1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vui một chút : Bạn có phải là người mù vi tính không?

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi Laonong, 29/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Laonong

    Laonong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Vui một chút : Bạn có phải là người mù vi tính không?

    Hãy xem đoạn trích sau từ một bài báo trên Tạp chí Wall Street :

    1. Compaq đã quyết định thay đổi thông báo "Bấm phím bất kỳ" thành "Bấm phím Enter" vì phòng hỗ trợ kỹ thuật của họ bị ngập bởi những cuộc gọi đến hỏi rằng "Phím bất kỳ" là phím nào!

    2. Hỗ trợ kỹ thuật của Gateway nhận được một cuộc gọi của khách hàng phàn nàn rằng con chuột của bà ta rất khó điều khiển với "cái che bụi". Hoá ra "cái che bụi" của nợ này là cái bao plastic (chứ không phải cao su ) bọc con chuột mà bà ta quên tháo ra sau khi mua.

    3. Một người đàn ông gọi đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Compaq phàn nàn rằng máy tính của ông ta không thể đọc được tài liệu Word trong cái đĩa mềm cũ. Sau một hồi kiểm tra, chẩn đoán về các hư hỏng do từ tính và nhiệt độ, anh ta phát hiện ra ông khách đã dán nhãn cái đĩa và nhét nó vào máy đánh chữ (typewriter) để gõ nhãn. (Bó tay)

    4. Một khách hàng khác của Gateway được yêu cầu gửi một bản sao (copy) của chiếc đĩa mềm nhiễm virus. Một vài ngày sau đó, phòng kỹ thuật nhận được một lá thư của người khách nọ, và bên trong nó là bản photocopy hình cái đĩa.

    5. Nhân viên kỹ thuật đưa ra lời khuyên cho khách hàng rằng "Hãy cho đĩa vào ổ và đóng lại". Người khách yêu cầu nhân viên hãy đợi một chút, và rồi anh ta nghe thấy tiếng điện thoại bị đặt xuống, tiếng bước chân chạy qua phòng, rồi nghe thấy tiếng đóng cửa.

    6. Khách hàng của DELL gọi đến và nói rằng anh ta không thể nào gửi một bản FAX được. Sau 40 phút giải thích cách làm cho khách, nhân viên kỹ thuật phát hiện ra rằng người khách nọ đang cố tìm cách fax một văn bản bằng cách giơ tờ giấy trước màn hình và bấm nút "Send".

    7. Một khách hàng khác thì gọi đến và nói rằng cái bàn phím của anh ta không còn dùng được nữa. Anh ta đã ngâm nó vào nước xà phòng cả ngày, sau đó tháo hết các phím để rửa riêng chúng....... (ngất luôn)

    8. Nhân viên của hãng Gateway nhận được 1 cuộc gọi của một người đàn ông đang tức giận vì chiếc máy tính mới mua của ông ta nói ông là "Tồi tệ và què quặt". Nhân viên kỹ thuật phải giải thích rằng phản ứng của máy tính "Bad command" và "Invalid entry" không ám chỉ ai cả.

    9. Một quí bà gọi đến Dell với giọng cáu tiết, nói rằng bà ta không thể làm cho cái máy tính chết tiệt hoạt động được. Sau khi chắc chắn là chiếc máy đã được cắm điện, nhân viên kỹ thuật hỏi bà ta đã bấm nút khởi động chưa. Bà ta trả lời "Tôi đã bấm cái bàn đạp đó cả nghìn lần rồi mà vẫn chẳng có gì xảy ra". "Cái bàn đạp" hoá ra là con chuột.

    10. Một khách hàng gọi đến hãng Compaq để nói rằng cái máy tính hàng hiệu mới tinh của bà ta không hoạt động. Bà ta nói là đã lấy chúng ra khỏi thùng, cắm điện và ngồi đó chờ đợi đã hơn 20 phút. Khi được hỏi đã bấm công tắc bật máy chưa thì bà ta hỏi lại "Công tắc nào????"

    11. Một câu chuyện có thật tại phòng kỹ thuật của Novell NetWare :

    Khách hàng : Cái giá đặt cốc trên máy tính của tôi nó bị gãy, và vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Làm thế nào sửa cho tôi đi!"
    Nhân viên : Xin lỗi, nhưng có phải ông nói "Cái giá đặt cốc"?
    KH : Vâng, nó gắn vào phía trước máy tính của tôi."
    NV : Xin ngài thứ lỗi nhưng có lẽ tôi ngu quá không hiểu được. Có phải ngài nhận được nó trong đợt khuyến mãi tại hội chợ triển lãm? Bằng cách nào ngài có được cái "giá đặt cốc" đó? Nó có tên thương hiệu gì trên đó không ạ?
    KH : Nó gắn kèm máy tính của tôi. Tôi không biết tí gì về chương trình khuyến mãi nào cả. Nó chỉ có chữ 4X trên đó.

    Lúc này thì nhân viên kỹ thuật buộc phải dập máy, bởi vì anh ta không thể nào chịu đựng được thêm nữa. Người khách nọ đã sử dụng cái khay nạp đĩa của ổ CD-ROM làm cái giá đặt cốc, và đã làm gãy rời nó ra khỏi ổ đĩa. (****** cái thằng nào mà ngu thế)

    Đời là cái đinh, tình là cái que......
  2. TraHoaNu

    TraHoaNu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/11/2002
    Bài viết:
    333
    Đã được thích:
    1
    Hình như mí câu chiện này có đăng trên H2T một lần rùi áh, chiện về những cô gái tóc vàng hoe thì phải .
    Đọc xong bài ni mới bít, tui mình chả bít mấy về PC nhưng mà chả stupid như bọn họ vì dù sao mình cũng là tóc đen mờ hehehe..............

    Camellia--The best Sweething

Chia sẻ trang này