tiếp tục ! Nói về pencil popper thì đây là 1 con mồi giả dài hơn điếu xì gà có 2 luỡi 3 móc nặng khỏang 3 oz và trị giá là 6 USD 1 con ....lâu lâu nghe đánh tạch 1 phát , biết là 1 anh chàng Mít ngớ ngẩn nào vừa đứt dây ném con mồi này bay vi vút từ Texas sang bên Oklahoma , miệng thì chu lại hình chữ U vì đang chia động từ "to do" bằng tiếng mẹ đẻ, nhìn 6 dollars bay vèo qua sông không lời từ biệt . Nơi đập nuớc này nếu đếm ra thì cứ khỏang 9 nguời Á đông mới có 1 người Mỹ . Nghe nói hình như có lúc họ định xin đổi tên là "bến Bạch Đàng" nhưng sau hết cá thì chuyện đổi tên đập nuớc không ai thèm nhắc tới nữa ! Sông Red river là biên giới của Texas và Oklahoma, nếu bạn buớc xuống giữa sông câu cá khi nuớc tắt , thì cần phải có bằng câu cá của Oklahoma (đắt gấp 2 bằng của Texas vì non-resident) . Bằng câu cá của Texas mua khỏang 20 dollars 1 năm và hết hạn cuối tháng 8 trong khi bằng Oklahoma thì hết hạn tháng 12 . Lúc sau này Mỹ họ đem airboat xuống câu commercial (guide) mỗi lần đi ra đem về hàng trăm lbs cá, chẳng mấy chốc chẳng còn con gì kể cả cá mồi tại giòng sống Red River này . Bây giờ chỉ còn mấy hồ nhỏ đi câu cá sandies hay catfish , nhưng thật tình muốn ăn cá thì đi giăng câu 50 luỡi qua đêm có thể bắt catfish to đến cả trăm lbs 1 con .
    Câu cá là một trò giải trí lành mạnh , cũng đòi hỏi đam mê và thời gian , nhưng là thú tiêu khuyển yên lành nhất tại đất Mỹ này .
  2. Guest

    Guest Guest

    À Cman này ,không biết bác có ở gần vùng Austin không nhờ.Tôi nghe thấy bọn nó bảo còn có chỗ nào đi câu cua nữa cơ?
  3. hoanghac1

    hoanghac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Thỉnh thoảng tôi mượn bài của Dang Le Khanh dăng vào mục Vui Buồn Xứ Mỹ , với mục đích giúp vui thôi . Mong các bạn một nu. cười .
    ----------------------------------------------------------------------------
    Cách đây ít lâu, tôi đang ngồi làm việc thì điện thoại reo . Giọng cô bạn cựu đồng nghiệp vang lên bên kia :
    - Chị Ca phải không ? Em đây , chị nhớ em không ?
    - Giọng của em làm sao mà quên được . Sao, em khoẻ không ?
    - Khoẻ chị ơi . Chị rảnh không ? Em tính chiều nay ghé chị thăm nè . Lâu quá không gặp chị , em nhớ lắm .
    - Ừ, ghé đi, thăm mấy người bạn cũ còn đây nữa nè .
    Lúc cô bạn tôi đến , tôi nhìn cô không ra . Tôi biết là cô vì cô đã hẹn tôi trước . Nếu cô đến bất ngờ, chắc tôi khó nhận ra . Cô cười tươi đi đến bên tôi , ôm vai tôi :
    - Chị ngạc nhiên lắm phải không ?
    - Ừ , em đổi khác , đẹp quá . Từ bao giờ vậy ?
    Tôi không nói chữ sửa vì nghe nó kỳ kỳ như khi nói đến một đồ vật . Nhưng mà cô bạn tôi lúc còn làm chung trông cô rất thô vì thân hình hơi nặng ký , mắt một mí , mũi tẹt . Cô chỉ có nụ cười tươi tắn kéo lại cảm tình của mọi người thôi . Bây giờ cô thon gọn , tóc nhuộm hơi nâu vàng, cắt theo kiểu mới nhất . Mắt cô tròn , hai mí rõ ràng và mũi thon cao . Cô lại mặc quần ngắn , áo ngắn tay , trẻ trung . Tôi hỏi : " Làm mắt ở đâu vậy ? " " Em phải đi xuống Xăc Tô , làm ở ông bác sĩ người Đại Hàn . Ông này làm đẹp , trông tự nhiên lắm , không giống mấy ông Việt Nam mình làm , ai cũng giống ai " .
    Nhận xét ấy của cô tôi thấy rất đúng . Mấy lần đi L.A , tôi ngồi ăn , nhìn quanh thấy ai cũng giống ai , sửa cùng một kiểu cả .
    Tôi hỏi dò : Em sửa vậy tốn hết nhiêu ?
    Cô cười không nói , chỉ kể cho tôi nghe là từ khi bị hãng của tôi cho nghỉ việc , cô chán đời lắm vì đi xin đủ nơi mà không ai mướn . Cô buồn tình rút tiền để dành ra làm đẹp cho mình . Ban đầu chỉ sửa mũi thôi . Thấy được quá , cô sửa mắt . Ra đường , cô bắt đầu vui vì có người chú ý tới . Cô quyết định ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên để xuống cân . Nhưng khó lắm chị à , cô nói . Mình chạy bộ hàng ngày có khi cả mấy tiếng đồng hồ , mà chỉ tiêu có mấy trăm ca lô ri thôi . Em đi hút mỡ cho nó lẹ . Đau lắm ,nhưng mà khỏi tập thể dục . Bây giờ thì em tự tin lắm , đi xin việc , em không nhút nhát chờ họ hỏi đâu .Em đón trước hà . Em hiện đang làm hãng lớn , lương khá lắm chị .
    Tôi mừng cho cô . Ai cứ bảo cái nết đánh chết cái đẹp , chứ tôi thì thấy cái đẹp dí bẹp cái nết . Người đẹp đi đến đâu là thành công đến đó .
    Hôm tôi về L.A , ở lại nhà một người bạn quen . Người vợ làm cho một tiệm sửa sắc đẹp nên rành môn này lắm . Tôi thật ngạc nhiên khi thấy sau khi cô ấy chùi rửa son phấn, cô trông tầm thường hết sức . Da mặt cô tàn nhang lấm tấm mà cũng không được sáng . Vậy mà hồi chiều tôi còn ngẩn ngơ vì khuôn mặt thanh tú và đôi mắt to tròn , da mặt mịn màng của cô . Tôi bắt đầu hơi nghi ngờ con mắt của tôi , già rồi nên nhìn thấy gì cũng mờ ảo .
    Cô vợ bạn ngắm tôi một lúc rồi hỏi : " Chị mắt hơi sụp xuống đấy . Nếu chị muốn sửa mắt , chị cho em biết , em cho xe đến tận nhà đón chị . Chị đừng lo , có bảo hiểm lo hết cho chị , chị chẳng phải trả xu hào nào hết ".
    Tôi nhìn cô , tiếc rẽ :
    - Thôi cô ơi . Tôi không muốn đẹp mà vào soi gương trong nhà tù đâu .
    DLK ( Bài của bạn Dang Le Khanh)
    Chú thích : L.A ( Eo ây) : Thành phố Los Angeles .
    --------------------------------------------------------------------------------
    Chào các bạn
    Có anh có em
    Bà Hai Méo vẫn thường đi làm chung xe với bà xã tôi . Nhưng từ khi có cô em dâu của chồng bả từ tiểu bang Virginia về ở chung , thì chỉ không đi chung xe nữa .
    Ổng ngót nghét trên 60 , bả và cô em chồng cũng hơn 50 . Ông bả có 2 cháu đều học đại học . Đến giờ ăn trưa trong hãng , lôi phần cơm ra ăn , hai bả lắc đầu ngán ngẩm :
    - Trời ơi ! Cơm nước ảnh nấu sao mà khó nuốt quá , cái gì cũng mềm .
    Thì đúng rồi ổng già cả , răng rụng cái còn cái mất . Vợ nấu kêu nhai không nổi , đành tự nấu nướng mà ăn . Bà Hai Méo lâu lâu phụ giúp nấu chút đỉnh , nhưng món nào cũng cho nhiều đường , nhiều dừa . Dân Bến Tre mà .
    Chủ nhựt vừa qua , bà Hai Méo đi chợ mua một miếng thịt heo và nửa kí tôm . Vừa về đến nhà có bà Ba Mập rủ đi shopping , nên biểu cô em :
    - Anh Hai ngủ trưa , có dậy , dặn ảnh nấu cơm và kho thịt với tôm dùm .
    - Được mà chị Hai .
    Khi ông Hai Méo lò bò dậy , ra ngoài phòng khách . Cô em dâu đang coi phim bộ Áo dài Thượng Hải .
    - Anh Hai ơi ! Chỉ dặn anh nấu cơm , kho thịt với tôm .
    Ngó xuống bếp , chén bát ăn từ trưa để đó đến giờ chưa ai rửa . Thịt chưa thái , tôm chưa bóc vỏ . Giận quá , miệng lầu bầu , bèn xách cuốc ra ngoài vườn cào đất .
    Nghe qua câu chuyện thêm mắm thêm muối của bà xã tôi , tôi hỏi thêm :
    - Thế mấy bả đi làm ăn cái gì ?
    - Ăn mì gói chớ sao . Ông giận quá , quạu với vợ :
    - Bả đang ở tuốt tiểu bang trên kia , bỗng dưng gọi điện thoại rước bả về làm má tui .
    - Thì tui biết đâu . Tưởng mai mốt em ông qua (đi diện bảo lãnh) , rồi có anh có em với nhau vui vẻ , còn la cái gì nữa ông .
    Hoang hac 1.4.04
  4. hoanghac1

    hoanghac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Dê nướng bê thui
    Trong lớp một trường tiểu học , cô giáo hỏi một em 6 tuổi :
    - Nhà em có 2 con dê , bây giờ cô cho em 2 con dê , và ba của em mua thêm 2 con dê nữa , vậy tổng cộng là mấy con ?
    Thằng bé đưa ngón tay gãi mũi :
    - Dạ thưa cô , 7 con .
    - Làm sao lại 7 con .
    Cô giáo từ tốn giải thích lại :
    - Này nhé , nhà em đã có 2 con , cô cho con 2 con , ba mua thêm 2 con . Vậy em biết là bao nhiêu con ?
    - Dạ, 7 con .
    Cô giáo hơi giận , giọng cao lên :
    - Thí dụ nhà em có 2 cục kẹo , cô cho em 2 cục kẹo , và ba cho em thêm 2 cục nữa , vậy tất cả là bao nhiêu ?
    - Là 6 cục kẹo .
    - Giỏi thiệt ! Vậy trở lại bài toán ban đầu nhé . Nhà em có 2 con dê , cô cho em 2 con dê , và ba em mua thêm 2 con nữa , em cho biết tất cả là bao nhiêu con ?
    - Dạ , là 7 con .
    Cô giáo mặt đỏ lên :
    - Hồi nãy , cô cho thí dụ em làm được mà , sao em lại trả lời sai ?, cứ 7 con dê hoài ?
    - Dạ , tại vì ba em đã mua một con dê chiều hôm qua rồi .
    - Chi vậy ?
    - Ba em biểu chiều nay help ba làm dê nướng . (help : phu. giúp)
    Ở mấy nước tân tiến , nếu cảnh sát thấy chúng ta mang gà vịt heo bò dê diếc về nhà làm thịt , họ sẽ phạt tiền . Mấy cậu thanh niên hay xung phong làm dê nướng , bê thui ngứa mồm , mở miệng ra cải :
    - Ui giời ơi ! Hơi đâu mà nghe lời ông già đó ? Lạng quạng là thui ổng luôn . Tụi tui làm đã bao nhiêu con rồi . Nhớ đừng xơi nhá .
    - Nếu các cậu không tin , thì hỏi ngay thằng Tám Tửng này . Bố vợ bán thịt heo ở chợ Việt Nam , bị police phạt 5 ngàn đô , méo mặt rồi , đâu dám dê thui bò thui nữa .
    - Xưa rồi ông ơi !
    Hoang hac 4.04
  5. hoanghac1

    hoanghac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Quí tộc và bình dân
    Tôi có một người bạn Ấn làm chung sở . Hắn mới về thăm quê hương Bangdalesh, Ấn độ hồi Tết Tây . Tôi kể cho hắn về một câu chuyện du lịch của một người Á châu qua đất nước Ấn Độ .
    - Có phải leo lên tắc xi , tài xế cầm nhang cúng vái ông thần bà thánh phù hộ đi đường được bình an không ?
    - Đúng vậy , dân tôi mê tín dị đoan lắm .
    - You có nghĩ rằng bên Ấn bây giờ , con người còn phân chia giai cấp , lớp tăng lữ , quí tộc , bình dân hay không ?
    - Cách đây một trăm năm thì có , bây giờ nếu mà có , chỉ là một số ít ở những miền hẻo lánh xa xăm .
    - Làm cách nào phân biệt được giai cấp ?
    Ông bạn tôi cầm lấy thẻ ỊD (thẻ căn cước ) của hãng , lật tên cho tôi xem , cười và nói :
    - Xem đây , Samujjwal Majumdar .
    - Tôi thấy tên you gọi là Samu hay hơn là Sam , nghe có vẻ Mỹ quá .
    - Giỡn chơi hoài , Samu là tên của loài cá mập killer whale ở Sea World .
    Anh Ấn Độ này cũng biết nhiều lắm . Các anh mít chê tụi Ấn keo lắm , ăn toàn là đậu , hết đậu đỏ tới đậu xanh , trộn với cà ri , thêm tí muối tí đường . Hắn cứ chào mời ăn thử . Vì lịch sự , tôi cứ khen :
    - It tasts good . Nhưng ngày nào cũng ăn , chắc chết quá .
    Chúng tôi cười vui vẻ và tôi hỏi tiếp :
    - Ngoài cái tên Ma Dum Ma diếc của you ra , còn tên nào khác quí tộc không ?
    - Còn nhiều chớ , như ChattyoPad- dhya , thuộc dòng Brahma (tăng lữ) . MukhoPad- dhya , Band-dyoPya , Bhattacharya , thuộc họ Kinh Sư (Teacher) .
    - Vậy tôi hiểu rồi , tên thằng nào càng dài , càng quí phái . Những thằng nào tên Patel (đọc là Pateo) , chắc thuộc lớp cày ruộng đồng hoang .
    - Yes , đúng rồi .
    - Còn họ tôi, Tran you xem có quí tộc không ?
    - Tran có nghĩa là gì ?
    - Là là Trần trùng trục .
    - Vậy là không quí phái rồi , nghe có vẻ nghèo nàn lắm , không có áo mặc . Thuộc giới bình dân rồi .
    - Tôi không biết , nhưng tôi ăn cơm thì dùng đũa dùng thìa , còn you thì cứ ăn bốc bằng tay .
    Thế là cười ha há với nhau . Quí tộc với bình dân . Hỏi sao you cứ ăn bốc bằng tay , sao không dùng muỗng nĩa .
    - Mấy thứ đó , rửa không sạch đâu . Đôi bàn tay là God-made (Thượng Đế tạo ra ) , miễn là trước khi ăn , phải rửa tay .
    - Hèn gì mời you đi ăn phở , you cứ lắc đầu hoài . Sợ bị phỏng tay ?
    - Hề hề ...
    Hoang hac 6.4.04
  6. Gerbich

    Gerbich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2003
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    2
    Bác Net đúng là chơi dại ... thôi thì G. cầu chúc bác dzồi giàu nghị lực để sớm thu dọn cho xong cái bải chiến trường of bác ...
  7. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác G.
    Hôm nay, nhà cửa mới hòm hòm. Con người ta kỳ lạ, khi mà làm mới cái này, thấy cái kia cũ, nhìn khó chịu thế là lại phải thay mới cho đồng bộ, cứ vậy mà thấy hết việc nọ đến việc kia.
    Đầu tiên chỉ định sơn lại nhà, sau đó, làm lại bếp, thay bếp. microwave, sau đó thay luôn counter-top, dẫn đến phải thay sink, rồi thay luôn vòi nước, đi ra xem vòi nước của bếp, thấy vòi nước phòng tắm đẹp, thế là mua luôn. Trên đường đi ra, thấy mấy cái curtain đẹp, thế là lại mua về thay cho bộ cũ.
    Hôm qua, xem quảng cáo thấy có loại tẩy trắng sàn đá hoa, thế là cũng chạy ra Home Depot mua một mớ về, cuối cùng đúng là quảng cáo. Sau khi làm đúng theo như hướng dẫn sử dụng, rồi chổng mông lên lau đi lau lại, kỳ cọ lên kỳ cọ xuống, những cái mạch đá hoa mới trắng ra nhưng vẫn không trắng như trong quảng cáo, chỉ được 60%, chắc trong quảng cáo, mấy chú làm graphic tẩy trắng nốt 40%
    Bây giờ chỉ còn đi tìm mua một bộ dining set mới là xong. Mấy tuần vừa rồi, suốt ngày đi ăn ngoài và gọi pizza. Hôm nay, mới có bếp để làm đĩa mỳ Ý những vẫn phải ngồi ghế salong ăn vì bộ bàn ăn cũ đã cho đi mất rồi.
  8. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Có chuyện này của bạn OMG post bên Việt Nam Ì Quẩy Sừn đọc thấy hay hay, post lại bà con coi cho vui.
    Yankee vs. Vietnamese
    On a flight from Saigon to LA , an American sat beside a Vietnamese.
    American asked Vietnamese

    -What kind of "ese" are you?
    -Excuse me?
    -What kind of "ese" are you?
    -Excuse me, I don''''t understand what you meant.
    -Stupid! Are you Vietnamese, Chinese or Japanese?
    -Oh! I am a vietnamese.

    After 2 hours..........................
    Vietnamese asked American:
    -What kind of "kee" are you?
    -What? What do you mean by key
    -Dumbhead! Are you monkey, donkey or Yankee.

    .
    Good night!
    Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 12:47 ngày 07/04/2004
  9. hoanghac1

    hoanghac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào netwalk va` các bạn
    Ớt nào mà ớt chẳng cay
    Gái nào mà lại chẳng hay ghen chồng
    Câu ca dao , mẹ hay ru con từ thuở bé con . Không biết giờ này viết lại câu trên , có sai xin nhắc nhở các bạn nhỉ .
    Một hôm vợ chồng tôi đi chợ Fiesta , một siêu thị Mễ . Đi ngang qua hàng ớt , tôi chỉ cho bà xã tôi , và bà bạn Hai Méo kia , một loại ớt Mễ , habanero , trái nhỏ như trái quất , vỏ hơi nhăn , màu hơi vàng , pha lẫn sắc cam . Bên cạnh là ớt hiểm , Mỹ gọi là Thai pepper (Ớt Thái lan) .
    Không để ý , lúc tôi quay lại , thấy mắt bà nào bà nấy nước mắt đầm đìa .
    - Ủa ! Ai làm mấy bà khóc vậy .
    - Nó đó , trái ớt tròn tròn mà ông giới thiệu hồi nãy . Tui không tin , nên ăn thử . Quá cha , cay quá là cay .
    Trong các phòng mạch bác sĩ , thỉnh thoảng họ treo một bức tranh in những trái ớt , cay nhứt là ớt Mễ habanero , thứ nhì là ớt hiểm Thai pepper , ba là Jalapeno . Nhưng habanero chưa phải là loại ớt cay nhứt thế giới .
    1. TEPÍN (Capsicum annuum v. aviculare) , trái tròn và nhỏ , màu đỏ đường kính chừng 6 ly , mọc ở những vùng núi sa mạc hoang vu ở miền Bắc Mễ tây cơ , cay gấp 5 lần loại ớt Habanero và gấp 3 lần ớt Tabasco .
    2. Cheiro (C. chinense) loại thân cao đến 1,2 thước . Trái vàng tươi 2 X 5 cm
    3. Chocolate Habanero hay Chocolate Congo . Một trong những loại ớt cay thuộc giống Habanero , và là loại được ưa chuộng ở những miền biển Caribbean để làm sốt barbecue (sốt để ướp thịt nướng ) và nước chấm marinade với hương vị đặc biệt khác hẵn với các loại ớt khác . Trái màu nâu sô cô lát , dài 5 cm .
    4. Cobanero Mayan Love . Trái đỏ tươi , hình trái tim , chừng 12 ly , nguồn gốc từ Mayans , Guatemalan .
    Ngoài ra có một số người cho rằng loại ớt đỏ Red Savina Habanero được đánh giá là loại ớt cay xé lưỡi 577000 Scoville Unit (đơn vị đo độ cay) . Đây là loại chính thức công bố về sự đo lường của loại ớt .
    Các nhà trồng ớt cho rằng độ nồng cay của ớt khác biệt rất nhiều từ một giống cây , cũng trong một cây , có trái cay hơn những trái khác . Những yếu tố khác cũng gây nhiều ảnh hưởng tác dụng đến sự thử nghiệm độ cay như nhiệt độ môi trường , nồng độ khí nitrô , sự trưởng thành của cây ...
    Người Ấn độ cho rằng loại ớt Naga Jolokia (capsicum frutescens) của họ còn cay hơn giống Red Savina . Nhưng sự việc này chưa được kiểm chứng .
    Bên này các tiệm phở Việt Nam , họ bày ớt Jalapeno , màu xanh vào tô phở . Nhìn không hấp dẫn như những tô phở tái ở quê nhà , rãi đều những cánh ớt đỏ thái mỏng . Lý do vì loại ớt này rẻ , một đô 2 pao (pound = 453 grams) . Bà con có xin thêm một hai trăm gram ớt ăn thêm , họ cũng vui lòng đưa ra .
    Hoanghac 7.4.04
  10. hoanghac1

    hoanghac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn
    Đứa bé lên hai ngồi tính tiền tại một tiệm ăn .
    Thành phố New Iberia , Louisiana - Tiệm ăn ******* Garden có nhân viên bất bình thường làm việc tại máy tính tiền : cậu bé 2 tuổi Gordon Tan .
    " Nó còn biết dùng máy cà thẻ tín dụng Master Card nữa " Mẹ cháu nói , bà Tiffany Lei chủ nhân của tiêm ăn cùng với ba đứa bé , Jason Tan .
    Vào một ngày bận rộn của tháng giêng trong tiệm ăn , khi mà cậu bé Gordon đầu tiên leo lên ghế , lấy vé trả tiền ăn của khách hàng , bấm tính máy con số của máy tính tiền (cash register) , lấy tiền mặt và thối trả lại cho khách - một cách chính xác . Bà Lei nói như vậy . Đầu tháng vừa qua , cậu bé mới mừng sinh nhựt lên hai tuổi .
    Ba cháu Gordon nói rằng cháu co thể phân biệt thẻ tín dụng cre*** hay thẻ debit . Cậu có thể cầm thẻ quẹt và bấm một mã số 4 con để hoàn thành việc mua bán .
    Khi Gordon không ở quày tính tiền , cậu đi vòng vòng trong tiệm xem có thể giúp gì trong tiệm hay không . Cậu bé lăng xăng chạy vào khu nhà bếp phía sau :
    - Má má , có sáu người khách vô , má .
    Cậu biết cả cái số bàn chỉ định cho khách , và lon ton dắt khách vào bàn .
    Khi tôm bày trên khay đã hết nhẵn - " shah shah " tiếng Trung Hoa - cậu Gordon chạy ùa vào bếp và la to :
    - No shah shah .
    Một bà khách quen , Patricia Durand nói rằng bà ta rất đỗi ngạc nhiên khi thấy cậu ngồi tại bàn tính tiền .
    Còn cô hầu bàn Nellie Derouen nói rằng cảnh tượng đó làm cô ngạc nhiên không kém : Đầu tiên cậu bé bấm leng keng trên máy tính tiền , và rồi khi khách nhận tiền thối trả lại và nhận ra sao cậu bé tính đúng thế .
    Ông Tân nói rằng có một gia đình tới tiệm ăn , chỉ muốn coi cậu bé . Ông Tân tiếp : - Họ mang một gói quà cho nó .
    Ba mẹ của bé Gordon khích lệ và điều chỉnh khi cháu làm sai . Tại quày tính tiền , cháu bảo ba mẹ cháu hãy để cháu một mình - Con làm được mà .
    Bà Lei vui lòng lòng lắm . Tháng năm này , bà có bầu và bé Gordon sẽ có em gái mới . Ba mẹ cậu Gordon từ tiểu bang Florida dọn về thành phố New Iberia chừng một năm rưỡi , và họ mới vừa tậu một căn nhà .
    Nhưng chẳng bao lâu , cậu bé sẽ không còn nhiều giờ để giúp nữa . Cậu sẽ vào nhà trẻ , học lớp măng non .
    Theo The Daily Iberian www.iberian.com .
    Chú thích :
    1. ******* , tiếng Bồ đào nha , là đảo Đài loan (Taiwan Island)
    2. Cre*** card : thẻ mua thiếu , debit card : rút thẳng từ trong trương mục ngân hàng .
    HH 7.4.04

Chia sẻ trang này